4 Quy tắc “Phải biết” về Logo & Thương hiệu WordPress (Giải thích)

Cách sử dụng logo và nhãn hiệu WordPress

Là một người dùng WordPress và viết blog về nền tảng này, có một số quy tắc về logo và nhãn hiệu WordPress mà bạn cần ghi nhớ.

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở , nhưng nó vẫn được bảo vệ bởi luật bản quyền và nhãn hiệu. Nhiều người mới bắt đầu không biết chúng và họ có thể vô tình vi phạm các nguyên tắc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích các quy tắc bạn cần tuân theo khi sử dụng logo và nhãn hiệu WordPress. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về lý do tại sao nó lại quan trọng và bạn được cấp những quyền gì theo giấy phép WordPress.

How to use WordPress logo and trademark

Hiểu GPL – Giấy phép WordPress

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản trước.

Có hai loại trang web WordPress. Đầu tiên, có WordPress.com là một giải pháp được lưu trữ, và sau đó là WordPress.org phổ biến còn được gọi là WordPress tự lưu trữ.

Khi hầu hết mọi người nói WordPress, họ đang nói về WordPress.org. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org .

WordPress được phát hành theo giấy phép mã nguồn mở GPL. Điều này làm cho WordPress trở thành một phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, miễn phí ở đây được sử dụng như trong tự do không phải như trong cà phê miễn phí.

Giấy phép này cho phép mọi người tự do tải xuống, sao chép, sử dụng, nghiên cứu và sửa đổi mã WordPress.

WordPress freedoms and rights

Mặc dù bản thân phần mềm này được sử dụng miễn phí, nhưng bạn sẽ cần phải mua tên miền và tài khoản lưu trữ web để cài đặt WordPress và tạo trang web.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi giải thích lý do tại sao WordPress miễn phí và chi phí là gì .

Có một quan niệm sai lầm giữa những người mới bắt đầu về phần mềm miễn phí và bản quyền. Mặc dù bạn có thể tự do sử dụng mã phần mềm theo bất kỳ cách nào bạn muốn, nhưng bản thân phần mềm được bảo vệ bởi luật bản quyền và nhãn hiệu.

Điều đó nghĩa là gì?

Về cơ bản, bạn có thể sao chép mã WordPress để tạo phần mềm mới, nhưng bạn không thể gọi phần mềm của mình là WordPress.

Tên WordPress là thương hiệu đã đăng ký thuộc sở hữu của nền tảng WordPress . Đây là một tổ chức phi lợi nhuận đảm bảo rằng WordPress chạy thành công như một dự án mã nguồn mở miễn phí.

Tại sao bạn cần hiểu các quy tắc về Logo và Nhãn hiệu WordPress?

WordPress chiếm gần 33% tất cả các trang web trên internet. Đó là một con số thực sự khổng lồ.

Hàng triệu doanh nghiệp dựa vào WordPress để điều hành trang web, cộng đồng trực tuyến và blog của họ một cách hiệu quả.

Để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động trơn tru, thương hiệu và nhãn hiệu WordPress cần được bảo vệ. Vì mục đích này, nhãn hiệu WordPress đã được chuyển sang The WordPress Foundation vào năm 2010.

Bây giờ vấn đề là nền tảng WordPress không phải là nền tảng duy nhất hoạt động trên WordPress. Đây là một dự án mã nguồn mở, nơi hàng nghìn người đóng góp vào sự thành công của nó.

Ngoài những người đóng góp đó, có rất nhiều công ty , cá nhân và dịch giả tự do bán các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến WordPress trên khắp thế giới.

Nếu bạn đang điều hành một trang web WordPress, một đại lý thiết kế web hoặc cung cấp các dịch vụ liên quan đến WordPress, thì bạn cần hiểu các quy tắc này để tuân thủ các chính sách nhãn hiệu.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét các quy tắc và hướng dẫn mà bạn phải tuân theo để sử dụng đúng nhãn hiệu và biểu tượng WordPress trong các dự án của mình.

Quy tắc 1. Luôn viết WordPress với chữ P viết hoa

Cách chính xác để đánh vần WordPress là viết hoa P. Cách viết hoa này được cộng đồng WordPress rất coi trọng.

Nếu bạn định đề cập đến WordPress ở bất kỳ đâu, thì hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng chính tả. Việc sử dụng một chính tả không chính xác được cho là không chuyên nghiệp.

Nhóm WordPress coi trọng nó đến nỗi vào năm 2010, họ đã thêm một bộ lọc tích hợp có tên là capital_P_dangit () vào bản phát hành WordPress 3.0.

Chức năng này tự động sửa các trường hợp sai chính tả của WordPress trong tiêu đề, nội dung và đoạn trích.

function capital_P_dangit( $text ) {
	// Simple replacement for titles
	$current_filter = current_filter();
	if ( 'the_title' === $current_filter || 'wp_title' === $current_filter ) {
		return str_replace( 'Wordpress', 'WordPress', $text );
	}
	// Still here? Use the more judicious replacement
	static $dblq = false;
	if ( false === $dblq ) {
		$dblq = _x( '“', 'opening curly double quote' );
	}
	return str_replace(
		array( ' WordPress', '‘Wordpress', $dblq . 'Wordpress', '>Wordpress', '(WordPress' ),
		array( ' WordPress', '‘WordPress', $dblq . 'WordPress', '>WordPress', '(WordPress' ),
		$text
	);
}

Quy tắc 2. Không sử dụng WordPress trong tên miền của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó rằng tên WordPress là mộtnhãn hiệu đã đăng ký thuộc sở hữu của nền tảng WordPress. Điều này bảo vệ thương hiệu WordPress và đảm bảo sự thành công liên tục của nó.

Cũng giống như bất kỳ nhãn hiệu đã đăng ký nào khác, WordPress Foundation bảo lưu quyền sử dụng độc quyền đối với thuật ngữ WordPress. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng WordPress như một phần của tên thương hiệu hoặc trang web của mình.

Hạn chế này cũng bao gồm tên miền . Ví dụ:

WordPressBeginner.com Sai lầm!
Thuthuatwordpress.net.com OK!

Bạn có thể sử dụng WordPress trong một tên miền phụ như (wordpress.example.com), Tổ chức WordPress chủ yếu quan tâm đến các tên miền cấp cao nhất.

Nếu bạn thấy ai đó sử dụng WordPress trong tên miền hoặc tên thương hiệu của họ, thì bạn nên liên hệ với Tổ chức WordPress và thông báo cho họ về hành vi vi phạm.

Xem thêm: Cách đăng ký tên miền miễn phí cho trang web WordPress của bạn.

Quy tắc 3. Logo WordPress

Logo WordPress bao gồm chữ W trong một vòng tròn màu xám hoặc đôi khi là màu trắng với một vòng màu xám xung quanh nó.

Chiều cao chữ W thanh cao, duyên dáng. Nhiều người viết blog và chủ sở hữu trang web đôi khi sử dụng nhầm logo giả thường có chữ W ngắn hơn trong đó.

WordPress faux vs real logo

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng logo WordPress trong các dự án của mình. Logo WordPress cũng có sẵn dưới dạng dấu văn bản, dấu văn bản với logo W và logo W.

WordPress logo examples

Bạn có thể tải xuống tất cả các biểu trưng này từ trang biểu trưng WordPress chính thức.

Hãy thoải mái sử dụng những hình ảnh này trong các dự án của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng chúng theo chính sách nhãn hiệu của WordPress .

Quy tắc 4. Không liên kết hoặc chứng thực

Nền tảng WordPress muốn bạn sử dụng logo và thương hiệu WordPress để quảng bá cho chính dự án WordPress.

Tuy nhiên, bạn không được phép sử dụng nó theo cách đề nghị chứng thực hoặc liên kết với dự án. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Bạn không thể sử dụng logo WordPress trong quảng cáo sản phẩm của mình.
  • Bạn không thể sử dụng WordPress hoặc logo của nó như một phần của logo của riêng bạn.
  • Bạn có thể đặt ‘Được cung cấp bởi WordPress.org’ trên trang web của mình, nhưng bạn không thể nói ‘Được đề xuất bởi WordPress’.

Nói cách dễ hiểu hơn, bất kỳ nỗ lực nào nhằm lợi dụng thương hiệu WordPress một cách không công bằng đều là vi phạm chính sách nhãn hiệu.

Điều gì sẽ xảy ra khi ai đó không tuân theo các quy tắc này?

Nền tảng WordPress rất coi trọng những vi phạm này. Bạn có thể nhận được email từ họ để tuân thủ các nguyên tắc nhãn hiệu của họ.

Nếu không tuân thủ có thể dẫn đến các hành động khác. Những hành động này có thể bao gồm một số thủ tục pháp lý.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng WordPress trong tên miền của mình, thì foundation có thể xác nhận tên miền đó. Luật sư của họ cũng có thể gửi cho bạn một thông báo pháp lý.

Các thủ tục pháp lý sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền và bạn sẽ mất sự hỗ trợ từ chính cộng đồng WordPress.

Cộng đồng WordPress dựa trên nền tảng WordPress để thực hiện những hành động này. Nó mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trong hệ sinh thái và giúp vô số công ty liên quan đến WordPress phát triển và thành công.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu các quy tắc bạn phải tuân theo để tuân thủ chính sách nhãn hiệu và logo WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin WordPress tốt nhất và các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x