Cách dễ dàng nhúng video vào các bài đăng trên blog WordPress

Cách dễ dàng nhúng video vào WordPress

Bạn có muốn nhúng video vào các bài đăng trên blog WordPress của mình không? Video mang lại sự sống động cho trang web của bạn và chúng là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác của người dùng.

WordPress giúp bạn dễ dàng nhúng video từ các trang web lưu trữ video như YouTube, Vimeo, Facebook, Twitter và nhiều trang khác.

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng nhúng video vào các bài đăng, trang và tiện ích thanh bên của WordPress.

How to easily embed videos in WordPress

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn muốn hướng dẫn bằng văn bản, chỉ cần tiếp tục đọc.

Làm thế nào để Nhúng video vào các bài đăng và trang blog WordPress

WordPress đi kèm với một tính năng tuyệt vời được gọi là tự động nhúng cho phép trang web của bạn tự động lấy mã nhúng từ các dịch vụ lưu trữ video phổ biến như YouTube, Vimeo, v.v.

Tất cả những gì bạn cần làm là dán URL video vào trình chỉnh sửaWordPress .

Ví dụ: bạn có thể sao chép URL YouTube cho video mà bạn muốn nhúng.

Tiếp theo, chỉnh sửa bài đăng hoặc trang WordPress mà bạn muốn thêm video và chỉ cần dán URL vào vùng nội dung.

Embedding video in WordPress post editor

Ngay sau khi bạn dán URL video, WordPress sẽ tìm nạp mã nhúng và hiển thị video YouTube bên trong trình chỉnh sửa nội dung.

Bây giờ bạn có thể lưu bài đăng của mình và nhấp vào nút xem trước để xem video được nhúng trong bài đăng trên blog của bạn.

Video embedded in a WordPress blog post

Điều đó không dễ dàng sao?

Sau khi bạn đã thêm video, bạn có thể thay đổi cài đặt của video từ thanh công cụ khối và cột cài đặt ở bên phải.

Video block toolbar and settings

Bạn có thể điều chỉnh chiều rộng video, đặt toàn bộ chiều rộng, thay đổi căn chỉnh và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể thêm chú thích và giữ nguyên tỷ lệ khung hình của video trên thiết bị di động.

WordPress chỉ có thể thực hiện tự động nhúng cho các dịch vụ video được liệt kê trong danh sách trắng. Đối với các trang web khác, bạn sẽ vẫn phải lấy mã nhúng và sau đó dán nó vào các bài đăng trên blog của mình.

Dưới đây là danh sách các dịch vụ video được liệt kê trắng để tự động nhúng trong WordPress:

 • Amazon
 • Animoto
 • Cloudup
 • CollegeHumor
 • Crowdsignal
 • Tin tức hàng ngày
 • Facebook
 • Flickr
 • Hulu
 • Imgur
 • Instagram
 • Issuu
 • Kickstarter
 • Meetup.com
 • Mixcloud
 • Reddit
 • ReverbNation
 • Screencast
 • Viết nguệch ngoạc
 • Slideshare
 • SmugMug
 • Một số loài
 • SoundCloud
 • Bộ loa
 • Spotify
 • TED
 • Tumblr
 • Twitter
 • VideoPress
 • Vimeo
 • WordPress.tv
 • YouTube

Nếu bạn muốn thêm video từ một trang web ngoài danh sách này, thì bạn sẽ cần mã nhúng HTML đầy đủ cho video.

Chỉ cần sao chép mã HTML được cung cấp bởi trang web video và dán nó vào bên trong khối ‘HTML tùy chỉnh’ trong trình chỉnh sửa.

Add a custom embed code in WordPress

Nhúng video vào WordPress bằng trình chỉnh sửa cổ điển cũ

Nếu bạn vẫn đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển cũ của WordPress, thì bạn có thể nhúng video theo cách tương tự.

Chỉ cần sao chép URL từ một dịch vụ lưu trữ video như YouTube và dán nó vào trình chỉnh sửa. Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa trực quan, thì bạn sẽ thấy bản xem trước của video.

Emedding video in old WordPress editor

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng điều chỉnh chiều rộng và các tùy chọn khác mà bạn có thể sử dụng trong trình chỉnh sửa khối WordPress mới.

Cách Nhúng Video vào Tiện ích Thanh bên WordPress

Cũng giống như một trang hoặc bài đăng WordPress, bạn cũng có thể nhúng video vào các tiện ích của thanh bên WordPress.

Chỉ cần truy cập trang Appearance »Widgets và thêm widget ‘Văn bản’ vào thanh bên. Xem bài viết của chúng tôi về cách thêm và sử dụng các widget trong WordPress .

Bên trong cài đặt tiện ích, bạn cần dán URL video vào vùng nội dung. WordPress sẽ tự động tìm nạp mã nhúng và hiển thị bản xem trước video.

Embed videos in WordPress sidebar widget

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu cài đặt tiện ích con của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem video được nhúng trong tiện ích thanh bên WordPress.

Các plugin nhúng video WordPress

Theo mặc định, bạn không cần sử dụng plugin để nhúng video vào WordPress. Tuy nhiên, bạn có thể muốn sử dụng các plugin để cải thiện trải nghiệm xem video trên trang web của mình.

Sau đây là một số plugin mà bạn có thể muốn thử.

1. Nguồn cấp dữ liệu YouTube Smash Balloon

Smash Balloon for YouTube home page

Smash Balloon Feeds cho YouTube là một trong những plugin video WordPress tốt nhất. Nó cho phép bạn tự động nhúng tất cả các video kênh YouTube của mình ở định dạng thư viện có thể tùy chỉnh. Nó tự động nhập video mới, kết hợp nguồn cấp dữ liệu, thêm tính năng phát trực tiếp và hơn thế nữa.

Cũng có mộtphiên bản miễn phí của plugin nguồn cấp dữ liệu YouTube được cung cấp bởi Smash Balloon, nhưng trong bản trình diễn của chúng tôi bên dưới, chúng tôi sẽ hiển thị phiên bản Pro.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Smash Balloon Feeds dành cho YouTube. Từ đó, hãy truy cập trang Nguồn cấp dữ liệu cho YouTube »Giấy phép và nhập khóa cấp phép của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web của plugin.

Smash Balloon license key

Sau khi kích hoạt khóa cấp phép của bạn, đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’. Tiếp theo, chuyển đến tab Định cấu hình và nhấp vào nút lớn màu xanh lam để kết nối tài khoản YouTube của bạn.

Connect your YouTube Feed

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được chuyển hướng trở lại trang tổng quan WordPress để thiết lập nguồn cấp dữ liệu YouTube của bạn.

YouTube account connected

Nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi’ và bạn đã sẵn sàng.

Để nhúng nguồn cấp dữ liệu YouTube của bạn vào một bài đăng hoặc trang, chỉ cần chỉnh sửa nó trong WordPress. Trên màn hình chỉnh sửa trang, nhấp vào nút (+) thêm một khối mới và chọn khối ‘Nguồn cấp dữ liệu cho YouTube’.

YouTube feed block

Khi bạn thêm khối vào trình chỉnh sửa bài đăng của mình, nó sẽ tự động tìm nạp và hiển thị video từ kênh YouTube của bạn.

YouTube feed embedded

Khi bạn kiểm tra trang web của mình, bạn sẽ thấy rằng nguồn cấp dữ liệu của bạn đã được nhúng vào trang bạn vừa tạo.

YouTube Feed on your page

Smash Balloon YouTube Feeds đi kèm với nhiều tùy chọn bố cục và phong cách. Bạn có thể thay đổi kiểu mặc định bằng cách truy cập trang Nguồn cấp dữ liệu cho YouTube »Tùy chỉnh .

Carousel option

Từ đây, bạn có thể chọn bố cục lưới, thư viện, danh sách hoặc băng chuyền. Đừng quên nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Carousel Feed on your site

Bạn sẽ thấy một Băng chuyền video với các mũi tên điều hướng ở bên phải và bên trái, cùng với nút Đăng ký ở cuối nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh thêm nguồn cấp dữ liệu của mình, hãy nhấp vào tab Hiển thị trong cài đặt plugin. Trang này liệt kê một loạt các mã ngắn mà bạn có thể sử dụng ở bất kỳ đâu trên trang web của mình.

Shortcode options

Để chèn mã ngắn vào bài đăng hoặc trang, bạn có thể sử dụng khối mã ngắn.

Shortcode block

Giờ đây, bạn có thể thêm shortcode của nguồn cấp dữ liệu [youtube-feed] (hoặc bất kỳ biến thể nào bạn muốn) vào cài đặt khối.

Shortcode Inserted

Bạn cũng có thể sử dụng nguồn cấp dữ liệu Smash Balloon YouTube với plugin Social Wall mới của họ, kết hợp tất cả nội dung truyền thông xã hội của bạn từ Facebook, Instagram, Twitter và YouTube trên một trang duy nhất.

2. Thanh Đăng ký YouTube

YouTube Subscribe Bar in action

Thanh Đăng ký YouTube hiển thị nút đăng ký YouTube bên dưới video YouTube của bạn được nhúng vào WordPress. Nó cũng tìm nạp số lượng người đăng ký YouTube của bạn để thêm bằng chứng xã hội và khuyến khích nhiều người dùng đăng ký hơn.

Đầu tiên chúng tôi tạo nó để quảng cáo kênh YouTube của WPBeginner trên trang web này. Nhiều người dùng của chúng tôi đã yêu cầu chúng tôi chia sẻ cách chúng tôi đã làm điều này, vì vậy chúng tôi quyết định phát hành nó dưới dạng một plugin miễn phí.

3. Tải chậm cho video

Lazy load videos in WordPress

Video nhúng các tập lệnh tải từ các trang web bên ngoài, điều này có tác động nhỏ đến tốc độ tải trang và hiệu suất .

Lazy Load for Videos giải quyết vấn đề này bằng cách chỉ tải hình ảnh video khi tải trang. Nó chỉ tải mã nhúng khi người dùng nhấp vào nút phát. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm tải chậm cho video trong WordPress .

Nhân tiện, bạn sẽ không cần plugin này nếu sử dụng Nguồn cấp dữ liệu YouTube Smash Balloon vì nó đã tích hợp bộ nhớ đệm và tải chậm cho trình phát video.

Tại sao tôi không thể tải video lên WordPress?

Vâng, bạn có thể, nhưng chúng tôi không khuyên bạn làm như vậy.

Hầu hết các blog nhỏ đều sử dụng tài khoản lưu trữ WordPress được chia sẻ và video có thể chiếm nhiều tài nguyên máy chủ. Nếu video của bạn có rất nhiều lưu lượng truy cập, thì trang web của bạn có nhiều khả năng gặp sự cố.

Thứ hai, bạn đang bỏ lỡ lưu lượng truy cập từ người dùng YouTube.

YouTube không chỉ là trang web lưu trữ video lớn nhất mà còn là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới và là mạng xã hội phổ biến thứ hai ngay sau Facebook.

Nếu bạn không muốn tải video của mình lên YouTube, bạn có thể thử Vimeo hoặc DailyMotion. Xem so sánh của chúng tôi về YouTube và Vimeo để biết nền tảng nào tốt hơn cho nhu cầu của bạn.

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn không bao giờ nên tải video lên WordPress .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng nhúng video vào các bài đăng trên blog WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về các plugin WordPress phải có cho tất cả các trang web .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x