50 lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng

Sửa các lỗi WordPress phổ biến

Mặc dù WordPress thực sự dễ sử dụng, nhưng có một số lỗi WordPress phổ biến có thể khiến bạn hoảng sợ. Điều tốt là lỗi WordPress bạn đang thấy trên trang web của mình rất có thể đã được báo cáo và giải quyết bởi ai đó trước bạn. Tại Thuthuatwordpress.net, chúng tôi đã viết bài hướng dẫn cách sửa một số lỗi WordPress phổ biến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến 40 lỗi WordPress phổ biến nhất cùng với việc hướng dẫn bạn cách khắc phục tất cả các lỗi WordPress phổ biến này.

Fixing common WordPress errors

Quan trọng: Trước khi cố gắng sửa bất kỳ lỗi WordPress nào, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh . Bạn có thể sử dụng UpdraftPlus hoặc sử dụng hướng dẫn này để tạo bản sao lưu WordPress theo cách thủ công .

Trong trường hợp bạn không thể giải quyết vấn đề của mình từ các bước được đề cập trong bài viết này, vui lòng liên hệ với công ty lưu trữ WordPress của bạn.

Vì đây là một bài viết dài, chúng tôi đã tạo một mục lục bên dưới để dễ dàng điều hướng.

Hãy cùng xem cách giải quyết các lỗi WordPress phổ biến nhất (từng lỗi một).

Cách khắc phục lỗi máy chủ nội bộ

Internal server error

Có lẽ lỗi WordPress khó hiểu nhất mà người mới bắt đầu có thể gặp phải là “Lỗi máy chủ nội bộ” hoặc đôi khi là “Lỗi máy chủ nội bộ 500”.

Lỗi này thường xuất hiện khi có điều gì đó không ổn, nhưng máy chủ không thể xác định được vấn đề nằm ở đâu. Vì thông báo lỗi không cho biết bạn nên tìm lỗi ở đâu, nên việc tìm ra lỗi này tùy thuộc vào bạn.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các giải pháp mà bạn có thể thử và một trong số chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Xem cách sửa lỗi máy chủ nội bộ trong WordPress .

Trang web này đang gặp khó khăn kỹ thuật

Site experiencing technical difficulties

WordPress đã giới thiệu một tính năng bảo vệ lỗi nghiêm trọng trong WordPress 5.2. Tính năng này hiển thị một thông báo lỗi đơn giản cho biết rằng “Trang web này đang gặp sự cố kỹ thuật”.

Để biết đầy đủ chi tiết, WordPress sau đó sẽ gửi thông báo qua email về địa chỉ email quản trị WordPress của bạn. Thư email này chứa một liên kết để truy cập phần phụ trợ và cố gắng sửa lỗi.

WordPress recovery mode

Thông báo lỗi này có thể được kích hoạt bởi bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào được đề cập trong bài viết này. Nếu bạn không có quyền truy cập vào email quản trị hoặc không thể nhận được email WordPress thì việc tìm ra lỗi nào đang xảy ra sẽ trở nên khó khăn hơn.

Cách dễ nhất để khắc phục điều này là đảm bảo rằng địa chỉ email quản trị viên WordPress của bạn là chính xác và bạn có thể nhận được email thông báo của WordPress. Nếu bạn không thể nhận được email WordPress, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

 

Cách sửa lỗi cú pháp trong WordPress

Syntax error in WordPress

Lỗi này thường xảy ra khi bạn đang cố gắng thêm các đoạn mã vào WordPress và đã vô tình bỏ sót điều gì đó hoặc mã có cú pháp không chính xác. Điều này sẽ dẫn đến lỗi phân tích cú pháp PHP và bạn sẽ thấy một thông báo như:

Parse error- syntax error, unexpected $end in /public_html/site1/wp-content/themes/my-theme/functions.php on line 278

Thông báo lỗi sẽ cho biết điều không mong muốn được tìm thấy trong mã và vị trí của tập lệnh xảy ra lỗi với số dòng. Để khắc phục sự cố này, bạn sẽ phải sửa cú pháp. Hầu hết thời gian, nó là một dấu ngoặc nhọn bị thiếu hoặc một số ký tự không mong muốn trong mã. [ Sửa lỗi cú pháp trong WordPress ]

Cách khắc phục lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress

Error establishing database connection

Thông báo lỗi này rõ ràng rằng trang web của bạn không thể kết nối với cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, việc giải quyết lỗi này có thể khó khăn đối với người mới bắt đầu.

Thông thường điều này xảy ra khi người dùng đã nhập hoặc sửa đổi thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu của họ (máy chủ cơ sở dữ liệu, tên người dùng cơ sở dữ liệu và mật khẩu cơ sở dữ liệu) không chính xác. Đôi khi máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn có thể không phản hồi hoặc cơ sở dữ liệu của bạn có thể đã bị hỏng.

Tuy nhiên, chủ yếu là thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu không chính xác. Hãy xem các giải pháp phổ biến cho vấn đề này. [ Sửa lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress ]

Cách sửa lỗi màn hình trắng chết chóc của WordPress

White screen of death error in WordPress

Lỗi này thường dẫn đến màn hình trắng trơn không có thông báo lỗi. Điều này làm cho nó trở nên bối rối nhất vì bạn không có manh mối để xem xét ở đâu và những gì để sửa chữa.

Hầu hết thời gian nó được gây ra khi một tập lệnh sử dụng hết giới hạn bộ nhớ PHP. Nó cũng có thể xảy ra do cấu hình trên máy chủ. Cũng có thể người dùng chỉ nhìn thấy màn hình trắng chết chóc trên một số phần nhất định của trang web của họ. [Xem cách sửa lỗi màn hình trắng chết chóc của WordPress ]

Làm thế nào để sửa lỗi bài viết WordPress trả về lỗi 404

WordPress posts returning 404 error

Các triệu chứng của lỗi này là khi người dùng truy cập một bài đăng trên trang web của họ, họ nhận được lỗi trang 404 – không tìm thấy.

Người dùng có thể duyệt qua tất cả các phần khác của trang web của họ bao gồm cả khu vực quản trị. Nguyên nhân phổ biến nhất của vấn đề này là cài đặt liên kết cố định trong WordPress. Để giải quyết vấn đề này, người dùng sẽ cần phải định cấu hình lại cài đặt liên kết cố định của họ hoặc cập nhật thủ công các quy tắc viết lại của họ. [ Sửa các bài đăng WordPress trả về lỗi 404 ]

Cách sửa lỗi thanh bên dưới nội dung trong WordPress

Sidebar appearing below content

Một vấn đề phổ biến khác mà người mới bắt đầu gặp phải là khi thanh bên xuất hiện bên dưới nội dung khi nó được cho là xuất hiện bên cạnh nội dung. Sự cố này chủ yếu do các chủ đề WordPress gây ra.

Đôi khi, khi người dùng thêm các đoạn mã vào trang web của họ, họ có thể vô tình quên đóng thẻ div html hoặc thêm một div đóng bổ sung, điều này có thể dẫn đến phá vỡ bố cục chủ đề. Một nguyên nhân phổ biến khác là sử dụng chiều rộng không cân xứng trong CSS hoặc không xóa float đúng cách. [ Sửa lỗi thanh bên xuất hiện bên dưới lỗi nội dung trong WordPress ]

Cách sửa lỗi chữ trắng và các nút bị thiếu trong WordPress Visual Editor

Missing buttons in WordPress TinyMCE visual editor

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa WordPress cổ điển , thì đôi khi các nút từ trình chỉnh sửa trực quan có thể biến mất hoặc bắt đầu hiển thị khoảng trắng trống thay vì các nút.

Sự cố này có thể xảy ra khi JavaScript được nối không hoạt động. Nó cũng có thể gây ra bởi các tệp TinyMCE bị thiếu hoặc bị hỏng hoặc xung đột với một số plugin khác sửa đổi hoặc mở rộng TinyMCE đi kèm với WordPress. [Sửa văn bản màu trắng và các nút bị thiếu trong trình chỉnh sửa trực quan của WordPress ]

Khắc phục: Lỗi hết bộ nhớ WordPress – Tăng bộ nhớ PHP

Memory size error

Dấu hiệu của lỗi này có thể là một màn hình trắng chết chóc hoặc một thông báo lỗi như sau:

Fatal error: Allowed memory size of 33554432 bytes exhausted (tried to allocate 2348617 bytes) in /home/username/public_html/site1/wp-includes/plugin.php on line xxx

Lỗi này xảy ra khi tập lệnh WordPress hoặc plugin sử dụng hết giới hạn kích thước bộ nhớ được cấp phát mặc định. [ Sửa lỗi hết bộ nhớ WordPress ]

Phải làm gì khi bạn bị khóa quản trị viên WordPress (wp-admin)

Locked out of WordPress admin area

Đôi khi bạn có thể thấy mình bị khóa khỏi khu vực quản trị WordPress . Điều này có thể xảy ra nếu bạn quên mật khẩu của mình và không phải truy cập vào email khôi phục mật khẩu.

Một plugin hoặc mã cố gắng thực hiện một số thay đổi đối với phần quản trị không chính xác cũng có thể khiến bạn bị khóa. Bạn cũng có thể mất quyền truy cập vào khu vực quản trị do trang web WordPress bị tấn công. [ Khắc phục sự cố quản trị viên WordPress bị khóa ]

Cách khắc phục sự cố làm mới và chuyển hướng trang đăng nhập WordPress

WordPress login redirect error

Các triệu chứng của vấn đề này là khi người dùng cố gắng đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress, họ sẽ được WordPress chuyển hướng trở lại trang đăng nhập.

Hầu hết thời gian nó xảy ra do các giá trị không chính xác cho các trường url trang web và url trang chủ trong bảng tùy chọn WordPress. Nó cũng có thể do cài đặt liên kết cố định được định cấu hình kém hoặc thiết lập chuyển hướng trong tệp .htaccess . [ Khắc phục sự cố làm mới và chuyển hướng trang đăng nhập WordPress ]

Cách khắc phục sự cố tải lên hình ảnh trong WordPress

WordPress image upload issues

Đôi khi người dùng đột nhiên nhận thấy rằng tất cả các hình ảnh từ trang web của họ đã biến mất và đang hiển thị các trình giữ chỗ hình ảnh bị hỏng. Khi người dùng cố gắng tải hình ảnh lên một bài đăng bằng trình tải lên phương tiện, nó sẽ dẫn đến lỗi.

Tất cả các tệp này trong thư viện phương tiện sẽ xuất hiện dưới dạng bị hỏng. Lỗi này xảy ra do quyền đối với tệp và thư mục không chính xác trong cài đặt WordPress. Một số yếu tố có thể gây ra vấn đề này. [ Khắc phục sự cố tải lên hình ảnh trong WordPress ]

Cách khắc phục các sự cố hình ảnh thường gặp trong WordPress

Common image issues in WordPress

Tải hình ảnh lên một trang WordPress có thể gây nhầm lẫn cho người mới sử dụng WordPress. Người dùng có thể không tìm ra cách căn chỉnh hình ảnh, thay đổi kích thước hoặc cắt chúng hoặc hiển thị chúng ở định dạng thư viện.

Đây không phải là lỗi hoặc sự cố trong WordPress. Bạn chỉ cần tự làm quen với cách WordPress xử lý phương tiện. [ Khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress ]

Cách sửa lỗi “Bạn có chắc muốn làm điều này không” trong WordPress

Are you sure you want to do this error in WordPress

Người dùng có thể gặp lỗi này trong khu vực quản trị WordPress. Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi này là một plugin hoặc chủ đề không sử dụng Nonce đúng cách.

Nonce là các khóa bảo mật đặc biệt có thể được thêm vào URL khi thực hiện hành động quản trị trong WordPress. Đôi khi một plugin hoặc chủ đề có thể sử dụng nó không đúng cách có thể dẫn đến việc người dùng nhìn thấy lỗi này. [Khắc phục là bạn có chắc chắn muốn thực hiện lỗi này trong WordPress ]

Cách khắc phục ngắn gọn lỗi không khả dụng đối với lỗi bảo trì theo lịch trình trong WordPress

WordPress unavailable for maintenance error

Đôi khi do bản cập nhật WordPress chưa hoàn thành hoặc bị gián đoạn, bạn có thể thấy lỗi “Tạm thời không khả dụng để bảo trì theo lịch trình” trong WordPress.

Điều gì xảy ra ở đó là WordPress đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì trong quá trình cập nhật. Nếu vì lý do nào đó mà quá trình cập nhật bị gián đoạn, thì WordPress sẽ không có cơ hội đưa trang web của bạn ra khỏi chế độ bảo trì. Lỗi này sẽ khóa toàn bộ trang web của bạn và khiến quản trị viên cũng như khách truy cập không sử dụng được. [ Khắc phục sự cố không khả dụng trong thời gian ngắn do lỗi bảo trì theo lịch trình ]

Cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email

Fixing WordPress not sending email issue

Triệu chứng phổ biến nhất của sự cố này là không nhận được bất kỳ biểu mẫu liên hệ hoặc email thông báo WordPress nào từ trang web của bạn.

Sự cố này thường là do hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ vô hiệu hóa hoặc giới hạn mô-đun được sử dụng để gửi email nhằm ngăn máy chủ của họ bị lạm dụng. [ Khắc phục sự cố WordPress không gửi email ]

Cách sửa lỗi nguồn cấp dữ liệu RSS của WordPress

Fixing RSS feed errors in WordPress

Hầu hết các lỗi nguồn cấp dữ liệu RSS của WordPress là do định dạng kém. Bạn có thể thấy các lỗi như sau:

XML Parsing Error: XML or text declaration not at start of entity
Location: http://example.com/feed
Line Number 2, Column 1:

Tùy thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng, thông báo lỗi nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn có thể khác nhau. Bạn cũng có thể thấy thông báo lỗi này khi truy cập nguồn cấp dữ liệu của mình trong trình duyệt.

Warning: Cannot modify header information – headers already sent by (output started at /home/username/example.com/wp-content/themes/twentysixteen/functions.php:433) in /home/username/example.com/wp-includes/pluggable.php on line 1228

WordPress xuất ra các nguồn cấp dữ liệu RSS bằng XML, một ngôn ngữ đánh dấu nghiêm ngặt. Một dấu ngắt dòng bị thiếu hoặc một tab thừa có thể làm hỏng nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn. [ Sửa lỗi nguồn cấp dữ liệu RSS của WordPress ]

Cách sửa lỗi 403 Forbidden trong WordPress

403 Forbidden error

Mã lỗi 403 Forbidden được hiển thị khi quyền máy chủ của bạn không cho phép truy cập vào một trang cụ thể. Đây là lý do tại sao lỗi thường đi kèm với văn bản:

403 Forbidden – You don’t have permission to access ‘/’ on this server.
Additionally, a 403 Forbidden error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.

Có nhiều trường hợp khác nhau khi bạn có thể gặp lỗi này. Quyền tệp không chính xác, plugin bảo mật được mã hóa kém hoặc cấu hình máy chủ là những thủ phạm phổ biến nhất. [ Sửa lỗi 403 Forbidden trong WordPress ]

Cách sửa lỗi vấn đề quá nhiều chuyển hướng trong WordPress

Too many redirects error in WordPress

Lỗi này thường xảy ra do sự cố chuyển hướng được định cấu hình sai. Như bạn biết rằng WordPress có Cấu trúc URL thân thiện với SEO sử dụng chức năng chuyển hướng. Một số plugin WordPress phổ biến khác cũng sử dụng chức năng chuyển hướng.

Do cấu hình sai trong bất kỳ công cụ chuyển hướng nào trong số này, trang web của bạn có thể chuyển hướng người dùng đến một URL thực sự đang chuyển hướng họ trở lại URL giới thiệu. Trong trường hợp đó, trình duyệt của người dùng bị kẹt giữa hai trang gây ra vòng lặp chuyển hướng. [ Khắc phục sự cố chuyển hướng quá nhiều trong WordPress ]

Cách sửa lỗi “Tải lên: Không ghi được tệp vào đĩa” trong WordPress

Upload failed error in WordPress

Lỗi này có thể xảy ra do một số lý do. Tuy nhiên, một trong những phổ biến nhất là quyền thư mục không chính xác.

Mỗi tệp và thư mục trên trang web của bạn có một tập hợp các quyền. Máy chủ web của bạn kiểm soát quyền truy cập vào các tệp dựa trên các quyền này. Quyền không chính xác đối với một thư mục có thể làm mất khả năng ghi tệp trên máy chủ của bạn. Điều này có nghĩa là máy chủ web của bạn không thể tạo hoặc thêm tệp mới vào thư mục cụ thể đó. [ Sửa lỗi tải lên: Lỗi ghi tệp vào đĩa ]

Cách khắc phục Lỗi “Trang web này phía trước chứa các chương trình có hại” trong WordPress

Harmful programs error in Google Chrome

Google đánh dấu trang web bằng cảnh báo này nếu họ tìm thấy bất kỳ mã đáng ngờ nào có thể là phần mềm độc hại hoặc trojan. Đôi khi lý do cho điều này là do trang web của bạn bị tấn công và bây giờ được sử dụng để phát tán mã độc hại.

Một lý do phổ biến khác cho lỗi này là hiển thị quảng cáo từ các mạng quảng cáo chất lượng thấp. Các mạng này đôi khi có thể hiển thị quảng cáo liên kết đến các trang web phân phối mã độc hại. [ Sửa trang web phía trước chứa lỗi chương trình có hại trong WordPress ]

Cách sửa lỗi bài đăng bị nhỡ trong WordPress

Missed post schedule

WordPress có tính năng tuyệt vời này cho phép bạn lên lịch để các bài đăng được tự động xuất bản vào một thời điểm xác định. Hầu hết các blogger dựa vào tương lai để quản lý lịch xuất bản của họ.

Tuy nhiên, đôi khi WordPress có thể bỏ lỡ các bài đăng đã lên lịch do một số lý do. Nếu điều này đã xảy ra với bạn nhiều lần thì bạn cần phải giải quyết vấn đề này. [ Khắc phục lỗi đăng lịch bị bỏ lỡ trong WordPress ]

Cách sửa lỗi nghiêm trọng: Đã vượt quá thời gian thực thi tối đa trong WordPress

Maximum execution time error in WordPress

WordPress được viết mã chủ yếu bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Để bảo vệ máy chủ web khỏi bị lạm dụng, có một giới hạn thời gian được đặt ra cho thời gian một tập lệnh PHP có thể chạy.

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress đã đặt giá trị này ở mức cao hơn trong khi những nhà cung cấp khác có thể đã đặt nó ở mức thấp hơn. Khi một tập lệnh đạt đến giới hạn thời gian thực thi tối đa, nó dẫn đến lỗi vượt quá thời gian thực thi tối đa. [ Sửa lỗi vượt quá thời gian thực thi tối đa trong WordPress ]

Cách khắc phục sự cố hình thu nhỏ không chính xác của Facebook trong WordPress

AIOSEO Facebook preview

Có nhiều lý do có thể ngăn Facebook đoán chính xác hình ảnh thu nhỏ phù hợp. Một trong những lý do phổ biến nhất là có nhiều hình ảnh được đặt trong thẻ og: image trong đó hình ảnh nổi bật của bạn nhỏ hơn các hình ảnh còn lại.

Facebook sử dụng thẻ Open Graph (og) và các plugin như All in One SEO sẽ tự động thêm chúng vào trang web của bạn để tránh sự cố thiếu hình thu nhỏ. [ Khắc phục sự cố hình thu nhỏ không chính xác của Facebook trong WordPress ]

Cách khắc phục vấn đề liên tục đăng xuất WordPress

WordPress keeps logging out

WordPress đặt một cookie trong trình duyệt của bạn để xác thực phiên đăng nhập. Cookie này được đặt cho URL WordPress được lưu trữ trong phần cài đặt của bạn. Nếu bạn đang truy cập từ một URL không khớp với URL trong cài đặt WordPress của mình, thì WordPress sẽ không thể xác thực phiên của bạn. [ Khắc phục sự cố WordPress liên tục đăng xuất ]

Cách sửa lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress

Mixed content errors

Lỗi nội dung hỗn hợp là do cài đặt HTTP / SSL không chính xác trên trang web WordPress của bạn. Chúng có thể có hoặc không ảnh hưởng đến chức năng trang web của bạn, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến SEO và trải nghiệm người dùng của trang web của bạn.

Về cơ bản, trên một trang web hỗ trợ SSL, tất cả các tài nguyên phải được tải bằng URL HTTP. Trang web của bạn có thể có nội dung với URL HTTP hoặc một plugin hoặc chủ đề có thể đang tải một tệp bằng HTTP. Điều này gây ra lỗi nội dung hỗn hợp vì các tài nguyên đó không được tải bằng giao thức an toàn.

Để khắc phục điều này, bạn cần tìm hiểu tài nguyên nào được tải không an toàn, sau đó sửa các URL của chúng. Bạn có thể làm điều này với một plugin hoặc bạn cũng có thể làm điều này theo cách thủ công. [ Sửa lỗi nội dung hỗn hợp trong WordPress ]

Cách sửa nút Thêm phương tiện không hoạt động trong WordPress

Add media button not working

Nút Thêm Phương tiện trong màn hình chỉnh sửa bài đăng WordPress sử dụng JavaScript để khởi chạy thư viện phương tiện và trình tải lên. Tuy nhiên, đôi khi xung đột mã của plugin hoặc chủ đề với lõi WordPress có thể ngăn JavaScript hoạt động.

Điều xảy ra là WordPress kết hợp tất cả các tập lệnh bên trong khu vực quản trị WordPress để cải thiện hiệu suất. Tập lệnh của plugin hoặc chủ đề có thể làm gián đoạn điều này, điều này sẽ làm cho mã khác trong tập lệnh ngừng hoạt động. [ Sửa nút thêm phương tiện không hoạt động trong WordPress ]

Cách sửa lỗi 502 Bad Gateway trong WordPress

502 Bad Gateway error

Lỗi 502 Bad gateway là một lỗi khó hiểu khác có thể xuất hiện trên trang web WordPress của bạn. Nó thường xảy ra khi yêu cầu của người dùng đến máy chủ mất quá nhiều thời gian để xử lý mà không đưa ra bất kỳ lỗi nào khác.

Sự chậm trễ này có thể là sự cố tạm thời do lưu lượng truy cập cao. Nó cũng có thể được gây ra bởi một chủ đề hoặc plugin WordPress được mã hóa kém. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cấu hình sai máy chủ cũng có thể gây ra lỗi này. [ Sửa lỗi 502 bad gateway trong WordPress ]

Cách sửa lỗi 503 dịch vụ không khả dụng trong WordPress

Lỗi 503 ‘dịch vụ không khả dụng’ thường do tập lệnh PHP không phản hồi. Đây có thể là một plugin WordPress, một chủ đề hoặc một đoạn mã tùy chỉnh hoạt động sai.

Nó cũng có thể được kích hoạt bởi máy chủ tải nặng, máy chủ trục trặc hoặc một cuộc tấn công bạo lực . Trong trường hợp đó, nó có thể tự động biến mất trong vài phút. Nếu nó không biến mất, thì bạn cần phải khắc phục sự cố và sửa chữa nó. [ Sửa lỗi dịch vụ 503 không khả dụng trong WordPress ]

Cách sửa lỗi 504 Gateway Timeout trong WordPress

Lỗi hết thời gian chờ cổng 504 thường gây ra khi một yêu cầu đến máy chủ của bạn được xử lý thông qua proxy hoặc tường lửa nhưng không kết nối được với máy chủ ngược dòng.

Bạn có nhiều khả năng gặp lỗi này hơn nếu bạn đang sử dụng tường lửa WordPress như Sucuri hoặc Cloudflare. [ Sửa lỗi thời gian chờ cổng 504 trong WordPress ]

Cách sửa lỗi WordPress không mở được luồng

Failed to open stream error

Lỗi ‘Không thể mở luồng’ xảy ra khi WordPress không thể tải tệp được đề cập trong mã trang web. Đôi khi WordPress sẽ tiếp tục tải trang web và chỉ hiển thị thông báo cảnh báo, trong khi những lần khác, nó sẽ dẫn đến lỗi nghiêm trọng.

Thông báo lỗi có thể khác nhau, tùy thuộc vào vị trí lỗi được kích hoạt trong mã và nguyên nhân gây ra lỗi. Trong mỗi trường hợp, cụm từ luồng không mở được sẽ kèm theo một lý do. Ví dụ: quyền bị từ chối, không có tệp hoặc thư mục nào như vậy, hoạt động không thành công và hơn thế nữa. [ Sửa lỗi WordPress không mở được luồng ]

Cách sửa lỗi WordPress 429 quá nhiều yêu cầu

429 too many requests error

Lỗi 429 là một biện pháp ngăn chặn để bảo vệ các máy chủ khỏi bị lạm dụng. Lỗi này được kích hoạt khi một bot, tập lệnh hoặc người dùng thực hiện quá nhiều yêu cầu đến máy chủ.

Tuy nhiên, nếu nó không được định cấu hình đúng, thì nó có thể chặn các công cụ tìm kiếm và các API khác truy cập vào trang web của bạn. Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần tìm mã, plugin hoặc dịch vụ hoạt động sai gây ra lỗi. [ Sửa lỗi WordPress 429 quá nhiều yêu cầu ]

Cách sửa lỗi đối tượng yêu cầu 413 quá lớn trong WordPress

413 Request entity too large

Thông thường, hầu hết các công ty lưu trữ WordPress đều có cấu hình máy chủ của họ, để người dùng WordPress có thể dễ dàng tải lên hình ảnh lớn và các phương tiện khác. Tuy nhiên, đôi khi cài đặt này không đủ cao để tải lên các tệp chủ đề hoặc plugin lớn.

Nó cũng sẽ ngăn bạn tải lên các tệp lớn trong thư viện phương tiện. Trong trường hợp đó, bạn sẽ thấy một thông báo khác, nói rõ rằng kích thước tệp vượt quá giới hạn tối đa cho phép. [ Sửa lỗi thực thể yêu cầu 414 quá lớn trong WordPress ]

Cách tắt lỗi PHP trong WordPress

PHP errors and warnings in WordPress

Trang web WordPress của bạn đôi khi có thể hiển thị lỗi và cảnh báo bên trong khu vực quản trị viên WordPress hoặc trang web của bạn. Những lỗi này không ngăn WordPress hiển thị trang web của bạn. Chúng rất hữu ích trong việc gỡ lỗi các vấn đề nhưng trang web của bạn sẽ trông thực sự không chuyên nghiệp nếu nó hiển thị những lỗi này trên giao diện người dùng.

WordPress đi kèm với các thủ thuật cấu hình dễ dàng để kiểm soát các lỗi PHP và cách chúng được hiển thị hoặc đăng nhập trên trang web của bạn. Bạn chỉ cần tắt chúng đi và các lỗi PHP sẽ biến mất khỏi trang web của bạn. [ Sửa lỗi PHP trong WordPress ]

Cách sửa lỗi kết nối an toàn trong WordPress

Secure connection error in WordPress

WordPress đi kèm với một hệ thống quản lý cập nhật thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật có sẵn trên trang web WordPress.org. Trang web của bạn có thể không kết nối được với trang web WordPress.org, do cấu hình sai trên máy chủ lưu trữ của bạn, điều này sẽ gây ra lỗi kết nối an toàn.

Các bản cập nhật đóng một vai trò quan trọng trong bảo mật và hiệu suất của WordPress. Đây là lý do tại sao bạn cần sửa lỗi này để tiếp tục cập nhật WordPress. [ Sửa lỗi kết nối an toàn trong WordPress ]

Cách sửa lỗi thư mục đích đã tồn tại trong WordPress

Folder already exists error

Lỗi này xảy ra trong quá trình cài đặt chủ đề hoặc plugin WordPress. WordPress trích xuất tệp zip của plugin hoặc chủ đề của bạn vào một thư mục được đặt tên theo chính tệp đó.

Nếu một thư mục có cùng tên đã tồn tại, thì WordPress sẽ hủy cài đặt với thông báo lỗi sau.

Thư mục đích đã tồn tại. /home/user/example.com/wp-content/plugins/wpforms/

Cài đặt plugin không thành công.

Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần xóa thư mục hiện có và sau đó tiếp tục cài đặt. [ Sửa lỗi thư mục đã tồn tại trong WordPress ]

Cách khắc phục lỗi ‘Cập nhật khác trong quá trình’ trong WordPress

Another update in process error

Lỗi này thường xuất hiện trong quá trình cập nhật lõi WordPress. Nếu người dùng bắt đầu một quá trình cập nhật khác trong khi bản cập nhật đang được tiến hành, thì bạn sẽ thấy thông báo lỗi này.

Điều xảy ra là WordPress tự động đặt tùy chọn khóa cập nhật trong cơ sở dữ liệu. Tùy chọn cơ sở dữ liệu này ngăn bạn chạy các bản cập nhật đồng thời trên trang web của mình. Tùy chọn này tự động biến mất sau một thời gian. Tuy nhiên, nếu nó không được hoặc bạn không muốn đợi, thì bạn cũng có thể sửa nó theo cách thủ công. [Sửa một bản cập nhật khác trong lỗi quy trình trong WordPress ]

Cách sửa lỗi khóa đặt lại mật khẩu trong WordPress

Password reset key error in WordPress

Lỗi này buộc trang đăng nhập phải tiếp tục làm mới và không cho phép bạn lưu khóa đặt lại mật khẩu. Mặc dù giao diện người dùng của trang web của bạn hoạt động bình thường, nhưng bạn sẽ không thể đăng nhập và làm việc trên trang web của mình.

Nguyên nhân là do thiếu dung lượng ổ đĩa trên tài khoản lưu trữ WordPress của bạn. Vì không còn dung lượng đĩa, WordPress không thể lưu dữ liệu mới vào cơ sở dữ liệu. Cách dễ dàng để khắc phục điều này là chỉ cần xóa một vài tệp không cần thiết khỏi trang web của bạn. [ Sửa lỗi khóa đặt lại mật khẩu trong WordPress ]

Cách sửa lỗi “Thiếu thư mục tạm thời” trong WordPress

Missing temporary folder

Lỗi này xảy ra khi WordPress không có quyền truy cập vào thư mục mà PHP sử dụng để lưu trữ các tệp tạm thời. Lỗi này làm gián đoạn quá trình tải lên phương tiện, plugin và cài đặt chủ đề WordPress của bạn.

Để khắc phục lỗi này, bạn sẽ cần phải xác định một thư mục tạm thời cho WordPress để sử dụng hoặc yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress sửa nó cho bạn. [ Sửa lỗi thiếu thư mục tạm thời trong WordPress ]

Cách sửa lỗi tệp Pluggable.php trong WordPress

Pluggable.php file error in WordPress

Tệp Pluggable.php chứa một số chức năng cốt lõi của WordPress mà người dùng và nhà phát triển có thể ghi đè trong mã của riêng họ. Tuy nhiên, nếu plugin WordPress hoặc đoạn mã tùy chỉnh không xử lý chính xác một trong các chức năng này, thì bạn sẽ thấy lỗi như sau:

Cảnh báo: Không thể sửa đổi thông tin tiêu đề – tiêu đề đã được gửi bởi (đầu ra bắt đầu tại /home/username/demosite/wp-content/themes/mytheme/functions.php:1035) trong / home / username / demosite / wp-include / pluggable. php trên dòng 1179

Đôi khi bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc trên trang web của mình bất chấp lỗi, đôi khi lỗi sẽ nghiêm trọng và khiến trang web của bạn hoàn toàn không thể truy cập được. [ Sửa lỗi tệp pluggable.php trong WordPress ]

Cách khắc phục các vấn đề SSL phổ biến trong WordPress

Fixing common SSL issues in WordPress

Các trang web hỗ trợ SSL / HTTPS sử dụng chứng chỉ SSL duy nhất cho mục đích nhận dạng. Nếu một máy chủ đang giả vờ sử dụng HTTPS và chứng chỉ của nó không khớp, thì hầu hết các trình duyệt hiện đại sẽ cảnh báo người dùng kết nối với trang web.

Cách dễ nhất để khắc phục điều này là yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress cài đặt đúng chứng chỉ SSL của bạn. Để biết thêm chi tiết và các lỗi khác do định cấu hình sai SSL, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục các sự cố SSL phổ biến trong WordPress .

Cách sửa lỗi quyền đối với tệp và thư mục trong WordPress

File and folder permissions in WordPress

WordPress cần các quyền đối với tệp và thư mục cụ thể để hoạt động bình thường. Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress đã thiết lập chúng nhưng các quyền này có thể thay đổi vô tình hoặc do cấu hình sai.

Bạn có thể đặt các quyền này theo cách thủ công bằng cách sử dụng ứng dụng khách FTP. Chỉ cần chọn tất cả các tệp và thư mục WordPress, sau đó áp dụng các quyền cho các thư mục và tệp một cách đệ quy.

Bạn sẽ cần đặt tất cả quyền thư mục thành 755 và tất cả quyền tệp thành 655. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách sửa lỗi quyền đối với tệp và thư mục trong WordPress .

Cách khắc phục lỗi tải lên hình ảnh HTTP trong WordPress

HTTP error when uploading an image

Bạn có gặp lỗi HTTP khi cố gắng tải hình ảnh hoặc phương tiện lên trang web WordPress của mình không? Có một số điều có thể dẫn đến lỗi HTTP khi tải tệp lên bằng trình tải lên phương tiện WordPress.

Hầu hết thời gian, lỗi này là sự cố tạm thời và sẽ giải quyết sau vài phút. Tuy nhiên, những lần khác nó trở nên dai dẳng và cần được điều tra thêm.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách sửa lỗi tải lên hình ảnh HTTP trong WordPress .

Cách sửa lỗi kết nối của bạn không phải là lỗi riêng tư

Your connection is not private

Lỗi ‘Kết nối của bạn không phải là riêng tư’ xuất hiện trên các trang web sử dụng giao thức SSL / HTTPs khi trình duyệt của bạn không thể xác thực chứng chỉ SSL do trang web cấp.

Hầu hết các trình duyệt phổ biến sẽ hiển thị thông báo lỗi thay vì trang web của bạn, điều này dẫn đến lưu lượng truy cập trang web giảm đột ngột và gây hại cho hình ảnh thương hiệu của bạn.

Vấn đề là tìm ra nguyên nhân của lỗi này. Chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn từng bước để dễ dàng sửa chữa lỗi kết nối không riêng tư trên trang web của bạn.

Cách sửa lỗi “Liên kết bạn theo dõi đã hết hạn” trong WordPress

The link you followed has expired

Lỗi này thường xảy ra khi bạn đang cố gắng tải lên chủ đề WordPress hoặc một plugin lên trang web của mình từ khu vực quản trị viên WordPress.

Các công ty lưu trữ WordPress đưa ra giới hạn về kích thước tệp bạn có thể tải lên và thời gian một tập lệnh có thể chạy trên một trang web. Nếu tệp bạn đang tải lên lớn hoặc mất nhiều thời gian tải lên hơn, thì bạn sẽ thấy lỗi ‘Liên kết bạn theo dõi đã hết hạn’.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi, bạn cần tăng giới hạn bộ nhớ và kích thước tệp tải lên trong WordPress. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách sửa lỗi liên kết bạn đã theo dõi đã hết hạn trong WordPress.

Trang web WordPress không cập nhật ngay sự cố

Website not updating

Trang web WordPress của bạn không hiển thị những thay đổi gần đây mà bạn đã thực hiện? Lý do phổ biến nhất cho vấn đề này là bộ nhớ đệm.

Về cơ bản, trình duyệt hoặc plugin bộ nhớ đệm WordPress của bạn tạm thời lưu trữ một phiên bản của mỗi trang được xem trên trang web của bạn. Điều này cho phép họ nhanh chóng phục vụ các trang thay vì yêu cầu một bản sao mới từ máy chủ của bạn.

Nếu trang web của bạn không cập nhật ngay lập tức, thì nguyên nhân rất có thể là bạn đang xem phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache. Chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn chi tiết chỉ ra cách xóa bộ nhớ cache WordPress trên tất cả các trình duyệt và plugin bộ nhớ đệm phổ biến.

[ Quay lại đầu trang ↑ ]

Cách khắc phục lỗi “Không tải được tài nguyên” trong WordPress

Failed to load resource error

WordPress bao gồm một số tệp khi tải bất kỳ trang nào trên trang web của bạn. Hậu trường, mỗi lần tải trang chứa một số hình ảnh, tập lệnh, bảng định kiểu và hơn thế nữa. Các tệp này sau đó được tải bởi trình duyệt của người dùng.

Tuy nhiên, nếu không tìm thấy những tệp này, thì bạn sẽ thấy lỗi “Không thể tải tài nguyên” trong công cụ Kiểm tra của trình duyệt.

Giải pháp đơn giản nhất là đảm bảo rằng tệp thực sự tồn tại trên trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu điều đó không hiệu quả thì bạn cần kiểm tra các URL WordPress của mình để đảm bảo rằng chúng chính xác.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục lỗi “Không tải được tài nguyên” trong WordPress.

Cách sửa lỗi “Thiếu thư mục tạm thời” trong WordPress

Missing a temporary folder

WordPress tạm thời lưu trữ các tệp trong một thư mục tạm thời khi bạn tải lên phương tiện, nâng cấp plugin và chủ đề. Nếu không thể tạo hoặc ghi trong thư mục tạm thời thì quá trình tải lên của bạn không thành công với thông báo lỗi ‘Thiếu thư mục tạm thời’.

Để khắc phục điều này, bạn cần thêm mã sau vào tệp wp-config.php của mình .

define('WP_TEMP_DIR', dirname(__FILE__) . '/wp-content/temp/');

Sau đó, bạn cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP và tạo một thư mục mới có tên ‘tạm thời’ bên trong thư mục wp-content.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục lỗi thiếu thư mục tạm thời trong WordPress.

Cách khắc phục Lỗi “Googlebot không thể truy cập tệp CSS và JS” trong WordPress

Blocked resource error in Google Search Console

Bạn có thấy lỗi thu thập thông tin trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google với thông báo ‘Googlebot không thể truy cập tài nguyên’ không? Để hiểu một trang, Googlebot cần xem trang đó bằng các tệp CSS và JavaScript đi kèm.

Tuy nhiên, nếu Google không thể tải các tệp này thì điều đó sẽ gây ra lỗi trong báo cáo phạm vi của Google Search Console của bạn.

Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi này là do người dùng vô tình chặn các tài nguyên này bằng cách sử dụng tệp .htaccess hoặc robots.txt. Xem cả hai tệp trong thư mục gốc của trang web của bạn để đảm bảo rằng bạn không chặn tài nguyên tĩnh.

Để được hướng dẫn chi tiết, hãy làm theo bài viết của chúng tôi về cách sửa lỗi Googlebot không thể truy cập tệp CSS và JS trong WordPress.

Tự khắc phục các lỗi WordPress

Chúng tôi đã đề cập đến một số lỗi WordPress phổ biến nhất trong bài viết này. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của WordPress đến từ hàng nghìn plugin và chủ đề mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình. Bất kỳ plugin hoặc chủ đề nào được cài đặt trên trang web của bạn đều có thể gây ra lỗi.

Nó có thể trở nên thực sự khó khăn cho người mới bắt đầu để tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố trên trang web của họ và cách họ có thể khắc phục nó.

Chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh về cách khắc phục lỗi WordPress cho người mới bắt đầu . Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chẩn đoán các sự cố WordPress và cách khắc phục chúng như một người chuyên nghiệp.

 

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm và sửa lỗi WordPress mà bạn đang gặp phải.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x