12 Mẹo và Công cụ Quan trọng để Chống Spam Bình luận trong WordPress

Chống spam bình luận trên WordPress bằng các mẹo và công cụ này

Bạn có cảm thấy mệt mỏi với việc xử lý spam bình luận trên blog WordPress của mình không? Ồ, bạn không cô đơn.

Nhận xét spam là một vấn đề rất lớn, đặc biệt là nếu bạn không chuẩn bị để đối phó với chúng đúng cách.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các plugin spam nhận xét WordPress tốt nhất và các mẹo hữu ích để chống lại các nhận xét spam trong WordPress. Những thủ thuật này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và sẽ loại bỏ đáng kể spam bình luận khỏi trang web của bạn.

Combat WordPress comment spam with these tips and tools

Tại sao bạn cần phải đối phó với Spam bình luận trong WordPress?

Internet có rất nhiều chương trình thư rác tự động phát tán các liên kết cho các trang web bất chính dưới dạng thư rác bình luận. Mục đích của những bình luận spam này là để được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm và cũng để nhận được những cú nhấp chuột tình cờ từ những khách truy cập không nghi ngờ.

Nhưng không phải tất cả thư rác bình luận đều được gửi bởi bot. Có cả những bình luận spam do con người gửi thực tế. Những nhận xét lạc đề và kém bằng văn bản này khó nắm bắt hơn và thường chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba.

Nếu bạn không theo dõi trang web của mình và những nhận xét này được xuất bản, thì cả người dùng thực tế và công cụ tìm kiếm của bạn đều có thể nhìn thấy chúng.

Điều này ảnh hưởng đến danh tiếng trang web của bạn. Người dùng sẽ coi trang web của bạn là một trang web chất lượng thấp hoặc spam.

Các công cụ tìm kiếm cũng có thể đánh dấu trang web của bạn là không an toàn nếu họ tìm thấy các liên kết đến các trang web phát tán phần mềm độc hại và vi rút.

Nói như vậy, hãy xem cách bạn có thể chống lại spam nhận xét một cách hiệu quả, để bạn dành ít thời gian hơn để lo lắng về spam và có nhiều thời gian hơn để phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình.

1. Bật Kiểm duyệt nhận xét trong WordPress

Trước tiên hãy đảm bảo rằng không có bình luận nào trên trang web của bạn được xuất bản mà không có sự chấp thuận của bạn. Bước này sẽ đảm bảo rằng các nhận xét không bỏ qua bất kỳ bộ lọc nào và nó cũng sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát những nhận xét nào xuất hiện trên trang web của bạn.

Giải pháp này rất được khuyến khích cho các trang web kinh doanh như công ty luật, kế toán, v.v.

Đi tới trang Cài đặt »Thảo luận bên trong khu vực quản trị viên WordPress. Tiếp theo, cuộn xuống phần ‘Trước khi nhận xét xuất hiện’ và chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Nhận xét phải được phê duyệt theo cách thủ công’.

Enable comment moderation in WordPress

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Tất cả các nhận xét WordPress của bạn bây giờ sẽ được giữ lại để kiểm duyệt và bạn sẽ phải phê duyệt thủ công từng nhận xét trước khi nó xuất hiện trên trang web của bạn.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi làm thế nào tôi sẽ xem qua tất cả các nhận xét? Vâng trong một vài mẹo tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách loại bỏ những bình luận spam để bạn chỉ phải trải qua những bình luận chân chính.

2. Kích hoạt Akismet Anti-spam Protection

Akismet anti-spam protection

Akismet là một plugin chống thư rác được cài đặt sẵn với WordPress. Nó lọc tất cả các bình luận WordPress trên trang web của bạn thông qua cơ sở dữ liệu chống spam của họ và bắt các loại bình luận spam phổ biến nhất.

Akismet có sẵn dưới dạng plugin miễn phí, nhưng bạn sẽ cần đăng ký khóa API của họ. Bạn có thể tải miễn phí cho một blog cá nhân hoặc một trang web nhỏ.

Để thiết lập, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập Akismet cho người mới bắt đầu với hướng dẫn từng bước.

3. Sử dụng Sucuri để chống lại các bình luận spam

Sucuri website firewall

Mặc dù Akismet có thể bắt được rất nhiều bình luận spam, nhưng nó không thể ngăn những kẻ gửi spam truy cập vào trang web của bạn. Quá nhiều yêu cầu gửi nhận xét từ những người gửi thư rác có thể làm chậm trang web của bạn và ảnh hưởng đến hiệu suất.

Đây là nơi Sucuri xuất hiện. Đây là plugin tường lửa WordPress tốt nhất cho phép bạn chặn các yêu cầu đáng ngờ trước khi chúng đến được trang web của bạn.

Chúng có thể ngăn các chương trình và tập lệnh tự động gửi nhận xét. Điều này làm giảm tải trên máy chủ của bạn và số lượng bình luận spam mà bạn nhận được.

4. Sử dụng Honeypot để bắt Spam Bots

Honeypot anti spam technique

Công nghệ Honeypot là một phương pháp hiệu quả để lừa spam bots tự nhận dạng. Sau khi họ được xác định, bình luận của họ có thể bị chặn.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Antispam Bee. Sau khi kích hoạt, chỉ cần đi tới Cài đặt »Trang Antispam Bee và chọn tùy chọn đánh dấu là spam cho tất cả các nhận xét bắt được honeypot.

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ plugin sẽ sử dụng kỹ thuật honeypot để bắt các chương trình thư rác xấu. Nó cũng có bộ lọc chống thư rác khác như xác thực địa chỉ IP từ danh sách đen nhận xét WordPress của bạn, xem bbcode, tìm trong cơ sở dữ liệu thư rác cục bộ và hơn thế nữa.

5. Thêm xác minh reCAPTCHA của Google

Sử dụng reCAPTCHA trong plugin WP Comments, bạn có thể bật thử thách reCAPTCHA của Google trên các biểu mẫu nhận xét của mình.

WordPress comment form with reCAPTCHA enabled

ReCAPTCHA là một dạng CAPTCHA nâng cao, là một công nghệ được sử dụng để phân biệt giữa người máy và người dùng con người. CAPTCHA là từ viết tắt của “Thử nghiệm Turing công cộng hoàn toàn tự động để phân biệt Máy tính và Con người”.

Google giúp người dùng dễ dàng xác minh danh tính của họ bằng cách chỉ cần nhấp vào nút hộp kiểm.

Đối với spam bots, công nghệ này khá khó để vượt qua vì khi Google phát hiện ra một bot spam, nó sẽ mang đến cho họ một thách thức khó hơn nhiều.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm reCAPTCHA vào bình luận WordPress .

Lưu ý: trong khi hầu hết các plugin captcha bình luận WordPress đều gây khó chịu, đây là hình thức CAPTCHA tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

6. Xóa Trường URL của Trang web khỏi Biểu mẫu Nhận xét

Remove website field from the comment form

Trường URL trong biểu mẫu nhận xét không chỉ thu hút những người gửi thư rác (cả tự động và con người), mà còn mời những người hoàn toàn không quan tâm đến cuộc thảo luận.

Những nhận xét này thường chứa một hoặc hai dòng vô nghĩa không liên quan và tên tác giả nhận xét sẽ chứa một từ khóa hoặc kết hợp tên thật với các từ khóa như Sally từ Dunder Mifflin hoặc John @SEOconsultants, v.v.

Chỉ cần thêm mã sau vào tệp functions.php của chủ đề WordPress của bạn hoặc một plugin dành riêng cho trang web .

function wpb_disable_comment_url($fields) { 
unset($fields['url']);
return $fields;
}
add_filter('comment_form_default_fields','wpb_disable_comment_url');

Mã này chỉ đơn giản là lọc các trường biểu mẫu nhận xét WordPress và xóa trường trang web khỏi biểu mẫu.

Lưu ý: bạn sẽ cần đăng nhập vào dịch vụ lưu trữ WordPress của mình qua FTP để tải lên đoạn mã trên.

7. Tắt nhận xét trên tệp đính kèm phương tiện

WordPress tự động tạo các trang đính kèm hình ảnh nơi người dùng có thể xem hình ảnh và thậm chí để lại nhận xét về nó.

Nếu bạn đang liên kết hình ảnh của mình với trang đính kèm, thì sau một thời gian, bạn sẽ có rất nhiều trang đính kèm với nhận xét được bật trên chúng.

Nếu hình ảnh là một phần trung tâm trong nội dung của bạn, thì điều đó là tốt. Nhưng nếu bạn không muốn người dùng nhận xét về hình ảnh, thì bạn nên tắt nhận xét trên tệp đính kèm phương tiện.

Cách dễ nhất để làm điều này là cài đặt plugin Tắt nhận xét. Sau khi kích hoạt, hãy đi tới Cài đặt »Tắt trang Nhận xét và chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Phương tiện’.

Disable comments for attachments

Bấm vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn. Bây giờ plugin sẽ vô hiệu hóa nhận xét trên các tệp phương tiện và tệp đính kèm WordPress của bạn.

8. Tắt HTML trong Nhận xét

Disable HTML in WordPress comments

Một mẹo hữu ích khác để ngăn chặn các liên kết trong nhận xét là tắt HTML trong nhận xét. HTML có thể được sử dụng để ẩn các liên kết spam trong các bình luận WordPress.

Chỉ cần thêm mã sau vào tệp functions.php của chủ đề của bạn hoặc một plugin dành riêng cho trang web .

  function wpb_comment_post( $incoming_comment ) {
  $incoming_comment['comment_content'] = htmlspecialchars($incoming_comment['comment_content']);
  $incoming_comment['comment_content'] = str_replace( "'", ''', $incoming_comment['comment_content'] );
	return( $incoming_comment );
  }
  function wpb_comment_display( $comment_to_display ) {
   $comment_to_display = str_replace( ''', "'", $comment_to_display );
   return $comment_to_display;
}
add_filter( 'preprocess_comment', 'wpb_comment_post', '', 1);
add_filter( 'comment_text', 'wpb_comment_display', '', 1);
add_filter( 'comment_text_rss', 'wpb_comment_display', '', 1);
add_filter( 'comment_excerpt', 'wpb_comment_display', '', 1);
remove_filter( 'comment_text', 'make_clickable', 9 );

Mã này thay đổi mã HTML thành các thực thể HTML được hiển thị dưới dạng mã và không được trình duyệt phân tích cú pháp.

9. Độ dài Bình luận Tối thiểu và Tối đa

Một cách khác để chống spam nhận xét là sử dụng plugin Yoast Comment Hacks để đặt độ dài nhận xét tối thiểu và tối đa.

Gần đây, chúng tôi gặp phải sự cố spam nhận xét, nơi một người gửi spam để lại hàng trăm nhận xét mỗi giờ với một từ duy nhất: xin chào.

Akismet và Sucuri không thể chặn điều này vì nhận xét trông tự nhiên. Lọ mật ong Antispam làm chậm kẻ gửi thư rác, nhưng nó cũng không thể chặn hoàn toàn cuộc tấn công.

Chúng tôi chỉ cần bật plugin Yoast Comment Hacks và đặt độ dài nhận xét tối thiểu. Điều này buộc người dùng để lại một bình luận có ý nghĩa hơn thay vì chỉ một tin nhắn.

10. Tắt Trackbacks trong WordPress

Một phần lớn của SPAM nhận xét là theo dõi lại. Đối với hầu hết các blog, không cần thiết phải bật tính năng theo dõi. Bạn có thể chọn tắt tính năng theo dõi trên toàn bộ blog của mình hoặc trong một bài đăng riêng lẻ. Đây là một cách dễ dàng để giảm đáng kể SPAM nhận xét.

Disable trackbacks in WordPress

Bạn có thể tìm thấy tùy chọn trên bằng cách truy cập Cài đặt »Thảo luận . Điều này sẽ tắt tính năng theo dõi cho toàn bộ trang web của bạn.

11. Tắt Nhận xét về Bài đăng Cũ

WordPress cho phép bạn tắt bình luận trên các bài viết cũ. Điều này đặc biệt hữu ích cho các trang web xuất bản nội dung kịp thời hơn như trang web tin tức hoặc sự kiện.

Chỉ cần vào Cài đặt »Thảo luận , trong ‘Cài đặt nhận xét khác’, bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Tự động đóng nhận xét về các bài viết cũ hơn’. Chọn hộp bên cạnh tùy chọn này và nhập số ngày bạn muốn nhận xét được hiển thị trên một bài đăng.

Close comments on older articles

WordPress bây giờ sẽ tự động đóng các nhận xét trên các bài đăng cũ hơn số ngày bạn đã xác định cho tùy chọn này. Nếu cần, bạn có thể ghi đè thời hạn nhận xét trong WordPress cho từng bài đăng mà bạn muốn nhận xét vẫn mở.

12. Tắt nhận xét

Trong trường hợp bạn cảm thấy rằng bạn không cần nhận xét trên trang web WordPress của mình hoặc việc kiểm duyệt nhận xét không còn khả thi, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể tắt nhận xét trong WordPress. Tất cả những gì bạn phải làm là đi tới Cài đặt »Thảo luận và bỏ chọn hộp bên cạnh ‘Cho phép mọi người đăng nhận xét về các bài viết mới’ .

Turn off comments

Bạn cũng có thể đưa ra nhận xét cho người dùng đã đăng ký chỉ bằng cách chọn hộp trong Cài đặt »trang Thảo luận. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tắt hoàn toàn nhận xét trong WordPress .

Các câu hỏi thường gặp của người dùng

Tại sao họ gửi thư rác cho tôi?

Những kẻ gửi thư rác muốn có được thứ hạng tìm kiếm tốt hơn hoặc thu hút những khách truy cập không nghi ngờ đến các trang web độc hại và đáng ngờ. Họ nghĩ rằng bằng cách gửi thư rác, họ có thể nhận được nhiều liên kết hơn, và bằng cách nào đó nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng tìm kiếm của họ.

Trong hầu hết các trường hợp, đây không phải là một cuộc tấn công cá nhân chống lại bạn mà đó là một quá trình có hệ thống nhằm vào nhiều blog.

Điều gì xảy ra với các nhận xét được đánh dấu là “Spam”?

Những nhận xét mà bạn đánh dấu là spam, sẽ không được hiển thị trên trang web của bạn. Bạn có thể xóa các nhận xét Spamed hàng loạt và / hoặc khôi phục các nhận xét tốt từ danh sách SPAM.

Spam comments

Tại sao mọi bình luận đều được đưa vào hàng đợi kiểm duyệt?

Bạn đã bật kiểm duyệt bình luận là mẹo đầu tiên trong bài viết này. Điều này cho phép bạn kiểm soát tuyệt đối bất kỳ bình luận nào được xuất bản trên trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các mẹo và công cụ hữu ích để chống lại spam nhận xét trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chặn spam biểu mẫu liên hệ . Hoặc, xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và chuyển đổi người dùng thành người đăng ký bằng cách tạo bản tin email .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x