Cách cập nhật thủ công các plugin WordPress qua FTP

Nội dung bài viết

Bạn có muốn tìm hiểu cách cập nhật thủ công các plugin WordPress qua FTP không? Đôi khi, cập nhật plugin WordPress bằng 1 lần nhấp không thành công, điều này có thể làm hỏng trang web của bạn. Cách duy nhất để khắc phục điều đó là cập nhật plugin theo cách thủ công. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật thủ công các plugin WordPress thông qua FTP mà không làm hỏng trang web của bạn.

Manually updating WordPress plugins via FTP

Tại sao phải cập nhật các plugin WordPress theo cách thủ công?

WordPress đi kèm với một hệ thống tích hợp để quản lý các bản cập nhật lõi, chủ đề và plugin. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào liên kết cập nhật và nó sẽ cập nhật các plugin của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật plugin WordPress đúng cách .

Tuy nhiên, đôi khi các bản cập nhật này có thể không thành công do quyền tệp không chính xác, số phiên bản không chính xác hoặc các yếu tố cấu hình máy chủ khác.

Nếu bản cập nhật bị gián đoạn giữa chừng, thì bạn sẽ kết thúc với một trang web bị hỏng. Bạn có thể thấy một thời gian ngắn không khả dụng do lỗi bảo trì theo lịch trình , lỗi cú pháp hoặc lỗi máy chủ nội bộ .

Cách duy nhất để khắc phục điều này là cập nhật thủ công plugin WordPress thông qua FTP . Làm như vậy, bạn sẽ có thể sửa các lỗi đó và tiếp tục sử dụng phiên bản plugin mới nhất.

Hãy cùng xem cách cập nhật thủ công các plugin WordPress qua FTP.

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Cập nhật thủ công các plugin WordPress qua FTP

Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống phiên bản plugin mới nhất mà bạn đang cố gắng cập nhật. Nếu đó là một plugin miễn phí, thì bạn có thể tải xuống từ trang plugin WordPress.org.

downloading a free WordPress plugin

Nếu đó là một plugin cao cấp, thì bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất từ trang web của plugin cụ thể. Bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản của mình và tải plugin về máy tính của mình.

Tất cả các plugin đều ở dạng tệp .zip, vì vậy bạn cần giải nén chúng.

Unzip plugin file

Tiếp theo, bạn sẽ cần một ứng dụng khách FTP . Chúng tôi sẽ sử dụng FileZilla trong ví dụ của mình, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng FTP nào bạn thích.

Để kết nối với trang web của bạn bằng FTP, bạn sẽ cần nhập tên trang web của mình vào tên máy chủ với tên người dùng và mật khẩu FTP của bạn.

Connecting FTP client to your website

Nếu bạn không biết tên người dùng hoặc mật khẩu FTP của mình, hãy kiểm tra email mà công ty lưu trữ WordPress đã gửi cho bạn khi bạn đăng ký. Nó thường chứa tên người dùng và mật khẩu FTP của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy thông tin này trong bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ của bạn.

Khi bạn đã kết nối với trang web của mình qua FTP, bạn cần truy cập thư mục /wp-content/plugins/

Bạn sẽ thấy các thư mục khác nhau cho tất cả các plugin bạn đã cài đặt trên trang web WordPress của mình. Nhấp chuột phải vào plugin mà bạn muốn cập nhật, sau đó chọn ‘Đổi tên’.

Rename old plugin folder

Bây giờ đổi tên plugin này bằng cách chỉ cần thêm -old vào tên thư mục plugin. Ví dụ: wpforms-old.

Tiếp theo, bạn cần tải thư mục đã đổi tên về máy tính của mình để làm bản sao lưu. Điều này sẽ cho phép bạn hoàn nguyên về phiên bản cũ trong trường hợp bạn cần.

Backup old version of plugin

Sau khi tải plugin cũ xuống máy tính, bạn có thể xóa plugin đó khỏi trang web của mình.

Delete old version of plugin from your website

Chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng plugin cũng đã được hủy kích hoạt trong cơ sở dữ liệu WordPress. Để làm điều đó, bạn chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình và truy cập trang plugin.

Bạn sẽ thấy thông báo lỗi plugin đã bị vô hiệu hóa do lỗi.

Deactivated

Bây giờ chúng ta đã gỡ bỏ phiên bản cũ, đã đến lúc cài đặt phiên bản plugin mới nhất.

Chuyển sang ứng dụng khách FTP của bạn và trong phần ‘Cục bộ’, tìm thư mục plugin mới trên máy tính của bạn. Bây giờ nhấp chuột phải và chọn ‘Tải lên’ từ menu FTP.

Upload new version of the plugin

Ứng dụng khách FTP của bạn sẽ bắt đầu chuyển thư mục plugin từ máy tính sang trang web của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình và truy cập trang Plugin. Bạn cần tìm plugin mới được cài đặt và kích hoạt nó.

Activate the latest version of plugin

Bây giờ bạn có thể kiểm tra phiên bản cập nhật của plugin để đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động chính xác.

Như vậy là bạn đã cập nhật thành công một plugin WordPress thông qua FTP.

Điều thực sự quan trọng đối với bảo mật WordPress là luôn sử dụng phiên bản WordPress mới nhất . Điều quan trọng không kém là giữ cho các plugin và chủ đề WordPress của bạn được cập nhật.

Nếu một plugin WordPress ngừng hoạt động sau khi cập nhật, thì bạn có thể khôi phục plugin và báo cáo sự cố cho nhà phát triển plugin.

Tuy nhiên, không có lý do gì để tiếp tục sử dụng phiên bản lỗi thời. Nếu sự cố không được giải quyết kịp thời, thì bạn nên tìm kiếm một plugin thay thế để thực hiện công việc.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cập nhật thủ công các plugin WordPress qua FTP. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các lỗi WordPress phổ biến nhất của chúng tôi và cách khắc phục chúng .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!