Cách khắc phục các sự cố hình ảnh thường gặp trong WordPress

Khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress

WordPress đi kèm với một số công cụ khá gọn gàng để quản lý và chỉnh sửa hình ảnh. Bạn có thể dễ dàng tải lên hình ảnh, căn chỉnh chúng và thậm chí chỉnh sửa chúng bên trong WordPress.

Hầu hết người mới bắt đầu không biết về các tính năng chỉnh sửa hình ảnh WordPress này. Người dùng phải mất một lúc để khám phá ra một số trong số chúng trong khi các tính năng khác hoàn toàn không được chú ý.

Nếu bạn từng có câu hỏi về hình ảnh WordPress, thì bạn là người may mắn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các vấn đề hình ảnh phổ biến nhất trong WordPress và cách khắc phục chúng.

Fixing common image issues in WordPress

Vì đây là một bài viết chi tiết, đây là danh sách các vấn đề liên quan đến hình ảnh mà chúng tôi sẽ đề cập đến bài viết này.

 1. Làm thế nào để tải lên hình ảnh trong WordPress?
 2. Làm thế nào để Căn chỉnh Hình ảnh sang Trái hoặc Phải trong WordPress?
 3. Làm thế nào để thêm chú thích bên dưới hình ảnh?
 4. Làm thế nào để hiển thị ảnh trong cột và hàng?
 5. Tạo thư viện hình ảnh đáp ứng đẹp trong WordPress
 6. Làm thế nào để sửa lỗi hình thu nhỏ / ảnh nổi bật của bài đăng bị thiếu?
 7. Cách thêm ảnh bìa trong bài viết và trang WordPress
 8. Làm thế nào để khắc phục sự cố hình ảnh nổi bật xuất hiện hai lần?
 9. Hình ảnh quá lớn? Làm thế nào để cắt hình ảnh trong WordPress?
 10. Làm thế nào để thêm một hình ảnh tiêu đề trong WordPress?
 11. Làm thế nào để thêm hình nền trong WordPress?
 12. Làm thế nào để tìm hình ảnh miễn phí cho các bài đăng trên blog WordPress của bạn?
 13. Làm thế nào để gắn thẻ hình ảnh trong WordPress?
 14. Làm thế nào để nhập hình ảnh bên ngoài trong WordPress?
 15. Làm thế nào để Yêu cầu Hình ảnh Nổi bật cho Bài đăng trong WordPress?
 16. Làm thế nào để đặt một hình ảnh nổi bật mặc định trong WordPress?

Hãy bắt đầu với điều rõ ràng nhất.

1. Làm thế nào để tải lên hình ảnh trong WordPress?

WordPress giúp bạn dễ dàng tải hình ảnh lên các bài đăng, trang và các khu vực không phải nội dung như thanh bên.

Để tải lên hình ảnh trong các bài đăng và trang WordPress, bạn chỉ cần thêm khối hình ảnh vào trình chỉnh sửa nội dung.

Adding an image block to a WordPress post or page

Bạn cũng có thể thêm khối hình ảnh bằng cách chỉ cần nhập / hình ảnh vào một khối đoạn văn. Trình chỉnh sửa sẽ bắt đầu hiển thị các khối bạn có thể chèn ngay khi bắt đầu nhập.

Adding image block

WordPress bây giờ sẽ thêm khối hình ảnh vào trình chỉnh sửa. Bạn cần nhấp vào nút ‘Tải lên’ để chọn và tải hình ảnh lên từ máy tính của mình.

Select and upload image

Bạn cũng có thể chọn một hình ảnh đã tải lên trước đó từ thư viện phương tiện của mình.

Sau khi tải hình ảnh lên, bạn sẽ thấy bản xem trước trực tiếp của hình ảnh trong trình chỉnh sửa nội dung.

Image preview

Bạn sẽ thấy một loạt các cài đặt hình ảnh trên bảng điều khiển bên phải. Từ đó, bạn có thể cung cấp văn bản thay thế hình ảnh, chọn kích thước hình ảnh và kiểu hình ảnh.

2. Làm thế nào để Căn chỉnh Hình ảnh sang Trái hoặc Phải trong WordPress?

WordPress giúp căn chỉnh hình ảnh sang trái, phải hoặc trung tâm dễ dàng hơn. Chỉ cần chọn hình ảnh bằng cách nhấp vào hình ảnh đó, sau đó nhấp vào nút căn chỉnh từ thanh công cụ khối.

Image alignment options

Bạn có thể nhận thấy cách một số blog nổi tiếng sử dụng hình ảnh với văn bản bao quanh chúng. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng tính năng căn chỉnh.

Image aligned left with text on the right

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khối ‘Phương tiện & Văn bản’ thay vì khối hình ảnh. Khối này được tạo ra đặc biệt để thêm hình ảnh bên cạnh văn bản.

Media and text block

Sau đó, bạn có thể tải lên một hình ảnh và văn bản cạnh nhau. Bạn cũng có thể sử dụng thanh công cụ khối để thay đổi hình ảnh hoặc mặt văn bản.

Image next to the text in WordPress

3. Làm thế nào để thêm chú thích bên dưới hình ảnh?

WordPress cho phép bạn dễ dàng thêm chú thích cho hình ảnh. Sau khi tải hình ảnh lên, bạn sẽ thấy tùy chọn thêm chú thích ngay bên dưới bản xem trước hình ảnh.

Write caption for an image in WordPress

Tương tự, bạn cũng có thể thêm chú thích vào thư viện hình ảnh trong WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm chú thích vào hình ảnh trong WordPress .

4. Làm thế nào để hiển thị ảnh trong cột và hàng?

Thông thường người dùng hỏi chúng tôi làm thế nào để hiển thị ảnh theo cột và hàng một cách gọn gàng.

Giả sử bạn muốn chia sẻ ảnh bữa tiệc sinh nhật hoặc ảnh đi nghỉ. Bạn có thể thêm từng cái một vào một bài đăng, nhưng điều này sẽ giống như một danh sách dài các hình ảnh.

Cách tốt hơn để nhóm ảnh của bạn là tạo các thư viện hình ảnh.

WordPress đi kèm với một khối thư viện tích hợp cho phép bạn dễ dàng thêm hình ảnh theo hàng và cột với bản xem trước hình thu nhỏ.

Chỉ cần thêm khối thư viện vào trình chỉnh sửa bài đăng và chọn hình ảnh bạn muốn tải lên.

Adding a gallery in WordPress

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo thư viện hình ảnh trong WordPress .

5. Tạo Thư viện hình ảnh đáp ứng đẹp trong WordPress

Envira Gallery

Bạn sẽ nhận thấy rằng các thư viện hình ảnh mặc định của WordPress thiếu một số tính năng. Ví dụ, chúng cũng không dễ duyệt.

Nếu bạn thường tải hình ảnh và ảnh lên trang web WordPress của mình, thì bạn sẽ cần một plugin thư viện ảnh WordPress phù hợp.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Envira Gallery . Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các thư viện hình ảnh đẹp và hoàn toàn thân thiện với thiết bị di động trên trang web WordPress của mình.

Phần tốt nhất là nó thêm chức năng bổ sung như album, mẫu thư viện, chia sẻ xã hội, trình chiếu, đánh dấu màu nước, phân trang, bảo vệ bằng mật khẩu, gắn thẻ, chế độ xem toàn màn hình và hơn thế nữa.

6. Làm thế nào để sửa lỗi hình thu nhỏ / ảnh nổi bật của bài đăng bị thiếu?

Hầu hết các chủ đề WordPress cho phép bạn hiển thị nổi bật một hình ảnh nổi bật với các bài viết của mình. Dưới đây là cách đặt hình ảnh nổi bật trong WordPress để tránh thiếu hình thu nhỏ.

Setting a featured image for a WordPress post

Bây giờ, bạn có thể nhấp vào ‘Đặt Hình ảnh Nổi bật’ để tải lên hình thu nhỏ bài đăng của bạn. Sau khi tải hình ảnh lên, bạn sẽ có thể thấy hình thu nhỏ bài đăng của mình trong hộp meta hình ảnh nổi bật như sau:

Featured image preview in post editor

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm hình ảnh nổi bật hoặc hình thu nhỏ của bài đăng trong WordPress .

7. Cách thêm ảnh bìa trong bài viết và trang WordPress

Hình ảnh bìa là hình ảnh rộng hoặc toàn chiều rộng có thể được sử dụng làm dấu phân cách giữa các phần khác nhau của một bài báo hoặc một trang bán hàng dài.

Chúng rất hấp dẫn và giúp người dùng dễ dàng quét một trang mà không cảm thấy bị choáng ngợp bởi quá nhiều văn bản.

Để thêm ảnh bìa, bạn chỉ cần thêm khối ‘Bìa’ vào trình chỉnh sửa nội dung.

Adding cover block to WordPress post editor

Tiếp theo, bạn cần tải lên hình ảnh bạn muốn sử dụng từ máy tính của mình hoặc chọn một hình ảnh từ thư viện phương tiện. Nếu bạn không muốn sử dụng hình ảnh, thì bạn cũng có thể chọn nền màu làm bìa.

Mẹo: Tốt nhất là sử dụng hình ảnh lớn để có kết quả tốt hơn.

Bây giờ bạn sẽ thấy bản xem trước hình ảnh bìa của mình trong trình chỉnh sửa. Bạn có thể thay đổi các tùy chọn hiển thị ảnh bìa từ thanh công cụ khối hoặc sử dụng cài đặt ở bên phải.

Cover image preview

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa ảnh bìa và ảnh nổi bật trong WordPress và cách sử dụng chúng hiệu quả.

8. Làm thế nào để khắc phục sự cố hình ảnh nổi bật xuất hiện hai lần?

Chèn hình ảnh nổi bật bên trong nội dung là một sai lầm phổ biến của những người mới bắt đầu.

Sau khi bạn đặt hình ảnh nổi bật, bạn không cần phải chèn hình ảnh đó vào trình chỉnh sửa bài đăng cùng với nội dung bài đăng của mình.

Làm như vậy, hình ảnh nổi bật của bạn sẽ xuất hiện hai lần. Một lần là hình ảnh nổi bật và một lần là hình ảnh bên trong bài đăng.

Featured image appearing twice

Bạn có thể thêm các hình ảnh khác vào bài đăng của mình, nhưng hình ảnh nổi bật của bạn sẽ nằm trong hộp hình ảnh nổi bật.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sửa hình ảnh nổi bật xuất hiện hai lần trong các bài đăng WordPress .

9. Hình ảnh quá lớn? Làm thế nào để cắt hình ảnh trong WordPress?

Khi bạn tải lên hình ảnh từ điện thoại hoặc máy ảnh, chúng thường quá lớn.

WordPress tự động tạo kích thước hình ảnh nhỏ, trung bình và lớn cho tải lên ban đầu của bạn. Nhưng đôi khi bạn có thể cần phải cắt hình ảnh ở một kích thước khác.

WordPress không phải là Photoshop, nhưng nó đi kèm với một số tính năng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản như tỷ lệ, cắt, lật và xoay hình ảnh.

Đi tới Phương tiện »Thêm mới và tải lên hình ảnh của bạn. Sau khi tải hình ảnh lên, bạn sẽ thấy liên kết Chỉnh sửa bên cạnh hình ảnh đã tải lên.

Nhấp vào nó sẽ mở ra màn hình Chỉnh sửa Phương tiện, nơi bạn sẽ thấy nút Chỉnh sửa Hình ảnh ngay bên dưới hình ảnh. Thao tác này sẽ mở trình chỉnh sửa hình ảnh WordPress.

Editing image in WordPress

Từ đây, bạn có thể nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa Hình ảnh’ bên dưới bản xem trước hình ảnh. Thao tác này sẽ mở màn hình chỉnh sửa hình ảnh.

Trên màn hình trình chỉnh sửa hình ảnh, bạn sẽ thấy các nút để thực hiện một số tác vụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản như cắt, xoay, thay đổi kích thước, v.v.

WordPress image editing features

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cắt, xoay, chia tỷ lệ và lật hình ảnh trong WordPress .

10. Làm thế nào để thêm một hình ảnh tiêu đề trong WordPress?

Hình ảnh tiêu đề trong WordPress là một tính năng chủ đề. Nhiều chủ đề miễn phí và cao cấp của WordPress đi kèm với hỗ trợ cho hình ảnh tiêu đề.

Bạn có thể tải lên hình ảnh tiêu đề tùy chỉnh của riêng mình từ trang Giao diện »Tùy chỉnh .

Header options

Vì nó là một tính năng chủ đề, nhiều chủ đề WordPress đi kèm với các tùy chọn tiêu đề riêng của chúng. Một số cho phép bạn đặt hình ảnh tiêu đề trên toàn trang web, trong khi những trang khác cho phép bạn chỉ đặt hình ảnh tiêu đề cho trang chủ.

11. Làm thế nào để thêm hình nền trong WordPress?

Cũng giống như hình ảnh tiêu đề tùy chỉnh, hình nền tùy chỉnh cũng là một tính năng của chủ đề WordPress. Nhiều chủ đề WordPress đi kèm với sự hỗ trợ cho hình nền tùy chỉnh.

Truy cập Giao diện »Tùy chỉnh để khởi chạy công cụ tùy chỉnh chủ đề. Nếu bạn có thể thấy tùy chọn Hình nền, thì chủ đề của bạn có hỗ trợ cho hình nền tùy chỉnh.

Custom background

Đó là một tính năng chủ đề, đó là lý do tại sao nó thay đổi từ chủ đề này sang chủ đề khác. Tùy thuộc vào chủ đề của bạn, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau để tạo kiểu cho hình nền của mình.

Nếu chủ đề của bạn không hỗ trợ hình nền thì bạn vẫn có thể sử dụng plugin để thêm hình nền toàn màn hình vào trang web của mình.

12. Làm thế nào để tìm hình ảnh miễn phí cho các bài đăng trên blog WordPress của bạn?

Finding images for blog posts

Hình ảnh có thể làm cho bài viết của bạn nổi bật. Tuy nhiên, bạn phải tôn trọng bản quyền của người khác và cố gắng tìm những hình ảnh mà bạn được phép sử dụng một cách hợp pháp.

Chúng tôi thường được độc giả hỏi về cách tìm những hình ảnh miễn phí bản quyền tốt nhất để sử dụng trong các bài đăng của họ?

Có rất nhiều trang web nơi bạn có thể tìm thấy những hình ảnh miễn phí để sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm nhận thấy rằng hình ảnh trên các trang web đó trông quá mức và chung chung.

Xem danh sách của chúng tôi về các nguồn tốt nhất cho miền công cộng miễn phí và hình ảnh được cấp phép CC0 trên internet.

13. Làm thế nào để gắn thẻ hình ảnh trong WordPress?

Nếu bạn chạy một blog nhiếp ảnh, thì bạn sẽ nhận thấy rằng WordPress không cho phép bạn sắp xếp ảnh và hình ảnh.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể thêm thẻ vào hình ảnh của mình để bạn và người dùng của bạn có thể dễ dàng duyệt qua chúng phải không?

May mắn thay, có một số plugin tuyệt vời cho phép bạn làm điều đó.

Đối với blog liên quan đến nhiếp ảnh, tùy chọn tốt nhất là sử dụng Envira Gallery đi kèm với tiện ích bổ sung để thêm thẻ.

Envira Gallery cho phép bạn tạo các thư viện ảnh đẹp, sẵn sàng cho thiết bị di động trong WordPress. Sử dụng thẻ, người dùng của bạn có thể dễ dàng lọc và sắp xếp ảnh mà không cần tải lại trang.

Envira Gallery tags feature

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm danh mục và thẻ vào thư viện phương tiện WordPress .

14. Làm thế nào để nhập hình ảnh bên ngoài trong WordPress?

Câu hỏi này thường xuất hiện khi bạn di chuyển trang web của mình sang WordPress. Một số hình ảnh trên trang web của bạn có thể vẫn trỏ đến vị trí cũ hơn.

Đặc biệt người dùng nhập blog từ Blogger , Squarespace hoặc WordPress.com có thể gặp phải vấn đề này.

Mặc dù hình ảnh trên trang web của bạn có thể xuất hiện chính xác, nhưng chúng vẫn đang tải từ nguồn bên ngoài. Để giải quyết vấn đề này, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Tự động tải lên hình ảnh.

Auto upload image settings

Plugin sẽ kiểm tra các hình ảnh bên ngoài khi bạn cập nhật hoặc lưu bất kỳ bài đăng hoặc trang nào. Bạn có thể làm điều đó theo cách thủ công cho từng bài đăng hoặc trang hoặc bạn có thể chỉnh sửa hàng loạt tất cả các bài đăng và chỉ cần nhấp vào nút cập nhật.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhập hình ảnh bên ngoài trong WordPress .

15. Làm thế nào để yêu cầu hình ảnh nổi bật cho bài viết trong WordPress?

Khi chạy mộttrang web nhiều tác giả trong WordPress, một số tác giả của bạn có thể không quen với chức năng hình ảnh nổi bật.

Trong trường hợp này, bạn có thể muốn nhắc nhở bản thân hoặc người dùng của mình tải lên một hình ảnh nổi bật bất cứ khi nào họ gửi một bài đăng trong WordPress.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin Yêu cầu hình ảnh nổi bật.

Sau khi được kích hoạt, plugin sẽ hiển thị một hộp thông báo trong khu vực chỉnh sửa bài đăng, thông báo cho người dùng rằng bài đăng này yêu cầu một hình ảnh nổi bật.

Require featured image

Bạn và người dùng của bạn sẽ có thể lưu bài đăng dưới dạng bản nháp, nhưng bạn không thể xuất bản bài đăng cho đến khi bạn thêm hình ảnh nổi bật.

Xem bài viết của chúng tôi về cách yêu cầu hình ảnh nổi bật cho bài đăng trong WordPress để biết thêm hướng dẫn.

16. Làm thế nào để đặt một hình ảnh nổi bật mặc định trong WordPress?

Tìm kiếm hình ảnh nổi bật hoàn hảo cho mỗi bài đăng hoặc bài viết là một nhiệm vụ khó khăn. Đôi khi bạn có thể không muốn thêm hình ảnh nổi bật vào bài đăng, nhưng chủ đề của bạn có thể trông khó xử nếu không có hình ảnh nổi bật.

Đây là nơi một hình ảnh nổi bật mặc định có thể hữu ích. Hình ảnh nổi bật mặc định được sử dụng khi một bài báo không có hình ảnh nổi bật của riêng nó.

Bạn có thể đặt hình ảnh nổi bật mặc định bằng cách sử dụng plugin hình ảnh nổi bật mặc định.

Default featured image

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục một số sự cố hình ảnh phổ biến nhất trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các lỗi WordPress phổ biến nhất của chúng tôi và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x