Cách gỡ cài đặt và xóa chủ đề WordPress (Từng bước)

Cách dễ dàng xóa chủ đề WordPress

Bạn có muốn xóa một chủ đề WordPress nhưng lo lắng rằng nó có thể không an toàn?

Nếu gần đây bạn đã chuyển chủ đề WordPress của mình , thì bạn có thể muốn xóa chủ đề cũ. Bạn cũng có thể có một vài chủ đề WordPress khác được cài đặt sẵn trên trang web của mình mà bạn có thể muốn xóa.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn lý do và cách dễ dàng xóa chủ đề WordPress mà không ảnh hưởng đến trang web của bạn.

How to easily delete a WordPress theme

Tại sao phải xóa chủ đề WordPress?

Nếu bạn không sử dụng chủ đề WordPress, thì bạn nên xóa nó khỏi trang web của mình. Có một số lý do để xóa các chủ đề WordPress không sử dụng.

  • Các tệp chủ đề WordPress được viết bằng PHP và có thể được sử dụng để ẩn mã độc hại hoặc phần mềm độc hại trên trang web của bạn (đó là nếu trang web của bạn đã từng bị xâm phạm). Đôi khi các nhà phát triển giả mạo cũng có thể ẩn backdoor trong các chủ đề không sử dụng.
  • Giữ chúng được cài đặt trên máy chủ của bạn sẽ làm tăng kích thước sao lưu của bạn và plugin bảo mật WordPress của bạn mất nhiều thời gian hơn để hoàn tất quá trình quét.
  • Bạn cũng sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật cho các chủ đề đó, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng.

Hiện nay, rất nhiều người dùng cài đặt các chủ đề WordPress trên các trang web trực tiếp của họ chỉ để thử nghiệm chúng. Đây không phải là cách tốt nhất để chạy thử một chủ đề WordPress.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trang web dàn dựng hoặc cài đặt WordPress cục bộ để thực hiện tất cả các thử nghiệm của mình. Bằng cách này, nó không ảnh hưởng đến trang web trực tiếp của bạn và cho phép bạn cung cấp trải nghiệm nhất quán cho người dùng của mình.

Sự khác biệt giữa gỡ cài đặt và xóa chủ đề WordPress là gì?

WordPress cho phép bạn chỉ giữ một chủ đề làm chủ đề hoạt động của mình. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt bao nhiêu chủ đề tùy thích trên trang web của mình.

Các chủ đề này sẽ không hoạt động, nhưng chúng vẫn được cài đặt trên trang web của bạn và bạn sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật cho chúng.

Để gỡ cài đặt hoàn toàn một chủ đề WordPress, bạn cần xóa nó. Thao tác này sẽ xóa tất cả các tệp chủ đề khỏi trang web của bạn.

Xóa các chủ đề WordPress cũ có an toàn không?

Có, có thể an toàn khi xóa chủ đề WordPress mà bạn không sử dụng.

Mỗi trang WordPress cần cài đặt ít nhất một chủ đề để hoạt động bình thường. Đây là chủ đề mà WordPress sẽ sử dụng để hiển thị trang web của bạn.

Bạn có thể xem chủ đề WordPress bạn hiện đang sử dụng bằng cách truy cập trang Giao diện »Chủ đề. Chủ đề hiện tại của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng chủ đề ‘Hoạt động’.

Active theme

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên cài đặt một chủ đề WordPress mặc định (ví dụ: Twenty Twenty hoặc Twenty Nineteen) trên trang web của mình. Nó hoạt động như một chủ đề dự phòng trong trường hợp chủ đề hiện tại của bạn không hoạt động.

Nếu chủ đề hiện tại của bạn là chủ đề con, thì bạn cũng cần phải cài đặt chủ đề mẹ trên trang web của mình.

Ngoài các chủ đề này, bạn có thể xóa bất kỳ chủ đề nào khác được cài đặt trên trang web của mình một cách an toàn.

Điều đó đang được nói, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách xóa một chủ đề WordPress.

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn thì hãy đọc tiếp

Chuẩn bị trước khi xóa chủ đề WordPress

Nếu bạn đã tùy chỉnh một chủ đề WordPress và muốn giữ lại các tùy chỉnh đó trước khi xóa nó, thì bạn có thể tạo một bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh.

Bạn cũng có thể chỉ cần tải thư mục chủ đề xuống máy tính của mình làm bản sao lưu.

Để làm điều đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng FTP hoặc ứng dụng Trình quản lý tệp trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ WordPress của mình. Sau khi kết nối, hãy truy cập thư mục / wp-content / themes / và tải thư mục chủ đề không hoạt động về máy tính của bạn.

Download WordPress theme folder to your computer as backup

Khi bạn đã sao lưu chủ đề cũ của mình một cách an toàn, bạn có thể tiến hành xóa nó.

Xóa chủ đề WordPress

Có nhiều cách để xóa chủ đề WordPress. Chúng ta sẽ bắt đầu với cái dễ nhất trước.

1. Xóa chủ đề WordPress thông qua bảng điều khiển quản trị

Đây là cách dễ nhất và được khuyến nghị để xóa chủ đề WordPress.

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang Giao diện »Chủ đề và nhấp vào chủ đề mà bạn muốn xóa.

WordPress bây giờ sẽ mở chi tiết chủ đề trong một cửa sổ bật lên. Bạn cần nhấp vào nút Xóa ở góc dưới cùng bên phải của màn hình bật lên.

Deleting a WordPress theme via WordPress admin dashboard

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn xóa chủ đề. Chỉ cần nhấp vào nút OK để tiếp tục và WordPress sẽ xóa chủ đề đã chọn của bạn.

2. Xóa chủ đề WordPress qua FTP

Phương pháp này hơi nâng cao một chút, nhưng nó rất hữu ích nếu bạn không thể truy cập vào khu vực quản trị WordPress .

Chỉ cần kết nối với trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng khách FTP và sau đó truy cập / wp-content / themes / folder.

Deleting a theme via FTP client

Từ đây, bạn cần xác định thư mục chủ đề mà bạn muốn xóa. Bấm chuột phải vào tên thư mục và sau đó chọn xóa.

Ứng dụng khách FTP của bạn bây giờ sẽ xóa chủ đề đã chọn của bạn.

3. Xóa chủ đề WordPress bằng Trình quản lý tệp

Nếu bạn không thoải mái khi sử dụng ứng dụng khách FTP, thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Trình quản lý tệp trong bảng điều khiển lưu trữ web của mình.

Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ hiển thị ảnh chụp màn hình từ bảng điều khiển lưu trữ của Bluehost . Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, bảng điều khiển lưu trữ của bạn có thể trông hơi khác một chút.

Đăng nhập vào trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn và nhấp vào biểu tượng Trình quản lý tệp trong tab Nâng cao.

File manager app

Thao tác này sẽ khởi chạy trình quản lý tệp, nơi bạn có thể duyệt nội dung của máy chủ web của mình giống như khi bạn sử dụng ứng dụng khách FTP. Bạn cần chuyển đến thư mục / public_html / wp-content / themes /.

Deleting a WordPress theme using the file manager

Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấp chuột phải và xóa chủ đề mà bạn muốn loại bỏ, vậy là xong.

Phải làm gì nếu bạn vô tình xóa một chủ đề WordPress?

Nếu bạn vô tình xóa một chủ đề WordPress, thì có nhiều cách để khôi phục nó trở lại.

Trước tiên, bạn có thể khôi phục chủ đề từ bản sao lưu. Điều này dễ dàng hơn vì nhiều plugin sao lưu WordPress cho phép bạn nhanh chóng khôi phục trang web của mình về giai đoạn trước đó.

Tuy nhiên, nếu bạn không tạo bản sao lưu, thì bạn có thể khôi phục chủ đề bằng cách tải xuống và cài đặt bản sao mới của chủ đề đó.

Nhược điểm của cách tiếp cận thứ hai là bạn sẽ mất bất kỳ tùy chỉnh nào bạn đã thực hiện cho chủ đề.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng xóa chủ đề WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress tốt nhất và các dịch vụ tiếp thị email tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x