Cách chụp ảnh màn hình cho bài đăng trên blog của bạn (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Cách chụp ảnh màn hình cho bài đăng trên blog của bạn

Bạn có muốn thêm ảnh chụp màn hình vào bài đăng trên blog của mình nhưng không chắc chắn về cách tốt nhất để làm điều đó? Ảnh chụp màn hình cho phép bạn chia sẻ ảnh chụp nhanh màn hình máy tính để bàn hoặc điện thoại di động trong các bài đăng trên blog của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình cho các bài đăng trên blog WordPress của bạn.

How to Take a Screenshot for Your Blog Posts

Chụp ảnh màn hình cho các bài đăng trên blog của bạn

Vì có rất nhiều cách khác nhau để chụp ảnh màn hình, chúng tôi đã tạo hướng dẫn từng bước về cách chụp ảnh màn hình trên các thiết bị và ứng dụng khác nhau. Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi cũng đã tạo mục lục bên dưới, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tìm thấy phương pháp phù hợp hơn với mình.

  1. Cách chụp ảnh màn hình bằng CloudApp
  2. Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac
  3. Cách chụp ảnh màn hình trên Windows
  4. Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook
  5. Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone
  6. Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android

Sẵn sàng, hãy bắt đầu!

Cách chụp ảnh màn hình bằng CloudApp

CloudApp là một ứng dụng chụp ảnh màn hình phổ biến trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng chụp ảnh màn hình máy tính và chia sẻ. CloudApp tự động lưu liên kết của ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm, có nghĩa là bạn có thể quản lý tất cả ảnh chụp màn hình của mình và chia sẻ chúng trên bất kỳ nền tảng nào bao gồm cả WordPress.

Nó hoạt động tuyệt vời với các thiết bị Mac và Windows để nhanh chóng chụp một khu vực hoặc toàn bộ màn hình đã chọn. CloudApp cũng tích hợp với tất cả các ứng dụng giao tiếp phổ biến như Slack, Asana, Trello, v.v.

Người dùng Mac có thể nhấn ‘Command + Shift + 5’ để chụp ảnh màn hình và người dùng Windows có thể nhấn ‘Alt + Shift + 5’ để chụp ảnh màn hình với CloudApp.

Bạn cũng sẽ thấy kích thước trực tiếp ở góc dưới cùng bên trái khi chụp ảnh màn hình. Nó sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình với kích thước chính xác mà bạn cần.

CloudApp screen capture

CloudApp cũng cho phép bạn tạo video màn hình, vì vậy bạn có thể tạo hướng dẫn nhanh bằng âm thanh. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng CloudApp trên thanh menu của trình duyệt và chọn biểu tượng TV để quay màn hình của bạn.

TV icon

Tiếp theo, bạn cần nhấp và kéo hình chữ thập (con trỏ) để quay một phần cụ thể của video.

Nó sẽ hiển thị một thanh menu bên dưới khu vực bạn đã chọn. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng micrô để bắt đầu ghi âm thanh và sau đó nhấp vào nút ‘Bắt đầu’.

Screen recording with audio

Khi bạn đã ghi xong, hãy nhấp vào nút ‘Hoàn tất’ và liên kết tệp đã ghi của bạn sẽ tự động được lưu vào khay nhớ tạm.

CloudApp là một ứng dụng miễn phí và đây là cách nhanh nhất để chụp và chia sẻ ảnh chụp màn hình. Chúng tôi sử dụng nó trên toàn bộ công ty của mình để giúp tăng năng suất và cộng tác.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng CloudApp, thì bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình trên các thiết bị khác nhau bằng chức năng gốc.

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Mac và muốn chụp ảnh màn hình, thì có một số tùy chọn cho nó.

Trong thiết bị Mac, bạn có thể chụp toàn bộ màn hình, phần đã chọn của màn hình, một cửa sổ cụ thể, v.v.

Để chụp ảnh toàn bộ màn hình trên thiết bị Mac, chỉ cần nhấn ‘Shift + Command + 3’ và nó sẽ chụp màn hình của bạn.

Nếu bạn muốn chụp một phần đã chọn, hãy nhấn ‘Shift + Command + 4’. Tiếp theo, nhấp và kéo hình chữ thập (con trỏ) để chụp ảnh màn hình của khu vực đã chọn.

Selected portion capture

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình của một cửa sổ cụ thể, hãy nhấn ‘Shift + Command + 4’ và cũng nhấn ‘Space bar’ trên bàn phím của bạn. Bạn sẽ thấy rằng con trỏ sẽ thay đổi thành biểu tượng máy ảnh. Chỉ cần kéo biểu tượng máy ảnh trên cửa sổ để đánh dấu và chụp nó.

Lưu ý: Tất cả các ứng dụng có thể không cho phép bạn chụp ảnh màn hình cửa sổ của chúng. Trong trường hợp đó, bạn có thể chụp ảnh màn hình của phần đã chọn và cắt nó.

Capture a window

Theo mặc định, tất cả ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trên màn hình của bạn với thời gian / ngày chụp dưới dạng tên tệp và .png dưới dạng phần mở rộng tệp.

Cách chụp ảnh màn hình trên Windows

Để chụp ảnh màn hình trên thiết bị Windows của bạn, bạn cần nhấn các phím ‘Ctrl + PrtSc’. Thao tác này sẽ chụp toàn bộ màn hình.

Tiếp theo, bạn có thể mở ảnh chụp màn hình này trong một phần mềm chỉnh sửa ảnh như Adobe Photoshop để cắt vùng cần thiết và lưu nó trên máy tính của bạn.

Nếu đang chạy Windows 10, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Snipping mới để dễ dàng chụp ảnh màn hình. Công cụ cắt cho phép bạn chụp một phần cụ thể của màn hình và tự động lưu vào khay nhớ tạm.

Bạn có thể nhấn các phím ‘Windows + Shift + S’ để bắt đầu chụp ảnh màn hình bằng công cụ Snipping. Tiếp theo, nhấp và kéo con trỏ để chọn một khu vực trên màn hình của bạn. Nó sẽ tự động chụp ảnh màn hình khi bạn nhấp chuột phải.

Windows snipping tool

Vì ảnh chụp màn hình được lưu vào khay nhớ tạm, bạn có thể dán nó vào bất kỳ phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nào như Adobe Photoshop để có những thay đổi tiếp theo và sau đó lưu nó trên máy tính của bạn.

Cách chụp ảnh màn hình trên Chromebook

Trong Chromebook, bạn có thể chụp ảnh màn hình của toàn bộ màn hình hoặc một khu vực đã chọn. Nhấn các phím ‘Ctrl + Switch Window’ để chụp toàn màn hình.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Chrome OS 64.0.3282.134 trở lên, thì bạn có thể chỉ cần nhấn các nút ‘Nguồn + Giảm âm lượng’ để chụp toàn bộ màn hình của mình.

Screenshot on chromebook

Để chụp ảnh màn hình của một khu vực đã chọn, bạn cần nhấn các phím ‘Ctrl + Shift + Switch Window’. Sau đó nhấp và kéo hình chữ thập (con trỏ) để chọn khu vực bạn muốn chụp.

Khi rời khỏi nhấp chuột, bạn sẽ thấy thông báo ở góc dưới cùng bên phải của màn hình cho biết ảnh chụp màn hình của bạn được lưu trong thư mục ‘Tải xuống’.

Nếu bạn đang sử dụng Chromebox có gắn bàn phím bên ngoài (chung), hãy nhấn ‘Ctrl + F5’ để chụp ảnh màn hình. Phím F5 sẽ hoạt động giống như phím ‘Chuyển cửa sổ’ trên Chromebook.

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone

Chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh thực sự khá đơn giản

Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, thì bạn cần mở các bài đăng trên blog của mình hoặc ứng dụng trên màn hình. Nhấn nút ‘Bên’ ở bên phải và nút ‘Tăng âm lượng’ ở bên trái điện thoại của bạn.

iPhone screen capture

Đảm bảo rằng bạn nhấn cả hai nút cùng một lúc. Nó sẽ chụp ảnh màn hình và lưu vào thư mục ‘Ảnh chụp màn hình’ trong ảnh của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 8 hoặc các kiểu máy cũ hơn, hãy mở màn hình bạn muốn chụp trên điện thoại thông minh của mình. Chỉ cần nhấn đồng thời các nút ‘Nguồn + Màn hình chính’ để chụp ảnh màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android

Có nhiều nhà sản xuất điện thoại khác nhau bán điện thoại thông minh với hệ điều hành Android (chẳng hạn như Samsung Galaxy, Motorola, Google Pixel, v.v.). Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị mới đều tuân theo cùng một quy trình chung để chụp ảnh màn hình.

Trên điện thoại Android, bạn cần mở màn hình mà bạn muốn chụp. Tiếp theo, nhấn đồng thời các nút ‘Nguồn + Giảm âm lượng’.

Nó sẽ chụp ảnh màn hình và lưu nó vào thư viện ảnh của bạn.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình cho các bài đăng trên blog của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi vềcác công cụ để tạo hình ảnh đẹp hơn cho các bài đăng trên blog của bạn .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x