Cách sao chép và dán trong WordPress mà không gặp vấn đề về định dạng

Sao chép và dán văn bản vào WordPress

Gần đây, một độc giả hỏi chúng tôi làm thế nào để sao chép và dán các mục vào WordPress mà không gây ra vấn đề định dạng?

Thông thường, khi bạn sao chép và dán nội dung từ ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc trang web, bạn cũng sẽ dán định dạng không mong muốn. Điều này không phù hợp với phông chữ và màu sắc của chủ đề WordPress của bạn, trông đơn giản là trông kỳ quặc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách dễ dàng sao chép và dán vào WordPress mà không có bất kỳ định dạng và kiểu không mong muốn nào.

Copying and pasting text into WordPress

Hiểu sao chép và dán trong WordPress

Sao chép và dán có nghĩa là sao chép văn bản từ nơi này sang nơi khác mà không cần phải gõ lại toàn bộ.

Để sao chép văn bản từ tài liệu hoặc trang web, bạn cần đánh dấu văn bản đó bằng chuột. Sau đó, chỉ cần nhấp chuột phải và chọn ‘Sao chép’ từ menu. Hoặc, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + C (Command + C trên máy Mac) để sao chép văn bản được đánh dấu.

Copying text from your Word document by highlighting it and right-clicking

Để dán văn bản vào WordPress, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn ‘Dán’ từ menu. Hoặc, sử dụng phím tắt Ctrl + V (Command + V trên máy Mac) để dán văn bản đã sao chép:

Pasting your copied text into WordPress

Khi bạn sao chép văn bản, định dạng của văn bản sẽ được sao chép cùng với nó. Vấn đề là đôi khi bạn sẽ kết thúc với định dạng mà bạn không muốn.

Định dạng không mong muốn này có thể ảnh hưởng đến cách văn bản của bạn hiển thị trên các thiết bị khác.

Một số người dùng WordPress chọn cách tránh sao chép và dán hoàn toàn. Thay vào đó, họ soạn thảo các bài đăng của họ thẳng vào trang WordPress của họ.

Tuy nhiên, bạn có thể thích soạn thảo bằng một công cụ riêng biệt, chẳng hạn như Microsoft Word hoặcGoogle Docs . Điều này cho phép bạn làm việc ngoại tuyến và có thể giúp bạn dễ dàng chia sẻ tác phẩm của mình để nhận xét và sửa đổi trước khi xuất bản.

Điều quan trọng là tránh thêm các định dạng không cần thiết vì nó ảnh hưởng đến kích thước trang của bạn, nghĩa là tốc độ trang web chậm hơn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn cuối cùng này về cách sao chép và dán văn bản đúng cách trong WordPress. Bạn có thể sử dụng các liên kết để chuyển thẳng đến các phần bạn cần:

Cách sao chép và dán từ Word sang WordPress (Trình chỉnh sửa khối)

Sao chép văn bản từ Microsoft WordPress là khá đơn giản.

Trong nhiều năm, WordPress đã cho phép bạn sao chép văn bản có định dạng (định dạng) từ tài liệu Word vào thẳng trình chỉnh sửa. Đây là một lợi thế lớn nếu bạn thích viết và định dạng bài viết của mình trong Microsoft Word.

Sao chép bài đăng của bạn từ Word vào WordPress cho phép bạn giữ lại các yếu tố như tiêu đề , văn bản in đậm và nghiêng, liên kết và danh sách. Nó sẽ loại bỏ bất kỳ tùy chọn kiểu dáng nào như màu sắc, khoảng cách, v.v.

Đây là một tài liệu mà chúng tôi sẽ sao chép từ Word vào WordPress:

The Word document that we will be copying into WordPress

Tài liệu này được định dạng với hai tiêu đề phụ Heading 2 cho các phần phụ của bài đăng. Có văn bản in đậm và nghiêng, một danh sách có dấu đầu dòng và một liên kết.

Chúng tôi chỉ cần sao chép tất cả nội dung từ tài liệu Word và dán nó vào bên trong trình chỉnh sửa khối WordPress.

The text from Word has now been copied into our WordPress post

Lưu ý rằng một số định dạng chưa được sao chép. Hình ảnh đã bị bỏ đi, nhưng WordPress đã tạo một khối hình ảnh ở đúng vị trí.

Mẹo: Luôn sử dụng ‘Kiểu tiêu đề’ trong Word để tạo tiêu đề phụ của bạn. Không đánh dấu văn bản và tăng kích thước phông chữ theo cách thủ công.

Bạn muốn xác nhận rằng văn bản của bạn đã được sao chép chính xác? Chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi sau trong bài viết này về cách kiểm tra và sửa lỗi định dạng.

Cách sao chép và dán từ Google Tài liệu sang WordPress (Trình chỉnh sửa khối)

Google Docs là một công cụ xử lý văn bản rất phổ biến. Cũng giống như với Word, thật dễ dàng sao chép và dán từ Google Tài liệu vào trình chỉnh sửakhối WordPress .

Đây là đoạn văn bản của chúng tôi trong Google Tài liệu. Nó giống hệt với đoạn chúng tôi đã sử dụng trong Word, ở trên.

The Google Doc with the text we're going to copy

Khi chúng tôi sao chép và dán văn bản từ Google Docs sang WordPress, một lần nữa, WordPress đã định dạng văn bản một cách chính xác.

The Google Docs text in the WordPress block editor

Lần này, hình ảnh cũng xuất hiện trong WordPress. Tuy nhiên, nó không được tải lên thư viện phương tiện WordPress và được hiển thị trực tiếp từ tài khoản Google Drive của bạn.

Bạn cần tải xuống và tải hình ảnh lên trang web WordPress của mình theo cách thủ công.

Sao chép và dán bằng Trình chỉnh sửa cổ điển

Bạn gặp khó khăn với lỗi định dạng sau khi sao chép và dán văn bản vào WordPress? Sau đó, bạn có thể đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển cũ.

Trình chỉnh sửa cổ điển xử lý tốt các tài liệu Word và không nên thêm bất kỳ mã không cần thiết nào. Tuy nhiên, nó không hoạt động tốt như vậy với văn bản được sao chép từ Google Tài liệu.

Đây là giao diện văn bản của chúng tôi từ Google Tài liệu khi dán nó vào trình chỉnh sửa cổ điển:

The Google Docs text copied into the classic editor

Các tiêu đề, liên kết, văn bản in đậm và nghiêng đều trông đúng.

Tuy nhiên, một số định dạng bổ sung không cần thiết đã được thêm vào mà không hiển thị.

Cách kiểm tra và sửa lỗi định dạng sao chép và dán

Hãy cùng xem cách kiểm tra và sửa lỗi định dạng ngay bây giờ.

Tất cả văn bản trong các bài đăng WordPress của bạn được định dạng bằng HTML (ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản). Các thẻ HTML đi xung quanh các từ được định dạng theo một cách cụ thể.

Ví dụ: văn bản in đậm trong các bài đăng WordPress trông giống như thế này trong mã HTML:

There is <strong>bold text</strong> in this sentence.

Các từ ‘văn bản in đậm’ sẽ xuất hiện bằng chữ in đậm.

Để kiểm tra và sửa lỗi định dạng sau khi sao chép và dán, bạn cần kiểm tra mã HTML cho bài đăng của mình.

Kiểm tra mã HTML trong trình chỉnh sửa khối

Trong trình chỉnh sửa khối, thật dễ dàng để xem mã HTML của bất kỳ khối nào. Đầu tiên, nhấp vào khối. Sau đó, nhấp vào ba dấu chấm dọc ở bên phải menu của khối.

Bạn sẽ thấy một menu thả xuống. Tại đây, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn ‘Chỉnh sửa dưới dạng HTML’:

Switching to the HTML view of a block in WordPress

Bây giờ bạn sẽ thấy mã HTML cho khối. Với trình chỉnh sửa khối, thông thường bạn sẽ thấy rằng không có định dạng không mong muốn nào được thêm vào.

Ở đây, đoạn văn bắt đầu một cách chính xác bằng <p> mở và kết thúc bằng thẻ đóng </p> .

Câu in đậm cũng đúng. Nó bắt đầu ở <strong> và kết thúc bằng thẻ đóng </strong> .

Viewing the HTML code for your block in the block editor

Để chuyển về chế độ xem thông thường của khối, chỉ cần nhấp lại vào ba dấu chấm dọc. Sau đó, hãy tiếp tục và chọn tùy chọn ‘Chỉnh sửa trực quan’.

Switching back to the visual view of your block

Kiểm tra mã HTML trong Trình chỉnh sửa cổ điển

Trong trình chỉnh sửa cổ điển, thật dễ dàng để xem mã HTML của một bài đăng bằng cách nhấp vào tab ‘Văn bản’ ở đầu hộp chứa văn bản của bài đăng. Đây là mã HTML cho bài đăng của chúng tôi được sao chép từ Google Tài liệu:

Viewing the HTML code of your post in the classic editor

Các thẻ span ở đây là mã bổ sung, không cần thiết.

Ngoài ra, văn bản in đậm và văn bản in nghiêng được định dạng bằng <b> thay vì <strong><i> thay vì <em> . Thường được coi là tốt nhất để sử dụng các <strong><em> vì những thẻ này mang lại ý nghĩa ngữ nghĩa cho các từ của bạn, không chỉ là kiểu dáng trực quan.

Để so sánh, đây là mã được tạo ra khi sao chép từ Word thay vì Google Tài liệu trong trình chỉnh sửa cổ điển. Không có thẻ định dạng không cần thiết và các chữ in đậm và in nghiêng đã được hiển thị chính xác.

The HTML code produced when copying a document from Word into the classic editor

Nếu bạn đã sao chép bài đăng của mình từ tài liệu của Google, bạn sẽ cần phải xem qua mã HTML và sửa định dạng theo cách thủ công. Trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là:

  • Xóa tất cả các <span style="font-weight: 400;"></span> .
  • Thay đổi tất cả <li style="font-weight: 400;"> thành chỉ <li> .
  • Thay đổi <b></b> thành <strong></strong> .
  • Thay đổi <i></i> thành <em></em> .

Để tăng tốc quá trình, trước tiên bạn cần sao chép và dán mã HTML vào trình soạn thảo văn bản.

Sau đó, chỉ cần sử dụng Tìm và Thay thế để thay đổi định dạng không chính xác. Đây là một ví dụ sử dụng notepad. Chúng tôi đang tìm tất cả các bản sao của <li style="font-weight: 400;"> và thay thế chúng bằng <li> :

Using Notepad to quickly and easily correct the unwanted HTML code

Khi bạn đã thay thế tất cả các định dạng không chính xác, chỉ cần sao chép và dán văn bản trở lại chế độ xem Văn bản của trình chỉnh sửa cổ điển.

The corrected formatting code in the classic editor

Sao chép và dán văn bản thuần túy

Văn bản thuần túy là văn bản không có bất kỳ định dạng nào. Để tránh mọi khả năng định dạng sai, bạn có thể muốn sao chép và dán văn bản thuần túy.

Đây cũng là một tùy chọn rất hữu ích nếu bạn đang sao chép một phần văn bản từ một trang web khác. Ví dụ: bạn có thể bao gồm một trích dẫn từ người khác trong nội dung của bạn.

Sao chép và dán văn bản thuần túy trong trình chỉnh sửa khối

Trình chỉnh sửa khối WordPress không có nút hoặc tùy chọn để dán văn bản thuần túy. Tuy nhiên, rất dễ dàng để tự làm điều này.

Phương pháp nhanh nhất là sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + V (PC) hoặc Command + Shift + V (Mac) để dán văn bản của bạn. Điều này sẽ tự động dán ở định dạng văn bản thuần túy.

Plain text pasted into the block editor using the Ctrl+Shift+V command

Ngoài ra, một số trình duyệt cung cấp tùy chọn dán dưới dạng văn bản thuần túy. Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, chỉ cần nhấp chuột phải và chọn tùy chọn ‘Dán dưới dạng văn bản thuần túy’:

Right click and use the "Paste as plain text" optin in your browser

Cả hai phương pháp này sẽ hoạt động để dán văn bản thuần túy trong một khối đoạn văn.

Sao chép và dán văn bản thuần túy trong trình chỉnh sửa cổ điển

Để dán văn bản thuần túy vào trình chỉnh sửa cổ điển, trước tiên hãy nhấp vào nút Chuyển đổi trên Thanh công cụ:

The toolbar toggle button in the WordPress classic editor

Bây giờ, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng ‘Dán dưới dạng văn bản’. Nó trông giống như một khay nhớ tạm với chữ T trên đó:

Use the 'Paste as text' WordPress button to toggle plain text mode on

Bất kỳ văn bản nào bạn dán bây giờ sẽ được dán ở chế độ văn bản thuần túy, với định dạng bị xóa. Đây là cách hiển thị khi chúng tôi dán văn bản từ tài liệu Google của chúng tôi. Tất cả các tiêu đề, in đậm, in nghiêng, dấu đầu dòng và liên kết đều đã bị xóa:

The Google docs text pasted as plain text in the WordPress classic editor

Mẹo chuyên nghiệp: Sao chép, dán và sao chép toàn bộ trang web WordPress

Mặc dù hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu ở trên chỉ cho bạn cơ bản về sao chép và dán, nhưng WordPress cũng cung cấp nhiều tính năng sao chép, dán và nhân bản nâng cao.

Ví dụ: bạn có thể dễ dàng sao chép toàn bộ trang web WordPress trong 7 bước đơn giản .

Ngoài ra còn có một cách để tạo một trang hoặc bài đăng WordPress trùng lặp chỉ với một cú nhấp chuột.

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa khối, thì bạn cũng có thể tạo các khối có thể sử dụng lại mà bạn có thể sử dụng trên nhiều bài đăng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách sao chép và dán vào WordPress. Bạn cũng có thể thích các mẹo của chúng tôi về việc thành thạo trình soạn thảo nội dung WordPress và lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về việc phải có các plugin WordPress cho tất cả các trang web .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x