28 câu hỏi thường gặp nhất của người mới bắt đầu sử dụng WordPress

Nội dung bài viết

Thuthuatwordpress.net đã giúp đỡ những người mới bắt đầu sử dụng WordPress từ năm 2009. Trong những năm qua, chúng tôi đã nhận được hàng chục nghìn câu hỏi. Chúng tôi nhận thấy rằng một số câu hỏi được người dùng hỏi thường xuyên hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất của người mới bắt đầu sử dụng WordPress.

Most frequently asked questions by WordPress users

Vì đây là một bài viết dài, chúng tôi đã thêm một mục lục để điều hướng dễ dàng hơn.

Mục lục

Bắt đầu

Kiến thức cơ bản về WordPress

Một khi bạn đang hoạt động

Xử lý sự cố

1. Làm cách nào để bắt đầu một blog WordPress?

Getting started

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang chọn nền tảng blog phù hợp cho trang web của mình. Trang web WordPress.org tự lưu trữ là nền tảng tốt nhất theo ý kiến của chúng tôi. Nó cung cấp cho bạn sự linh hoạt và tự do để phát triển blog của bạn mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Tiếp theo, bạn sẽ cần đăng ký một tài khoản lưu trữ WordPress. Tất cả các trang web trên internet đều cần lưu trữ. Đây sẽ là trang chủ của trang web của bạn trên internet.

Bạn cũng sẽ cần một tên miền . Đây sẽ là địa chỉ trang web của bạn trên internet mà người dùng của bạn sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn (ví dụ: wpbeginner.com hoặc google.com).

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost . Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và là đối tác lưu trữ WordPress chính thức.

Khi bạn đã đăng ký tài khoản lưu trữ, bạn có thể tiếp tục và cài đặt WordPress . Để biết hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một blog WordPress và bạn sẽ thiết lập và chạy trong vài phút.

2. Chi phí xây dựng một trang web WordPress là bao nhiêu?

costwp

Mặc dù bản thân WordPress là miễn phí, nhưng bạn sẽ cần một tài khoản lưu trữ web và một tên miền để sử dụng nó trên một trang web trực tiếp. Những thứ này sẽ khiến bạn mất tiền.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đăng ký một tài khoản lưu trữ được chia sẻ. Sau đó, bạn có thể sử dụng một chủ đề WordPress miễn phí với các plugin miễn phí cần thiết để bắt đầu. Điều này sẽ khiến bạn mất khoảng 100 đô la / năm.

Khi trang web của bạn phát triển, bạn sẽ cần nhiều tính năng, công cụ và dịch vụ hơn để phục vụ người dùng của mình tốt hơn. Một số dịch vụ và công cụ này sẽ tốn thêm tiền. Mục tiêu của bạn sẽ là giảm chi phí trong khi cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của bạn.

Chúng tôi đã thực hiện một bản phân tích đầy đủ để bạn xem xét. Nó cho bạn biết chi phí thực sự để xây dựng một trang WordPress cho người dùng DIY.

3. Làm cách nào để kiếm tiền từ trang WordPress của tôi?

Monetizing your WordPress site

Có vô số cách để kiếm tiền từ trang WordPress của bạn. Trên thực tế, chủ sở hữu trang web đang nghĩ ra những cách mới để kiếm tiền trực tuyến từ trang web của họ mỗi ngày. Bạn có thể chạy quảng cáo, bán sản phẩm, giới thiệu sản phẩm liên kết, dạy các khóa học, bán nội dung trả phí và danh sách vẫn tiếp tục.

Hãy xem danh sách 25 cách hợp pháp để kiếm tiền từ viết blog trực tuyến với WordPress của chúng tôi để khám phá thêm các tùy chọn.

4. Tôi có thể sử dụng WordPress mà không cần sử dụng bất kỳ tính năng blog nào không?

Turn off blog features in WordPress

Chắc chắn rồi. Nhiều trang web WordPress là các trang web kinh doanh hoàn toàn không sử dụng bất kỳ tính năng nào liên quan đến blog. WordPress khởi đầu là một nền tảng blog, nhưng bây giờ nó đã là một CMS chính thức và một khung ứng dụng.

Bạn có thể tạo một trang web chỉ bằng cách sử dụng các trang. Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn tính năng viết blog, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng tắt các tính năng blog trong WordPress .

5. Làm cách nào để cài đặt plugin trong WordPress?

WordPress plugins

Các plugin giống như các ứng dụng cho trang WordPress của bạn. Chúng cho phép bạn thêm các tính năng bổ sung như biểu mẫu liên hệ, thư viện ảnh, v.v. vào trang web của mình.

Để cài đặt plugin, trước tiên bạn cần truy cập Plugins »Add New page trong khu vực quản trị WordPress. Tiếp theo, bạn cần tìm kiếm plugin bạn đang tìm bằng cách nhập từ khóa (như thư viện ảnh, biểu mẫu liên hệ, v.v.).

Nếu bạn biết tên của plugin mà bạn muốn cài đặt, thì bạn chỉ cần nhập tên của plugin đó.

Searching for a WordPress plugin

Trong kết quả tìm kiếm, nhấp vào nút cài đặt bên cạnh plugin mà bạn muốn cài đặt và WordPress sẽ cài đặt nó cho bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải nhấp vào nút kích hoạt để bắt đầu sử dụng plugin.

Bạn cũng có thể cài đặt các plugin do các nhà phát triển bên thứ ba bán. Các plugin đó ở dạng tệp zip.

Chỉ cần đi tới Plugins »Add New page và sau đó nhấp vào nút tải lên.

Upload plugin zip file

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút chọn tệp để chọn tệp zip plugin từ máy tính của bạn và sau đó nhấp vào ‘Cài đặt ngay bây giờ’.

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

6. Tại sao tôi không thấy menu Plugin trong bảng quản trị của mình?

Can't see plugins in my WordPress admin area

Nhiều khả năng bạn đang sử dụng WordPress.com , một dịch vụ lưu trữ blog được tạo bởi người đồng sáng lập WordPress Matt Mullenweg.

Nó là một dịch vụ lưu trữ blog vững chắc, nhưng có một số hạn chế khi sử dụng WordPress.com . Một trong số đó là không thể cài đặt plugin.

Xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn muốn chuyển blog WordPress.com của mình sang WordPress.org, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách chuyển blog của bạn từ WordPress.com sang WordPress.org .

7. Tôi nên cài đặt những plugin WordPress nào trên trang web của mình?

Which plugins to install?

Tại thời điểm viết bài này, đã có hơn 49.000 plugin có sẵn trong thư mục plugin WordPress miễn phí. Không phải tất cả chúng đều tuyệt vời, điều này dẫn đến câu hỏi rằng bạn nên cài đặt plugin WordPress nào trên trang web của mình?

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các plugin WordPress cần thiết mà bạn nên cài đặt trên trang web của mình. Để biết thêm các đề xuất về plugin, bạn có thể xem phần plugin WordPress của chúng tôi.

8. Làm thế nào để chọn một chủ đề cho trang web WordPress của tôi?

Selecting a theme for WordPress

Chủ đề kiểm soát sự xuất hiện của trang web WordPress của bạn. Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và trả phí có sẵn cho mọi loại trang web.

Trước tiên, bạn sẽ cần quyết định xem bạn muốn sử dụng chủ đề miễn phí hay cao cấp. Các chủ đề WordPress cao cấp đi kèm với hỗ trợ và các bản cập nhật được đảm bảo.

Điều này không có nghĩa là các chủ đề WordPress miễn phí có chất lượng thấp. Trên thực tế, các chủ đề WordPress miễn phí có sẵn trên thư mục chủ đề WordPress.org đều trải qua một quá trình đánh giá rất nghiêm ngặt.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về ưu và nhược điểm của cả chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp .

Bạn cũng sẽ cần phải xem xét đối tượng của mình, chủ đề trang web của bạn, khả năng tương thích với các plugin và các yêu cầu về ngôn ngữ.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách những điều bạn nên cân nhắc khi chọn chủ đề WordPress hoàn hảo cho trang web của mình.

Để biết các đề xuất về chủ đề, hãy xem phần giới thiệu của chúng tôi, nơi chúng tôi thường xuyên xuất bản lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các chủ đề WordPress tốt nhất.

Dưới đây là một số lựa chọn chuyên gia gần đây của chúng tôi:

9. Làm cách nào để cài đặt một chủ đề WordPress?

Sau khi bạn đã chọn một chủ đề cho trang web của mình, bạn sẽ cần phải cài đặt nó.

Đi tới Giao diện » trang Chủ đề trong khu vực quản trị WordPress và sau đó nhấp vào nút ‘Thêm mới’ ở trên cùng.

Add new theme

Trên trang tiếp theo, bạn có thể tìm kiếm một chủ đề miễn phí từ thư mục chủ đề WordPress.org. Nếu bạn đã có chủ đề của mình dưới dạng tệp zip, thì hãy nhấp vào nút tải lên để chọn tệp zip và cài đặt nó.

Search or upload a theme file

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress cho người mới bắt đầu.

10. Làm thế nào để thêm một bài đăng trên blog hoặc một trang trong WordPress?

Theo mặc định, WordPress có hai loại nội dung mặc định. Chúng được gọi là bài viết và trang.

Các bài đăng là một phần của blog và được hiển thị theo trình tự thời gian ngược lại. Các trang là tĩnh và không phải là một phần của blog.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa bài viết và trang .

Để thêm một bài đăng blog mới, hãy chuyển đến Bài đăng »Thêm trang mới.

Add new post in WordPress

Để tạo một trang mới, bạn cần truy cập Trang »Thêm trang mới.

Cả hai màn hình chỉnh sửa của trang và của bài đăng trông giống nhau với một số khác biệt nhỏ.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm bài đăng blog mới trong WordPress trong khi sử dụng tất cả các tính năng.

11. Làm thế nào để nhúng video vào WordPress?

Bạn có thể trực tiếp tải video lên trang web WordPress của mình, nhưng chúng tôi luôn khuyên bạn không nên làm điều đó. Để thảo luận thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn không bao giờ nên tải video lên WordPress .

Thay vào đó, bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ video như YouTube hoặc Vimeo . Chỉ cần tải video của bạn lên một trong những dịch vụ này và sau đó sao chép URL video của bạn.

Quay lại trang web WordPress của bạn và chỉ cần dán URL video vào trình chỉnh sửa bài đăng. WordPress sẽ tự động tìm nạp mã nhúng và hiển thị video của bạn.

Auto embed YouTube videos in WordPress

Bạn cũng có thể sử dụng một plugin để nhúng nguồn cấp dữ liệu video, phòng trưng bày, v.v. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng nhúng video vào WordPress để biết thêm chi tiết.

12. Làm cách nào để hiển thị ảnh theo hàng và cột trong WordPress?

Photos in rows and columns

Theo mặc định, khi bạn thêm nhiều hình ảnh vào một bài đăng hoặc trang WordPress, chúng sẽ xuất hiện ngay cạnh nhau hoặc trên đầu trang của nhau.

Điều này trông không quá tuyệt. Bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng cách hiển thị ảnh của mình theo bố cục lưới với các hàng và cột.

Để biết hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách hiển thị ảnh WordPress theo hàng và cột .

13. Làm cách nào để thêm menu điều hướng trong WordPress?

Navigation menu on a WordPress site

Menu điều hướng là một tập hợp các liên kết đưa người dùng đến các phần khác nhau trên trang web của bạn. Nó thường xuất hiện trên đầu trang web.

WordPress đi kèm với một hệ thống quản lý menu điều hướng dễ dàng. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo menu bằng cách thêm liên kết và hiển thị chúng trên các vị trí được xác định bởi chủ đề của bạn.

Để biết hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách thêm menu điều hướng trong WordPress .

14. Làm cách nào để sử dụng các danh mục và thẻ trong WordPress?

Category vs Tag

Danh mục và thẻ cho phép bạn sắp xếp nội dung của mình thành các chủ đề. Điều này giúp bạn sắp xếp nội dung dễ dàng hơn và người dùng của bạn tìm thấy nội dung đó.

Danh mục dành cho các chủ đề rộng hơn. Bạn có thể coi chúng như những chiếc tủ khác nhau trong một phòng chứa tài liệu. Họ cũng có thể có các danh mục phụ. Ví dụ: trên một trang web tin tức, bạn có thể có các danh mục cho tin tức quốc gia, tin tức quốc tế, giải trí và op-eds.

Mặt khác, các thẻ được sử dụng cho các chủ đề cụ thể hơn được thảo luận trong một bài báo. Hãy coi chúng như một chỉ mục của các từ mô tả một bài báo.

Để có thảo luận chi tiết hơn về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về danh mục so với thẻ và các phương pháp hay nhất về SEO để sắp xếp nội dung của bạn.

15. Làm cách nào để thêm biểu mẫu liên hệ trong WordPress?

contactform

Biểu mẫu liên hệ cho phép khách truy cập liên hệ với bạn trực tiếp từ trang web của bạn bằng cách điền vào một biểu mẫu đơn giản.

Theo mặc định, WordPress không có biểu mẫu liên hệ tích hợp sẵn nhưng có nhiều plugin biểu mẫu liên hệ cho phép bạn dễ dàng tạo và thêm biểu mẫu vào trang web của mình.

Để biết hướng dẫn chi tiết từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress .

16. Làm cách nào để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với WordPress?

WordPress eCommerce

WordPress cung cấp sức mạnh cho hàng triệu trang web thương mại điện tử và cửa hàng trực tuyến trên toàn thế giới. Sử dụng một trong những plugin thương mại điện tử cho WordPress , bạn có thể dễ dàng thêm cửa hàng trực tuyến vào trang web WordPress của mình và bán cả hàng hóa kỹ thuật số và hàng hóa vật lý.

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến để giúp bạn bắt đầu.

17. Làm cách nào để cải thiện SEO trong WordPress?

WordPress SEO

SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một tập hợp các phương pháp hay nhất cho phép bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình từ các công cụ tìm kiếm.

WordPress khá thân thiện với SEO, nhưng bạn có thể làm nhiều hơn thế để làm cho trang web của mình thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

Chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn SEO WordPress từng bước cuối cùng cho người mới bắt đầu để cải thiện SEO của bạn như một người chuyên nghiệp.

18. Làm thế nào để đối phó với spam bình luận trong WordPress?

Spam bình luận là một trong những điều khó chịu mà bạn sẽ gặp phải khi trang web của bạn phát triển. Tuy nhiên, có những công cụ và thủ thuật mà bạn có thể sử dụng để giảm spam bình luận trên trang web của mình một cách hiệu quả.

Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin Akismet. Akismet giám sát các bình luận WordPress của bạn để tìm spam và tự động chặn các bình luận spam. Xem hướng dẫn Akismet 101 của chúng tôi để tìm hiểu thêm về Akismet và lý do bạn nên bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức.

Tiếp theo, bạn cần bật kiểm duyệt bình luận trên trang WordPress của mình. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả các nhận xét được phê duyệt theo cách thủ công trước khi chúng xuất hiện trực tiếp trên các bài đăng của bạn.

Đi tới Cài đặt »Thảo luận và cuộn xuống phần ‘Trước khi nhận xét xuất hiện’. Chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Nhận xét phải được phê duyệt theo cách thủ công’.

Enable comment moderation in WordPress

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bất cứ khi nào ai đó gửi nhận xét đến trang web WordPress của bạn, nó sẽ được đưa vào hàng đợi kiểm duyệt. Sau đó, bạn có thể vào phần bình luận để xem xét và phê duyệt bình luận. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách kiểm duyệt nhận xét trong WordPress .

Để biết thêm các cách xử lý spam nhận xét, hãy xem danh sách các mẹo và công cụ của chúng tôi để chống spam nhận xét trong WordPress .

19. Làm cách nào để thêm đăng ký email vào blog WordPress của tôi?

Email subscription

Hầu hết người dùng tìm thấy trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm rất có thể sẽ không bao giờ tìm thấy trang web của bạn nữa. Đăng ký email cho phép bạn chuyển đổi những người dùng đó thành người đăng ký.

Bằng cách này, người dùng của bạn sẽ nhận được nội dung được gửi đến hộp thư đến của họ. Nó giúp bạn xây dựng một lượng khán giả trung thành tiếp tục quay lại.

Để có hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy truy cập hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm đăng ký email vào blog WordPress của bạn .

20. Làm cách nào để có được nhiều người đăng ký email hơn?

Get more subscribers

Một biểu mẫu đăng ký email trông đơn giản trong thanh bên của bạn thường không được chú ý lắm. Nếu trang web của bạn là mới, thì khó có thể thuyết phục người dùng đăng ký.

Đây là lúc OptinMonster xuất hiện. Đây là phần mềm tạo khách hàng tiềm năng phổ biến nhất cho phép bạn thu hút nhiều người đăng ký email hơn trên trang web của mình.

Cần thêm cách để tăng lượng đăng ký email của bạn? Hãy xem 12 cách dễ dàng và đã được thử nghiệm này để phát triển danh sách email của bạn hoặc xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách tạo khách hàng tiềm năng trong WordPress như một người chuyên nghiệp.

21. Làm thế nào để cài đặt Google Analytics trong WordPress?

Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích trang web miễn phí. Nó cho bạn biết người dùng đang xem những trang nào trên trang web của bạn, họ đến từ đâu và họ đã làm gì trên trang web của bạn.

Đây chỉ là một số thông tin cơ bản mà bạn nhận được. Google Analytics thực sự cung cấp một kho tàng dữ liệu giúp bạn hiểu những gì đang hoạt động trên trang web của bạn và những gì không. Sau đó, bạn có thể lập kế hoạch chiến lược phù hợp và cải thiện trang web của mình.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

22. Làm cách nào để tìm hình ảnh miễn phí cho trang WordPress của tôi?

find free images

Hình ảnh làm cho trang web của bạn trông thú vị hơn. Đây là cách dễ nhất để xây dựng sự tương tác của người dùng và tăng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn.

Tuy nhiên, không phải tất cả chủ sở hữu trang web đều là nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế đồ họa. Bạn không thể chỉ tải xuống và thêm bất kỳ hình ảnh nào vào trang web của mình. Những hình ảnh đó có thể đã được đăng ký bản quyền và có thể khiến bạn gặp rắc rối trong tương lai.

May mắn thay, có hàng nghìn nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia đã đặt tác phẩm của họ dưới miền miễn phí để người khác có thể sử dụng.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách hữu ích gồm các nguồn tốt nhất cho miền công cộng miễn phí và hình ảnh được cấp phép CC0 . Bạn có thể sử dụng các tài nguyên này để tìm hình ảnh và sau đó sử dụng chúng vào bài viết của mình.

23. Làm cách nào để tạo hình ảnh của riêng tôi để sử dụng trên trang WordPress của tôi?

Creating images

Đôi khi bạn không thể tìm thấy hình ảnh phù hợp cho bài đăng trên blog của mình hoặc có thể bạn muốn tạo một hình ảnh tùy chỉnh.

Bạn sẽ nghĩ rằng với vô số công nghệ xung quanh, phải có hàng tá công cụ mà bạn có thể sử dụng để tạo hình ảnh mà không cần học thiết kế đồ họa.

Bạn hoàn toàn đúng và chúng tôi đã tổng hợp một danh sách cáccông cụ tốt nhất để tạo hình ảnh đẹp hơn cho các bài đăng trên blog WordPress của bạn .

24. Tôi có thể cài đặt WordPress trên máy tính của mình không?

localinstall

Có, bạn có thể. Nhiều người dùng WordPress cài đặt WordPress trên máy tính của họ để kiểm tra WordPress, thử các plugin và chủ đề hoặc xây dựng một trang web cục bộ trước khi hoạt động.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt WordPress trên máy tính của bạn bằng Wamp hoặc MAMP dành cho người dùng Mac .

25. Trang web WordPress của tôi chạy chậm, làm cách nào để tăng tốc độ?

speedupwordpress

Không ai thích các trang web chậm, đặc biệt là Google. Các trang web chậm không chỉ không tốt cho người dùng của bạn mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của bạn.

May mắn thay, không khó để cải thiện tốc độ và hiệu suất trang web của bạn. Có rất nhiều mẹo, thủ thuật và công cụ sẽ giúp bạn tăng hiệu suất và làm cho trang web của bạn nhanh hơn đáng kể.

Để có hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy làm theo hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi để tăng tốc WordPress.

26. Làm gì khi tôi bị khóa khỏi khu vực quản trị WordPress?

Đôi khi khi làm việc trên trang web WordPress của mình, bạn có thể vô tình tự khóa mình khỏi khu vực quản trị viên WordPress. Để đăng nhập lại, bạn sẽ cần phải khắc phục sự cố khiến bạn bị khóa.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về những việc cần làm khi bị khóa khỏi khu vực quản trị WordPress để biết hướng dẫn chi tiết.

27. Làm thế nào để tự sửa các lỗi WordPress phổ biến?

Common WordPress errors

WordPress được sử dụng bởi hàng triệu người trên khắp thế giới. Rất có thể lỗi hoặc các vấn đề mà bạn gặp phải đã được hàng nghìn người dùng khác giải quyết.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách hữu ích về các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng . Bạn nên đánh dấu trang vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

28. Cách bảo vệ trang WordPress của tôi khỏi tin tặc

protect WordPress from hackers

WordPress cung cấp gần 28% tất cả các trang web trên internet. Điều này khiến nó trở thành mục tiêu đặc biệt của tin tặc, người gửi thư rác và các hoạt động độc hại.

Bạn có thể dễ dàng bảo vệ trang web của mình khỏi tin tặc và các cuộc tấn công nguy hiểm bằng cách thêm các lớp bảo mật xung quanh trang web WordPress của bạn.

Thực hiện theo các hướng dẫn trong hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng từng bước của chúng tôi để bảo vệ trang web của bạn khỏi tin tặc, phần mềm độc hại và các nỗ lực lừa đảo.

Đó là tất cả cho bây giờ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất của người mới bắt đầu sử dụng WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo hữu ích này để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog WordPress của mình .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!