Cách gửi trang web của bạn đến công cụ tìm kiếm (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Gửi trang web của bạn đến các công cụ tìm kiếm

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi về cách gửi trang web WordPress của họ lên các công cụ tìm kiếm như Google?

Công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất cho hầu hết các trang web. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng họ có thể dễ dàng tìm thấy và xếp hạng các trang trên trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng gửi trang web của bạn đến các công cụ tìm kiếm và bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Submitting your website to search engines

Vì đây là hướng dẫn toàn diện, vui lòng sử dụng các liên kết nhanh bên dưới để chuyển thẳng đến các phần khác nhau trong bài viết này.

Bạn có cần phải gửi trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm không?

Không, bạn không cần phải gửi trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm. Hầu hết các bot của công cụ tìm kiếm có thể tự động tìm trang web của bạn nếu nó đã được đề cập trên các trang khác.

Tuy nhiên đối với các trang web WordPress , chúng tôi khuyên bạn nên gửi nó theo cách thủ công vì nó sẽ giúp bạn được khám phá nhanh hơn.

Tại sao bạn nên gửi trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm?

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu một doanh nghiệp mới hoặc một blog, thì công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập trang web miễn phí quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình trực tuyến mà không cần nhiều tiền .

Không giống như lưu lượng truy cập phải trả tiền từ quảng cáo, lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền là miễn phí và bạn không cần phải trả tiền cho các công cụ tìm kiếm.

Quan trọng hơn, quy trình gửi đơn khá đơn giản, miễn phí và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số công cụ sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình sau này.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách gửi trang web WordPress của bạn đến các công cụ tìm kiếm.

Gửi trang web của bạn cho Google

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất và phổ biến nhất trên hành tinh. Đối với hầu hết các trang web, Google thường là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất của họ.

Để gửi trang web của bạn cho Google, bạn cần đăng ký Google Search Console. Đây là một công cụ miễn phí do Google cung cấp để giúp chủ sở hữu trang web xem trang web của họ đang hoạt động như thế nào trong kết quả tìm kiếm.

Việc đăng ký là miễn phí và dễ dàng. Chỉ cần truy cập trang web Google Search Console và nhấp vào nút ‘Bắt đầu ngay bây giờ’.

Bạn có thể sử dụng tài khoản Google hiện có của mình để đăng nhập hoặc tạo tài khoản mới.

Tiếp theo, Google sẽ nhắc bạn nhập tên miền trang web của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn tiền tố URL tại đây vì việc xác minh dễ dàng hơn.

Using the URL prefix method to add your site to Google Search Console

Sau khi chọn tùy chọn này, hãy sử dụng phương pháp thẻ HTML để xác minh trang web của bạn và gửi cho Google. Bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn thẻ HTML để mở rộng nó, sau đó sao chép mã bằng cách nhấp vào nút ‘Sao chép’.

Copying the HTML meta tag from Google Search Console

Bây giờ có nhiều cách để thêm mã này vào trang web của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương pháp đơn giản nhất và bạn có thể chọn một phương pháp phù hợp nhất với mình.

1. Thêm mã xác minh trong WordPress bằng cách sử dụng SEO Tất cả trong một

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng All in One SEO , đây là plugin WordPress SEO tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm mà không cần học bất kỳ thuật ngữ SEO nào.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Tất cả trong một SEO. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Tiếp theo, bạn cần truy cập trang Tất cả trong một SEO »Cài đặt chung» Công cụ quản trị trang web và nhấp vào tùy chọn Google Search Console.

The Webmaster Tools page in All in One SEO, to select Google Search Console

Sau đó, bạn cần dán giá trị nội dung từ thẻ meta HTML của mình vào hộp ‘Mã xác minh của Google’. Phần bạn muốn là một chuỗi dài gồm số và chữ cái.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ ở đầu màn hình.

Entering your Google verification code (from the HTML meta tag) into All in One SEO

2. Thêm mã xác minh trong WordPress bằng cách sử dụng Chèn đầu trang và chân trang

Nếu bạn không sử dụng plugin Tất cả trong một SEO, thì bạn có thể sử dụng phương pháp này để thêm mã xác minh Google Search Console vào trang web WordPress của mình.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Insert Header and Footers. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang trong quản trị viên WordPress của bạn. Sau đó, chỉ cần dán toàn bộ thẻ meta HTML vào hộp ‘Scripts in Header’.

Pasting the Google meta tag into the Insert Headers and Footers header box

Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn nhấp vào nút Lưu ở cuối trang.

Sau khi thêm thẻ meta vào trang web của bạn thông qua một trong hai phương pháp, hãy quay lại Google Search Console và nhấp vào nút ‘Xác minh’ cho phương pháp thẻ HTML.

Bây giờ, bạn sẽ thấy thông báo thành công trong Google Search Console để cho bạn biết rằng trang web của bạn đã được xác minh.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console .

Tạo Sơ đồ trang web XML với tất cả trong một SEO

Sơ đồ trang XML trong WordPress là danh sách tất cả nội dung trên trang web của bạn, bao gồm tất cả các bài đăng và trang của bạn. Nó giúp các bot của công cụ tìm kiếm khám phá nội dung của bạn nhanh hơn và bắt đầu hiển thị nội dung đó trong kết quả tìm kiếm.

Trong bản cập nhật WordPress 5.5 , sơ đồ trang XML đã được thêm vào như một tính năng tích hợp. Tuy nhiên, những sơ đồ trang web này rất cơ bản và không thể dễ dàng tùy chỉnh.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Tất cả trong một SEO để tạo sơ đồ trang web của bạn.

Tất cả trong một SEO là bộ công cụ SEO WordPress hoàn chỉnh và bao gồm một trình tạo sơ đồ trang web toàn diện.

Nó cho phép bạn tùy chỉnh sơ đồ trang XML của mình bằng cách loại trừ nội dung không cần thiết hoặc trùng lặp. Họ cũng có sơ đồ trang web tùy chỉnh mạnh mẽ cho WooCommerce, sơ đồ trang web tin tức và sơ đồ trang web video. Điều này mang lại cho bạn một lợi thế lớn trong SEO khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Tất cả trong một SEO. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, All in One SEO sẽ tự động tạo sơ đồ trang web của bạn.

Để xem nó, chỉ cần truy cập trang Tất cả trong một SEO »Sơ đồ trang web trong quản trị viên WordPress của bạn. Sau đó, nhấp vào nút ‘Mở Sơ đồ trang web’.

Click the button to open your sitemap, which has been automatically generated by All in One SEO

Sau đó, bạn sẽ thấy chỉ mục sơ đồ trang web của bạn. Điều này liên kết đến tất cả các sơ đồ trang web mà All in One SEO đã tạo.

The index of sitemaps in All in One SEO

Lưu ý: Tất cả trong một SEO tạo nhiều sơ đồ trang web vì cách tốt nhất là chia nhỏ các sơ đồ trang web lớn. Bằng cách sử dụng các sơ đồ trang web khác nhau cho các loại nội dung khác nhau, các sơ đồ trang web của bạn sẽ tải nhanh chóng và có kích thước có thể quản lý được ngay cả khi trang web của bạn phát triển.

Vui lòng giữ trang này mở hoặc lưu URL của trang vì bạn sẽ cần nó sau này trong hướng dẫn.

Nếu muốn, bạn có thể nhấp vào bất kỳ liên kết nào để xem nội dung được liệt kê trong từng sơ đồ trang web riêng lẻ. Đây là sơ đồ trang web cho các trang trên trang web demo của chúng tôi.

The list of pages in the All in One SEO pages sitemap

Thêm Sơ đồ trang web XML của bạn vào Google Search Console

Bây giờ bạn đã tạo sơ đồ trang XML của mình, bước tiếp theo là giúp Google khám phá nó một cách nhanh chóng.

Cách dễ nhất để làm điều đó là sử dụng Google Search Console.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của bạn, sau đó nhấp vào liên kết Sơ đồ trang web trong thanh công cụ bên trái:

The Sitemaps tab in Google Search Console

Google Search Console đã đặt tên miền trang web của bạn ở đây. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập sitemap.xml vào hộp và nhấp vào nút Gửi.

Entering your sitemap URL into Google Search Console

Search Console sẽ hiển thị cho bạn một thông báo để cho bạn biết sơ đồ trang web đã được gửi thành công. Bạn cũng sẽ thấy sơ đồ trang web của mình trong danh sách ‘Sơ đồ trang web đã gửi’.

Your sitemap should appear in the table after you submit it to Google Search Console

Cách gửi trang web của bạn lên Bing, Yahoo và DuckDuckGo

Google hoàn toàn thống trị thị trường công cụ tìm kiếm với 92% thị phần. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm khác như Bing, Yahoo và DuckDuckGo vẫn có thể là một nguồn lưu lượng truy cập đáng kể cho trang web của bạn.

Gửi trang web của bạn lên Bing, Yahoo và DuckDuckGo

Để gửi trang web của bạn lên Bing, bạn cần đăng ký Công cụ quản trị trang web của Bing .

Chỉ cần nhấp vào nút Đăng nhập để bắt đầu. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, Google hoặc Facebook của bạn.

Tiếp theo, Bing sẽ nhắc bạn thêm trang web của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn ‘Thêm trang web của bạn theo cách thủ công’. Nó hoạt động đáng tin cậy và không yêu cầu bạn phải xác minh trang web của mình bằng Google Search Console.

Sau đó, chỉ cần nhập tên miền (URL) trang web của bạn rồi nhấp vào nút ‘Thêm’.

Adding your site manually to Bing Webmaster Tools

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một số tùy chọn phương pháp xác minh. Đầu tiên, hãy nhấp vào phương pháp Thẻ Meta HTML. Điều này sẽ mở ra các chi tiết. Sau đó, nhấp vào nút ‘Sao chép’ để sao chép thẻ meta.

Getting the HTML meta tag from Bing Search Console

Cách dễ nhất để thêm thẻ meta vào trang web của bạn là sử dụng SEO Tất cả trong một. Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy chuyển đến trang Tất cả trong một SEO »Cài đặt chung» Công cụ quản trị trang web.

Sau đó, nhấp vào tùy chọn Công cụ quản trị trang web Bing.

Selecting the Bing Webmaster Tools option on the All in One SEO Webmaster Tools page

Thao tác này sẽ mở ra hộp nơi bạn có thể nhập mã xác minh Bing. Đây là một chuỗi dài gồm số và chữ cái tạo thành giá trị nội dung trong thẻ meta Bing.

Entering the Bing verification code from your Bing HTML meta tag

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt plugin Chèn Đầu trang và Chân trang miễn phí cho WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang trong quản trị viên WordPress của bạn. Sau đó, chỉ cần dán toàn bộ thẻ meta HTML vào hộp ‘Scripts in Header’.

Copying the Bing meta tag into the Header section of the Insert Headers and Footers plugin

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ ở phía dưới trang.

Sau đó, bạn cần quay lại Công cụ quản trị trang web Bing và nhấp vào nút Xác minh. Bạn sẽ thấy một thông báo thành công để cho bạn biết trang web của bạn đã được thêm vào.

Tiếp theo, nhấp vào tab Sơ đồ trang web trên thanh bên bên trái. Sau đó, nhấp vào nút ‘Gửi sơ đồ trang web’.

Submitting your sitemap to Bing Search Console

Bạn cần dán URL của chỉ mục sơ đồ trang web mà All in One SEO đã tạo cho bạn. Đây phải là tên miền của bạn với sitemap.xml ở cuối.

Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút ‘Gửi’.

Entering your sitemap URL for Bing

Bây giờ bạn sẽ thấy sơ đồ trang web của mình trong bảng sơ đồ trang web trong Công cụ quản trị trang web Bing.

The table of sitemaps in Bing

Trang web của bạn cũng sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Yahoo và DuckDuckGo

Bây giờ bạn đã gửi trang web của mình cho Bing, nó cũng đã được tự động gửi đến Yahoo.

DuckDuckGo cũng sử dụng kết quả tìm kiếm của Bing. Điều này có nghĩa là bằng cách gửi trang web của bạn cho Bing, bạn cũng sẽ được lập chỉ mục trên DuckDuckGo.

Cách kiểm tra xem trang web của bạn đã được lập chỉ mục chưa

Cách dễ nhất để kiểm tra xem trang web của bạn đã được lập chỉ mục hay chưa là chỉ cần truy cập trang chủ của công cụ tìm kiếm bạn đã chọn và nhập site:yoursitename.com làm cụm từ tìm kiếm.

Đối với trang web WPBeginner, chúng tôi sẽ nhập site:wpbeginner.com vào công cụ tìm kiếm.

Nếu trang web của bạn đã được lập chỉ mục, thì bạn sẽ thấy danh sách nội dung của mình. Trang chủ của bạn thường sẽ ở trên cùng.

Google results showing that the WPBeginner site has been indexed

Điều này hoạt động cho tất cả các công cụ tìm kiếm phổ biến, bao gồm Google, Yahoo, Bing và DuckDuckGo.

Bạn có nên sử dụng dịch vụ gửi trang web không?

Không, bạn không nên sử dụng dịch vụ gửi trang web để gửi blog hoặc trang web WordPress của mình đến các công cụ tìm kiếm.

Không có lợi ích bổ sung khi sử dụng dịch vụ gửi trang web hoặc công cụ tìm kiếm. Họ tính cho bạn một khoản phí cao cấp để làm điều gì đó miễn phí và bạn có thể tự làm.

Quan trọng hơn, các dịch vụ gửi này có thể gửi trang web của bạn đến các nguồn spam có thể gây hại cho SEO trang web của bạn.

Khắc phục sự cố và câu hỏi thường gặp về việc gửi trang web của bạn lên công cụ tìm kiếm

Vì WPBeginner là trang web tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất, chúng tôi đã nghe về mọi câu hỏi liên quan đến chủ đề này. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến và các câu hỏi thường gặp mà chúng tôi nghe được về việc gửi trang web của bạn tới các công cụ tìm kiếm.

1. Mất bao lâu để trang web của tôi xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm?

Có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để trang web của bạn xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm.

Nó phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm để lập chỉ mục trang web của bạn. Bạn không thể buộc Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn.

Tuy nhiên, bạn nên làm theo hướng dẫn của chúng tôi ở trên để giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web của bạn dễ dàng nhất có thể. Nhận được nhiều liên kết ngược đến trang web của bạn cũng có thể giúp tăng tốc quá trình.

2. Tôi đã gửi trang web của mình nhưng nó không hiển thị trong các công cụ tìm kiếm?

Trước tiên, hãy kiểm tra xem trang web của bạn có hiển thị với các công cụ tìm kiếm hay không. Trong quản trị viên WordPress của bạn, hãy chuyển đến trang Cài đặt »Đọc và đảm bảo rằng hộp ‘Ngăn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web này’ không được chọn.

Make sure the box to discourage search engines is not checked in the Reading settings

Nếu hộp được chọn, thì nó đang ngăn các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web WordPress của bạn . Chỉ cần bỏ chọn nó, sau đó nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’.

Nếu cài đặt này là chính xác, thì bạn chỉ cần kiên nhẫn. Có thể mất một ngày hoặc lâu hơn để Google Search Console xử lý sơ đồ trang web của bạn.

3. Trang web của tôi được liệt kê trên các công cụ tìm kiếm nhưng tôi không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào?

Nếu bạn không nhận được lưu lượng truy cập vào trang web của mình, thì đó có thể là do nó đang xếp hạng rất thấp trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn nên sử dụng All in One SEO để nhận được các đề xuất chi tiết về SEO trang web của bạn (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Đặc biệt, điều quan trọng là sử dụng các từ khóa một cách thích hợp trong nội dung trang web của bạn .

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa này để viết nhiều nội dung được tối ưu hóa SEO hơn và thực hiện 27 mẹo đã được chứng minh của chúng tôi để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn .

4. Làm thế nào tôi có thể gửi trang web của mình miễn phí cho các công cụ tìm kiếm?

Tất cả các phương pháp chúng tôi đã đề cập ở trên đều miễn phí. Chúng tôi khuyên bạn không nên trả tiền để đưa trang web của bạn lên các công cụ tìm kiếm.

Miễn phí tạo tài khoản với Google Search Console và Bing Webmaster Tools. Cả hai đều không tính phí bất kỳ khoản tiền nào.

5. Làm thế nào để các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web của tôi?

Các công cụ tìm kiếm sử dụng phần mềm tự động để liên tục tìm kiếm các trang web mới trên web. Phần mềm này thường được gọi là: bot tìm kiếm, trình thu thập thông tin web, hoặc trình thu thập thông tin. Quá trình tìm kiếm các trang mới được gọi là ‘thu thập thông tin’.

Trình thu thập thông tin web đi qua các liên kết để tìm các trang mới. Đây là lý do tại sao một sơ đồ trang XML rất quan trọng. Nó có các liên kết đến tất cả nội dung trên trang web của bạn và thông tin về chúng mà trình thu thập thông tin web có thể hiểu được.

6. Tôi có thể sử dụng danh sách các trang web đệ trình không?

Bạn không cần phải lo lắng về việc gửi đến rất nhiều công cụ tìm kiếm. Điều quan trọng nhất là Google.

Khi bạn đã gửi trang web của mình cho Google, bạn cũng nên gửi nó cho Bing. Điều này cũng giúp Yahoo và DuckDuckGo tìm thấy trang web của bạn.

Các công cụ tìm kiếm khác mà bạn nên xem xét gửi đến là những công cụ địa phương. Ví dụ: bạn có thể gửi trang web của mình tới Yandex nếu bạn muốn có nhiều khách truy cập hơn từ Nga.

7. Làm cách nào để theo dõi lưu lượng truy cập trang web đến từ Công cụ Tìm kiếm?

Cách dễ nhất để theo dõi lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm là sử dụng MonsterInsights . Đây là plugin Google Analytics tốt nhất dành cho WordPress và cho phép bạn xem người dùng của mình đến từ đâu, họ đang xem trang nào và họ làm gì khi ở trên trang web của bạn.

Để có hướng dẫn chi tiết, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách gửi trang web của mình lên các công cụ tìm kiếm. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất để kết nối với khách truy cập sau khi họ rời khỏi trang web của bạn và danh sách chuyên gia của chúng tôi về các plugin WordPress tốt nhất cho tất cả các trang web .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x