Cách chọn nhà cung cấp VoIP cho doanh nghiệp tốt nhất vào năm 2021 (So sánh)

Các dịch vụ VoIP kinh doanh tốt nhất được so sánh

Bạn đang tìm kiếm để chọn một nhà cung cấp VoIP cho doanh nghiệp nhưng không chắc chắn cái nào phù hợp với nhu cầu của bạn?

VoIP là một thuật ngữ được sử dụng cho dịch vụ điện thoại doanh nghiệp cho phép bạn sử dụng các tính năng quản lý cuộc gọi nâng cao để thực hiện các cuộc gọi điện thoại trực tiếp từ máy tính hoặc thiết bị di động của bạn.

Không giống như thiết lập điện thoại cồng kềnh kiểu cũ, VOIP doanh nghiệp là một giải pháp điện thoại hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể cắt giảm chi phí điện thoại truyền thống trong khi có được một hệ thống điện thoại doanh nghiệp mạnh mẽ hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích VoIP doanh nghiệp là gì và cách chọn nhà cung cấp VoIP doanh nghiệp tốt nhất cho công ty của bạn.

Vì chúng tôi phải chọn một nhà cung cấp VoIP cho doanh nghiệp của mình, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ so sánh của chúng tôi về các nhà cung cấp điện thoại VoIP tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển.

Best business VoIP services compared

VoIP là gì?

VoIP hoặc Thoại qua IP là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả dịch vụ điện thoại internet. Không giống như dịch vụ điện thoại truyền thống sử dụng điện thoại cố định, dịch vụ VoIP sử dụng internet để nhận và thực hiện cuộc gọi.

Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn cho người mới bắt đầu về VoIP là gì và nó hoạt động như thế nào. Dưới đây là một hình ảnh đại diện nhanh chóng:

How VoIP works Behind the Scenes

Lợi ích của việc sử dụng VoIP

Sau đây chỉ là một số lợi ích của việc sử dụng hệ thống điện thoại VoIP dành cho doanh nghiệp:

 • Bạn có thể nhận cuộc gọi đến bằng máy tính (ứng dụng máy tính để bàn), điện thoại VoIP và thậm chí cả điện thoại di động (Android / iOS).
 • Bạn có thể chia sẻ một số với nhiều nhân viên.
 • Bạn có thể dễ dàng theo dõi thời lượng cuộc gọi, thời gian giữ, thời gian chờ và mức sử dụng tổng thể.
 • Hầu hết các dịch vụ VoIP dành cho doanh nghiệp đều đi kèm với chuyển tiếp cuộc gọi, ID người gọi, cuộc gọi chờ, định tuyến cuộc gọi, v.v.
 • Bạn có thể sử dụng cùng một số điện thoại doanh nghiệp ở bất kỳ đâu bạn muốn.
 • Nó cung cấp cho bạn một số điện thoại doanh nghiệp, vì vậy bạn không cần phải chia sẻ số điện thoại di động cá nhân của mình với khách hàng.
 • Business VoIP cung cấp các cuộc gọi nội hạt và quốc tế rẻ hơn.
 • Các nhà cung cấp VoiP phổ biến cho doanh nghiệp cũng bao gồm các tính năng SMS, fax và hội nghị truyền hình dành cho doanh nghiệp.

Công nghệ VoIP dành cho doanh nghiệp mang lại rất nhiều sự linh hoạt và tự do, đồng thời nó giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô dễ dàng có số điện thoại doanh nghiệp. Cho dù bạn là một công ty nhỏ 1 người, một nhóm 10 người đang phát triển hay một doanh nghiệp đã thành lập với hơn 100 người, bạn đều có thể sử dụng VoIP cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nếu bạn không chọn nhà cung cấp VoIP cho doanh nghiệp tốt nhất, thì bạn có thể gặp phải một số thách thức nghiêm trọng.

Ví dụ: chất lượng thoại của các cuộc gọi VoIP khác nhau tùy thuộc vào kết nối internet và nhà cung cấp dịch vụ bạn đang sử dụng. Không giống như điện thoại cố định, bạn sẽ mất kết nối VoIP khi cúp điện hoặc gián đoạn internet, nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết các doanh nghiệp nhỏ nếu bạn chuẩn bị tốt.

Đã nói rằng, chúng ta hãy thảo luận khi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu suy nghĩ về một giải pháp VoIP cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp của bạn có cần giải pháp điện thoại kinh doanh VoIP không?

Trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, việc cho mọi người cách liên hệ với bạn sẽ hữu ích trong việc xây dựng lòng tin và thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn.

Khi bắt đầu một trang web, hầu hết các chủ doanh nghiệp đều thêm biểu mẫu liên hệ , điều này giúp người dùng dễ dàng liên hệ với bạn qua email.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào ngành, đôi khi khách hàng có thể thích giao tiếp tức thì hơn.

Đây là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp cung cấp tính năng trò chuyện trực tiếp hoặc số điện thoại trên trang web của họ. Cung cấp cho người dùng nhiều hơn một cách để giao tiếp với doanh nghiệp của bạn có thể cải thiện hỗ trợ khách hàng và mang lại nhiều doanh thu hơn.

Cho dù bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến để bán sản phẩm hay một trang web kinh doanh để bán dịch vụ, dịch vụ điện thoại doanh nghiệp dựa trên VoIP có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình mà không phải trả chi phí cao.

Khách truy cập trang web của bạn có thể dễ dàng gọi cho bạn để yêu cầu báo giá, đặt câu hỏi trước khi bán hoặc thậm chí yêu cầu hỗ trợ.

Tóm lại, điện thoại VoIP dành cho doanh nghiệp cho phép bạn quản lý và theo dõi tốt hơn các cuộc gọi của mình, thu thập thông tin khách hàng và xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng của bạn.

Cách chọn dịch vụ VoIP tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Có rất nhiều công ty lớn cung cấp dịch vụ VoIP cho doanh nghiệp, và đó là một không gian rất cạnh tranh. Sự phong phú của các lựa chọn và tính chất cạnh tranh cao của quảng cáo khiến các chủ doanh nghiệp khó khăn trong việc lựa chọn nhà cung cấp VoIP tốt nhất cho doanh nghiệp của họ.

Nếu bạn mới bắt đầu, thì bạn có thể đang tìm kiếm dịch vụ điện thoại kinh doanh VoIP rẻ nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận khi đi theo con đường này vì chúng có thể thiếu một số tính năng nhất định mà sau này bạn mới phát hiện ra là cần thiết cho doanh nghiệp của mình.

Sau đó, có một số hệ thống VoIP kinh doanh không dễ thực hiện, chuyển giao, hoặc đơn giản là quá đắt.

Khi so sánh các nhà cung cấp VoIP doanh nghiệp cho doanh nghiệp của chúng tôi, chúng tôi đã tìm kiếm sự cân bằng giữa các tính năng và chi phí hợp lý. Đây là danh sách kiểm tra nhanh mà chúng tôi đã sử dụng:

 • Chi phí cuộc gọi trong nước và quốc tế. Hầu hết các dịch vụ VoIP kinh doanh cung cấp các gói khác nhau cho các cuộc gọi quốc tế. Bạn cần chọn nhà cung cấp dựa trên vị trí địa lý của khách hàng.
 • Các tính năng có sẵn trong các gói VoIP. Nhiều công ty cung cấp các tính năng khác nhau trong khi một số bán chúng dưới dạng tiện ích bổ sung riêng biệt sẽ làm tăng chi phí của bạn.
 • Các ứng dụng và tính năng dành cho thiết bị di động mà bạn có thể chia sẻ giữa nhiều người dùng.
 • Các tích hợp của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng để kết nối dịch vụ VoIP của mình với các công cụ khác như phần mềm CRM , dịch vụ tiếp thị qua email, v.v.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét lựa chọn của chúng tôi về các nhà cung cấp VoIP doanh nghiệp tốt nhất.

1. Nextiva

Nextiva

Nextiva là dịch vụ VoIP dành cho doanh nghiệp tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi có thể nói điều này một cách tự tin vì trong khi nghiên cứu dịch vụ VoIP cho doanh nghiệp của mình, chúng tôi đã chọn Nextiva.

Dịch vụ VoIP dành cho doanh nghiệp của họ cung cấp tất cả các tính năng thiết yếu cần thiết cho một doanh nghiệp đang phát triển bao gồm định tuyến cuộc gọi, tự động trả lời, gọi điện miễn phí trong nước, thư thoại đến email và văn bản, fax trực tuyến, v.v.

Các tính năng tiêu chuẩn khác bao gồm gọi điện không giới hạn, chuyển số miễn phí, ID người gọi, chuyển tiếp cuộc gọi, lời chào tùy chỉnh, giữ nhạc và hơn thế nữa.

Họ cũng cung cấp số điện thoại địa phương miễn phí hoặc số điện thoại miễn phí với các gói của họ.

Chúng tôi đã có thể nhanh chóng thiết lập thông báo chào mừng có âm thanh chuyên nghiệp với định tuyến danh bạ và điện thoại, giúp doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi cạnh tranh với các ông lớn.

Điều chúng tôi thực sự thích ở Nextiva là đội ngũ hỗ trợ của họ vô cùng hữu ích từ khâu bán hàng trước cho đến giới thiệu và thiết lập.

Mặc dù chúng tôi không cần bất kỳ bộ điện thoại bàn hay hệ thống PBX cầu kỳ nào, họ đã cho chúng tôi bản demo đầy đủ và cho chúng tôi thấy cách chúng tôi có thể dễ dàng sử dụng Nextiva với điện thoại bàn truyền thống, điện thoại hội nghị và thậm chí trong môi trường trung tâm cuộc gọi khi doanh nghiệp của chúng tôi phát triển .

Điều tuyệt vời nhất là họ đã vượt lên trên và vượt xa mặc dù chúng tôi là một khách hàng tương đối nhỏ đối với họ khi họ giúp các doanh nghiệp lớn như Taco Bell, Ashleys Furniture, Conan, và những người khác.

Trong hai năm qua sử dụng Nextiva làm nền tảng giao tiếp hợp nhất của mình, chúng tôi thực sự đánh giá cao một số tính năng nâng cao khác của họ như cuộc họp video cho cuộc gọi hội nghị, hội nghị âm thanh và phiên âm thư thoại.

Điều mà nhóm của chúng tôi thực sự thích ở Nextiva là chất lượng cuộc gọi cao, thời gian hoạt động gần như 100% và thực tế là chúng tôi có thể nhận cuộc gọi khi đang di chuyển từ điện thoại iPhone (iOS), Google Android cũng như máy tính bảng và máy tính xách tay của chúng tôi.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 18,95 / mỗi người dùng / mỗi tháng. Không giống như các nhà cung cấp VoIP kinh doanh khác, họ không yêu cầu hợp đồng hàng năm. Tuy nhiên, bạn có thể được giảm giá khi mua các gói trả trước và bạn cũng có thể nhận được mức giá thấp hơn khi thêm nhiều người dùng hơn vào gói của mình.

2. RingCentral

RingCentral

RingCentral là một nhà cung cấp VoIP kinh doanh tuyệt vời khác. Với RingCentral, bạn nhận được tất cả các tính năng tiêu chuẩn mà bạn mong đợi từ một dịch vụ điện thoại VoIP đáng tin cậy dành cho doanh nghiệp như chuyển tiếp cuộc gọi, định tuyến nâng cao, chờ cuộc gọi, ID người gọi, giữ nhạc và hơn thế nữa.

Họ cung cấp tích hợp dễ dàng với các dịch vụ của bên thứ ba như Dropbox, G Suite , Salesforce, Microsoft, Zendesk, v.v.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm họp trực tuyến, cuộc gọi điện video, chia sẻ màn hình, hội nghị và bảng quản trị dựa trên web dễ sử dụng.

Đầu tiên chúng tôi phát hiện ra RingCentral một cách hữu cơ bởi vì họ rất nổi tiếng và là một công ty khá lớn trong không gian VoIP kinh doanh. Chúng tôi đã thử hệ thống điện thoại của họ trong vài tháng và chúng tôi nhận thấy các cuộc gọi luôn có chất lượng cao.

Mặc dù cung cấp tính năng của họ rất tuyệt, nhưng giá của họ hơi cao hơn một chút trừ khi bạn ký hợp đồng hàng năm.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 34,99 / mỗi người dùng hàng tháng cho người dùng đầu tiên. Giá hàng tháng của họ giảm đáng kể khi bạn chuyển sang hàng năm và thêm người dùng thứ hai ($ 24,99 cho mỗi người dùng). Có các chi phí bổ sung cho chức năng nâng cao như ghi âm cuộc gọi tự động, phân giải nóng, v.v.

3. GrassHopper

Grasshopper

GrassHopper là một dịch vụ VoIP dành cho doanh nghiệp phổ biến phù hợp với các công ty khởi nghiệp và đang phát triển.

Họ cung cấp số điện thoại ảo thông qua giao thức thoại qua internet (VoIP), cho phép chuyển tiếp cuộc gọi đến bất kỳ số hoặc thiết bị nào. Nhược điểm là bạn sẽ cần một đường dây điện thoại cho các cuộc gọi đi.

Họ cung cấp tất cả các tính năng mà bạn mong đợi như chờ cuộc gọi, chuyển tiếp, giữ nhạc, định tuyến nâng cao, thư thoại đến email, v.v. Bạn có thể quản lý nó từ máy tính bằng trình duyệt web hoặc các ứng dụng trên điện thoại di động.

Nó hoạt động với các số địa phương, miễn phí, vô nghĩa và bạn có thể chọn từ các số dựa trên Hoa Kỳ, Canada hoặc Vương quốc Anh.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng với 1 số và tối đa 3 phần mở rộng. Họ giảm giá 10% nếu bạn ký hợp đồng hàng năm.

4. Điện thoại văn phòng Ooma

Ooma Office Phone

Ooma là nhà cung cấp điện thoại VOIP dành cho doanh nghiệp phổ biến cung cấp 1-800 số điện thoại miễn phí với giá cả phải chăng. Bạn có thể thêm số điện thoại miễn phí vào bất kỳ gói dịch vụ văn phòng nào của Ooma. Theo mặc định, họ sẽ chọn trước một số điện thoại miễn phí cho bạn, nhưng bạn cũng có tùy chọn để chọn một số mới.

Nền tảng văn phòng Ooma đi kèm với tất cả các tính năng mạnh mẽ mà bạn mong đợi như lễ tân ảo, quay số mở rộng, tính năng giữ nhạc, ứng dụng điện thoại di động thông minh, v.v. Hơn hết, việc thiết lập rất dễ dàng và bạn có thể thực hiện trong vòng vài phút.

Giá cả: Gói của họ bắt đầu từ $ 19,95 mỗi tháng, đi kèm với một số điện thoại miễn phí và 500 phút miễn phí. Họ cũng cho phép bạn mua thêm phút với mức chiết khấu.

5. Phone.com

Phone.com

Phone.com là một lựa chọn phổ biến khác trong số các nhà cung cấp dịch vụ VoIP doanh nghiệp nhỏ. Họ bao gồm nhiều quốc gia châu Âu và Canada trong số phút gọi nội hạt của họ. Nếu bạn đang hoạt động ở những địa điểm đó, thì đó có thể là một dịch vụ VoIP kinh doanh giá rẻ cho nhu cầu của bạn.

Dịch vụ của họ bao gồm chuyển tiếp cuộc gọi, định tuyến, chờ đợi, lời chào tùy chỉnh và âm nhạc, hội nghị, v.v. Bạn cũng có thể tích hợp gói VoIP của mình với phần mềm CRM phổ biến như Salesforce hoặc Zoho.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 12,99 mỗi tháng với 300 phút hàng tháng. Gói không giới hạn của họ bắt đầu từ $ 29,99 mỗi tháng cho mỗi phần mở rộng người dùng.

6. Vonage

Vonage

Vonage nổi tiếng với việc cung cấp VoIP dân dụng tuy nhiên họ cũng cung cấp dịch vụ VoIP doanh nghiệp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như khách hàng doanh nghiệp. Họ cung cấp một loạt các công cụ giao tiếp kinh doanh bao gồm cả VoIP.

Nó bao gồm tất cả các tính năng thông thường như chuyển tiếp và định tuyến cuộc gọi, ID người gọi, chờ và hơn thế nữa. Ngoài ra, họ cũng cung cấp tính năng nhắn tin và trò chuyện nhóm, gọi điện hội nghị, tích hợp CRM, ứng viên tự động cuộc gọi, ghi âm cuộc gọi, v.v.

Họ cung cấp các gói khác nhau với các tính năng và hạn chế khác nhau.

Giá cả: Gói cơ sở của họ bắt đầu từ $ 19,99 mỗi tháng cho mỗi dòng.

Nhà cung cấp VoIP Doanh nghiệp nào dành cho Bạn?

Sau khi nghiên cứu sâu rộng, chúng tôi tin rằng Nextiva là nhà cung cấp VoIP cho doanh nghiệp tốt nhất. Các kế hoạch của họ phù hợp với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô với một bộ tính năng ấn tượng và dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Họ cung cấp giá cả hợp lý, không yêu cầu hợp đồng hàng năm và dịch vụ khách hàng của họ là hàng đầu.

Khi tìm kiếm giải pháp VoIP kinh doanh cho công ty của mình, chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều để so sánh từng công ty, xếp hạng của họ trên các trang web đánh giá hàng đầu của người dùng và thậm chí cả những gì nhân viên của họ nói về họ.

Cuối cùng, chúng tôi đã chọn Nextiva cho công việc kinh doanh của mình.

RingCentral xuất hiện ngay sau đó. Họ cung cấp rất nhiều tính năng giống nhau, nhưng cuối cùng nó đã giảm xuống mức giá mà Nextiva rõ ràng đã chiến thắng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy nhà cung cấp VoIP doanh nghiệp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem so sánh của chúng tôi về phần mềm chatbot AI tốt nhất và phần mềm thông báo đẩy tốt nhất để tăng doanh số bán hàng của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x