Cách chạy kiểm tra tốc độ trang web đúng cách (8 công cụ tốt nhất)

Chạy kiểm tra tốc độ trang web bằng các công cụ thích hợp

Bạn có muốn chạy kiểm tra tốc độ trang web không? Hầu hết người mới bắt đầu không biết bắt đầu từ đâu và tìm kiếm những gì trong bài kiểm tra tốc độ trang web của họ.

Có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ trang web trực tuyến mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, tất cả chúng đều dẫn đến kết quả theo cách mà người dùng không am hiểu về công nghệ trở nên khó hiểu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chạy kiểm tra tốc độ trang web đúng cách và các công cụ tốt nhất để chạy kiểm tra tốc độ của bạn.

Running a website speed test with proper tools

Các công cụ tốt nhất để chạy kiểm tra tốc độ trang web

Có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ trang web và theo dõi hiệu suất miễn phí và trả phí mà bạn có thể sử dụng. Mỗi người trong số họ có một số tính năng thực sự thú vị để phân biệt chúng.

Bạn không cần chỉ kiểm tra trang web của mình bằng một công cụ. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ và chạy nhiều bài kiểm tra để được triệt để.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên người dùng chỉ nên sử dụng các công cụ này để cải thiện hiệu suất trang web của bạn. Cố gắng đạt được điểm hoặc điểm hoàn hảo trên các công cụ này thường cực kỳ khó khăn và khá bất khả thi trong hầu hết các trường hợp đối với các trang web hoạt động trong thế giới thực.

Mục tiêu của bạn phải là cải thiện tốc độ tải trang cho người dùng, để họ có thể tận hưởng trải nghiệm người dùng nhanh hơn và nhất quán trên trang web của bạn.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem xét các công cụ tốt nhất để chạy kiểm tra tốc độ trang web.

1. Công cụ kiểm tra tốc độ trang web IsItWP

IsItWP Website Speed Test Tool

Công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí của IsItWP là công cụ kiểm tra tốc độ trang web thân thiện với người mới bắt đầu nhất. Nó cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra hiệu suất trang web của mình, chạy nhiều thử nghiệm và đi sâu vào kết quả để tìm ra điều gì đang làm chậm trang web của bạn.

Bạn cũng nhận được các đề xuất cải tiến được sắp xếp gọn gàng. Bạn có thể nhấp vào từng danh mục để xem các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố hiệu suất. Trang web cũng cung cấp tính năng giám sát thời gian hoạt động của máy chủ và các công cụ hữu ích khác cho chủ sở hữu trang web.

2. Pingdom

Pingdom

Pingdom là một trong những công cụ giám sát hiệu suất trang web phổ biến nhất. Nó rất dễ sử dụng và cho phép bạn chọn các vị trí địa lý khác nhau để chạy thử nghiệm, điều này thực sự tiện dụng.

Kết quả được trình bày tổng quan dễ hiểu, sau đó là báo cáo chi tiết. Bạn nhận được các đề xuất cải thiện hiệu suất ở trên cùng và các tài nguyên riêng lẻ khi chúng được tải.

3. Google Pagespeed Insights

Google Pagespeed insights

Google Pagespeed Insights là một công cụ giám sát hiệu suất trang web do Google tạo ra. Nó cung cấp cho bạn báo cáo hiệu suất trang web cho cả chế độ xem trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Bạn có thể chuyển đổi giữa các báo cáo này và tìm một số vấn đề phổ biến giữa cả hai báo cáo và một số vấn đề mà Google khuyên bạn nên khắc phục trong chế độ xem trên thiết bị di động.

Bạn cũng nhận được các đề xuất chi tiết cho từng vấn đề, điều này rất hữu ích cho các nhà phát triển. Tuy nhiên, bản thân công cụ này hơi đáng sợ đối với người mới bắt đầu và người dùng không phải là nhà phát triển.

4. GTmetrix

GTmetrix

GTmetrix là một công cụ kiểm tra tốc độ trang web mạnh mẽ khác. Nó cho phép bạn kiểm tra trang web của mình bằng các công cụ phổ biến như tốc độ trang và YSlow. Bạn có thể thay đổi vị trí địa lý và trình duyệt bằng cách tạo tài khoản.

Nó hiển thị các báo cáo chi tiết với một bản tóm tắt ngắn gọn về kết quả. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai công cụ và xem các đề xuất. Nhấp vào từng đề xuất sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin chi tiết.

5. WebPageTest

WebPageTest

Công cụ WebPageTest là một công cụ kiểm tra tốc độ trực tuyến miễn phí khác mà bạn có thể sử dụng. Nó nâng cao hơn một chút so với một số công cụ khác trong danh sách của chúng tôi. Tuy nhiên, nó cho phép bạn chọn trình duyệt và vị trí địa lý cho các bài kiểm tra của mình.

Theo mặc định, nó chạy thử nghiệm 3 lần để lấy kết quả kiểm tra tốc độ trang web của bạn. Nó hiển thị chế độ xem chi tiết của từng kết quả mà bạn có thể nhấp vào để mở rộng và xem toàn bộ báo cáo.

6. Tác động tải

Load Impact

Load Impact hơi khác so với các công cụ kiểm tra tốc độ trang web khác trong danh sách này. Nó cho phép bạn xem trang web của mình chậm lại như thế nào khi có nhiều khách truy cập đến cùng một lúc.

Đây là một dịch vụ trả phí với một thử nghiệm miễn phí có giới hạn, cho phép bạn gửi 25 người dùng ảo trong vòng 3 phút. Phiên bản trả phí cho phép bạn kiểm tra tải lưu lượng lớn hơn. Điều này giúp bạn kiểm tra kiểm tra tốc độ trang web, đồng thời kiểm tra lưu lượng truy cập tăng ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào.

7. Xu hướng tăng

Uptrends

Uptrends là một công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí khác. Nó cho phép bạn chọn vùng địa lý, trình duyệt và chuyển đổi giữa các bài kiểm tra trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Kết quả rất đơn giản và dễ hiểu vì nó cũng hiển thị điểm tốc độ trang Google của bạn trong phần tóm tắt. Bạn có thể cuộn xuống để biết chi tiết và xem qua các tài nguyên của mình để hiểu các vấn đề về hiệu suất.

8. Kiểm tra Byte

Byte Check

Byte Check là một công cụ kiểm tra thời gian phản hồi trang web miễn phí khác. Nó được thực hiện đặc biệt để kiểm tra phép đo TTFB (thời gian đến byte đầu tiên), là thời gian trang web của bạn cần để cung cấp byte dữ liệu đầu tiên trở lại trình duyệt của người dùng. Đó là một cách hiệu quả để kiểm tra xem máy chủ lưu trữ WordPress của bạn nhanh hơn như thế nào.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nào được đề cập ở trên để kiểm tra tốc độ và hiệu suất trang web của mình. Tuy nhiên, chỉ chạy các bài kiểm tra một mình sẽ không giúp bạn nhiều.

Bạn sẽ cần học cách chạy các thử nghiệm này đúng cách và sử dụng dữ liệu để tối ưu hóa trang web của mình.

Cách chạy kiểm tra tốc độ trang web đúng cách

Việc chạy các bài kiểm tra tốc độ trang web không được đảm bảo sẽ cho bạn biết chính xác trang web của bạn hoạt động như thế nào.

Bạn thấy đấy, internet giống như một con đường cao tốc. Đôi khi có nhiều giao thông hơn hoặc tắc nghẽn có thể làm bạn chậm lại. Những lần khác, mọi thứ đều rõ ràng và bạn có thể vượt qua nó nhanh hơn nhiều.

Có một số yếu tố khác liên quan sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ chính xác của kết quả của bạn. Điều quan trọng là phải chạy các bài kiểm tra này một cách kỹ lưỡng trước khi bạn bắt đầu phân tích dữ liệu.

Hãy cùng xem cách chạy kiểm tra tốc độ trang web đúng cách để có kết quả chính xác hơn.

1. Chạy nhiều thử nghiệm

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến bài kiểm tra của bạn. Mặc dù hầu hết các công cụ kiểm tra tốc độ trang web đều chạy qua đám mây với tốc độ internet nhanh nhất, nhưng mỗi bài kiểm tra sẽ cho bạn thấy kết quả hơi khác nhau.

Sự khác biệt quan trọng nhất mà bạn sẽ nhận thấy là thời gian tải trang web hoàn chỉnh. Chúng tôi khuyên bạn nên chạy ít nhất 3 bài kiểm tra để có hình ảnh chính xác hơn.

Run multiple tests

Sau đó, bạn có thể lấy ra một kết quả trung bình và sử dụng nó để quyết định xem trang web của bạn có cần cải thiện hay không.

2. Kiểm tra từ các vị trí địa lý khác nhau

Nếu hầu hết khách hàng truy cập trang web của bạn từ Châu Á, thì việc kiểm tra tốc độ trang web của bạn bằng máy chủ đặt tại Hoa Kỳ sẽ không lý tưởng.

Kết quả thử nghiệm sẽ cho bạn thấy trải nghiệm người dùng khác với những gì người dùng thực tế của bạn đang cảm thấy khi họ truy cập trang web của bạn.

Geo locations

Đây là lý do tại sao bạn cần sử dụng Google Analytics để xem người dùng của bạn đến từ đâu. Sau đó, sử dụng thông tin đó để chọn vùng địa lý cho các bài kiểm tra của bạn.

Ví dụ: nếu bạn biết rằng hầu hết người dùng trang web của bạn đến từ Châu Âu, thì việc chọn một máy chủ thử nghiệm ở Đức sẽ cho bạn kết quả gần nhất.

Nếu khách truy cập trang web của bạn đến từ khắp nơi trên thế giới, thì bạn có thể chạy nhiều thử nghiệm để tìm hiểu xem hiệu suất trang web của bạn khác nhau như thế nào đối với các vùng khác nhau.

3. Đảm bảo rằng Bộ đệm ẩn trang web của bạn được bật

Đảm bảo rằng bộ nhớ đệm trang web của bạn được bật trước khi chạy thử nghiệm. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm tra bộ nhớ đệm của trang web và mức độ hiệu quả của nó trong việc cải thiện hiệu suất.

Bây giờ vấn đề là một số giải pháp bộ nhớ đệm chỉ lưu trữ bộ đệm khi người dùng yêu cầu trang. Điều này có nghĩa là bộ nhớ cache cần một thời gian để xây dựng và có thể hết hạn vào thời điểm bạn chạy thử nghiệm.

Đây là lý do tại sao chúng tôi đề xuất WP Rocket . Đây là plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất cho phép bạn thiết lập bộ nhớ cache WordPress của mình với một vài cú nhấp chuột và không cần tìm hiểu các công cụ kỹ thuật.

Phần tốt nhất là nó chủ động xây dựng bộ nhớ cache trang web của bạn, điều này giúp cải thiện đáng kể hiệu suất trang web của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập bộ đệm WordPress bằng WP Rocket để biết thêm chi tiết.

4. Kiểm tra Hiệu suất của Dịch vụ Tường lửa Trang web / CDN của Bạn

Mặc dù các plugin bộ nhớ đệm của WordPress có thể làm được nhiều điều, nhưng chúng chắc chắn có những hạn chế. Ví dụ, nó không thể chặn các cuộc tấn công DDOS và các nỗ lực vũ phu. Nó cũng không chống lại được spam bots, có nghĩa là tài nguyên máy chủ của bạn bị lãng phí rất nhiều.

Đây là nơi bạn cần Sucuri . Đây là plugin tường lửa WordPress tốt nhất giúp cải thiện hiệu suất máy chủ của bạn bằng cách chặn các yêu cầu độc hại.

Bây giờ, thông thường tất cả các tệp trang web của bạn đều được phân phát từ cùng một máy chủ. Bạn có thể cải thiện điều này bằng cách thêm dịch vụ CDN vào trang web của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MaxCDN (của StackPath), đây là giải pháp CDN tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Dịch vụ CDN cho phép bạn cung cấp các tệp trang web tĩnh như hình ảnh, bảng định kiểu và tập lệnh thông qua một mạng lưới các máy chủ trải rộng trên toàn cầu. Điều này làm giảm tải máy chủ trên trang web của bạn, làm cho nó tải nhanh hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng cho tất cả người dùng của bạn.

Bật dịch vụ CDN và tường lửa sẽ cải thiện đáng kể kết quả kiểm tra của bạn.

Hiểu kết quả kiểm tra tốc độ trang web

Thông số quan trọng nhất mà bạn nên xem xét là thời gian tải trang web của bạn.

Page load time

Đây là thông số ảnh hưởng đến người dùng của bạn nhiều nhất. Nếu trang web của bạn tải lâu hơn, thì người dùng có thể quyết định nhấn nút quay lại, có ấn tượng xấu về thương hiệu của bạn và coi trang web của bạn có chất lượng thấp.

Nếu trang web của bạn tải lâu hơn 2 giây, hãy xem báo cáo chi tiết. Tìm hiểu xem tài nguyên nào tải lâu hơn.

Thông thường, đây là những hình ảnh, bảng định kiểu, tập lệnh tải từ các trang web của bên thứ ba, video nhúng, v.v. Bạn muốn đảm bảo rằng những hình ảnh đó được cung cấp từ bộ nhớ cache hoặc dịch vụ CDN của bạn.

Looking at individual resources

Bạn cũng sẽ muốn chú ý đến máy chủ của bạn mất bao lâu để phản hồi mỗi yêu cầu và mất bao nhiêu thời gian để phân phối byte đầu tiên.

Bạn cũng muốn đảm bảo rằng nén trình duyệt (còn gọi là nén gzip) đang hoạt động. Điều này làm giảm kích thước tệp giữa máy chủ của bạn và trình duyệt của người dùng bằng cách nén chúng.

Nếu trang của bạn có nhiều hình ảnh và video, sau đó bạn có thể muốn xem xét kỹ thuật tải chậm hay còn gọi là lười biếng tải . Điều này cho phép tải nội dung khi người dùng cuộn xuống và chỉ tải nội dung hiển thị trên màn hình của người dùng.

Như mọi khi, bạn chắc chắn muốn đảm bảo hình ảnh của mình được tối ưu hóa cho web bằng cách sử dụng công cụ nén hình ảnh .

Tham số quan trọng thứ hai bạn muốn kiểm tra là TTFB (thời gian đến byte đầu tiên). Nếu máy chủ web của bạn liên tục hiển thị thời gian chậm hơn đến byte đầu tiên, thì bạn có thể cần phải nói chuyện với công ty lưu trữ web của mình.

Tất cả các công ty lưu trữ WordPress hàng đầu như Bluehost , SiteGroundWP Engine đều có các giải pháp bộ nhớ đệm của riêng họ. Bật giải pháp bộ nhớ đệm của máy chủ của bạn có thể cải thiện đáng kể kết quả TTFB.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chạy kiểm tra tốc độ trang web đúng cách và các công cụ tốt nhất để chạy kiểm tra của bạn. Bạn cũng có thể muốn làm theo hướng dẫn tốc độ và hiệu suất WordPress từng bước của chúng tôi để tăng tốc độ trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x