12 mẹo để đạt 100% điểm kiểm tra tình trạng trang web WordPress (Dễ dàng)

Mẹo để có được điểm số trạng thái trang web 100% trong WordPress

WordPress đã giới thiệu tính năng kiểm tra tình trạng trang web trong phiên bản 5.1, tính năng này đã được cải tiến hơn nữa trongWordPress 5.2 để bao gồm điểm kiểm tra tình trạng trang web.

Tính năng này giúp chủ sở hữu trang web theo dõi hiệu suất và các vấn đề bảo mật có thể ảnh hưởng đến trang web của họ.

Nhiều độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi về cách sử dụng đúng cách tính năng trạng thái của trang web và những gì nó có thể hoặc không thể làm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đạt điểm 100% trong kiểm tra sức khỏe trang web WordPress. Chúng tôi cũng sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp về tính năng trạng thái của trang web.

Tips to get a 100% site health score in WordPress

Điểm kiểm tra tình trạng trang web WordPress là gì?

Điểm kiểm tra tình trạng trang web của WordPress là một tính năng trong WordPress, tìm kiếm các vấn đề về hiệu suất và bảo mật phổ biến và đưa ra điểm kiểm tra sức khỏe dựa trên các bài kiểm tra khác nhau.

Bạn có thể xem điểm số trạng thái trang web của mình bằng cách truy cập trang Công cụ »Tình trạng trang web trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Getting a perfect score in WordPress site health

WordPress cung cấp hơn 34% tất cả các trang web trên internet. Hầu hết những người tạo trang web bằng WordPress là người mới bắt đầu và người dùng không rành về công nghệ.

Tính năng Site Health chạy một loạt các bài kiểm tra để xem liệu trang web của họ có hoạt động với các cài đặt tối ưu và phần mềm máy chủ mới nhất hay không.

Làm thế nào để một điểm tốt về tình trạng trang web có thể giúp ích cho trang WordPress của bạn?

Tính năng tình trạng trang web chạy một loạt các bài kiểm tra để tìm kiếm các vấn đề về hiệu suất và bảo mật phổ biến trên một trang web WordPress.

Một ví dụ là bài kiểm tra kiểm tra xem trang web của bạn có đang chạy phiên bản PHP mới nhất hay không. Sử dụng các phiên bản PHP cũ hơn có thể làm cho trang web của bạn chậm và / hoặc hoạt động sai với nhiều plugin WordPress phổ biến .

Nhận được điểm kiểm tra tình trạng trang web tốt hơn đảm bảo rằng trang web của bạn đang chạy trong điều kiện tối ưu.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem làm thế nào để đạt được điểm 100% trong kiểm tra tình trạng trang web WordPress.

1. Nhận một Lưu trữ WordPress tốt hơn

Không có gì ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web hơn dịch vụ lưu trữ web. Đây là quyết định quan trọng nhất mà bạn thực hiện cho một trang web.

Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ không đáng tin cậy có thể ảnh hưởng đến trang web WordPress của bạn theo nhiều cách.

Họ có xu hướng sử dụng phần mềm cũ hơn, không cài đặt tất cả các mô-đun PHP và không có cách nào dễ dàng để người dùng khắc phục những vấn đề đó.

Việc chọn một công ty lưu trữ WordPress có thành tích đã được chứng minh cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để xây dựng trang web của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost , SiteGround hoặc Dreamhost . Họ đều là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được đề xuất chính thức và là những tên tuổi lớn nhất trong ngành lưu trữ.

Để biết thêm các đề xuất về lưu trữ, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách chọn lưu trữ WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

2. Cài đặt SSL / HTTPS trong WordPress

SSL bảo vệ trang web của bạn bằng cách mã hóa quá trình truyền dữ liệu từ máy chủ đến trình duyệt của người dùng. Các trang web hỗ trợ SSL sử dụng HTTP thay vì HTTP trong URL của chúng và có biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ.

SSL Enabled website

Để chuyển từ HTTP sang HTTPs , bạn sẽ cần cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web của mình. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được đề xuất của chúng tôi đều cung cấp chứng chỉ SSL Let’s Encrypt miễn phí mà bạn có thể sử dụng.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho WordPress với hướng dẫn từng bước về cách thiết lập.

3. Luôn cập nhật WordPress

Keep your WordPress site up to date

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở được bảo trì thường xuyên. Mỗi bản phát hành WordPress mới mang đến các tính năng mới, sửa lỗi và cải thiện bảo mật cho trang web của bạn.

Nhiều người mới bắt đầu lo sợ rằng việc cập nhật WordPress có thể phá vỡ trang web của họ. Họ bỏ qua các bản cập nhật WordPress và kết quả là khiến trang web của họ dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa bảo mật.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng phiên bản WordPress mới nhất. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật WordPress với hướng dẫn từng bước.

4. Luôn cập nhật các plugin và chủ đề WordPress

Update WordPress plugins

Cũng giống như bản thân WordPress, các chủ đề và plugin WordPress cũng được cập nhật thường xuyên. Bạn cần theo dõi các bản cập nhật có sẵn và cài đặt chúng để trang web của bạn luôn được cập nhật.

Các plugin và chủ đề sử dụng các bản cập nhật để cung cấp các tính năng mới, sửa lỗi và khắc phục các sự cố bảo mật. Bạn cần cài đặt các bản cập nhật để đảm bảo rằng trang web của bạn không dễ bị tấn công bởi bất kỳ vấn đề bảo mật đã biết nào.

Đối với plugin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật plugin WordPress đúng cách .

Đối với các chủ đề WordPress, bạn chỉ cần truy cập trang Giao diện »Chủ đề để cài đặt bản cập nhật. Bạn cũng có thể cập nhật chủ đề WordPress theo cách thủ công .

5. Sử dụng phiên bản MySQL hoặc MariaDB mới nhất

Upgrade MySQL

WordPress lưu trữ tất cả nội dung trang web của bạn trong cơ sở dữ liệu . Theo mặc định, WordPress hỗ trợ phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu như MySQL và MariaDB (một nhánh của MySQL).

Sử dụng phiên bản MySQL hoặc MariaDB mới nhất đảm bảo rằng WordPress có thể lưu trữ dữ liệu trang web của bạn một cách an toàn. Phiên bản cũ hơn có thể khiến trang web của bạn hoạt động không mong muốn.

Bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình đang chạy phiên bản ổn định mới nhất của MySQL / Maria. Bạn có thể tìm thấy thông tin về phiên bản phần mềm cơ sở dữ liệu của mình bằng cách chuyển sang tab thông tin trong tình trạng trang web.

MySQL version

Nếu trang web của bạn đang sử dụng phiên bản MySQL hoặc MariaDB cũ hơn, thì bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của mình và yêu cầu họ cập nhật phiên bản đó.

6. Sử dụng phiên bản PHP mới nhất

Upgrade PHP

WordPress được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Nó là một ngôn ngữ phía máy chủ, có nghĩa là nó chạy trên máy chủ lưu trữ của bạn để tạo động các trang WordPress.

Sử dụng phiên bản PHP mới nhất giúp trang web của bạn tăng hiệu suất. Nó cũng đảm bảo khả năng tương thích với các tính năng plugin WordPress mới có thể yêu cầu phiên bản PHP mới nhất để hoạt động chính xác.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách các bản cập nhật PHP ảnh hưởng đến trang web của bạn .

Nếu trang web của bạn đang sử dụng phiên bản PHP cũ hơn, thì bạn sẽ cần yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cập nhật phiên bản đó cho bạn. Một số công ty lưu trữ như BluehostWP Engine cho phép bạn thay đổi phiên bản PHP từ bảng điều khiển.

7. Luôn bật Cập nhật Tự động cho WordPress

Automatic WordPress updates

WordPress được tích hợp sẵn khả năng tự cập nhật và cài đặt các bản phát hành bảo mật mới nhất. Đây là những bản phát hành nhỏ nhưng rất quan trọng đối với sự an toàn và bảo mật của trang web của bạn.

Tuy nhiên, chủ sở hữu trang web có khả năng tắt cập nhật WordPress tự động . Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng plugin trình quản lý cập nhật hoặc bằng cách thêm mã vào tệp wp-config.php.

Các bản cập nhật bảo mật này được tự động cài đặt trên hàng triệu trang web. Đảm bảo rằng các bản cập nhật tự động được bật trên trang web WordPress của bạn để giữ cho trang web của bạn an toàn với các bản cập nhật kịp thời này.

8. Xóa các Chủ đề & Plugin WordPress không được sử dụng

Delete inactive plugins

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng bất kỳ số lượng plugin WordPress nào trên trang web của mình miễn là chúng được mã hóa tốt.

Bạn có thể cài đặt các plugin không hoạt động trên trang WordPress của mình. Chúng không được tải bởi WordPress và không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc tốc độ trang web của bạn.

Tuy nhiên, bạn nên xóa bất kỳ plugin nào không hoạt động mà bạn không cần. Chúng chiếm dung lượng, có thể được sử dụng để ẩn phần mềm độc hại, tăng thời gian quét bảo mật và có khả năng bạn vô tình kích hoạt chúng.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn nên xóa các plugin WordPress không hoạt động .

9. Keep Rest API Enabled

JSON REST API

API REST trong WordPress cho phép các nhà phát triển sử dụng các yêu cầu HTTP một cách an toàn để thực hiện các hành động trên trang WordPress.

Nhiều chủ sở hữu trang web vô hiệu hóa API REST để bảo vệ trang web của họ chống lại các cuộc tấn công vũ phu .

Tuy nhiên, tình trạng trang web không khuyến nghị điều này vì bạn có thể cần API REST để sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba hoặc một số plugin WordPress. Đảm bảo rằng API REST được bật để cải thiện điểm số trạng thái trang web WordPress của bạn.

Biên tập viên lưu ý: Chúng tôi luôn tắt API REST trên các trang web của mình để ngăn chặn các cuộc tấn công vũ phu.

10. Đảm bảo đã cài đặt các mô-đun PHP bắt buộc

Install PHP extensions

Mô-đun PHP và phần mở rộng là các thư viện bổ sung để mở rộng chức năng của ngôn ngữ lập trình PHP. WordPress đề xuất cài đặt một số mô-đun PHP để có hiệu suất tối ưu.

Bạn có thể tìm thấy danh sách các tiện ích mở rộng trên trang web WordPress. Một số tiện ích mở rộng này là bắt buộc và một số tiện ích mở rộng khác được khuyến nghị nhưng không cần thiết.

Bây giờ, làm thế nào để bạn cài đặt một mô-đun bị thiếu?

Bạn sẽ cần yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cài đặt các phần mở rộng này cho bạn. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho phép bạn cài đặt chúng từ bảng điều khiển lưu trữ (tìm Gói PHP PEAR). Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải định cấu hình chúng trong tệp php.ini, điều này có thể không dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu.

11. Tắt chế độ gỡ lỗi WordPress

WordPress debug mode

WordPress đi kèm với chế độ gỡ lỗi tích hợp cho phép bạn xem liệu plugin, chủ đề hoặc mã tùy chỉnh có đang mắc một số lỗi hay không. Tính năng này dành cho các nhà phát triển hoặc người dùng nâng cao.

Bạn không nên bật chế độ gỡ lỗi WordPress cho một trang web đang hoạt động. Nó có thể hiển thị các cảnh báo và thông báo trong khu vực quản trị WordPress ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Để biết chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tắt lỗi PHP trong WordPress .

12. Đảm bảo WordPress có thể chạy các công việc đã lên lịch

WordPress cron jobs

Trang web WordPress của bạn cần thực hiện các tác vụ theo lịch trình như kiểm tra các bản cập nhật. Các tác vụ này sử dụng một hệ thống gọi là công việc cron.

Đôi khi môi trường lưu trữ của bạn có thể chặn chúng chạy hoặc bạn có thể vô tình dừng các công việc cron WordPress .

Bạn cần đảm bảo rằng WordPress có thể chạy các tác vụ đã lên lịch này để cải thiện điểm số trạng thái trang web của bạn.

Câu hỏi thường gặp về Tính năng trạng thái trang web của WordPress

Tính năng sức khỏe trang web WordPress cung cấp các đề xuất và khuyến nghị tuyệt vời. Tuy nhiên, vẫn có một số câu hỏi có thể nảy sinh trong đầu bạn.

Sau đây chúng tôi sẽ cố gắng trả lời một số câu hỏi đó.

Tôi có cần đạt 100% điểm kiểm tra tình trạng trang web trong WordPress không?

Không, bạn không cần phải đạt được 100% điểm kiểm tra tình trạng của trang web. Bất kỳ điểm nào trên 80% được coi là đủ tốt để chạy một trang web WordPress mà không gặp vấn đề gì đáng kể.

Tuy nhiên, thật tuyệt khi nhận được điểm số trạng thái trang web 100%. Nó cũng đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ đề xuất WordPress nào được đề xuất cho trang web của bạn.

Kiểm tra sức khỏe trang web nào quan trọng hơn?

Kiểm tra tình trạng trang web có ba nhãn trạng thái:

  • Tốt (Đã vượt qua bài kiểm tra)
  • Được khuyến nghị (các thay đổi được khuyến nghị nhưng không cần thiết)
  • Nghiêm trọng (Các vấn đề nghiêm trọng mà bạn phải xem xét khắc phục)

Các vấn đề nghiêm trọng quan trọng hơn và bạn nên cân nhắc việc khắc phục chúng trước tiên.

Điểm số tình trạng trang web hoàn hảo có nghĩa là trang web WordPress của tôi được bảo mật không?

Không, điểm tình trạng của trang web chỉ ra rằng cài đặt WordPress của bạn sử dụng cài đặt WordPress được đề xuất. Bạn vẫn cần cải thiện bảo mật WordPress để bảo vệ trang web của mình khỏi các mối đe dọa phổ biến.

Làm cách nào để khắc phục sự cố trang web WordPress?

Tính năng tình trạng trang web cũng cung cấp cho bạn thông tin gỡ lỗi có thể được sử dụng để khắc phục sự cố. Chỉ cần chuyển sang tab thông tin và từ đây bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về cài đặt WordPress của mình.

Site health debug information

Ví dụ: bạn có thể tìm thấy phiên bản PHP nào mà trang web của bạn đang sử dụng hoặc giới hạn bộ nhớ được phép trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn cần khắc phục sự cố thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress từng bước.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách đạt điểm 100% trong kiểm tra tình trạng trang web WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất và plugin tạo trang WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x