30 cách “đã được chứng minh” để kiếm tiền trực tuyến trên blog với WordPress

Các cách kiếm tiền từ blog với WordPress

Bạn đang tìm kiếm những cách hàng đầu để kiếm tiền trực tuyến KHÔNG lừa đảo? WordPress là nền tảng xuất bản lớn nhất trên hành tinh và nó cung cấp hơn 30% tất cả các trang web.

Bạn có thể sử dụng WordPress và viết blog để kiếm tiền trực tuyến bằng cách làm những gì bạn yêu thích. Bạn có thể làm việc tại nhà, vào thời gian của riêng bạn và không có giới hạn về số tiền bạn có thể kiếm được.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách kiếm tiền từ blog trực tuyến với WordPress “đã được kiểm chứng” hàng đầu.

Ways to make money blogging with WordPress

Đầu tiên, một lời cảnh báo : đây không phải là các kế hoạch ‘Làm giàu nhanh chóng’. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để làm giàu nhanh chóng bằng cách kiếm tiền trực tuyến, thì bạn đã sai lầm.

Đừng để bị lừa bởi những hình ảnh về những chiếc xe hơi đắt tiền, những dinh thự hay những công việc ở bãi biển. Mỗi một trong số họ đều là một trò lừa đảo, và bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc của mình để trả cho bất kỳ khóa học hoặc đào tạo nào mà bạn mua từ những người đó.

Không giống như các bài viết “kiếm tiền trực tuyến” khác, đây là hướng dẫn toàn diện về cách kiếm tiền tại nhà một cách hợp pháp, sử dụng blog và WordPress.

Nhiều phương pháp trong số này yêu cầu đầu tư thời gian và / hoặc tiền bạc để bắt đầu. Miễn là bạn sẵn sàng nỗ lực, bạn sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng.

Trước khi có thể bắt đầu sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số này, bạn cần có blog WordPress tự lưu trữ của riêng mình. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu một blog WordPress cho người mới bắt đầu.

Quá trình này thực sự dễ dàng theo dõi cho dù bạn 20 tuổi hay 60 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn cần trợ giúp, nhóm chuyên gia của chúng tôi có thể giúp bạn thiết lập blog của mình miễn phí. → Nhấp vào đây để thiết lập blog WordPress miễn phí của bạn! ←

Khi bạn đã thiết lập blog của mình, bạn đã sẵn sàng làm theo hướng dẫn này.

Vì đây là một bài viết dài, chúng tôi tạo một mục lục bên dưới để dễ dàng điều hướng.

Mục lục

Kiếm tiền từ nội dung blog của bạn

Tạo trang web thành viên trả phí

Tạo một trang web thư mục với WordPress

Bán các sản phẩm kỹ thuật số với WordPress

Bán dịch vụ trực tuyến bằng WordPress

Bán sản phẩm vật chất trực tuyến bằng WordPress

Cung cấp nền tảng như một dịch vụ

Trở thành Nhà thiết kế hoặc Nhà phát triển WordPress

Quyên góp

Kiếm tiền từ nội dung blog của bạn

you can make money online with advertising

Khi bạn nghĩ về cách kiếm tiền từ blog, quảng cáo thường là điều đầu tiên bạn nghĩ đến.

Có, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền với quảng cáo trên WordPress, nhưng cũng có những cách khác để bạn có thể kiếm tiền từ nội dung blog của mình. Dưới đây là một số phương pháp hoạt động:

1. Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết

Making money online using affiliate marketing

Tiếp thị liên kết là khi bạn giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho đối tượng của mình bằng cách sử dụng các liên kết theo dõi đặc biệt, sau đó nhận hoa hồng giới thiệu cho mỗi lần ai đó mua sau khi nhấp vào liên kết của bạn.

Một ví dụ thực tế về tiếp thị liên kết sẽ là khi bạn giúp một người bạn mở tài khoản ngân hàng tại chi nhánh ngân hàng của bạn. Thông thường, họ tặng bạn một thẻ quà tặng hoặc một phần thưởng nào đó.

Tương tự như vậy, nhiều sản phẩm và dịch vụ trực tuyến có các chương trình liên kết mà bạn có thể tham gia. Có các chương trình liên kết có sẵn cho mọi ngành (niche).

Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu với tiếp thị liên kết, bạn có thể bắt đầu bằng cách suy nghĩ về các sản phẩm bạn đã sử dụng mà độc giả của bạn cũng có thể quan tâm. Sau đó, bạn có thể xem liệu họ có chương trình liên kết mà bạn có thể đăng ký hay không.

Bạn có thể tìm thấy một danh sách khổng lồ các sản phẩm để quảng cáo từ:

Khi bạn đã chọn các sản phẩm để quảng cáo, thì bạn có thể sử dụng một plugin WordPress như PrettyLinks để quản lý các liên kết liên kết của mình.

Nó cho phép bạn nhanh chóng chèn liên kết vào bài đăng, tạo liên kết có thương hiệu, tự động thay thế từ khóa thành liên kết và thậm chí xem mỗi liên kết đang hoạt động như thế nào trên trang web của bạn.

Tiếp thị liên kết là cách dễ nhất để kiếm tiền vì bạn có thể quảng cáo nhiều loại sản phẩm. Hầu như mọi cửa hàng phổ biến như Walmart, BestBuy, Amazon và những cửa hàng khác đều có chương trình liên kết.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tiếp thị liên kết và cũng xem các công cụ và plugin tiếp thị liên kết này sẽ giúp bạn tăng thu nhập của mình.

2. Hiển thị Google AdSense trên WordPress

Display Google AdSense Ads on your blog

Google Adsense là một cách dễ dàng để kiếm tiền từ blog của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một tập lệnh từ Google vào trang web của bạn và bắt đầu hiển thị quảng cáo.

Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo. Chúng được gọi là quảng cáo CPC.

CPC là gì? CPC là viết tắt của “giá mỗi nhấp chuột”. Bằng cách hiển thị quảng cáo CPC với Google Adsense, bạn nhận được một khoản phí cố định mỗi khi khách truy cập nhấp vào quảng cáo.

Giá mỗi nhấp chuột do nhà quảng cáo đặt. (Điều này trái ngược với quảng cáo CPM, nơi bạn được trả tiền để xem quảng cáo thay vì nhấp chuột. CPM có nghĩa là “giá mỗi nghìn lần hiển thị”, trong đó M là chữ số La Mã cho 1.000.)

Google Adsense là một cách tốt để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến khi bạn mới bắt đầu.

Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách kiếm tiền từ blog WordPress với Google AdSense để bắt đầu và hướng dẫn này về cách tối ưu hóa doanh thu AdSense của bạn để biết thêm mẹo.

Tìm kiếm một giải pháp thay thế Google AdSense? Hãy thử Media.net . Họ cũng có một lượng lớn các nhà quảng cáo và các khoản thanh toán của họ rất tốt.

3. Sử dụng Plugin quảng cáo WordPress để bán quảng cáo trực tiếp

Sell ads directly

Google AdSense rất dễ thiết lập, nhưng số tiền bạn có thể kiếm được là có hạn. Mỗi lần nhấp vào quảng cáo thu nhập sẽ khác nhau.

Bán trực tiếp không gian quảng cáo biểu ngữ trên trang web của bạn có thể sinh lợi nhiều hơn. Thay vì phải dựa vào một bên trung gian, người sẽ cắt giảm tiền, bạn tự mình thương lượng giá cả và các điều khoản.

Ở trên, chúng tôi đã đề cập đến sự khác biệt giữa quảng cáo CPC và CPM, nơi bạn được trả tiền cho mỗi nhấp chuột hoặc mỗi nghìn lượt xem. Mặc dù bạn có thể sử dụng một trong những mô hình đó để bán quảng cáo biểu ngữ, nhưng hầu hết các blogger đều tính phí cố định. Tính phí cố định dễ dàng hơn so với việc theo dõi lượt xem hoặc lượt nhấp.

Tuy nhiên, việc bán quảng cáo trực tiếp cần nhiều công việc quản lý hơn so với việc sử dụng Google AdSense. Thay vì chỉ thêm một chút mã vào trang web của mình, bạn sẽ phải thương lượng giá cả, đưa ra thỏa thuận và điều khoản, đồng thời thực hiện công việc quản trị như lập hóa đơn.

Tuy nhiên, sử dụng plugin quản lý quảng cáo WordPress có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng AdSanity , nó cho phép bạn quản lý Google AdSense cũng như các quảng cáo của riêng bạn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bán quảng cáo trên blog WordPress của bạn .

4. Bán các bài đăng trên blog được tài trợ

Một số người viết blog không quan tâm đến việc hiển thị quảng cáo cho khán giả của họ và tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền từ một blog mà không có quảng cáo.

Với mạng quảng cáo, bạn sẽ mất một số quyền kiểm soát đối với nội dung hiển thị trên trang web của mình. Một số độc giả sẽ khó chịu hoặc bị xúc phạm bởi quảng cáo và ngày càng có nhiều người sử dụng trình chặn quảng cáo, điều này ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của bạn.

Một cách thay thế để kiếm tiền từ blog là thông qua tài trợ.

Tài trợ hoạt động giống như trong thể thao, chương trình truyền hình hoặc các ngành khác. Về cơ bản, một công ty trả tiền cho bạn để đại diện cho sản phẩm của họ, nói về sản phẩm và quảng bá sản phẩm đó cho độc giả của bạn.

Để bắt đầu, bạn nên kết hợp một bộ phương tiện một trang trình bày chi tiết số liệu thống kê về lưu lượng truy cập, lượt theo dõi trên mạng xã hội, nhân khẩu học của khán giả và bất kỳ dữ liệu nào khác sẽ làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn đối với các nhà quảng cáo. Sau đó, bạn có thể tiếp cận các công ty để thương lượng một hợp đồng tài trợ.

Khi xuất bản các bài đăng được tài trợ, điều quan trọng là phải biết luật trong khu vực của bạn về việc tiết lộ.

Ví dụ: ở Hoa Kỳ, một blogger xuất bản một bài đăng được tài trợ phải tuân thủ Hướng dẫn chứng thực của FTC. Điều này bao gồm việc tiết lộ bất cứ khi nào một bài đăng được tài trợ. Bạn có thể làm điều đó bằng cách thêm tiền tố bài đăng được tài trợ vào tiêu đề bài đăng của bạn trong WordPress .

5. Được trả tiền để viết bài đánh giá

Writing paid reviews

Tương tự như các bài đăng được tài trợ, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách viết các bài đánh giá trả phí trên trang web của mình.

Đây là một phương pháp kiếm tiền hơi khác so với một trang web đánh giá với các liên kết liên kết , như đã đề cập ở trên.

Thay vào đó, bạn được dùng thử các sản phẩm liên quan đến thị trường ngách của mình miễn phí và thậm chí được trả tiền khi viết đánh giá.

Quá trình thực hiện điều này có thể tương tự như nhận các bài đăng được tài trợ. Bạn sẽ muốn xem xét các sản phẩm có liên quan đến thị trường ngách của mình mà khán giả của bạn sẽ quan tâm.

Bạn có thể tự mình tiếp cận các công ty để hỏi về việc thực hiện các bài đánh giá có trả phí. Ngoài ra còn có các trang web như PayPerPost có thể giúp kết nối bạn với các doanh nghiệp có thể quan tâm.

6. Kiếm tiền trực tuyến bằng cách lật trang web

Flippa

Nếu bạn biết cách xây dựng một trang web WordPress , thì bạn đang đi trước hầu hết mọi người. Đôi khi các doanh nhân thích mua các trang web đã được thiết lập sẵn để họ có thể sử dụng cho công việc kinh doanh của riêng mình.

Nếu bạn có thể xây dựng một blog WordPress và bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập vào nó, thì bạn có thể bán nó và kiếm tiền cho những nỗ lực của mình.

Điều này đòi hỏi bạn phải biết loại trang web có nhu cầu và cách định giá cũng như bán chúng. Có những trang web như Flippa đóng vai trò là trang đấu giá và môi giới cho các trang web bán hàng.

7. Nhận Bài phát biểu trước công chúng với tư cách là Người có ảnh hưởng

Become a public speaker

Nếu bạn đang quảng bá thương hiệu của riêng mình cùng với blog của mình, thì theo thời gian, bạn sẽ nhận được một lượng người theo dõi phù hợp giúp bạn trở thành một người có ảnh hưởng trong không gian của bạn.

Bạn có thể sử dụng sự công nhận này để nhận một số công việc nói trước đám đông. Nhiều blogger kiếm được rất nhiều tiền bằng cách phát biểu tại các hội nghị.

Phát biểu tại các sự kiện cho dù bạn có được trả tiền hay không sẽ giúp bạn quảng bá blog và thương hiệu cá nhân của mình. Nếu bạn giỏi kết nối mạng lưới và thuyết trình trước đám đông, thì bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội mới trên đường đi.

Dưới đây là một số mẹo chung mà bạn cần ghi nhớ nếu bạn muốn kiếm tiền với tư cách là một diễn giả trả phí trước công chúng.

  • Hãy là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Nếu hiện tại bạn chưa có đủ kiến thức / kỹ năng thì hãy bắt đầu học ngay.
  • Hãy nhất quán – Bạn cần liên tục phát huy kiến thức chuyên môn của mình về chủ đề này thông qua các hoạt động viết blog và truyền thông xã hội.
  • Hãy cho mọi người biết rằng bạn luôn sẵn sàng. Bạn có thể thông báo trên mạng xã hội hoặc liên hệ riêng với các nhà tổ chức sự kiện.
  • Bạn có thể không tìm thấy các hợp đồng diễn thuyết trước công chúng trả phí ngay lập tức. Nhiều diễn giả thành công bắt đầu sự nghiệp diễn thuyết trước công chúng của họ từ các sự kiện và buổi gặp mặt cộng đồng nhỏ hơn, bình thường hơn và miễn phí.

Tạo trang web thành viên trả phí

make money online with paid membership sites

Nếu bạn không quan tâm đến việc bán quảng cáo hoặc bài đăng được tài trợ, có rất nhiều cách khác để bạn có thể kiếm tiền trực tuyến từ blog của mình. Một phương pháp phổ biến là yêu cầu khán giả trả tiền để truy cập nội dung hoặc khu vực nhất định trên trang web của bạn. Dưới đây là một số cách để làm điều đó.

8. Tạo nội dung chỉ dành cho thành viên bị hạn chế

Những độc giả trung thành nhất của bạn là những người hâm mộ khổng lồ và có thể sẵn sàng trả tiền để đọc thêm tác phẩm của bạn. Bạn có thể tạo khu vực chỉ dành cho thành viên để họ chia sẻ các bài đăng blog chuyên sâu hơn, tải xuống, video, nội dung âm thanh và hơn thế nữa.

Các trang web thành viên có thể là một khoản đầu tư lớn về thời gian vì bạn phải liên tục tạo nội dung cao cấp cho các thành viên trả phí của mình. Nhưng chúng có thể rất sinh lợi vì chúng là doanh thu định kỳ (đăng ký).

Bạn có thể dễ dàng tạo trang web thành viên bằng cách sử dụng plugin thành viên WordPress . Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MemberPress , đây là plugin thành viên thân thiện và mạnh mẽ nhất dành cho người mới bắt đầu dành cho WordPress.

Chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách tạo trang web thành viên WordPress với các hướng dẫn từng bước để giúp bạn bắt đầu.

9. Tạo một diễn đàn riêng tư

Một tùy chọn khác để tạo trang thành viên trả phí là tạo các diễn đàn riêng tư mà người dùng phải trả tiền để có quyền truy cập. Diễn đàn là một cách tuyệt vời để khán giả của bạn nhận được lời khuyên trực tiếp từ bạn. Các thành viên khác của cộng đồng cũng có thể tương tác và giúp đỡ lẫn nhau.

Mặc dù việc kiểm duyệt một diễn đàn có thể tốn nhiều công sức, nhưng một diễn đàn trả phí là một cách tuyệt vời để kiếm doanh thu định kỳ từ trang web WordPress của bạn.

Để bắt đầu, bạn cần thiết lập một diễn đàn trên trang web của mình. Dưới đây là 5 plugin diễn đàn tốt nhất được chúng tôi đề xuất cho WordPress.

10. Tạo cộng đồng câu hỏi và câu trả lời

Question and answers website

Các cộng đồng hỏi đáp như Stack Exchange và Quora rất lớn. Họ giúp bạn xây dựng một cộng đồng trực tuyến được thúc đẩy, thúc đẩy và tương tác cao.

Cũng giống như các diễn đàn, bạn sẽ phải dành một khoảng thời gian để xây dựng một cộng đồng khá lớn. Sau đó, bạn sẽ có thể kiếm tiền từ nội dung do người dùng tạo trên trang web của mình bằng cách sử dụng quảng cáo, quảng cáo liên kết và các phương pháp khác.

Các trang web hỏi đáp phổ biến có thể nhận được các giao dịch quảng cáo và tài trợ trực tiếp từ các nhà quảng cáo trong ngành của họ. Điều này giúp họ thương lượng mức giá cao hơn nhiều và các đặc quyền bổ sung.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu trang web Hỏi và Đáp bằng WordPress.

Tạo một trang web thư mục với WordPress

create a paid directory website to make money online

Một tùy chọn khác để kiếm tiền trực tuyến với WordPress là tạo một thư mục hoặc danh sách trang web. Sau đó, bạn có thể tính phí khách truy cập để quảng cáo danh sách của họ trên trang web của bạn.

Dưới đây là một vài ý tưởng thư mục khác nhau để giúp bạn bắt đầu.

11. Tạo Danh bạ Doanh nghiệp Trả phí

Các thư mục web có thể khiến bạn nghĩ đến những ngày đầu của web trước khi các bot bắt đầu tự động lập chỉ mục mọi thứ, nhưng chúng không hoàn toàn lỗi thời.

Các thư mục web chung không còn cần thiết nữa, nhưng các thư mục cục bộ hoặc thích hợp có thể cực kỳ hữu ích.

Các thư mục có thể thu thập các bài đánh giá về các doanh nghiệp địa phương, chia sẻ các podcast tốt nhất về một chủ đề nhất định hoặc liệt kê các sản phẩm tốt nhất trong một thị trường ngách nhất định.

Bạn có thể dễ dàng tạo một thư mục web trong WordPress theo hướng dẫn của chúng tôi. Ngoài ra còn có rất nhiều plugin thư mục cho WordPress mà bạn có thể lựa chọn, nhiều plugin cho phép bạn chấp nhận thanh toán khi gửi.

12. Tạo một bảng công việc WordPress với các bài nộp có trả phí

Một lựa chọn khác là tạo một bảng công việc được trả lương. Các công ty muốn quảng cáo một vị trí mở cho khán giả của bạn có thể trả tiền cho bạn để gửi danh sách.

Sẽ dễ dàng hơn để tạo một bảng công việc thành công nếu bạn thu hẹp vào một thị trường ngách cụ thể. Bằng cách đó, bạn có thể trở thành trang web truy cập cho bất kỳ ai đang tìm kiếm việc làm trong ngành đó, với sự cạnh tranh tối thiểu.

Điều này hoạt động tốt cho các blog đã có tên tuổi trong một thị trường ngách hẹp. Ví dụ, ProBlogger hiện nổi tiếng với bảng công việc dành cho các blogger chuyên nghiệp.

Với WordPress, việc tạo một bảng công việc trả phí rất dễ dàng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bảng việc làm trong WordPress với WP Job Manager để biết hướng dẫn từng bước. Bạn có thể sử dụng addon WooCommerce Paid Listings để tính phí cho các bài đăng tuyển dụng.

use WB Paid Listings to charge for submissions

13. Tạo lịch sự kiện WordPress với các bài nộp có trả phí

Thay vì bảng công việc, bạn có thể tạo lịch sự kiện mà bạn tính phí mọi người quảng cáo các sự kiện của họ. Điều này cũng hoạt động tốt nếu bạn đã có một lượng khán giả lâu đời, bởi vì các doanh nghiệp sẽ sẵn sàng trả tiền để tiếp cận đối tượng của bạn.

Lịch sự kiện trả phí là một phương pháp kiếm tiền tốt cho các trang web địa phương hoặc theo ngành cụ thể. Bạn có thể chọn quảng cáo các sự kiện ở thành phố địa phương của mình, hội nghị trong một ngành nhất định hoặc thậm chí là hội thảo trên web hoặc các sự kiện phát trực tiếp.

Để thiết lập điều này trên trang web của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin lịch sự kiện WordPress tốt nhất .

Bán các sản phẩm kỹ thuật số với WordPress

selling digital products to make money with wordpress

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách kiếm tiền từ blog trực tuyến với WordPress với chi phí thấp hơn, thì việc bán các sản phẩm kỹ thuật số của riêng bạn có thể là một lựa chọn tốt. Mặc dù bạn phải đầu tư thời gian để tạo ra sản phẩm trước, nhưng sau khi nó được tạo ra, công việc của bạn là rất ít.

Dưới đây là một số sản phẩm kỹ thuật số bạn có thể tạo và bán trên trang web của mình.

14. Bán sách điện tử trên WordPress

Sách điện tử là một lựa chọn hiển nhiên để tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số. Chúng tương đối đơn giản để viết và sản xuất. Nếu bạn đã viết blog một thời gian, thì bạn có thể thu thập một số bài đăng trên blog cũ của mình và chuyển chúng thành các chương của một cuốn sách.

Khi sách của bạn được viết xong, bạn có thể thiết kế bìa bằng công cụ như Canva và tạo bản PDF cho sách điện tử của mình.

Bán các sản phẩm kỹ thuật số trên WordPress thật dễ dàng với một plugin. Để bắt đầu, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin Thương mại điện tử WordPress tốt nhất được so sánh .

Đối với các bản tải xuống kỹ thuật số, chúng tôi khuyên bạn nên Tải xuống Kỹ thuật số Dễ dàng . Nó tương đối dễ sử dụng và bao gồm tất cả các tính năng bạn cần để tạo cửa hàng trực tuyến của mình.

sell digital products with easy digital downloads

15. Bán các khóa học trực tuyến

Bán một khóa học trực tuyến là một cách tuyệt vời khác để kiếm tiền trực tuyến.

Các khóa học thường được bán với giá cao hơn nhiều so với sách điện tử. Bạn có thể tính phí bảo hiểm cho chuyên môn của mình.

Bạn sẽ cần tạo các bài học cho khóa học của mình, cộng với bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào mà bạn muốn đưa vào chẳng hạn như tải xuống, trang trình bày, danh sách kiểm tra, mẫu, v.v.

Bạn cũng sẽ cần quyết định xem bạn có muốn cung cấp hỗ trợ được cá nhân hóa cho khóa học của mình hay không. Một số trang web cung cấp hai cấp cho mỗi khóa học: phiên bản cơ bản không có hỗ trợ và phiên bản cao cấp có hỗ trợ qua email.

Khi khóa học của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể sử dụng plugin hệ thống quản lý học tập (LMS) để cung cấp khóa học cho khán giả của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MemberPress vì họ có trình tạo khóa học tích hợp sẵn.

Để được hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bán các khóa học trực tuyến bằng MemberPress .

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ xây dựng khóa học không phải WordPress, thì hãy xem bài viết của chúng tôi về các nền tảng khóa học trực tuyến tốt nhất .

16. Tổ chức Hội thảo trên web trả phí

Hội thảo trên web là một cách tuyệt vời để xây dựng khán giả, chia sẻ kinh nghiệm và phát triển doanh nghiệp của bạn. Nhưng bạn có biết chúng cũng là một cách kiếm tiền trực tuyến thông minh không?

Hội thảo trên web tương tự như các khóa học trực tuyến, nhưng hội thảo trên web diễn ra trực tiếp và thường bao gồm phần câu hỏi và câu trả lời.

WordPress giúp bạn dễ dàng tổ chức hội thảo trên web trả phí. Cho dù bạn đang sử dụng trang web của mình để thực sự tổ chức hội thảo trên web hay chỉ để quảng cáo hội thảo trên web và đăng ký người tham gia, thì điều đó rất quan trọng cho sự thành công của hội thảo trên web của bạn.

Để biết thêm chi tiết về cách bạn có thể tổ chức hội thảo trên web trả phí, hãy xem danh sách 9 phần mềm hội thảo trên web tốt nhất cho người dùng WordPress của chúng tôi.

Bán dịch vụ trực tuyến bằng WordPress

you can work from home selling services online

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách dễ dàng để kiếm tiền trực tuyến, bán dịch vụ là cách nhanh nhất để bắt đầu. Không có khoản đầu tư trước vào việc tạo ra sản phẩm hoặc đầu tư vào hàng tồn kho.

Thay vào đó, bạn chỉ có thể tạo trang “thuê tôi” trên trang web của mình và bắt đầu tìm kiếm khách hàng đầu tiên của mình.

Dưới đây là một vài ý tưởng để giúp bạn bắt đầu.

17. Cung cấp dịch vụ làm việc tự do

Là một blogger, bạn đã là một chuyên gia về thị trường ngách của mình. Bạn có thể bắt đầu kiếm thu nhập bằng cách cung cấp các kỹ năng và chuyên môn của mình với tư cách là một freelancer.

Làm việc tự do là một cách phổ biến để kiếm tiền trực tuyến vì nó không nhất thiết phải đầu tư trước về thời gian hoặc tiền bạc. Bạn chỉ có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình cho đối tượng hiện tại của mình.

Khi bạn bắt đầu làm việc tự do, bạn sẽ cần một cách để lập hóa đơn và thu tiền từ khách hàng của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng FreshBooks , nhưng cũng có các plugin lập hóa đơn khác cho WordPress .

Nếu bạn quan tâm đến việc làm việc tự do để kiếm một số tiền trực tuyến nghiêm túc, thì hãy xem danh sách các công cụ hàng đầu dành cho người làm nghề tự do, nhà thiết kế và nhà phát triển WordPress của chúng tôi để được trợ giúp bắt đầu.

18. Bắt đầu kinh doanh tư vấn của riêng bạn

Tư vấn là một cách khác để kiếm tiền trực tuyến từ blog của bạn và chia sẻ kiến thức chuyên môn của bạn.

Thay vì cung cấp dịch vụ của bạn, một nhà tư vấn đưa ra lời khuyên và chiến lược để khách hàng của họ có thể trở nên hiệu quả hơn.

Đối với việc làm tự do, không có khoản đầu tư khởi nghiệp nào. Bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ tư vấn trên blog hiện có của mình. Tất cả những gì bạn cần là tạo một trang có biểu mẫu để người dùng có thể yêu cầu thêm thông tin.

Để dễ dàng tạo một biểu mẫu chuyên nghiệp, thân thiện với thiết bị di động, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms . Bạn có thể xem hướng dẫn này về cách tạo yêu cầu biểu mẫu báo giá trong WordPress để bắt đầu.

19. Trở thành Huấn luyện viên

Nếu “nhà tư vấn” cảm thấy không phải là chức danh phù hợp với bạn, bạn có thể cân nhắc trở thành huấn luyện viên thay thế.

Huấn luyện viên cuộc sống đưa ra lời khuyên, hướng dẫn và trách nhiệm giải trình để thiết lập mục tiêu và cải thiện cuộc sống của một người. Ngoài ra còn có các loại huấn luyện viên khác, chẳng hạn như huấn luyện viên blog, huấn luyện viên viết lách, v.v.

Dù lĩnh vực chuyên môn của bạn là gì, bạn có thể cung cấp trợ giúp trực tiếp cho khán giả bằng các buổi huấn luyện.

Để tiết kiệm thời gian và làm mọi thứ thuận tiện cho khách hàng của bạn, bạn có thể thiết lập một biểu mẫu đặt phòng để người đọc có thể lên lịch các buổi huấn luyện ngay từ blog WordPress của bạn.

Xem danh sách 5 plugin đặt lịch và đặt lịch hẹn với WordPress tốt nhất của chúng tôi để bắt đầu.

Bán sản phẩm vật chất trực tuyến bằng WordPress

Mặc dù bán các sản phẩm hoặc dịch vụ kỹ thuật số có thể là một cách dễ dàng để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến, nhưng không có gì giống với việc bán các sản phẩm thực tế. Dưới đây là một số cách bạn có thể bắt đầu bán sản phẩm với WordPress.

20. Bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử với WooCommerce

start selling products online

Có một ý tưởng cho sản phẩm của riêng bạn? Tại sao không bắt đầu cửa hàng trực tuyến của riêng bạn?

WordPress giúp bạn dễ dàng tạo một cửa hàng hoặc thậm chí thêm một cửa hàng vào blog hiện có của bạn bằng cách sử dụng plugin WooCommerce miễn phí .

Bắt đầu một cửa hàng trực tuyến có thể là rất nhiều công việc, vì bạn cần phải tạo hoặc mua các sản phẩm và sau đó tự vận chuyển chúng.

Nhưng bán sản phẩm vật chất có thể là một trải nghiệm bổ ích và đôi khi một sản phẩm vật chất chính xác là thứ mà khán giả của bạn muốn.

Để bắt đầu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce .

Bạn cũng có thể sử dụng Shopify hoặc BigCommerce để thay thế WooCommerce.

21. Tạo cửa hàng áo thun trực tuyến với WordPress

Tạo cửa hàng áo thun của riêng bạn thật dễ dàng với WordPress. Hầu như tất cả mọi người đều mặc áo phông, vì vậy việc mở một cửa hàng áo phông là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ bất kỳ loại blog nào. Thiết kế áo phông cho phép bạn sáng tạo và cung cấp một cái gì đó độc đáo cho khán giả của bạn.

Thật dễ dàng vì có những dịch vụ cho phép bạn tải lên các thiết kế của riêng mình và họ in / gửi nó cho bạn. Bạn nhận được một phần lợi nhuận.

Bạn có thể dễ dàng tạo cửa hàng áo thun của riêng mình trên trang web WordPress của mình bằng cách sử dụng WP-Spreadplugin của Spreadshirt.

open your own online tshirt store to make money

Nếu bạn muốn một giải pháp nhanh hơn, thì bạn có thể sử dụng cửa hàng Shopify kết nối với hàng chục công ty in áo thun.

22. Tạo một cửa hàng bán hàng WooCommerce Dropshipping

Dropshipping là một cách khác để bạn có thể tạo một cửa hàng thương mại điện tử trên trang web WordPress của mình mà không cần phải tự xử lý hàng tồn kho hoặc vận chuyển các mặt hàng.

Với dropshipping, bạn tạo cửa hàng, quản lý trang web và dịch vụ khách hàng. Nhưng một dịch vụ dropshipping sẽ nhận đơn đặt hàng của bạn và gửi chúng cho khách hàng của bạn. Họ là một bên thứ ba vô hình mà khách hàng của bạn thậm chí không biết.

Bạn có thể sử dụng plugin WooCommerce để tạo cửa hàng dropshipping. Ngoài ra còn có một plugin bổ trợ WooCommerce Dropshipping cho phép bạn tự động hóa quy trình.

23. Tạo một cửa hàng WordPress liên kết của Amazon

Một nhược điểm của dropshipping là bạn phải tìm được nhà cung cấp tốt, điều này có thể là một thách thức và đôi khi bạn phải đặt trước một đơn hàng lớn. Điều này có thể gây khó khăn cho việc bắt đầu mà không cần đầu tư nhiều tiền.

Nếu bạn muốn một cách dễ dàng hơn để thiết lập một trang web thương mại điện tử mà không cần phải tự vận chuyển sản phẩm, thì bạn có thể muốn thử một cửa hàng Liên kết của Amazon.

Như với nhiều mục trong danh sách này, điều này hoạt động tốt nhất nếu bạn chuyên về một thị trường ngách. Nếu bạn cung cấp tất cả mọi thứ, không thể cạnh tranh với một cửa hàng lớn như Amazon. Nhưng trong một thị trường ngách nhỏ, bạn có thể khác biệt hóa bản thân và thực sự nổi bật.

Để có hướng dẫn đầy đủ, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo cửa hàng liên kết Amazon bằng WordPress .

Cung cấp nền tảng như một dịch vụ

WordPress đi kèm với một số plugin cực kỳ mạnh mẽ thực sự là nền tảng chính thức theo đúng nghĩa của chúng.

Bạn có thể thêm một nền tảng như vậy vào blog hoặc cửa hàng thương mại điện tử của mình và cung cấp nó như một dịch vụ trả phí. Bạn nhận được một khoản giảm từ mỗi lần bán hàng, điều này cho phép bạn kiếm thu nhập thụ động từ hoạt động của người dùng trên trang web của bạn.

24. Tạo một trang web thị trường trực tuyến

Thị trường trực tuyến giống như một cửa hàng Thương mại điện tử, nơi người dùng không thể chỉ mua mà còn bán sản phẩm của chính họ. Thông thường, WooCommerce giả định rằng bạn chạy một trang web của nhà cung cấp duy nhất.

Bạn sẽ cần một plugin như WC Vendors để biến WooCommerce thành một nền tảng có khả năng đa nhà cung cấp. Sau đó, các nhà cung cấp sẽ có thể đăng ký trên trang web của bạn và bắt đầu bán hàng.

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách tính phí hoa hồng trên mỗi lần bán hoặc bạn có thể cho phép các nhà cung cấp mua gói thành viên cho danh sách của họ.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo thị trường trực tuyến bằng WordPress .

25. Thực hiện một trang web đấu giá

Trang web đấu giá cho phép người dùng đấu giá các sản phẩm để mua chúng. Điều này cho phép người bán tối đa hóa lợi nhuận của họ và khách hàng tìm thấy các giao dịch độc đáo.

Ebay có lẽ là ví dụ điển hình nhất về thị trường đấu giá trực tuyến.

Bạn có thể chạy các cuộc đấu giá trên trang web WordPress của mình và thậm chí cho phép các nhà cung cấp bên thứ ba liệt kê các sản phẩm của họ. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách tính phí cho danh sách hoặc bằng cách cắt giảm mỗi lần bán.

Để xây dựng thị trường đấu giá với WordPress, bạn sẽ cần các tiện ích bổ sung sau.

  • WooCommerce (cho các tính năng giỏ hàng và thanh toán).
  • Tiện ích bổ sung đấu giá
  • Tiện ích bổ sung nhiều nhà cung cấp

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một trang web đấu giá eBay giống như sử dụng WordPress.

26. Tạo trang web Thị trường việc làm

Không giống như một trang web danh sách việc làm thông thường, một thị trường việc làm cho phép bạn kiếm tiền từ mỗi danh sách việc làm. Fiverr và UpWork có lẽ là những ví dụ điển hình nhất về các trang web thị trường việc làm trực tuyến.

Bạn có thể quảng bá thị trường việc làm của mình như một nền tảng việc làm vi mô cho những người làm việc trong cùng một thị trường ngách như blog của bạn. Để làm cho nền tảng của bạn cạnh tranh hơn, bạn có thể chọn một thị trường ngách rất cụ thể.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy khách hàng và các chuyên gia không thể sử dụng các nền tảng lớn do quá nhiều cạnh tranh không liên quan.

Bạn có thể tính một khoản phí nhỏ cho danh sách công việc hoặc khi công việc được hoàn thành. Hoàn thành tốt hơn các công việc sẽ mang lại cho bạn nhiều khách hàng và dịch giả tự do hơn trong tương lai.

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo một Fiverr giống như trang web Micro-Job bằng WordPress .

Trở thành Nhà thiết kế hoặc Nhà phát triển WordPress

become a wordpress designer or developer

Nếu bạn thiên về kỹ thuật hơn, thì bạn có thể trở thành nhà phát triển hoặc nhà thiết kế WordPress để kiếm tiền trực tuyến. Điều này sẽ đòi hỏi nhiều kỹ năng kỹ thuật hơn, nhưng không quá khó để bắt đầu.

27. Phát triển các Plugin WordPress

Plugin là thứ làm cho WordPress trở nên linh hoạt và mạnh mẽ. Các plugin hoạt động giống như các ứng dụng, cho phép bạn mở rộng và sửa đổi bất kỳ tính năng nào của trang web WordPress của mình.

Các plugin có đủ loại, từ những sửa đổi mã rất đơn giản đến các ứng dụng phần mềm phức tạp. Nếu bạn có kiến thức cơ bản về cách hoạt động của WordPress và một số kiến thức PHP đơn giản, bạn có thể tạo plugin WordPress của riêng mình.

Là một nhà phát triển plugin, có nhiều cách bạn có thể phân phối các plugin của mình. Bất kỳ ai cũng có thể gửi một plugin miễn phí đến thư mục plugin WordPress.org , miễn là họ tuân theo các nguyên tắc về plugin WordPress . Đây là một cách tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm và xây dựng danh tiếng cho bản thân với tư cách là nhà phát triển plugin WordPress.

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu bán các plugin cao cấp, bạn có thể chọn bán chúng trên một trang web như MOJO Marketplace hoặc trên trang WordPress của riêng bạn.

Nếu bạn đang sử dụng blog WordPress hiện có của mình để bán các plugin, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng plugin bạn tạo trực tiếp đáp ứng nhu cầu của khán giả. Bạn có thể khảo sát họ để xem họ cần giải quyết những vấn đề gì trên trang web WordPress của mình và sau đó tạo một plugin giải quyết vấn đề đó.

Sau đó, bạn có thể bán plugin trên trang web của mình bằng Easy Digital Downloads .

28. Bán Chủ đề WordPress

Nếu bạn thích thiết kế và phát triển web, bạn có thể bắt đầu tạo các chủ đề WordPress của riêng mình để bán.

Điều này đòi hỏi cả kỹ năng thiết kế và kỹ thuật. Bạn phải biết cách tạo ra một thiết kế đẹp và cũng như cách viết mã nó cho WordPress.

Sử dụng một khung chủ đề WordPress chẳng hạn như Genesis có thể mang lại cho bạn một khởi đầu thuận lợi. Sau đó, bạn sẽ cần thiết kế và viết mã một chủ đề con đẹp.

29. Bán đồ họa trên trang web WordPress của bạn

Nếu bạn thích thiết kế hơn viết mã, một lựa chọn khác là thiết kế và bán đồ họa trên trang WordPress của bạn.

Bạn có thể tạo đồ họa như hình ảnh hoặc biểu trưng có sẵn và bán chúng trên trang web của mình bằng cách sử dụng plugin thương mại điện tử. Bạn cũng có thể tham gia các chợ trực tuyến để bán đồ họa của mình.

30. Chấp nhận đóng góp

one way to make money online is by asking for donations

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một cách bạn có thể kiếm tiền từ blog WordPress của mình chỉ đơn giản là yêu cầu nó.

Bạn có thể bắt đầu nhận các khoản đóng góp theo một số cách khác nhau. Bạn có thể thêm nút quyên góp Paypal hoặc nút quyên góp Sọc vào trang web của mình. Hoặc để có giao diện chuyên nghiệp hơn và các tính năng nâng cao như tích hợp tiếp thị qua email, bạn có thể sử dụng WPForms để tạo biểu mẫu quyên góp trên trang web WordPress của mình .

Các khoản quyên góp đứng cuối cùng trong danh sách vì tính hiệu quả hạn chế, vì bạn phải dựa vào lòng hảo tâm của độc giả. Thường thì sẽ sinh lợi hơn nếu đổi lại họ một thứ gì đó.

Câu hỏi thường gặp về kiếm tiền từ blog với WordPress?

Tại Thuthuatwordpress.net, chúng tôi đã giúp hàng ngàn người mới bắt đầu hành trình viết blog. Chúng tôi đã nghe hầu hết mọi câu hỏi mà bạn có thể nghĩ ra. Dưới đây là những câu hỏi hàng đầu mà người mới bắt đầu hỏi chúng tôi về việc kiếm tiền trực tuyến bằng cách viết blog.

1. Cách nào đã được chứng minh là phù hợp với tôi?

Phụ thuộc vào những gì bạn đam mê và phương pháp nào sẽ hoạt động tốt nhất với các chủ đề blog của bạn.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một blog về nhiếp ảnh, thì tiếp thị liên kết, quảng cáo và tư cách thành viên trả phí đều có thể hoạt động tốt cho blog của bạn.

Tập trung vào việc cung cấp nội dung hữu ích, chất lượng, mà người dùng sẽ thấy hữu ích và tiền sẽ theo sau. Hay như câu nói, hãy làm những gì bạn yêu thích và tiền sẽ theo sau.

2. Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc viết blog?

Nó thực sự phụ thuộc vào bao nhiêu nỗ lực bạn đã bỏ ra và thời gian bạn sẵn sàng đầu tư. Thành thật mà nói, nhiều blogger mới bắt đầu mất hứng thú và nhanh chóng bỏ cuộc.

Bạn sẽ kiếm tiền dựa trên lượng truy cập bạn nhận được, các phương pháp kiếm tiền bạn sử dụng và công việc bạn thực hiện. Nhiều blogger thành công có thu nhập từ 6 đến 7 con số.

3. Sẽ mất bao lâu trước khi tôi bắt đầu kiếm được một số tiền thực sự từ việc viết blog?

Kiếm tiền trực tuyến không phải là một trò lừa đảo ‘làm giàu nhanh chóng’. Bất cứ ai nói với bạn theo cách khác có thể đang cố gắng lừa đảo bạn. Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách bắt đầu một blog, thì bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ và đầu tư rất nhiều thời gian vào nó.

Không có cách nào dễ dàng để cho bạn biết bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền sớm như thế nào. Một số blogger bắt đầu kiếm được số tiền nhỏ ngay sau khi bắt đầu viết blog của họ. Những người khác đấu tranh để đưa blog của họ phát triển.

Tuy nhiên, những người liên tục làm việc và tuân theo chiến lược đã hoạch định là những người có khả năng nhận được kết quả đáng khích lệ từ rất sớm.

4. Làm thế nào để tôi bắt đầu?

Bắt đầu với blog WordPress của riêng bạn thật dễ dàng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nền tảng phù hợp.

Về cơ bản, có hai loại WordPress có sẵn. WordPress.com là một giải pháp được lưu trữ và WordPress.org, còn được gọi là WordPress tự lưu trữ.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org vì nó sẽ cho phép bạn bắt đầu kiếm tiền mà không có bất kỳ giới hạn nào. Để biết thêm chi tiết, hãy xem so sánh của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org .

Bạn sẽ cần một tên miền và một tài khoản lưu trữ web để bắt đầu viết blog với WordPress.org. Thông thường, một miền có giá 14,99 đô la mỗi năm và lưu trữ web 7,99 đô la mỗi tháng thường được trả cho cả năm.

Đây là rất nhiều tiền nếu bạn chỉ mới bắt đầu một blog mới.

May mắn thay, chúng tôi đã có thể nhận được chiết khấu độc quyền từ Bluehost . Họ đang giảm giá 60% và một tên miền miễn phí cho người dùng Thuthuatwordpress.net.

→ Nhấp vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Về cơ bản, bạn sẽ có thể bắt đầu chỉ với 2,75 đô la mỗi tháng. Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được khuyến nghị chính thức và là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới.

Sau khi mua hosting, bạn sẽ sẵn sàng cài đặt WordPress. Thực hiện theo các hướng dẫn trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi vềcách bắt đầu một blog sẽ giúp bạn bắt đầu trong vòng chưa đầy 30 phút.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng về cách kiếm tiền trực tuyến bằng WordPress! Với sự chăm chỉ và kiên trì, bất kỳ ai cũng có thể kiếm được tiền từ trang WordPress của mình.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x