Cách dễ dàng tạo trang web WordPress đa ngôn ngữ

Tạo một trang WordPress đa ngôn ngữ

Bạn có muốn dịch trang web WordPress của mình sang nhiều ngôn ngữ không?

WordPress cung cấp hơn 35% tất cả các trang web trên internet. Nhiều người trong số họ phục vụ khán giả không nói tiếng Anh hoặc đa ngôn ngữ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tạo một trang WordPress đa ngôn ngữ. Chúng tôi sẽ đề cập đến ba giải pháp khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn giải pháp phù hợp nhất với mình.

Với mỗi giải pháp, bạn sẽ có thể dễ dàng dịch các bài đăng, trang, thẻ, danh mục và chủ đề WordPress của mình sang nhiều ngôn ngữ tùy thích.

Creating a multilingual WordPress site

Một trang web WordPress đa ngôn ngữ là gì?

Một trang web WordPress đa ngôn ngữ cung cấp cùng một nội dung bằng nhiều ngôn ngữ. Nó có thể tự động chuyển hướng người dùng đến một ngôn ngữ dựa trên khu vực của họ hoặc người dùng có thể chọn ngôn ngữ ưa thích của họ bằng cách sử dụng liên kết thả xuống.

Có một số cách tiếp cận khác nhau được sử dụng để tạo một trang web đa ngôn ngữ.

Cách tiếp cận đầu tiên cho phép bạn dịch thủ công tất cả nội dung sang các ngôn ngữ bạn chọn với sự trợ giúp của người dịch.

Phương pháp thứ hai không thực sự tạo một trang web đa ngôn ngữ mà sử dụng bản dịch máy của nội dung hiện có của bạn bằng cách sử dụng các dịch vụ dịch tự động.

Tuy nhiên, Google Dịch đã ngừng hỗ trợ các tài khoản mới để dịch trang web. Các tùy chọn khác hoặc không miễn phí hoặc chất lượng không tốt lắm.

Không cần phải nói rằng dịch nội dung của bạn theo cách thủ công là một cách tiếp cận tốt hơn nhiều. Điều này cho phép bạn duy trì chất lượng trên toàn bộ trang web của mình. Bạn có thể tự dịch nội dung hoặc thuê các chuyên gia làm việc đó.

Chọn một Plugin đa ngôn ngữ WordPress

Có một số plugin WordPress mà bạn có thể sử dụng để dịch trang web của mình sang nhiều ngôn ngữ. Bạn cần chọn một plugin giúp bạn dễ dàng quản lý bản dịch mà không gây khó khăn không cần thiết cho người dùng của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba trong số các plugin đa ngôn ngữ hàng đầu của WordPress với hướng dẫn từng bước về cách thiết lập chúng.

Nếu bạn biết bạn đang sử dụng plugin nào, thì bạn có thể chuyển trực tiếp đến hướng dẫn.

  1. TranslatePress
  2. WPML
  3. Polylang

Cả ba đều đi kèm với các tính năng cần thiết mà bạn sẽ cần để tạo nên một trang web đa ngôn ngữ mạnh mẽ.

  • Chúng cho phép bạn dịch các bài đăng, trang, sản phẩm và các loại bài đăng khác
  • Bạn có thể dễ dàng dịch các danh mục, thẻ, plugin và chủ đề của mình
  • Chúng cho phép bạn thiết lập các URL thân thiện với SEO cho từng ngôn ngữ

Với điều đó đã nói, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Tạo trang web WordPress đa ngôn ngữ bằng TranslatePress

TranslatePress là một trong những plugin dịch WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó hơi khác so với các giải pháp khác được đề cập trong hướng dẫn này.

Thông thường, các plugin đa ngôn ngữ yêu cầu bạn tạo nhiều phiên bản của cùng một bài viết để dịch nó. TranslatePress cho phép bạn tạo các bản dịch cùng một lúc.

Nó cũng cho phép bạn sử dụng trình chỉnh sửa trực tiếp để dịch tất cả các khía cạnh trực quan của trang web của bạn.

Quan trọng nhất, bạn có thể kết hợp bản dịch của máy và người. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Google Dịch hoặc các công cụ tương tự do AI hỗ trợ để tạo bản dịch máy và chỉ cải thiện những phần mà trí tuệ nhân tạo đã bỏ qua.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin TranslatePress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Nếu bạn muốn dịch trang web của mình sang nhiều ngôn ngữ, thì bạn cũng cần cài đặt tiện ích bổ sung ‘Ngôn ngữ bổ sung’. Bạn có thể thực hiện việc này từ nút tải xuống tiện ích bổ sung trong tài khoản của mình trên trang web TranslatePress.

Download addons

Sau khi tải xuống tiện ích bổ sung, bạn có thể cài đặt và kích hoạt nó giống như bất kỳ plugin WordPress nào khác.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »TranslatePress để định cấu hình cài đặt plugin.

Add license

Trước tiên, bạn cần chuyển sang tab cấp phép và nhập khóa cấp phép của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web TranslatePress.

Sau đó, bạn cần chuyển sang tab Cài đặt chung để thiết lập các cài đặt khác.

TranslatePress settings

Tùy chọn đầu tiên trên trang là chọn ngôn ngữ mặc định cho trang web của bạn và các ngôn ngữ bạn muốn dịch trang web của mình sang.

Tiếp theo, bạn cần chọn xem bạn có muốn hiển thị tên ngôn ngữ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ hay không. Tùy chọn mặc định là ‘Không’ có nghĩa là tên ngôn ngữ sẽ được hiển thị bằng ngôn ngữ mặc định.

Sau đó, bạn cần chọn xem bạn có muốn hiển thị tên ngôn ngữ mặc định trong URL dưới dạng thư mục con hay không. Ví dụ: http://example.com/en/.

Lựa chọn mặc định là không có nghĩa là chỉ các ngôn ngữ khác mới có tên ngôn ngữ trong URL dưới dạng thư mục con. Chúng tôi khuyên bạn nên để nguyên cài đặt này để có SEO tốt nhất.

TranslatePress settings

Điều này đưa bạn đến cài đặt tiếp theo, ‘Buộc ngôn ngữ trong liên kết tùy chỉnh’. Tùy chọn mặc định là ‘Có’, vì điều đó sẽ thay đổi các liên kết tùy chỉnh cho các ngôn ngữ đã dịch, làm cho URL thân thiện hơn với SEO.

Tiếp theo, bạn cần chọn xem bạn có muốn sử dụng Google Dịch cho các bản dịch tự động hay không. Lựa chọn mặc định là ‘Không’, nhưng bạn có thể thay đổi điều đó nếu bạn muốn sử dụng Google Dịch.

Bạn sẽ cần cung cấp khóa API Google Dịch trong tùy chọn tiếp theo. Bạn sẽ tìm thấy một liên kết dưới tùy chọn này sẽ hiển thị cho bạn hướng dẫn về cách lấy một liên kết.

Cuối cùng, bạn sẽ đến các tùy chọn về cách bạn muốn hiển thị trình chuyển đổi ngôn ngữ trên trang web của mình. TranslatePress cung cấp cho bạn ba sự lựa chọn.

Bạn có thể sử dụng mã ngắn , thêm trình chuyển đổi vào menu điều hướng của mình hoặc hiển thị menu nổi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ vào trang web của bạn ở phần sau trong bài viết này.

Hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Dịch nội dung trang web của bạn

Để dịch trang web của bạn, bạn có thể chỉ cần nhấp vào tab ‘Dịch trang web’ trên trang cài đặt của plugin hoặc nút trong thanh quản trị WordPress của bạn.

Translate site button

Thao tác này sẽ mở trình chỉnh sửa bản dịch trực tiếp trong tab trình duyệt mới.

Trong trình chỉnh sửa trực tiếp này, bạn có thể nhấp vào bất kỳ văn bản nào trên trang web của mình trong khung bên phải và TranslatePress sẽ tải nó ở cột bên trái để dịch.

Translating site in TranslatePress

Bây giờ hãy nhấp vào ngôn ngữ bạn muốn dịch chuỗi sang và sau đó cung cấp bản dịch của bạn.

Sau khi nhập bản dịch, nhấp vào nút ‘Lưu bản dịch’ ở trên cùng và sau đó nhấp vào nút tiếp theo. TranslatePress sẽ tự động tải chuỗi tiếp theo trên trang để bạn dịch.

Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào menu thả xuống bên dưới ngôn ngữ mặc định của mình và nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách các chuỗi văn bản có thể dịch trên trang. Bạn có thể chọn một chuỗi và sau đó cung cấp bản dịch của nó.

Select and translate strings on a page

Bạn có thể dịch tất cả nội dung trên bất kỳ trang nào. Điều này bao gồm menu điều hướng, nút, tiện ích con bên, văn bản meta, v.v.

Bạn cũng có thể truy cập bất kỳ trang nào bằng cách nhấp vào các liên kết trên màn hình và bắt đầu dịch trang đó.

TranslatePress cho phép bạn bắt đầu dịch ngay lập tức bất kỳ trang hoặc bài đăng nào trên trang web của mình khi đã đăng nhập. Chỉ cần nhấp vào nút ‘Dịch Trang’ ở trên cùng để vào trình chỉnh sửa trực tiếp.

Start translating any page

Khi bạn đã dịch một chuỗi, plugin sẽ tự động dịch chuỗi đó cho bạn ở những nơi khác. Ví dụ: nếu bạn đã dịch tiêu đề bài đăng, thì tiêu đề bài đăng trong tiện ích con của thanh bên của bạn sẽ được dịch tự động.

Thêm công cụ chuyển đổi ngôn ngữ vào trang web của bạn

Trình chuyển đổi ngôn ngữ cho phép khách truy cập trang web của bạn chọn ngôn ngữ khi họ truy cập trang web của bạn. Nó thường hiển thị cờ của mỗi quốc gia để chỉ ra các ngôn ngữ có sẵn trên trang web của bạn.

TranslatePress cho phép bạn thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ bằng cách sử dụng mã ngắn, làm mục menu điều hướng hoặc dưới dạng biểu ngữ nổi. Bộ chuyển đổi ngôn ngữ có thể được hiển thị dưới dạng cờ, tên ngôn ngữ hoặc cả hai.

Thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ trong WordPress bằng shortcode

Bạn chỉ cần thêm shortcode [trình chuyển đổi ngôn ngữ] vào bài đăng, trang hoặc tiện ích thanh bên mà bạn muốn hiển thị trình chuyển đổi ngôn ngữ.

Shortcode switcher

Thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ vào menu điều hướng WordPress của bạn

Chỉ cần truy cập trang Giao diện »Menu và nhấp vào tab ‘Trình chuyển đổi ngôn ngữ’ ở cột bên trái. Bây giờ chọn ngôn ngữ bạn muốn hiển thị và sau đó nhấp vào nút thêm vào menu.

Adding language switcher to WordPress navigation menus

Bây giờ bạn sẽ thấy các ngôn ngữ được thêm vào menu điều hướng WordPress của mình. Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu Menu’ để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Đây là cách nó trông như thế nào trên trang web thử nghiệm của chúng tôi:

Language switcher in navigation menu

Thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ nổi

Đi tới trang cài đặt của plugin và cuộn xuống phần trình chuyển đổi ngôn ngữ. Từ đây, hãy đảm bảo rằng hộp bên cạnh tùy chọn ‘Lựa chọn ngôn ngữ nổi’ được chọn.

Floating language switcher

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem trình chuyển đổi ngôn ngữ nổi ở cuối mỗi trang trên trang web của bạn.

Floating language switcher

2. Tạo trang web WordPress đa ngôn ngữ bằng WPML

WPML (viết tắt của WordPress Multi-lingual) là một trong những plugin đa ngôn ngữ WordPress lâu đời nhất và phổ biến nhất.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WPML (WordPress Đa ngôn ngữ) . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn ‘ WPML ‘ vào menu WordPress của bạn. Nhấp vào nó lần đầu tiên sẽ đưa bạn đến trình hướng dẫn cài đặt của plugin.

WPML Setup - Choose primary language

WPML sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ trang web WordPress của bạn. Bạn có thể thay đổi nó ở đây ngay bây giờ nếu bạn muốn.

Sau đó nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn các ngôn ngữ bạn muốn bật trên trang web của mình. Chỉ cần chọn ngôn ngữ từ danh sách mà bạn muốn thêm vào trang web của mình.

WPML select languages

Bạn luôn có thể thêm hoặc xóa ngôn ngữ sau nếu cần. Khi bạn đã chọn ngôn ngữ, hãy nhấp vào nút Tiếp theo.

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ vào trang web của mình. Trình chuyển đổi ngôn ngữ này sẽ cho phép người dùng của bạn chọn ngôn ngữ để xem nội dung bằng ngôn ngữ ưa thích của họ.

WPML language switcher

WPML cho phép bạn tự động thêm trình chuyển đổi nội dung dưới dạng tiện ích thanh bên, trong menu điều hướng, danh sách đơn giản hoặc trong khu vực chân trang.

Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn gửi báo cáo khả năng tương thích tới WPML liên quan đến plugin và chủ đề bạn đang sử dụng hay không.

WPML compatibility report

Bạn quyết định có muốn gửi dữ liệu này tới WPML hay không.

Bước cuối cùng, bạn sẽ được yêu cầu nhập khóa trang web của mình. Nếu bạn chưa tạo, thì bạn có thể nhấp vào nút ‘Tạo khóa cho trang web này’.

WPML site key

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang web WPML, nơi bạn sẽ được yêu cầu thêm trang web bạn đến vào tài khoản WPML của mình.

Sau khi trang web của bạn được thêm vào, bạn có thể nhấp vào nó để truy cập vào khóa trang web của mình. Sao chép và dán khóa này vào trang web WordPress của bạn.

Đó là tất cả những gì bạn đã hoàn thành thành công trình hướng dẫn thiết lập WPML. Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Hoàn tất để thoát khỏi thiết lập.

Thêm nội dung đa ngôn ngữ vào WordPress với WPML

WPML giúp bạn thực sự dễ dàng dịch mọi khu vực trên trang web WordPress của bạn sang nhiều ngôn ngữ.

Bạn sẽ có thể dễ dàng dịch các bài đăng, trang, thẻ, danh mục và chủ đề WordPress của mình sang nhiều ngôn ngữ tùy thích.

Thêm các bài đăng và trang đa ngôn ngữ

Chỉ cần nhấp vào menu bài đăng để xem các bài viết hiện có của bạn. Bạn sẽ nhận thấy cột ngôn ngữ bên cạnh tiêu đề bài đăng của bạn.

WPML translate posts and pages

WPML giả định rằng nội dung hiện có của bạn bằng ngôn ngữ chính của trang web của bạn. Nó sẽ hiển thị các nút Thêm cho mỗi ngôn ngữ bên cạnh bài đăng của bạn. Nhấp vào nút thêm bên dưới một ngôn ngữ để dịch một bài đăng.

Bạn cũng có thể quản lý bản dịch bằng cách chỉnh sửa một bài đăng.

Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ thấy hộp meta ‘Ngôn ngữ’ mới để quản lý bản dịch.

Managing translations while editing a post

WPML cũng cung cấp một cách tốt hơn để quản lý những người dùng làm công việc dịch thuật trên trang web của bạn. Nếu bạn mua Gói CMS đa ngôn ngữ của họ, thì bạn có thể sử dụng mô-đun quản lý bản dịch của họ.

Mô-đun quản lý bản dịch cho phép bạn thêm người dùng làm người dịch bất kể họ có vai trò gì trên trang WordPress của bạn. Bạn thậm chí có thể thêm người đăng ký làm người dịch.

Adding translators
Thay vì chỉnh sửa bài đăng, những người dịch này sẽ có thể thêm bản dịch trực tiếp trong WPML.

Thêm bản dịch cho các danh mục và thẻ

WPML cho phép bạn dễ dàng dịch các danh mục và thẻ , hoặc bất kỳ đơn vị phân loại tùy chỉnh nào khác mà bạn có thể đang sử dụng.

Truy cập WPML »Dịch phân loại và tải các phân loại tùy chỉnh mà bạn muốn dịch.

Ví dụ: trong ảnh chụp màn hình này, chúng tôi đã chọn các danh mục và nó hiển thị tất cả các danh mục từ trang web mẫu của chúng tôi.

Translate categories and tags

Bấm vào nút thêm bên cạnh thuật ngữ phân loại để thêm bản dịch.

Dịch menu điều hướng

WordPress đi kèm với một hệ thống menu điều hướng mạnh mẽ. WPML cho phép bạn dịch nó giống như bạn dịch các bài đăng hoặc đơn vị phân loại.

Truy cập Giao diện » Trang menu trên trang web của bạn. Nếu bạn có nhiều menu, hãy chọn menu bạn muốn dịch.

Trong cột bên phải, bạn sẽ thấy menu của mình với các liên kết để dịch sang các ngôn ngữ khác được bật trên trang web của bạn.

Translate Menus in multilingual WordPress

Nhấp vào một ngôn ngữ sẽ tạo menu mới cho ngôn ngữ đó. Bạn sẽ cần thêm các mục menu giống như trong menu ngôn ngữ chính của mình.

Nếu bạn có các bài đăng và trang của mình trong menu điều hướng, thì trước tiên bạn sẽ cần dịch chúng. Sau đó, bạn có thể thêm chúng từ các tab bên trái trong màn hình menu chỉnh sửa.

Đừng quên nhấp vào nút Lưu để lưu menu của bạn.

Dịch chủ đề, plugin và văn bản khác bằng WPML

WPML CMS đa ngôn ngữ cho phép bạn chọn giữa các bản dịch chính thức của các chủ đề và plugin hoặc sử dụng trình dịch chuỗi của riêng nó.

Truy cập WPML »Trang bản địa hóa chủ đề và plugin.

WPML themes & plugin translations

Theo mặc định, WPML sẽ tìm kiếm các tệp bản dịch của plugin của bạn nếu chúng có sẵn và sử dụng chúng.

Tuy nhiên, nếu chủ đề WordPress hoặc các plugin WordPress của bạn không được dịch sang ngôn ngữ bạn đang sử dụng, thì bạn có thể dịch chúng bằng tính năng dịch chuỗi WPML.

WPML string translations

Chỉ cần quét chủ đề hoặc plugin của bạn để tải các chuỗi và sau đó bắt đầu dịch các chuỗi đó.

Mô-đun này cũng sẽ cho phép bạn dịch các trường tùy chỉnh , tiện ích con và các chuỗi có thể dịch khác được tạo bởi WordPress.

3. Tạo trang web WordPress đa ngôn ngữ bằng Polylang

Polylang là một plugin đa ngôn ngữ WordPress miễn phí với hơn 500.000 lượt cài đặt đang hoạt động. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo một trang web đa ngôn ngữ mà không cần mua phiên bản cao cấp.

Lưu ý: Nếu bạn đang chạy WooCommerce hoặc cần hỗ trợ, thì bạn có thể muốn nâng cấp lên Polylang Pro hoặc mua addon WooCommerce của họ.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản plugin miễn phí.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Polylang. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Languages »Languages để định cấu hình plugin.

Adding languages

Trang cài đặt ngôn ngữ được chia thành ba tab. Tab đầu tiên có nhãn ‘Ngôn ngữ’ . Đây là nơi bạn thêm các ngôn ngữ bạn muốn sử dụng trên trang web của mình.

Bạn sẽ cần thêm ngôn ngữ mặc định, cũng như chọn tất cả các ngôn ngữ khác mà người dùng có thể chọn trên trang web của bạn.

Sau khi thêm các ngôn ngữ, hãy chuyển sang tab ‘Bản dịch chuỗi’. Ở đây bạn cần dịch tiêu đề, mô tả trang web, sau đó chọn định dạng ngày và giờ .

Translate website title, description, and date format

Tiếp theo, bạn cần truy cập trang Ngôn ngữ »Cài đặt . Từ đây, bạn có thể đặt cài đặt URL cho các ngôn ngữ và thiết lập URL thân thiện với SEO.

Polylang settings

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Dịch nội dung trong WordPress với Polylang

Polylang giúp bạn dễ dàng thêm nội dung bằng các ngôn ngữ khác nhau. Đơn giản chỉ cần tạo một bài / trang mới hoặc chỉnh sửa một bài hiện có. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ thấy hộp meta ngôn ngữ.

Adding multilingual content in Polylang

Ngôn ngữ mặc định của bạn sẽ tự động được chọn, vì vậy, trước tiên bạn có thể thêm nội dung bằng ngôn ngữ mặc định của mình, sau đó dịch nội dung đó sang ngôn ngữ khác.

Để dịch, bạn cần nhấp vào nút + bên cạnh một ngôn ngữ và sau đó thêm nội dung cho ngôn ngữ đó.

Polylang translations

Lặp lại quy trình cho tất cả các ngôn ngữ. Sau khi hoàn tất, bạn có thể xuất bản các bài đăng và trang của mình.

Dịch danh mục, thẻ và phân loại tùy chỉnh

Bạn cũng có thể dịch các danh mục và thẻ, hoặc bất kỳ đơn vị phân loại tùy chỉnh nào mà bạn có thể đang sử dụng.

Nếu bạn muốn dịch các danh mục, hãy chuyển đến Bài đăng »Danh mục .

Translating categories

Thêm danh mục bằng ngôn ngữ mặc định của bạn và sau đó nhấp vào biểu tượng dấu cộng cho mỗi ngôn ngữ để bắt đầu thêm bản dịch.

Hiển thị công cụ chuyển đổi ngôn ngữ trên trang web WordPress của bạn

Thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ cho phép người dùng chọn ngôn ngữ khi xem trang web của bạn. Polylang làm cho nó trở nên siêu đơn giản. Chỉ cần đi tới Giao diện »Tiện ích và thêm tiện ích trình chuyển đổi ngôn ngữ vào thanh bên của bạn hoặc một khu vực sẵn sàng cho tiện ích khác.

Polylang language switcher widget

Bạn có thể chọn một danh sách thả xuống hoặc sử dụng tên ngôn ngữ có gắn cờ. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút lưu để lưu cài đặt tiện ích con của bạn.

Bây giờ bạn có thể xem trước trang web của mình để xem trình chuyển đổi ngôn ngữ đang hoạt động.

Language switcher preview

Câu hỏi thường gặp về việc tạo trang web WordPress đa ngôn ngữ

Đã giúp hàng ngàn người mới bắt đầu bắt đầu trang web của họ, chúng tôi biết một hoặc hai điều về việc tạo một trang web đa ngôn ngữ. Sau đây là một số câu hỏi hàng đầu mà chúng tôi đã hỏi về các trang web WordPress đa ngôn ngữ.

1. Plugin đa ngôn ngữ WordPress nào là tốt nhất?

Tất cả ba plugin được đề cập trong hướng dẫn này là tốt nhất. Tuy nhiên, chúng hơi khác nhau ở một số khía cạnh.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm kiếm một giải pháp dễ dàng hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng TranslatePress . Trình chỉnh sửa trực tiếp của nó giúp bản dịch dễ dàng hơn.

Người dùng nâng cao và các trang web Thương mại điện tử có thể thấy WPML toàn diện hơn cho nhu cầu của họ. Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp miễn phí, thì Polylang là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

2. Làm cách nào để dịch khu vực quản trị WordPress của tôi cho người dùng?

WordPress cho phép mỗi người dùng trên trang web của bạn chọn ngôn ngữ giao diện quản trị. Họ chỉ cần chỉnh sửa hồ sơ người dùng của mình và ở đó họ sẽ tìm thấy tùy chọn để chọn ngôn ngữ.

User language

3. Làm cách nào để dịch chủ đề WordPress của tôi?

Tất cả ba plugin sẽ cho phép bạn tự động tìm nạp các bản dịch chủ đề. Bạn cũng có thể tự mình tìm và dịch một chủ đề WordPress , sau đó tải các tệp dịch lên trang web của mình.

4. Làm cách nào để dịch một plugin WordPress

Nhiều plugin WordPress hàng đầu đã sẵn sàng dịch. Tuy nhiên, chúng có thể không được dịch sang tất cả các ngôn ngữ. TranslatePress và WPML cho phép bạn dễ dàng dịch các chuỗi trong giao diện plugin.

Bạn cũng có thể tự dịch các plugin WordPress và tải các bản dịch lên trang web của mình theo cách thủ công.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo một trang WordPress đa ngôn ngữ như một người chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x