Cách chọn bảng màu hoàn hảo cho trang web WordPress của bạn

Nội dung bài viết

Bạn có gặp khó khăn trong việc quyết định phối màu trang web của mình không? Việc chọn kết hợp màu sắc phù hợp có thể tăng sức hấp dẫn cho trang web của bạn, đồng thời giữ chân khách truy cập để tăng doanh số và chuyển đổi của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chọn một bảng màu hoàn hảo cho trang web WordPress của bạn bằng cách hiểu tâm lý về màu sắc và sử dụng một trong 4 tài nguyên tuyệt vời.

Choosing color scheme for your website

Tâm lý của Màu sắc

Đó là một lý thuyết được nghiên cứu kỹ lưỡng rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến phản ứng của con người. Màu sắc có tác động đến cảm xúc đối với các quyết định và lựa chọn của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

Các tập đoàn lớn chi hàng triệu đô la để xây dựng hình ảnh và nhận diện thương hiệu được trau chuốt kỹ lưỡng cho sản phẩm của họ. Họ thuê các chuyên gia để chọn ra sự kết hợp hoàn hảo giữa các màu sắc cho thương hiệu và sản phẩm của họ.

Màu sắc bạn sử dụng trên trang web của mình là một phần của hình ảnh thương hiệu của bạn. Bạn cần chọn màu sắc tạo ra phản ứng cảm xúc thuận lợi cho thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm ra màu sắc nào và loại phản ứng mà bạn đang tìm kiếm?

May mắn cho bạn, các nhà tiếp thị và nhà tâm lý học đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu. Hãy xem đồ họa thông tin này:

Emotional responses generated by different colors

  • Màu đỏ: là màu của tuổi trẻ và niềm vui. Nó phản ánh sự mạnh dạn và tự tin.
  • Màu xanh lá cây: Tạo ra một hiệu ứng làm dịu nhẹ nhàng, nó gợi lên một phản ứng cảm xúc hòa bình, tiến bộ và bình tĩnh.
  • Màu xanh lam: Nó phản ánh sự tin tưởng, sức mạnh, độ tin cậy.
  • Màu đen: Màu đen tạo ra một phản ứng cảm xúc tinh vi, chắc chắn và an toàn.
  • Màu trắng: Sự rõ ràng và đơn giản là hai tác dụng chính của Màu trắng.
  • Màu vàng: Màu vàng là màu của sự lạc quan, ấm áp, thân thiện.
  • Màu cam: Màu cam tạo hiệu ứng vui vẻ, thân thiện, tự tin và vui vẻ.
  • Màu hồng: Gợi cảm, nữ tính, lãng mạn và tình yêu là những cảm xúc gắn liền với Màu hồng.

Những điều khác cần xem xét

Điều này không có nghĩa là màu sắc cần bối cảnh để hoạt động theo cách bạn muốn chúng hoạt động. Thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn có thể đã có một số liên kết nhất định có thể có hoặc có thể không hoạt động với màu sắc bạn đang chọn.

Dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc trước khi chọn bảng màu cho trang web của mình:

Đầu tiên, bạn cần xem xét hình ảnh thương hiệu hiện có. Nếu bạn đã có logo và các tài liệu tiếp thị khác, thì bạn có thể muốn sử dụng các màu hiện có.

Bạn cũng cần xem xét màu nào sẽ đẹp trên web. Những thứ trông tuyệt vời trên bản in có thể trông khá khác trên màn hình. Hãy nghĩ về các phương tiện khác như thanh trượt, video, hình ảnh, nút kêu gọi hành động, v.v. mà bạn sẽ thêm vào trang web của mình. Suy nghĩ về những màu sắc bạn sẽ sử dụng nhiều nhất.

Cuối cùng, bạn cũng nên ghi nhớ khả năng tiếp cận. Một bảng màu tốt sẽ có đủ độ tương phản để có thể dễ dàng đọc được ngay cả khi khách truy cập của bạn bị khiếm thị, điều mà nhiều người trên thế giới làm. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về việc cải thiện khả năng truy cập trên trang web WordPress của bạn để có thêm lời khuyên về điều này.

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn thích hướng dẫn bằng văn bản hoặc cần thêm chi tiết, hãy tiếp tục đọc.

Tạo bảng phối màu

Hy vọng rằng đến đây bạn đã tìm ra màu sắc phù hợp cho trang web của mình với tâm lý về màu sắc. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn ít nhất hai màu đại diện rõ ràng cho thương hiệu của bạn và phản hồi bạn muốn nhận được từ người dùng.

Khi bạn đã có những màu đó, có một số công cụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để tạo số lượng bảng màu không giới hạn.

1. Adobe Color CC

Adobe Color CC

Trước đây được gọi là Kuler, Adobe Color CC là một công cụ tuyệt vời để tạo bảng màu. Bạn có thể chọn các quy tắc màu, và sau đó quay bánh xe. Bạn có thể điều chỉnh thủ công từng màu trong bảng màu và các màu còn lại sẽ được tự động điều chỉnh để phù hợp với quy tắc màu. Bạn cũng có thể tạo bảng màu bằng cách tải ảnh lên.

2. Photocopa bằng COLORLovers

Photocopa

Colorlovers là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho cảm hứng và ý tưởng về màu sắc. Họ có một số công cụ tuyệt vời để tạo bảng phối màu. Một trong số đó là PhotoCopa cho phép bạn tạo bảng màu từ ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ cơ bản của họ để tạo ra các kết hợp màu sắc bằng cách chỉ cần chọn một màu.

3. Bảng vật liệu

Material Palette Generator

Lấy cảm hứng từ ý tưởng thiết kế Material Design của Google, Material Palette cho phép bạn tạo bảng phối màu bằng cách sử dụng các quy tắc thiết kế. Nó được thiết kế để truyền cảm hứng cho các cách phối màu được sử dụng trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động nhưng những cách phối màu này cũng có thể dễ dàng được sử dụng cho các trang web.

4. Coolors.co

Coolors

Bộ làm mát là một công cụ tạo bảng màu tuyệt vời. Chỉ cần nhấn vào phím cách để tạo ra các bảng màu. Bạn có thể sửa đổi một màu trong lược đồ theo cách thủ công và khóa nó lại. Bạn cũng có thể tải xuống các lược đồ màu để sử dụng trong các dự án của mình sau này.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn được bảng màu hoàn hảo cho trang web WordPress của mình. Bạn có thể muốn xem bài viết của chúng tôi về cách dễ dàng tùy chỉnh WordPress với CSS Hero .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

Infographic của The Logo Company

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!