Bản sửa đổi bài đăng WordPress được thực hiện đơn giản: Hướng dẫn từng bước

Quản lý các bản sửa đổi bài đăng WordPress

Bạn có biết rằng WordPress đi kèm với một tính năng tích hợp cho phép bạn hoàn tác các thay đổi và quay lại phiên bản trước của bài đăng?

Tính năng này được gọi là Đăng bản sửa đổi hoặc đơn giản là bản sửa đổi.

Hầu hết chúng ta đều mắc lỗi khi viết. Đôi khi bạn có thể ước rằng bạn đã không xóa những gì bạn đã viết trước đó. Các bản sửa đổi cho phép bạn khắc phục điều đó bằng cách quay ngược thời gian và hoàn tác các thay đổi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng hoàn tác các thay đổi trong WordPress với các bản sửa đổi bài đăng. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng quản lý các bản sửa đổi bài đăng trong WordPress.

Managing the WordPress post revisions

Dưới đây là tổng quan về các chủ đề mà chúng tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn này:

Bài sửa đổi là gì?

Đăng sửa đổi là một tính năng của WordPress cho phép bạn hoàn tác các thay đổi và quay lại phiên bản trước đó của các bài đăng và trang của bạn.

Đối với mỗi bản nháp bạn đang làm việc, WordPress sẽ tự động lưu một bản sửa đổi tạm thời. Loại sửa đổi này được gọi là tự động lưu.

WordPress lưu trữ tự động sau mỗi 60 giây. Nó cũng tự động thay thế phiên bản cũ hơn bằng tính năng tự động lưu mới.

Autosave revisions in WordPress

Tính năng tự động lưu giúp bạn khôi phục nội dung nếu có sự cố trước khi bạn có thể lưu. Ví dụ: nếu trình duyệt của bạn bị lỗi hoặc máy tính của bạn bị treo khi đang viết, thì bạn có thể khôi phục bản nháp mới nhất của mình từ lưu tự động.

WordPress cũng lưu các bản sửa đổi của bài đăng mỗi khi người dùng nhấp vào nút lưu, cập nhật hoặc xuất bản. Không giống như tự động lưu, các bản sửa đổi này được lưu trữ vĩnh viễn trong cơ sở dữ liệu WordPress.

Bạn có thể xác định vị trí, duyệt và hoàn nguyên về bất kỳ bản sửa đổi nào trong số này từ màn hình chỉnh sửa bài đăng.

Tại sao bạn nên sử dụng bản sửa đổi bài đăng

Hầu hết mọi người dùng WordPress đều có thể hưởng lợi từ các bản sửa đổi bài đăng. Viết nội dung tuyệt vời đòi hỏi rất nhiều chỉnh sửa và chỉnh sửa. Các bản sửa đổi bài đăng cho phép bạn xem quá trình của mình và có cái nhìn toàn cảnh về cách bài đăng của bạn đã phát triển.

Sau đó, bạn có thể chuyển đổi giữa các trạng thái khác nhau của bản nháp, thực hiện các thay đổi và làm cho bài viết của bạn trở nên hoàn hảo để xuất bản.

Đối với các trang web WordPress có nhiều tác giả, các bản sửa đổi bài đăng cho phép người chỉnh sửa dễ dàng quản lý tác phẩm của nhiều tác giả. Bạn có thể xem ai đã thực hiện thay đổi đối với một bài viết, họ đã thực hiện những thay đổi nào, v.v.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách sử dụng các bản sửa đổi bài đăng để cải thiện các bài đăng và trang WordPress của bạn.

Cách sử dụng Đăng bản sửa đổi để hoàn tác thay đổi trong WordPress

WordPress hiển thị số lượng bản sửa đổi trong bảng ‘Tài liệu’ trên màn hình chỉnh sửa bài đăng / trang.

Bạn có thể tìm thấy điều đó ở phía bên phải của màn hình trình chỉnh sửa bài đăng của mình. Nhấp vào ‘Bản sửa đổi’ sẽ đưa bạn đến màn hình đăng bản sửa đổi.

Post revisions in WordPress

Màn hình sửa đổi bài đăng sẽ hiển thị cho bạn bản sửa đổi mới nhất của bài đăng với một thanh cuộn ở trên cùng. Trượt nút trên thanh cuộn sẽ đưa bạn đến các bản sửa đổi trước đó của bài đăng.

Switching between post revisions

Các thay đổi được thực hiện trong mỗi bản sửa đổi sẽ được đánh dấu bằng màu xanh lá cây và màu hồng. Ở trên cùng, bạn có thể thấy người dùng đã thực hiện những thay đổi này, thời gian và các thông tin khác.

WordPress cũng sẽ cho bạn biết nếu bản sửa đổi là bản lưu tự động hay bản nháp.

Restore autosaves aswell as revisions

Bạn có thể sử dụng các nút tiếp theo và trước đó để di chuyển xung quanh các bản sửa đổi.

Ngoài ra, bạn có thể chọn hộp ở trên cùng có nội dung ‘So sánh hai bản sửa đổi bất kỳ’. Làm như vậy sẽ chia nút thanh cuộn thành hai và bạn có thể đưa từng nút đến một bản sửa đổi khác nhau và so sánh sự khác biệt giữa hai bản sửa đổi ở xa.

Compare any two revisions

Để khôi phục bản sửa đổi, bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút Khôi phục bản sửa đổi này hoặc Khôi phục bản lưu tự động này.

WordPress sẽ khôi phục bản sửa đổi đã chọn làm bản sửa đổi bài đăng hiện tại của bạn và sau đó bạn có thể lưu nó dưới dạng bản nháp.

Restore revision point

Xin lưu ý rằng khôi phục về bản sửa đổi trước đó sẽ không xóa phiên bản mới nhất của bài đăng của bạn. Thay vào đó, WordPress sẽ lưu trữ nó trong cơ sở dữ liệu dưới dạng một bản sửa đổi khác.

Sử dụng các bản sửa đổi bài đăng với trình chỉnh sửa WordPress Cổ điển

Trong trường hợp bạn chưa nâng cấp WordPress của mình lênGutenberg và vẫn sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển , thì bạn sẽ tìm thấy các bản sửa đổi bài đăng trong hộp meta xuất bản trên bảng điều khiển bên phải của màn hình chỉnh sửa bài đăng / trang.

Browsing post revisions in classic editor

Để xem các bản sửa đổi của bài đăng, bạn có thể chỉ cần nhấp vào liên kết ‘Duyệt qua’ bên cạnh số bản sửa đổi. Ngoài ra, các bản sửa đổi bài đăng hoạt động tương tự trong cả Classic Editor và Gutenberg.

Giới hạn Đăng sửa đổi trong WordPress

Tất cả các bản sửa đổi bài đăng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Do đó, nhiều người dùng lo lắng rằng quá nhiều bản sửa đổi có thể làm chậm trang web của họ.

Điều đó không đúng.

WordPress bỏ qua các bản sửa đổi khi thực hiện lệnh gọi cơ sở dữ liệu trên giao diện người dùng. Nó chỉ tìm kiếm các bản sửa đổi trên màn hình chỉnh sửa bài đăng hoặc khi bạn thực sự đang duyệt các bản sửa đổi.

Bạn vẫn có thể kiểm soát và giới hạn các sửa đổi bài đăng trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp khác nhau để làm điều đó mà bạn có thể chọn một phương pháp phù hợp nhất với mình.

1. Hạn chế sửa đổi bài đăng trong WordPress bằng cách sử dụng plugin

Cách dễ nhất để quản lý các bản sửa đổi bài đăng WordPress là sử dụng một plugin. Điều này cho phép bạn kiểm soát các bản sửa đổi từ khu vực quản trị WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Revisions Control. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt » Trang viết và cuộn xuống phần Kiểm soát WP Revisions.

WP Revisions Control settings

Từ đây, bạn cần nhập số lượng bản sửa đổi bạn muốn lưu trữ cho mỗi loại bài đăng và sau đó nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu trữ cài đặt của bạn.

WP Revisions Control hiện sẽ giới hạn các bản sửa đổi bài đăng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Plugin cũng cho phép bạn xóa các bản sửa đổi cho một bài đăng riêng lẻ. Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng mà bạn muốn xóa các bản sửa đổi và cuộn xuống bên dưới trình chỉnh sửa.

Purge revisions

Bạn có thể giới hạn các bản sửa đổi chỉ cho bài đăng này hoặc xóa chúng bằng cách nhấp vào nút ‘Xóa các bản sửa đổi này’.

2. Hạn chế các bản sửa đổi bài đăng WordPress theo cách thủ công

WordPress cho phép bạn kiểm soát số lượng bản sửa đổi bạn muốn giữ lại cho một bài viết. Để hạn chế sửa đổi bài đăng, chỉ cần thêm mã này vào tệp wp-config.php của trang web WordPress của bạn.

define( 'WP_POST_REVISIONS', 10 );

Đừng quên thay thế 10 bằng số lượng sửa đổi bạn muốn giữ lại cho mỗi bài đăng.

Cách xóa bản sửa đổi bài viết cũ trong WordPress

Các bản sửa đổi bài cũ hoàn toàn vô hại và bạn không cần phải xóa chúng trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có một trang web rất lớn với hàng nghìn bài viết, thì việc xóa các sửa đổi bài cũ có thể giúp bạn giảm kích thước sao lưu.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP-Optimize. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến WP-Optimize » trang Cơ sở dữ liệu và chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Xóa tất cả các bản sửa đổi bài đăng’.

Clean post revisions

Bây giờ hãy nhấp vào nút ‘Chạy tối ưu hóa’ để xóa tất cả các bản sửa đổi của bài đăng. Bạn có thể gỡ cài đặt plugin sau khi đã xóa các bản sửa đổi.

Khi bạn đã xóa sạch các bản sửa đổi, vui lòng gỡ cài đặt và xóa plugin.

Xóa các bản sửa đổi bài đăng WordPress qua phpMyAdmin

Người dùng nâng cao cũng có thể xóa các bản sửa đổi bài đăng WordPress thông qua phpMyAdmin.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã tạo một bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress hoàn chỉnh .

Sau đó, chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ WordPress của bạn và nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin.

Tiếp theo, bạn cần chọn cơ sở dữ liệu WordPress của mình từ cột bên trái. PhpMyAdmin bây giờ sẽ hiển thị các bảng trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

PhpMyAdmin

Sau đó, bạn cần nhấp vào tab SQL từ menu trên cùng.

Thao tác này sẽ tải giao diện SQL của phpMyAdmin. Từ đây, bạn có thể chạy các lệnh theo cách thủ công trên cơ sở dữ liệu WordPress của mình.

Bạn cần nhập mã sau.

DELETE FROM wp_posts WHERE post_type = "revision";

Đừng quên thay thế wp_ bằng tiền tố cơ sở dữ liệu WordPress của riêng bạn. Sau đó, nhấp vào nút Go để chạy lệnh.

Deleting revision via MySQL

PhpMyAdmin bây giờ sẽ xóa tất cả các bản sửa đổi khỏi cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Lưu ý: Việc xóa các bản sửa đổi sẽ không ngăn WordPress lưu các bản sửa đổi cho các bài đăng trong tương lai của bạn.

Cách tắt hoàn toàn bản sửa đổi bài đăng trên WordPress

Chúng tôi khuyên bạn không nên tắt các bản sửa đổi bài đăng WordPress. Tuy nhiên, một số người dùng có thể muốn tắt các bản sửa đổi để giảm kích thước cơ sở dữ liệu WordPress của họ.

Cách dễ nhất để làm điều này là cài đặt plugin Disable Post Revision. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến Cài đặt » Trang viết và chọn loại bài đăng mà bạn muốn tắt tính năng sửa đổi.

Disable revision plugin

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Nếu bạn không muốn sử dụng plugin, thì bạn cũng có thể làm điều tương tự theo cách thủ công bằng cách thêm mã này vào tệp wp-config.php của bạn.

define('WP_POST_REVISIONS', false );

Mã này vô hiệu hóa tính năng sửa đổi bài đăng WordPress trên trang web của bạn. Nó sẽ vẫn cho phép WordPress lưu một bản lưu tự động và một bản sửa đổi trong bộ nhớ trình duyệt của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng các bản sửa đổi bài đăng trên WordPress để hoàn tác các thay đổi và cách quản lý các bản sửa đổi bài đăng cho các trang web lớn hơn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách quản lý quy trình biên tập của bạn trong WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x