Cách lấy URL của hình ảnh bạn tải lên trong WordPress

Cách lấy URL của hình ảnh bạn tải lên trong WordPress

Bạn có muốn tìm liên kết hoặc URL của hình ảnh bạn tải lên trong WordPress không?

Đôi khi bạn có thể cần lấy liên kết của một hình ảnh để hiển thị nó ở các khu vực khác trên trang web hoặc các nền tảng truyền thông xã hội của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng lấy URL của hình ảnh mà bạn tải lên trang web WordPress của mình.

How to Get the URL of Images You Upload in WordPress

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn muốn hướng dẫn bằng văn bản, chỉ cần tiếp tục đọc.

Tìm URL hình ảnh WordPress – Từng bước

WordPress tự động tạo một URL duy nhất cho mỗi hình ảnh bạn tải lên trang web của mình bằng trình tải lên phương tiện WordPress mặc định.

Thông thường, URL hình ảnh WordPress bao gồm tên miền của bạn, theo sau là / wp-content / uploads /, ngày tải hình ảnh lên và tên tệp hình ảnh.

Ví dụ: một hình ảnh có tên ‘travelaccessories.png’ được tải lên example.com vào tháng 1 năm 2019 sẽ có URL như sau:

www.example.com/wp-content/uploads/2019/01/travelaccessories.png

Bây giờ chúng ta hãy xem cách lấy URL của hình ảnh được tải lên trang web WordPress của bạn.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình và nhấp vào menu Phương tiện. Sau khi hoàn tất, nó sẽ mở thư viện phương tiện của bạn, nơi lưu trữ tất cả hình ảnh và các tệp phương tiện khác của bạn.

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm hình ảnh mà bạn muốn tìm liên kết.

Search Image in WordPress Media Library

Sau khi bạn nhấp vào hình ảnh, nó sẽ mở ra một cửa sổ bật lên với các chi tiết đính kèm hình ảnh. Bạn sẽ thấy chi tiết hình ảnh ở cột bên phải và bản xem trước hình ảnh ở bên trái.

Cột bên phải hiển thị tất cả chi tiết hình ảnh bao gồm tên tệp, loại tệp, ngày tải lên, kích thước tệp, kích thước và siêu dữ liệu hình ảnh như văn bản thay thế hình ảnh, tiêu đề, chú thích , mô tả, hình ảnh được tải lên bởi, v.v.

Bạn cũng sẽ thấy URL hình ảnh ở cuối. Đây là liên kết bên cạnh tùy chọn ‘Sao chép liên kết’.

Find WordPress Image URL

Bạn chỉ cần sao chép liên kết và sử dụng nó ở bất cứ đâu bạn thích.

Nếu bạn mở URL hình ảnh trong trình duyệt của mình, thì bạn có thể thấy phiên bản gốc kích thước đầy đủ của hình ảnh đã tải lên.

Tìm URL hình ảnh WordPress của bạn từ Giao diện người dùng

Phương pháp hiển thị ở trên cho phép bạn lấy URL của bất kỳ hình ảnh nào được tải lên trong WordPress, cho dù nó có được xuất bản trực tiếp hay không.

Nếu bạn muốn lấy URL của những hình ảnh đã được xuất bản trên trang web của mình, thì bạn có thể lấy nó từ chính giao diện người dùng. Nó là dễ dàng hơn nhiều!

Mở một trang hoặc bài đăng nơi hình ảnh được xuất bản và xác định vị trí của hình ảnh. Sau đó, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn tùy chọn ‘Mở hình ảnh trong tab mới’.

Open WordPress Image in a New Tab

Sau khi hình ảnh mở ra trong tab mới, hãy nhìn vào URL trong thanh địa chỉ. Đó là URL hình ảnh WordPress của bạn.

Get the URL of Images in WordPress

Bây giờ bạn có thể sao chép địa chỉ hình ảnh và sử dụng nó ở bất kỳ đâu bạn muốn.

Nó là khá nhanh chóng và đơn giản!

Cách lấy URL của GIF, Video và PDF trong WordPress

Như đã đề cập ở trên, các tệp phương tiện khác như GIF, video và tài liệu như PDF cũng được lưu trong thư viện phương tiện WordPress. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy URL của các tệp này bằng cách làm theo các bước tương tự như hình trên.

Đi tới Phương tiện »Thư viện từ trang tổng quan của bạn, sau đó nhấp vào GIF, video hoặc tài liệu có URL mà bạn muốn xem. Sau đó, cửa sổ bật lên chi tiết tệp đính kèm sẽ xuất hiện.

GIF URL in WordPress

Bạn có thể lấy URL đính kèm bên cạnh tùy chọn ‘Sao chép liên kết’ trên cột bên phải.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách lấy URL của hình ảnh bạn tải lên trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về chỉnh sửa hình ảnh cơ bản trong WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x