Cách dễ dàng thay đổi kích thước phông chữ trong WordPress

Thay đổi kích thước phông chữ trong WordPress

Bạn có muốn thay đổi kích thước phông chữ trong các bài đăng hoặc trang WordPress của mình không?

Đôi khi, bạn có thể muốn phóng to một dòng hoặc một đoạn văn hoặc bạn có thể muốn tăng kích thước phông chữ của toàn bộ nội dung trang của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thay đổi kích thước phông chữ trong WordPress. Bạn sẽ không chỉ học cách thay đổi kích thước phông chữ trong các bài đăng WordPress của mình mà còn biết cách thực hiện điều đó trên trang web của bạn.

Change font size in WordPress

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn muốn hướng dẫn bằng văn bản, chỉ cần tiếp tục đọc.

Phương pháp 1: Sử dụng tiêu đề đoạn văn

Khách truy cập của bạn chỉ mất vài giây để quyết định xem họ muốn ở lại hay rời khỏi trang web của bạn. Điều này giúp bạn có rất ít thời gian để thuyết phục họ ở lại trang web của bạn.

Sử dụng Tiêu đề trong nội dung của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người dùng.

Chúng cho phép bạn chia các bài đăng và trang của mình thành các phần bằng cách sử dụng các tiêu đề khác nhau (thường được gọi là “tiêu đề phụ”).

Tiêu đề cũng rất tốt cho SEO. Các công cụ tìm kiếm cung cấp các tiêu đề phù hợp có trọng lượng hơn văn bản đoạn văn bình thường.

Cách thêm tiêu đề trong trình chỉnh sửa khối WordPress mặc định

Bạn có thể thêm tiêu đề vào bài đăng hoặc trang của mình bằng cách thêm khối ‘Tiêu đề’. Bạn có thể tìm kiếm nó hoặc tìm nó trong phần ‘Khối chung’ trong trình chỉnh sửakhối WordPress .

Adding a heading block in Gutenberg

Khối sẽ mặc định là Tiêu đề 2. Thông thường, bạn nên sử dụng Tiêu đề 2 cho các tiêu đề phụ của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi điều này, thì bạn có thể chỉ cần nhấp vào trình đơn thả xuống ‘H2’ để chọn một kích thước khác.

Selecting your Heading size in the block editor

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi điều này trong cài đặt khối ở phía bên tay phải của màn hình. Bạn cũng có thể thay đổi màu của tiêu đề ở đó.

Cách thêm tiêu đề trong Trình chỉnh sửa cổ điển cũ hơn

Nếu bạn vẫn đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển cũ hơn trong WordPress, thì bạn có thể thêm các tiêu đề bằng cách sử dụng trình đơn thả xuống ‘Đoạn văn’.

Chỉ cần đánh dấu văn bản mà bạn muốn chuyển thành tiêu đề, nhấp vào trình đơn thả xuống ‘Đoạn văn’ và chọn kích thước tiêu đề của bạn.

Creating a heading by clicking on the Paragraph drop-down in the classic editor

Kích thước và màu sắc của các kiểu Tiêu đề khác nhau được kiểm soát bởi biểu định kiểu của chủ đề của bạn (style.css).

Nếu bạn đang sử dụng chủ đề WordPress cao cấp , thì bạn có thể có tùy chọn để thay đổi các cài đặt này trong Giao diện »Tùy chỉnh .

Sử dụng tiêu đề phụ trong bài viết của bạn giúp người đọc dễ dàng theo dõi những gì bạn đang nói với họ. Đồng thời, nó cũng làm cho bài viết WordPress của bạn trở nên thân thiện với SEO .

Phương pháp 2: Thay đổi kích thước của văn bản trong trình chỉnh sửa khối

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn có một đoạn văn hoặc thậm chí toàn bộ bài đăng của bạn ở một phông chữ lớn hơn? Bạn có thể làm điều này thực sự dễ dàng bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa khối WordPress mặc định.

Chỉ cần nhấp vào bất kỳ khối đoạn văn nào, sau đó chọn kích thước phông chữ trong ‘Cài đặt Văn bản’ ở phía bên tay phải.

Changing the text size of a paragraph block

Bạn có thể chọn từ menu thả xuống, bao gồm Nhỏ, Bình thường, Trung bình, Lớn và Lớn. Nếu bạn thay đổi ý định, thì chỉ cần nhấp vào nút ‘Đặt lại’ để đặt đoạn văn của bạn trở lại văn bản mặc định.

Ngoài ra còn có tùy chọn ‘Tùy chỉnh’, nơi bạn có thể chỉ cần nhập kích thước pixel mà bạn muốn. Nếu muốn, bạn cũng có thể đặt một Drop Cap lớn để xuất hiện ở đầu đoạn văn của bạn.

Các tùy chọn này không có sẵn trong trình chỉnh sửa cổ điển cũ hơn dành cho WordPress. Nếu bạn muốn sử dụng chúng, thì hãy nghĩ đến việc chuyển đổi. Hướng dẫn của chúng tôi vềcách sử dụng trình chỉnh sửa khối WordPress mới sẽ giúp bạn.

Nếu bạn quyết tâm gắn bó với trình chỉnh sửa cổ điển, thì tùy chọn tiếp theo này là dành cho bạn.

Phương pháp 3: Thay đổi kích thước phông chữ bằng Plugin nâng cao TinyMCE

TinyMCE Advanced là một plugin WordPress cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với kích thước phông chữ và định dạng văn bản, cũng như một loạt các tính năng khác.

Điều này đặc biệt hữu ích với trình chỉnh sửa cổ điển cũ hơn, nhưng nó cũng hoạt động với trình chỉnh sửa khối. Nó thêm một khối mới có tên là “Đoạn văn cổ điển” có tất cả các điều khiển TinyMCE.

Để sử dụng nó, trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin TinyMCE Advanced. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện điều đó, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Tiếp theo, đi tới Cài đặt »TinyMCE Advanced để định cấu hình cài đặt trình chỉnh sửa. Đây là nơi bạn có thể thiết lập các nút bạn muốn sử dụng trong thanh công cụ TinyMCE Advanced.

Nếu bạn đang sử dụng nó với trình chỉnh sửa Cổ điển, thì bạn sẽ thấy rằng TinyMCE có trình đơn thả xuống ‘Kích thước phông chữ’ được bật theo mặc định trong hàng biểu tượng thứ hai.

Bạn có thể di chuyển nó đến hàng đầu tiên bằng cách kéo nó lên trên nếu bạn muốn.

The font sizes drop-down button on the TinyMCE Advanced menu for the classic editor

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa khối, thì bạn sẽ cần phải cuộn xuống màn hình và thêm trình đơn thả xuống Kích thước phông chữ vào thanh công cụ bằng cách kéo và thả nó:

Adding the font sizes button to the TinyMCE Advanced block toolbar

Đảm bảo rằng bạn nhấp vào ‘Lưu Thay đổi’ ở cuối màn hình.

Để xem nút đang hoạt động, hãy tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa một bài đăng hiện có.

Trong trình chỉnh sửa khối, bây giờ bạn sẽ có tùy chọn để thêm khối ‘Đoạn văn cổ điển’. Nó sẽ có các điều khiển TinyMCE Advanced, như sau:

The Classic Paragraph block in the block editor, added by the TinyMCE Advanced plugin

Trong trình chỉnh sửa cổ điển, bạn sẽ thấy các thanh công cụ TinyMCE Advanced với kích thước phông chữ thả xuống:

Changing the font size using the TinyMCE Advanced editor

Bạn có thể chọn bất kỳ kích thước phông chữ nào từ menu thả xuống.

Lưu ý: điều này không cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn như trình chỉnh sửa khối WordPress và bạn không thể nhập kích thước phông chữ của riêng mình.

Phương pháp 4: Thay đổi kích thước phông chữ trên toàn trang bằng CSS

Nếu bạn đang thay đổi kích thước phông chữ mỗi khi bạn chỉnh sửa bài đăng, thì bạn có thể muốn làm cho nó dễ dàng hơn bằng cách thay đổi nó vĩnh viễn trong chủ đề của mình.

Tin tốt là bạn có thể thay đổi kích thước đoạn văn mặc định trên toàn bộ trang web của mình. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng Công cụ tùy chỉnh chủ đề trong Giao diện »Tùy chỉnh .

Một số chủ đề WordPress có thể đi kèm với một tùy chọn để bạn thay đổi kích thước phông chữ. Nếu bạn có thể tìm thấy tùy chọn này, thì bạn có thể sử dụng nó mà không cần viết mã CSS.

Tuy nhiên, nếu chủ đề của bạn không có tính năng đó, thì bạn có thể thêm CSS tùy chỉnh để thêm quy tắc kích thước phông chữ của riêng bạn.

Chỉ cần nhấp vào tùy chọn ‘CSS bổ sung’ trong tùy biến chủ đề. Đây là nơi bạn có thể lưu trữ tất cả mã CSS tùy chỉnh của mình.

Using the Customizer to add CSS code to your site

Bây giờ bên dưới hộp văn bản CSS bổ sung, chỉ cần thêm mã CSS của bạn. Trong ví dụ này, chúng tôi đang thay đổi kích thước phông chữ thành ’16px’, bạn có thể chọn kích thước phông chữ khác.

p { 
font-size:16px; 
} 

Bạn sẽ thấy ngay những thay đổi trên bản xem trước ở phía bên phải màn hình. Nếu bạn hài lòng với kích thước phông chữ, hãy nhấp vào nút ‘Xuất bản’ ở đầu màn hình của bạn để làm cho nó hoạt động.

Lưu ý: CSS tùy chỉnh của bạn sẽ chỉ được áp dụng cho chủ đề bạn đang sử dụng. Nếu sau đó bạn chọn chuyển sang một chủ đề WordPress khác , bạn sẽ cần sao chép và dán lại nó vào Trình tùy chỉnh.

Đoạn mã trên chỉ áp dụng cho đoạn văn bản. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn thay đổi kích thước phông chữ của tất cả các tiêu đề phụ h2?

Chỉ cần sửa đổi mã trên để nhắm mục tiêu phần tử h2 trong chủ đề của bạn như sau:

h2 { 
font-size:32px; 
} 

Bạn cũng có thể làm điều tương tự với các tiêu đề khác bằng cách chỉ cần thay đổi h2 thành h3, h4 hoặc h5.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng thay đổi kích thước phông chữ trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng phông chữ tùy chỉnh trong WordPress hoặc danh sách các plugin trình tạo trang WordPress kéo và thả tốt nhất của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x