15 điều khó chịu nhất về WordPress và cách khắc phục chúng

Nội dung bài viết

Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, WordPress cũng có những điều khó chịu. Đối phó với những khó chịu này là rất dễ dàng với hệ thống và quy trình phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 15 điều khó chịu nhất về WordPress và cách khắc phục chúng.

Fixing the most annoying things about WordPress

1. Thiết lập sao lưu WordPress

Setup a WordPress backup

WordPress không đi kèm với hệ thống sao lưu tích hợp. Bạn phải tạo bản sao lưu của riêng mình thay vì dựa vào công ty lưu trữ WordPress của bạn.

Có một bản sao lưu thường xuyên giúp bạn tiết kiệm được sự thất vọng khi có điều gì đó xấu xảy ra với trang web của bạn.

Có rất nhiều giải pháp sao lưu miễn phí và trả phí có sẵn cho WordPress. Xem so sánh của chúng tôi về 7 plugin sao lưu WordPress tốt nhất .

2. Xóa danh mục chưa được phân loại

Changing default category

WordPress đi kèm với hai phân loại được xây dựng, chúng được gọi là danh mục và thẻ . Theo mặc định, mỗi bài đăng mới bạn tạo được xếp vào một danh mục tích hợp có tiêu đề Chưa được phân loại.

Nếu bạn quên gán bài viết vào một danh mục, thì bài viết đó sẽ được xếp vào mục Chưa được phân loại. Điều này trông có vẻ không chuyên nghiệp, nhưng bạn có thể dễ dàng sửa chữa nó.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thay đổi danh mục Chưa được phân loại mặc định trong WordPress .

3. Thay đổi tên người dùng

Changing username in WordPress

Trong quá trình cài đặt WordPress hoặc tại thời điểm tạo người dùng, bạn có thể chọn tên người dùng cho tài khoản.

Tuy nhiên, vấn đề là không có cách nào dễ dàng để thay đổi tên người dùng khi nó được tạo. Điều này có thể cực kỳ khó chịu.

Rất may, chúng tôi có một hướng dẫn chỉ cho bạn cách dễ dàng để thay đổi tên người dùng WordPress của bạn .

4. Thêm các tùy chọn định dạng khác vào trình chỉnh sửa bài đăng

WordPress visual editor

Theo mặc định, WordPress có hai loại vùng viết trong trình chỉnh sửa bài đăng. Trình chỉnh sửa trực quan , là trình soạn thảo WYSIWYG và Trình soạn thảo văn bản là trình soạn thảo văn bản thuần túy.

Chuyển từ Visual sang Text và sau đó Back to Visual editor sẽ làm hỏng định dạng của bạn. Nhưng bạn cần chuyển sang trình soạn thảo văn bản nếu bạn muốn thêm định dạng HTML tùy chỉnh trong WordPress.

Một giải pháp dễ dàng là gắn bó với trình soạn thảo Văn bản và tìm hiểu một số định dạng HTML cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng Visual editor, bạn có thể sử dụng plugin nâng cao TinyMCE. Nó mở rộng trình soạn thảo WordPress Visual mặc định với nhiều tùy chọn định dạng hơn.

Xem: 14 mẹo để thành thạo WordPress Visual Editor

5. Bật mã ngắn cho các tiện ích WordPress

Mã ngắn cho phép bạn thêm chức năng vào các vùng văn bản WordPress mà không cần viết bất kỳ mã nào. Tuy nhiên, các mã ngắn không hoạt động trong các widget văn bản của WordPress theo mặc định.

Shortcode not working in WordPress text widget

Rất may, có một cách khắc phục dễ dàng cho điều đó.

Chỉ cần thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề của bạn hoặc trong một plugin dành riêng cho trang web .

add_filter('widget_text','do_shortcode');

Nếu bạn không muốn thêm mã theo cách thủ công, thì bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin Shortcode Widget. Nó thêm một tiện ích mã ngắn trong các tiện ích WordPress của bạn, giống hệt như một tiện ích văn bản nhưng cho phép bạn thêm mã ngắn.

6. Bị khóa khỏi WordPress

Đôi khi bạn có thể tự khóa mình khỏi khu vực quản trị WordPress. Bạn quên mật khẩu của mình và không thể khôi phục mật khẩu hoặc đã xảy ra lỗi khi bạn thêm mã hoặc một plugin.

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn hữu ích về những việc cần làm khi bạn bị khóa khỏi khu vực quản trị WordPress . Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục điều này trong các trường hợp khác nhau.

7. Hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress

Deactivate all plugins in WordPress

Khi khắc phục sự cố nào đó trên trang web WordPress của bạn, bạn sẽ được khuyên hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress. Bạn chỉ có thể truy cập trang plugin và hủy kích hoạt tất cả các plugin.

Nhưng nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị WordPress thì sao? Đây là cách bạn có thể hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress bằng FTP.

8. Sửa các lỗi WordPress phổ biến

Fixing common WordPress errors

WordPress đi kèm với một đường cong học tập nhỏ và bạn có thể tìm hiểu mọi thứ khi bạn tiếp tục. Những thứ dễ học hơn những thứ khác.

Điều khó chịu và khó chịu nhất đối với người mới bắt đầu là các lỗi WordPress thường gặp.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp danh sách 14 lỗi WordPress phổ biến và cách khắc phục chúng .

9. Thiết lập cập nhật tự động cho các plugin WordPress

WordPress updates

Tất cả các plugin WordPress tốt đều được cập nhật thường xuyên. Nếu bạn đang sử dụng các plugin WordPress tốt nhất trên trang web của mình, thì rất có thể bạn sẽ cài đặt các bản cập nhật khá thường xuyên.

Việc cài đặt các bản cập nhật chỉ mất vài giây, nhưng việc đăng nhập và tìm các bản cập nhật mới có thể khiến bạn mất tập trung. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tự động cài đặt các bản cập nhật cho các plugin WordPress .

10. Tạo Thư viện Hình ảnh Tốt hơn

Creating image galleries in WordPress

Mặc dù bạn có thể tạo phòng trưng bày trong cài đặt WordPress mặc định, nhưng nó không hữu ích bằng vì nó thiếu các tính năng như Album, gắn thẻ, hộp đèn và hơn thế nữa.

Rất may có một plugin như Envira Gallery có sẵn cho phép bạn tạo các thư viện hình ảnh đẹp trong WordPress mà không làm giảm tốc độ.

Bạn có thể thêm Album, hình mờ, bán ảnh của mình và hơn thế nữa.

11. Xóa Plugin Hello Dolly

Hello Dolly

Mỗi trang WordPress đi kèm với hai plugin mặc định được cài đặt sẵn. Xin chào Dolly là một trong số họ. Plugin này không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào và không có ích gì cho trang web của bạn.

Tìm hiểu thêm về plugin Hello Dolly và lý do bạn nên xóa nó .

12. Tùy chỉnh các đoạn trích trong WordPress

Adding custom excerpts in WordPress

Theo mặc định, WordPress hiển thị đầy đủ các bài đăng trên trang chủ, trang lưu trữ và trang danh mục. Điều này không chỉ tạo ra nội dung trùng lặp trên trang web của bạn mà còn không khuyến khích người dùng xem toàn bộ bài đăng và để lại nhận xét. Xem hướng dẫn của chúng tôi về bài đăng đầy đủ so với đoạn trích trong các trang lưu trữ WordPress của bạn

Bằng cách hiển thị các đoạn trích trên các trang này, bạn có thể tăng số lần xem trang và mức độ tương tác của người dùng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tùy chỉnh các đoạn trích trong WordPress mà không cần bất kỳ mã hóa nào.

13. Hiển thị các đoạn trích trong Nguồn cấp RSS

Summary in RSS feeds

WordPress cũng hiển thị các bài viết đầy đủ của bạn trong RSS Feed . Điều này có nghĩa là người dùng đọc bài đăng của bạn trong trình đọc nguồn cấp dữ liệu sẽ không có lý do gì để truy cập trang web của bạn.

Bạn có thể dễ dàng thay đổi điều này từ khu vực quản trị WordPress. Đi tới Cài đặt » Trang đọc và cuộn xuống tùy chọn ‘Đối với mỗi bài viết trong nguồn cấp dữ liệu, hiển thị’ và chọn Tóm tắt. Bấm vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

14. Đối phó với Spam bình luận

Comment spam

Bình luận rác là một trong những điều khó chịu nhất. WordPress có tính năng kiểm duyệt bình luận tích hợp để đối phó với các bình luận spam. Tuy nhiên, spam bình luận có thể nhanh chóng phát triển và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để kiểm duyệt bình luận.

Điều đầu tiên bạn cần làm là bắt đầu sử dụng Akismet . Nó sẽ bắt hầu hết các bình luận spam và giữ chúng tránh xa hàng đợi kiểm duyệt của bạn.

Bạn cũng có thể muốn xem 12 mẹo và công cụ quan trọng này để chống lại spam nhận xét trong WordPress .

15. Cải thiện Tìm kiếm WordPress

WordPress search

WordPress đi kèm với một tính năng tìm kiếm tích hợp, nhưng nó không tốt lắm. Nếu tìm kiếm quan trọng đối với trang web của bạn, thì bạn sẽ cần phải thay thế tìm kiếm mặc định bằng một thứ gì đó tốt hơn.

Rất may, có một số lựa chọn thay thế tuyệt vời để cải thiện tìm kiếm WordPress. Kiểm tra danh sách 12 plugin tìm kiếm WordPress của chúng tôi để cải thiện tìm kiếm trang web của bạn .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục một số điều khó chịu nhất về WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về 19 Mẹo hữu ích để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web WordPress mới của bạn .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!