Cách khắc phục sự cố tải lên hình ảnh trong WordPress (Từng bước)

Khắc phục sự cố tải lên hình ảnh trong WordPress

Bạn có đang gặp phải sự cố tải lên hình ảnh trên trang web WordPress của mình không? Đối với hầu hết người mới bắt đầu, lỗi tải lên hình ảnh có thể khá khó hiểu vì chúng có thể xuất hiện mà bạn không cần làm gì khác.

Không thể tải lên hình ảnh là một trong những vấn đề hình ảnh phổ biến nhất trong WordPress. May mắn thay, nó khá dễ dàng để sửa chữa và bạn có thể tự làm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng khắc phục sự cố tải lên hình ảnh trong WordPress. Chúng tôi cũng sẽ giải thích nguyên nhân gây ra vấn đề này và cách bạn có thể ngăn chặn nó trong tương lai.

Fixing image upload issues in WordPress

Nguyên nhân nào gây ra sự cố tải lên hình ảnh trong WordPress

Sự cố tải lên hình ảnh trong WordPress thường do quyền tệp không chính xác. Các tệp WordPress của bạn được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ web của bạn và cần các quyền đối với tệp và thư mục cụ thể để hoạt động.

Quyền đối với tệp không chính xác khiến WordPress không thể đọc hoặc tải tệp lên trên máy chủ lưu trữ. Bạn có thể gặp lỗi sau khi tải lên tệp hình ảnh:

‘Không thể tạo thư mục wp-content / uploads / 2019/04. Là thư mục cha của nó ghi được vào máy chủ?’

Unable to create directory error

Một dấu hiệu khác của vấn đề này là hình ảnh của bạn có thể biến mất khỏi thư viện phương tiện.

Missing images in media library

Trang web của tôi đã hoạt động tốt trước đây? Ai đã thay đổi quyền đối với tệp?

Điều này có thể xảy ra do một số lý do. Cấu hình sai trên máy chủ lưu trữ được chia sẻ của bạn đôi khi có thể thay đổi các quyền đó mà bạn không cần làm gì cả.

Ví dụ: nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn đã chạy một bản nâng cấp đã thay đổi quyền đối với tệp một cách bất ngờ.

Nếu mọi thứ khác đều hoạt động tốt trên trang web của bạn, thì bạn có thể chỉ cần áp dụng các quyền đối với tệp chính xác để khắc phục sự cố tải lên hình ảnh.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách đặt quyền tệp chính xác để khắc phục sự cố tải lên hình ảnh trong WordPress.

Khắc phục sự cố tải lên hình ảnh trong WordPress

Bạn sẽ cần sử dụng một ứng dụng khách FTP để thay đổi quyền đối với tệp.

Đầu tiên, kết nối với trang web của bạn qua FTP, sau đó truy cập vào thư mục /wp-content/ Bên trong, bạn sẽ tìm thấy uploads , đây là nơi WordPress lưu trữ tất cả các nội dung tải lên phương tiện của bạn bao gồm cả hình ảnh.

Bây giờ nhấp chuột phải vào thư mục tải lên và sau đó chọn Quyền tệp .

Opening file permissions dialog box for uploads folder

Thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại quyền đối với tệp.

Trước tiên, bạn sẽ cần đặt quyền đối với tệp cho thư mục tải lên và tất cả các thư mục con bên trong nó thành 744 .

Change folder permissions

Để làm điều đó, hãy nhập 744 vào hộp giá trị số, sau đó chọn hộp bên cạnh tùy chọn Đệ quy vào thư mục con. Bây giờ hãy nhấp vào nút radio ‘Chỉ áp dụng cho thư mục’.

Nhấp vào nút OK để áp dụng những thay đổi này. Ứng dụng khách FTP của bạn bây giờ sẽ bắt đầu áp dụng quyền đối với tệp cho các thư mục.

Lưu ý: Nếu đặt quyền thư mục thành 744 dường như không giải quyết được vấn đề của bạn, thì hãy thử 755 .

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ cần đặt quyền đối với tệp cho tất cả các tệp trong thư mục tải lên.

Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào thư mục tải lên và chọn quyền đối với tệp. Trong hộp thoại quyền đối với tệp, hãy thay đổi giá trị số thành 644 .

Chọn hộp bên cạnh Đệ quy vào thư mục con . Cuối cùng, bạn cần nhấp vào nút radio ‘Chỉ áp dụng cho tệp’. Nhấp vào nút OK để áp dụng những thay đổi này.

File permissions

Máy khách FTP bây giờ sẽ thay đổi quyền cho tất cả các tệp bên trong thư mục tải lên. Sau khi hoàn tất, bạn có thể quay lại khu vực quản trị WordPress của mình và thử tải lại hình ảnh lên.

Lưu ý: nếu bạn không biết cách sử dụng ứng dụng khách FTP, thì bạn cũng có thể sử dụng trình quản lý tệp do công ty lưu trữ WordPress của bạn cung cấp. Vì ảnh chụp màn hình sẽ khác nhau ở mỗi máy chủ lưu trữ, bạn sẽ cần nói chuyện với bộ phận hỗ trợ của họ để tìm hướng dẫn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục sự cố tải lên hình ảnh trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết của chúng tôi về cách tối ưu hóa SEO hình ảnh để nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x