Cách dễ dàng tìm và loại bỏ nội dung bị đánh cắp trong WordPress (5 cách)

Nội dung bài viết

Bạn đang tìm cách tìm và xóa nội dung bị đánh cắp trong WordPress?

Bạn đã làm việc chăm chỉ trên trang web của mình, nhưng bây giờ nội dung của bạn đã bị đánh cắp, xuất bản và đang lấy đi lưu lượng truy cập từ thương hiệu của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tìm và xóa nội dung bị đánh cắp trong WordPress, bất kể đó là một bài đăng hay toàn bộ trang web của bạn đã bị sao chép.

5 ways to find and remove stolen content in WordPress

Nội dung trang web bị đánh cắp như thế nào và tại sao?

Một phương pháp phổ biến để ăn cắp nội dung là nạo nội dung blog . Đây là nơi nội dung được lấy từ trang web của bạn, thường là thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn và được xuất bản lại trên một trang web khác.

Đôi khi nội dung của bạn sẽ chỉ được sao chép và dán trực tiếp vào một trang web khác, bao gồm định dạng, hình ảnh, video của bạn và hơn thế nữa.

Những lần khác, nội dung của bạn sẽ được đăng lại với ghi nhận tác giả và liên kết trở lại trang web của bạn, nhưng không có sự cho phép của bạn. Mặc dù điều này có thể giúp ích cho SEO của bạn, nhưng bạn có thể chỉ muốn lưu trữ nội dung gốc trên trang web của mình.

Thông thường, động cơ chính cho việc đánh cắp nội dung là kiếm lợi từ công việc khó khăn của bạn.

Nội dung của bạn bị đánh cắp là một trải nghiệm căng thẳng mà rất nhiều chủ sở hữu trang web WordPress không may trải qua.

Chỉ cần biết rằng bạn không đơn độc, và đó là một vấn đề có thể được khắc phục.

Dưới đây là 5 cách phổ biến nhất để tìm và xóa nội dung bị đánh cắp trong WordPress.

1. Thiết lập thông báo trộm cắp nội dung tự động

Đôi khi những khách truy cập trung thành của bạn sẽ cảnh báo rằng nội dung của bạn đã bị đánh cắp hoặc họ đã nhìn thấy nó ở một nơi khác trên web.

May mắn thay, bạn không cần phải đợi một người đọc hữu ích thông báo cho bạn.

Google Alerts thường được sử dụng cho cácthông báo tên thương hiệu . Bạn nhập tên trang web của mình và nhận thông báo qua email bất cứ khi nào bạn được đề cập trực tuyến.

Tuy nhiên, tính năng tương tự này có thể được sử dụng để cảnh báo bạn về nội dung đang được sử dụng mà không có sự cho phép của bạn.

Chỉ cần điều hướng đến Google Alerts . Tiếp theo, nhập tên trang web của bạn, URL của bạn hoặc sử dụng một phần của bài viết của bạn.

Ví dụ: nếu bạn kết thúc mọi bài đăng trên blog với cùng một CTA, thì bạn có thể nhận được thông báo bất cứ khi nào điều này xuất hiện trực tuyến.

Set up Google Alerts stolen content

Sau đó, bạn sẽ chọn ‘Nguồn’. Chọn ‘Blog’ và ‘Web’ từ danh sách thả xuống. Sau đó, nhấp vào ‘Tạo cảnh báo’.

Bây giờ, bạn sẽ nhận được email bất cứ khi nào nội dung của bạn xuất hiện trên web hoặc trang web của bạn được đề cập.

2. Tìm kiếm nội dung bị đánh cắp theo cách thủ công

Copyscape là một công cụ kiểm tra đạo văn cũng có thể được sử dụng để tìm nội dung bị đánh cắp được xuất bản ở những nơi khác trên web.

Tất cả những gì bạn phải làm là điều hướng đến Copyscape và nhập URL trang web của bạn. Bạn cũng có thể nhập một trang hoặc URL của bài đăng để xem liệu một trong các bài đăng trên blog hoặc các trang trên trang web của bạn có bị sao chép và đánh cắp hay không.

Copyscape stolen content results

Phiên bản miễn phí của công cụ cung cấp cho bạn 10 kết quả hàng đầu, đủ cho các blog WordPress nhỏ hơn.

Nếu bạn có một trang web lớn hơn hoặc bạn muốn có kết quả của mọi đề cập đến văn bản đã sao chép của mình, thì bạn sẽ cần phải nâng cấp lên phiên bản cao cấp .

Phiên bản trả phí của công cụ này cho phép bạn kiểm tra tới 10.000 trang chỉ với một cú nhấp chuột. Nếu bạn xuất bản nhiều nội dung trên trang web WordPress của mình , thì điều này có thể rất hữu ích.

Một công cụ thủ công khác mà bạn có thể sử dụng là Grammarly . Grammarly là một công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến phổ biến.

Phiên bản cao cấp của Grammarly có công cụ kiểm tra đạo văn được tích hợp sẵn. Bạn có thể sao chép và dán nội dung của mình vào công cụ và nó sẽ chạy quét để xem có kết quả trùng khớp nào trực tuyến hay không.

Grammarly plagiarism check

3. Liên hệ với Máy chủ hoặc Nhà đăng ký vi phạm

Vì vậy, bạn đã tìm thấy nội dung bị đánh cắp, bây giờ làm gì?

Cách đơn giản nhất để gỡ bỏ nội dung bị đánh cắp là gửi đơn khiếu nại DMCA chống lại trang web.

Thông thường, nếu đó là một trang web spam hoặc một trang web lấy nội dung của bạn từ nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn, thì có thể khó tìm thấy thông tin liên hệ.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng công cụ tra cứu IsItWP để tìm nơi lưu trữ miền và trang web.

IsItWP website lookup tool

Chỉ cần nhập tên miền đã xuất bản nội dung bị đánh cắp của bạn và nhấp vào ‘Phân tích trang web’.

Công cụ này sẽ lấy ra mọi thông tin có sẵn, bao gồm cả công ty lưu trữ web và công ty đăng ký.

IsItWP website lookup results

Bạn sẽ nhận thấy rằng máy chủ và nhà đăng ký được hiển thị, ngay cả khi trang web không sử dụng WordPress. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với máy chủ và nhà đăng ký để thử và gỡ trang web xuống.

Vì ăn cắp nội dung là một hoạt động bất hợp pháp, các công ty lưu trữ web không muốn lưu trữ các trang web vi phạm pháp luật.

Hầu hết các công ty lưu trữ web có uy tín đều coi trọng các yêu cầu DMCA và sẽ làm việc với bạn để giải quyết tình huống này, bao gồm cả việc xóa các trang vi phạm.

4. Gửi Thông báo gỡ xuống cho Google

Một cách khác để xóa nội dung bị đánh cắp là liên hệ trực tiếp với Google.

Bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng phương pháp này vì nó đòi hỏi nhiều bằng chứng và nếu bạn báo cáo sai, thì tài khoản của bạn có thể gặp rắc rối.

Có một số cách khác nhau để gửi đơn khiếu nại DMCA với Google, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một cách bên trong Google Search Console .

Trước tiên, bạn cần liên kết trang web của mình với Google Search Console. Nếu bạn chưa làm điều này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console .

Sau đó, bạn có thể sử dụng Công cụ xóa bản quyền của Google Search Console .

google search console copyright removal tool

Chỉ cần nhấp vào ‘Tạo thông báo mới’.

Thao tác này sẽ hiển thị một màn hình nơi bạn có thể nhập tất cả thông tin liên quan bao gồm thông tin liên hệ của bạn, những bài đăng nào đã bị đánh cắp và vị trí của tài liệu bị đánh cắp.

Google Search Console stolen content report

Bạn càng có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết thì càng có nhiều khả năng trang web vi phạm bị gỡ xuống.

Nếu bạn cần thu thập thêm thông tin cho khiếu nại của mình, bạn có thể sử dụng một công cụ như Wayback Machine .

Wayback Machine compare content dates

Công cụ này chụp ảnh nhanh trang web của bạn tại các thời điểm khác nhau.

Vì vậy, bạn có thể so sánh ngày bạn xuất bản bài viết với trang web vi phạm, người sau đó đã đánh cắp nội dung của bạn.

5. Sử dụng Máy quét tất cả trong một và Công cụ gỡ xuống

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số (DMCA) để giúp bạn tìm nội dung trùng lặp trên web.

Chỉ cần nhập URL của bạn vào công cụ và nó sẽ lùng sục trên web để tìm các trang web đã đánh cắp nội dung của bạn.

DMCA tool request takedown

Khi bạn đã tìm thấy một trang web đạo văn hoặc đánh cắp nội dung của mình, bạn có thể nhấp vào ‘Khởi chạy gỡ xuống được quản lý’ để bắt đầu quá trình gỡ xuống.

Lưu ý rằng kết quả không phải lúc nào cũng là nội dung bị đánh cắp. Đôi khi nó sẽ là đồ họa thông tin, liên kết ngược, đề cập thương hiệu không được liên kết và hơn thế nữa.

Quá trình phát hiện và gỡ xuống tương tự như các công cụ ở trên, nhưng thay vì phải sử dụng nhiều công cụ, bạn có thể xử lý mọi thứ ở một nơi.

DMCA cung cấp các công cụ và mẫu gỡ xuống cao cấp với giá $ 10 mỗi tháng. Hoặc, bạn có thể mua yêu cầu gỡ xuống toàn bộ dịch vụ với giá 199 đô la, tại đây nhóm chuyên gia của họ sẽ xóa nội dung bị đánh cắp cho bạn.

Những suy nghĩ cuối cùng về việc đối phó với nội dung trộm cắp

Ăn cắp nội dung là một vấn đề thực sự mà mọi chủ sở hữu trang web phải đối phó. Thật không may, trang web của bạn càng lớn thì càng có nhiều người sao chép bạn.

Một số sẽ thực hiện hành vi ăn cắp nội dung trắng trợn bằng cách sử dụng các công cụ thu thập nội dung tự động trong khi những người khác sẽ lấy cảm hứng từ nội dung và cách diễn giải của bạn.

Là chủ sở hữu trang web, thật khó chịu khi bị đánh cắp nội dung của bạn. Chúng tôi thường xuyên giải quyết vấn đề này trên Thuthuatwordpress.net. Các trang web bot tự động đủ dễ dàng để gỡ bỏ các khiếu nại DMCA.

Tuy nhiên, vì chúng tôi là trang web tài nguyên WordPress lớn nhất, nhiều blogger WordPress khác, công ty chủ đề và thậm chí một số công ty lưu trữ thường xuyên sao chép tiêu đề của chúng tôi từng từ một. Họ có thể diễn giải nội dung để làm cho nội dung trở nên độc đáo, nhưng chúng tôi biết rằng nguồn cảm hứng được lấy từ các bài viết của chúng tôi.

Chúng tôi coi sự bắt chước này như một hình thức tâng bốc và nó càng xác nhận rằng chúng tôi đang tiếp tục dẫn đầu một cách đúng đắn.

Nếu bạn có một đối thủ cạnh tranh luôn sao chép ý tưởng từ bạn, nhưng đó không phải là sự sao chép trắng trợn, thì bạn không thể làm được gì nhiều về điều đó. Đừng để điều đó khiến bạn thất vọng, mà hãy tiếp tục tập trung vào sứ mệnh phục vụ khán giả của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách tìm và xóa nội dung bị đánh cắp trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách ngăn chặn hành vi trộm cắp hình ảnh trong WordPress và tìm hiểucách đăng ký nhãn hiệu và bản quyền cho tên và biểu trưng blog của bạn .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!