Cách học WordPress miễn phí trong một tuần (hoặc ít hơn)

Cách dễ dàng học WordPress miễn phí trong một tuần

Bạn đang muốn học WordPress và xây dựng một trang web? Dễ sử dụng là một trong những điều tốt nhất về WordPress, khiến nó trở thành trình xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới.

Học WordPress không đòi hỏi nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn có thể làm điều đó một mình, theo tốc độ của riêng bạn, và sau đó xây dựng nó khi bạn tiếp tục.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách học WordPress miễn phí trong một tuần (hoặc ít hơn). Mục đích là giúp bạn làm quen với WordPress và có thể tự xây dựng trang web.

How to easily learn WordPress for free in one week

Tại sao nên học WordPress?

WordPress là hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới. Đó là một cách nói hoa mỹ rằng nó cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào .

WordPress cung cấp hơn 39% tất cả các trang web trên internet. Nó tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm trên khắp thế giới và có hàng triệu trang web kiếm tiền bằng WordPress .

Ngoài các cơ hội kinh tế, WordPress cho phép mọi người chia sẻ câu chuyện, ý tưởng của họ, xây dựng cộng đồng và làm những điều tuyệt vời.

Đó là lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ thực hiện sự hiện diện trực tuyến của họ, đồng thời cũng đủ kinh tế để các blogger khởi chạy blog đầu tiên của họ.

WordPress cũng cung cấp nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất được gọi là WooCommerce . Nó được sử dụng bởi hàng triệu cửa hàng trực tuyến lớn và nhỏ. Bạn có thể sử dụng WordPress để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến (mà không cần viết bất kỳ mã nào).

Với rất nhiều plugin và chủ đề, WordPress dễ dàng mở rộng và cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào có thể tưởng tượng được.

Tôi cần gì để học WordPress?

Học WordPress rất dễ dàng miễn là bạn sẵn sàng dành vài giờ mỗi ngày trong một tuần.

Bạn sẽ cần một số kỹ năng tìm kiếm rất cơ bản (tức là biết cách sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google) và khả năng làm theo hướng dẫn.

Không, bạn không cần phải biết HTML hoặc các ngôn ngữ lập trình khác để viết mã một trang web . Sẽ rất hữu ích nếu bạn học chúng trong tương lai, nhưng bạn không cần chúng để tạo một trang web sử dụng WordPress khi mới bắt đầu.

Phần lớn người dùng WordPress không có kỹ năng lập trình hoặc lập trình và họ đã sử dụng WordPress trong nhiều năm.

Tương tự như vậy, nhiều nhà phát triển WordPress thành công cũng bắt đầu giống như bạn và giờ đây họ đang tạo trang web với tư cách là nhà phát triển web toàn thời gian.

Bây giờ bạn đã cam kết học WordPress, chúng tôi muốn chào mừng bạn đến với cộng đồng WordPress và Thuthuatwordpress.net tuyệt vời.

Bắt đầu nào.

Thứ hai: Bắt đầu với WordPress

Getting started

Có hai loại trang web WordPress. Đầu tiên, có WordPress.org còn được gọi là WordPress tự lưu trữ, và sau đó là WordPress.com.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org tự lưu trữ vì nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng của WordPress. Để biết thêm thông tin, hãy xem so sánh của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org .

Bây giờ bạn đã chọn đúng nền tảng, bước tiếp theo là chọn miền và lưu trữ web của bạn.

Miền của bạn là địa chỉ trang web mà người dùng sẽ nhập để truy cập vào bạn (ví dụ: wpbeginner.com). Chúng tôi có một hướng dẫn sẽ giúp bạn chọn tên miền tốt nhất cho trang web của bạn.

Bước tiếp theo là chọn lưu trữ web. Đây là nơi lưu trữ tất cả các tệp trang web của bạn để người dùng có thể xem trang web của bạn.

Thông thường, một miền có giá 14,99 đô la mỗi năm và dịch vụ lưu trữ web bắt đầu từ 7,99 đô la mỗi tháng. Đây là rất nhiều tiền nếu bạn mới bắt đầu.

May mắn thay, Bluehost đã đồng ý cung cấp cho người dùng Thuthuatwordpress.net một tên miền miễn phí và một khoản chiết khấu lớn trên hosting. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Nếu bạn muốn xem xét một giải pháp thay thế Bluehost , hãy kiểm tra SiteGround hoặc xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn lưu trữ WordPress tốt nhất .

Khi bạn đã đăng ký tên miền và tài khoản lưu trữ web, đã đến lúc cài đặt WordPress.

WordPress nổi tiếng với việc cài đặt dễ dàng và hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cũng cung cấp trình cài đặt WordPress chỉ với 1 cú nhấp chuột. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt WordPress từng bước của chúng tôi.

Chúng tôi cũng có hướng dẫn từng bước về:

Để biết các hướng dẫn chuyên dụng khác, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các loại trang web khác nhau mà bạn có thể tạo bằng WordPress.

Nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu và tạo một trang web thử nghiệm, bạn cũng có thể cài đặt WordPress trên máy tính Mac hoặc windows của mình . Nhưng hãy nhớ rằng, các trang web địa phương không hiển thị với những người dùng khác trên internet. Để cung cấp cho mọi người, bạn sẽ cần phải chuyển WordPress từ máy tính của mình (cục bộ) sang một trang trực tuyến .

Khi bạn đã cài đặt xong WordPress, bạn sẽ đến được bảng điều khiển WordPress hoặc khu vực quản trị. Nó có một bố cục đẹp mắt với một thanh công cụ ở trên cùng và một menu sidebar quản trị viên ở bên trái.

WordPress dashboard

Xin chúc mừng, bạn đã tạo một trang WordPress. Tuy nhiên, trang web của bạn hiện đang trống và sử dụng thiết kế rất cơ bản và không có tính năng đáng chú ý.

Trong vài ngày tới, bạn sẽ tự làm quen với các tính năng của WordPress và tìm hiểu cách thiết lập nó phù hợp với bạn.

Thứ ba: Học Kiến thức cơ bản về WordPress

Learning the WordPress basics

Sau khi cài đặt WordPress, đã đến lúc làm quen với hệ thống. Bạn có thể làm như vậy bằng cách chuyển qua các tùy chọn trong thanh bên trái.

WordPress admin menu items

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cần hướng dẫn về cách sử dụng từng mục bạn thấy trong bảng điều khiển WordPress.

Nơi tốt nhất để bắt đầu là loạt video WordPress miễn phí của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu. 34 video này sẽ hướng dẫn bạn qua bảng điều khiển WordPress, hướng dẫn bạn cách thêm hình ảnh, video, âm thanh, v.v.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem qua các video này khi bạn làm việc trên trang web của mình. Đừng lo lắng nếu bạn không thể xem tất cả chúng cùng một lúc. Bạn luôn có thể quay lại và tiếp tục nơi bạn đã dừng lại.

Khi bạn làm việc trên trang web của mình, bạn sẽ gặp các thuật ngữ mà bạn có thể không hiểu. Chúng tôi có mộttừ điển WordPress tiện dụng với danh sách các thuật ngữ WordPress thường được sử dụng cùng với giải thích chi tiết về từng thuật ngữ.

Tiếp theo, bạn nên tự làm quen với trình chỉnh sửakhối WordPress . Đây là nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian khi tạo nội dung cho trang web của mình.

Trong khi bạn đang ở đó, hãy cùng xem qua một số khái niệm WordPress chính trong quá trình này.

Nếu bạn vẫn còn thời gian hôm nay, thì bạn nên khám phá phần hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi, nơi có đầy đủ thông tin hữu ích.

Hy vọng rằng đến thời điểm này, bạn đã nắm rõ về khu vực quản trị WordPress của mình và có thể bạn đang muốn chơi với các plugin.

Thứ 4: Sử dụng các Plugin WordPress

WordPress plugins

Sức mạnh thực sự của WordPress nằm ở các plugin.

Hãy coi plugin là ứng dụng cho trang web WordPress của bạn. Chúng cho phép bạn thêm các tính năng mới vào trang web của mình như thêm biểu mẫu liên hệ , tạo cửa hàng , v.v.

Có hơn 58.000+ plugin miễn phí có sẵn trong kho plugin chính thức của WordPress. Sự phong phú của các plugin này có thể khiến người mới bắt đầu choáng ngợp.

Đó là lý do tại sao bạn nên xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách chọn plugin WordPress tốt nhất .

Bây giờ, là người mới bắt đầu, bạn có thể tự hỏi mình nên cài đặt plugin WordPress nào. Chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách các plugin WordPress cần thiết cho tất cả các loại trang web.

Chúng tôi khuyên mọi người dùng nên cài đặt plugin sao lưu WordPress, plugin WordPress SEOWPForms cho biểu mẫu liên hệ của bạn.

Ngoài ra, hãy xem danh mục Plugin WordPress của chúng tôi, nơi bạn sẽ tìm thấy các plugin WordPress tốt nhất để làm bất cứ điều gì bạn muốn trên trang web WordPress của mình.

Khám phá các plugin sẽ khiến bạn bận rộn trong hầu hết thời gian trong ngày. Hãy dành thời gian khám phá các plugin có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Khi bạn quay lại, điều tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập đến là các chủ đề WordPress.

Thứ năm: Sử dụng Chủ đề WordPress

WordPress themes

Các chủ đề WordPress kiểm soát giao diện trang web của bạn. Chủ đề là các mẫu được tạo sẵn mà bạn có thể cài đặt và tùy chỉnh cho trang web của mình.

Có hàng ngàn chủ đề miễn phí và cao cấp có sẵn cho WordPress. Bạn có thể tải xuống các chủ đề miễn phí từ thư mục Chủ đề WordPress .

Đối với các chủ đề cao cấp, bạn có thể đến các cửa hàng chủ đề thương mại như StudioPress , Elegant Themes , Themify , v.v.

Một chủ đề hoàn hảo phải là sự cân bằng giữa thiết kế đẹp và các tính năng mạnh mẽ. Quá nhiều tính năng không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của một Theme tốt. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn chủ đề WordPress hoàn hảo cho trang web của bạn.

Nếu bạn muốn xem các chủ đề WordPress cụ thể, hãy xem các chủ đề WordPress của chúng tôi giới thiệu:

Khi bạn đã tìm thấy chủ đề, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress để cài đặt đúng cách.

Sau đó, hãy tham khảo lại các video WordPress của chúng tôi từ Thứ Ba để xem cách bạn có thể thay đổi nền, thêm hình ảnh tiêu đề, thêm menu và hơn thế nữa trong chủ đề WordPress của mình.

Thứ sáu: Tùy chỉnh WordPress

Customizing WordPress

Mỗi trang web có nhu cầu tùy biến khác nhau. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm với trang web của mình, bạn sẽ gặp những câu hỏi mới.

Ví dụ: cách thêm biểu mẫu liên hệ hoặc tạo trang riêng cho các bài đăng trên blog .

Chúng tôi khuyên bạn nên xem qua phần Hướng dẫn WordPress của chúng tôi, phần này có hơn 500 hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu.

Bạn cũng có thể đăng ký Kênh YouTube của Thuthuatwordpress.net để xem các video hướng dẫn WordPress miễn phí.

Tiếp tục học WordPress

Continue learning WordPress

Hy vọng rằng vào cuối tuần, bạn đã có thể thiết lập trang web của mình và làm quen với cách hoạt động của WordPress.

Tuy nhiên, WordPress là một nền tảng cực kỳ mạnh mẽ và bạn sẽ tiếp tục khám phá những điều mới khi làm việc trên trang web của mình.

Sau đây là một số mẹo để giúp bạn tiếp tục học WordPress.

Khi bạn gặp sự cố, bạn có thể tìm kiếm nó bằng tính năng Tìm kiếm trên trang web của chúng tôi.

Search Thuthuatwordpress.net

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần nhập câu hỏi của mình vào Google và thêm Thuthuatwordpress.net vào cuối truy vấn tìm kiếm để tìm câu trả lời hữu ích nhất.

Là trang web tài nguyên WordPress lớn nhất trên thế giới, rất có thể bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước được viết riêng cho người mới bắt đầu.

Không tìm thấy câu trả lời? Tham gia nhóm Thuthuatwordpress.net Tham gia Facebook của chúng tôi. Đây là một cộng đồng trực tuyến của những người sử dụng Thuthuatwordpress.net với hơn 69.000 thành viên. Nhóm chuyên gia của chúng tôi và những người lâu năm trong ngành khác đang tích cực giúp đỡ người dùng ở đó (miễn phí) và bạn cũng sẽ nhận được lời khuyên từ những người dùng WordPress khác.

Làm cách nào để bắt đầu học phát triển WordPress?

Nhiều người dùng mới bắt đầu của chúng tôi thường tốt nghiệp đến người dùng trình độ trung cấp và cao cấp. Họ yêu cầu chúng tôi hướng dẫn về cách học cách viết mã các giải pháp của riêng họ.

WordPress chủ yếu được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP cùng với HTML, CSS và JavaScript. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với HTML và CSS, sau đó chuyển sang PHP và JavaScript .

Khi bạn đã học được một chút về các ngôn ngữ này, bạn có thể bắt đầu học cách viết mã các plugin và chủ đề WordPress tùy chỉnh của riêng mình từ đầu.

Bạn có thể tìm hiểu tất cả những điều này miễn phí bằng cách sử dụng Google và các tài nguyên miễn phí có sẵn. Tuy nhiên, có những trang web cung cấp các khóa đào tạo chuyên nghiệp trong các lĩnh vực phát triển WordPress khác nhau.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học WordPress trong một tuần. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập trang web , cách tạo bản tin emailcách tăng tốc trang web WordPress của bạn .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterGoogle+ .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x