Cách kiểm tra tính khả dụng của tên miền (Công cụ tìm kiếm tên miền dễ dàng)

Kiểm tra tính khả dụng của tên miền bằng công cụ tìm kiếm tên miền

Việc chọn một tên miền có thể rất khó khăn vì trước tiên bạn cần phải lên ý tưởng và sau đó bạn phải kiểm tra tính khả dụng của tên miền.

Vì rất nhiều miền tốt đã được sử dụng, nên thường những người mới bắt đầu cảm thấy bế tắc.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể kiểm tra tính khả dụng của tên miền nhanh hơn và thậm chí tìm ra những ý tưởng mới trong khi thực hiện nó phải không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tính khả dụng của tên miền bằng một số công cụ tìm kiếm tên miền dễ dàng nhất.

Checking for domain name availability using domain search tools

Mới: Chúng tôi đã tạo ra một công cụ tạo tên doanh nghiệp được hỗ trợ bởi AI không chỉ giúp bạn đưa ra các ý tưởng tên doanh nghiệp sáng tạo mà còn giúp bạn kiểm tra tính khả dụng của tên miền. Hãy dùng thử trình tạo tên doanh nghiệp miễn phí của Thuthuatwordpress.net.

1. Domain.com

Domain.com

Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền tốt nhất trên thị trường. Họ cung cấp một loạt các phần mở rộng tên miền với mức chiết khấu và có các công cụ quản lý tên miền tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Quan trọng nhất, họ có một công cụ tìm kiếm tên miền mạnh mẽ giúp chúng ta nhanh chóng kiểm tra tính khả dụng của tên miền. Đơn giản chỉ cần truy cập trang web của họ và nhập các từ khóa hoặc cụm từ mong muốn của bạn.

Check domain availability on Domain.com

Domain.com sẽ hiển thị nếu miền có sẵn để đăng ký. Nếu đúng, thì xin chúc mừng bạn có thể tiếp tục và đăng ký nó ngay lập tức. Phần thưởng: sử dụng mã phiếu thưởng Domain.com của chúng tôi để được giảm giá thêm.

Domain available

Nếu miền bạn đang tìm kiếm không có sẵn, thì miền đó sẽ hiển thị cho bạn các cách kết hợp khác nhau để giúp bạn động não và nảy ra ý tưởng độc đáo.

Khi bạn đã tìm thấy tên miền, bạn chỉ cần thêm nó vào giỏ hàng và nhấp vào nút ‘Tiếp tục’ để đăng ký.

Continue registration

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhập thông tin lập hóa đơn và thanh toán của bạn để hoàn tất giao dịch mua.

Proceed to payment

2. Nameboy

Nameboy Best Domain and Blog Name Generator

Nameboy là một trong những công cụ tạo tên miền lâu đời và đáng tin cậy nhất trên thị trường.

Nếu bạn muốn nhanh chóng tạo ra hàng tá ý tưởng tên miền, thì bạn có thể sử dụng công cụ này. Chỉ cần nhập từ khóa hoặc cụm từ mong muốn của bạn và nó tạo ra một danh sách các tên miền để bạn lựa chọn.

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ tên miền nào để xem thông tin chi tiết và đăng ký tên miền. Nhược điểm là nó không cho bạn thấy tính khả dụng của tên miền ngay lập tức.

3. IsItWP

IsItWP Domain Generator

IsItWP cung cấp một loạt các công cụ hữu ích như trình quét bảo mật WordPress , trình kiểm tra thời gian hoạt động của trang web, trình tạo mật khẩu và trình tạo tên miền mạnh mẽ.

Trình tạo tên miền cho phép bạn tra cứu tên miền bằng cách nhập từ khóa hoặc cụm từ. Sau đó, nó tạo ra một số tên miền khác nhau.

Điều này cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn có thể thực hiện. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải nhấp vào nút xem chi tiết để thực sự đăng ký hoặc kiểm tra tính khả dụng của tên miền.

4. Blog Tyrant

Blog Tyrant

Blog Tyrant là một trang web tài nguyên blog phổ biến với một số công cụ miễn phí bao gồm trình tạo tên miền.

Nó giúp bạn tìm kiếm ý tưởng tên miền cho từ khóa hoặc cụm từ đã chọn của bạn. Bạn có thể nhấp vào tên miền để xem thêm chi tiết hoặc thử kết hợp từ khóa khác để nhận được nhiều đề xuất tên miền hơn nữa.

5. Bluehost

Bluehost

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ web lớn nhất trên thế giới. Nếu bạn muốn tạo một trang web ngay lập tức, thì công cụ kiểm tra tính khả dụng của tên miền của họ sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

Họ đang cung cấp cho người dùng Thuthuatwordpress.net một tên miền miễn phí và chiết khấu hào phóng cho dịch vụ lưu trữ WordPress . Về cơ bản, bạn sẽ có thểbắt đầu một blog hoặc trang web với $ 2,75 mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Bạn chỉ cần truy cập trang web của họ và nhấp vào nút bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một kế hoạch.

Select a plan

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền. Nhập tên miền hoặc từ khóa mong muốn của bạn để kiểm tra tính khả dụng.

Bluehost domain checker

Nếu tên miền ưa thích của bạn không có sẵn, thì nó sẽ hiển thị cho bạn một số gợi ý để lựa chọn hoặc tìm kiếm một tên miền khác.

Khi bạn đã tìm thấy tên miền ưng ý, bạn chỉ cần tiếp tục và hoàn tất việc mua.

6. GoDaddy

GoDaddy

GoDaddy là một trong những công ty tên miền lớn nhất trên thị trường. Bạn cũng có thể sử dụng trang web của họ để tìm kiếm sự sẵn có của tên miền.

Tuy nhiên, đề xuất của họ thường bao gồm dấu gạch nối, phần mở rộng tên miền ít được biết đến và không phổ biến hoặc tên miền cao cấp có sẵn với giá cao hơn.

Có rất nhiều lựa chọn thay thế GoDaddy tuyệt vời rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

Làm thế nào để chọn tên miền hoàn hảo?

Nhiều người mới bắt đầu gặp khó khăn khi tìm tên miền hoàn hảo. Hơn 350 triệu tên miền đã được đăng ký và có vẻ như tất cả những tên miền tốt đã được sử dụng.

Nếu tên miền bạn muốn không có sẵn, thì bạn sẽ cần phải sáng tạo. Dưới đây là một số mẹo nhanh sẽ giúp bạn tìm được tên miền hoàn hảo cho trang web của mình.

  • Gắn bó với tên miền .com và không chọn phần mở rộng tên miền mới
  • Sử dụng các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm hiểu thêm.
  • Tránh dấu gạch ngang và số trong tên miền. Chúng sẽ khiến việc đánh vần và phát âm trở nên khó khăn hơn.
  • Chọn một tên miền dễ nhớ, không yêu cầu bạn viết chính tả và đại diện cho thương hiệu của bạn

Để biết thêm các mẹo chuyên sâu, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất .

Tôi đã tìm thấy một tên miền, Bây giờ làm gì?

Bạn cần phải hành động nhanh chóng và đăng ký tên miền đó.

Hàng ngàn tên miền mới được đăng ký mỗi ngày. Tên miền là một ngành kinh doanh béo bở và mọi người luôn tìm kiếm những tên miền tốt để đăng ký và sau đó bán lại với giá tốt hơn.

Nếu ý tưởng tên miền của bạn là tốt, thì rất có thể nó sẽ không tồn tại lâu. Bạn chỉ cần tiếp tục và đăng ký tên miền của mình .

Tôi có cần một trang web để có được một tên miền không?

Không, bạn không.

Bạn có thể đăng ký tên miền mà không cần tạo trang web. Để hiểu hai điều này có liên quan như thế nào, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web .

Để tạo một trang web, bạn cần đăng ký với một công ty lưu trữ . Đây là nơi bạn sẽ lưu trữ các tệp trên trang web của mình.

Tên miền được bán bởi các công ty đăng ký tên miền . Đây là những công ty được ICANN (tổ chức quốc tế quản lý tên miền trên toàn thế giới) cấp phép đăng ký tên miền.

Để tạo một trang web, bạn cần cả tên miền và dịch vụ lưu trữ web. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng để làm một trang web, thì bạn có thể chỉ cần đăng ký một tên miền.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền sở hữu tên miền đó trong thời gian được cấp phép. Bạn có thể tạo một trang web hoặc bắt đầu một cửa hàng trực tuyến sau đó khi bạn đã sẵn sàng.

Công cụ nào tốt nhất để kiểm tra tính khả dụng của tên miền?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Domain.com làm công cụ tốt nhất để kiểm tra tính khả dụng của tên miền.

Nó cho phép bạn nhanh chóng thực hiện nghiên cứu tên miền của mình. Bạn có thể đăng ký tên miền ngay lập tức mà không cần truy cập trang web của bên thứ ba. Họ cũng cung cấp các công cụ miền dễ dàng nhất và một khu vực quản lý miền đơn giản.

Nếu bạn chỉ muốn khám phá các ý tưởng tên miền khác nhau, thì Nameboy sẽ giúp bạn tạo ngay lập tức hàng tá tên miền bằng cách sử dụng từ khóa hoặc tên doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách kiểm tra tính khả dụng của tên miền bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm tên miền thông minh hơn. Bạn cũng có thể muốn xem những ý tưởng kinh doanh trực tuyến dễ dàng này mà bạn có thể bắt đầu với tên miền mới của mình.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x