Cách sử dụng Trình chỉnh sửa toàn màn hình miễn phí gây mất tập trung trong WordPress

Nội dung bài viết

Soạn thảo các bài đăng trên blog của bạn là một quá trình sáng tạo đòi hỏi sự chú ý đến các chi tiết và sự tập trung. Nhiều người viết cảm thấy bị phân tâm bởi các yếu tố trên màn hình của giao diện viết WordPress như nút, cột, thanh công cụ, v.v.

WordPress đi kèm với một chế độ viết không bị phân tâm được tích hợp sẵn. Nó ẩn các yếu tố không cần thiết và cung cấp cho bạn canvas toàn màn hình để tạo nội dung.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng trình chỉnh sửa toàn màn hình không gây mất tập trung trong WordPress. Bạn sẽ có thể chuyển đổi giữa chế độ thông thường và chế độ không bị phân tâm mà không ảnh hưởng đến nội dung của bạn.

Using a distraction-free fullscreen editor in WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình và đi tới Bài đăng »Thêm mới để tạo một bài đăng mới. Bạn sẽ thấy trình chỉnh sửa bài đăng với thanh công cụ và các cột cài đặt.

WordPress Post Editor

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, màn hình trình chỉnh sửa WordPress có menu bảng điều khiển ở bên trái, cài đặt tài liệu (bài đăng) ở bên phải và thanh công cụ ở trên cùng.

Mặc dù những tùy chọn này rất quan trọng, nhưng bạn không phải lúc nào cũng cần chúng.

Trình chỉnh sửa miễn phí phân tâm cho phép bạn ẩn chúng trong khi viết và chỉ hiển thị chúng khi cần thiết.

Để bật chế độ toàn màn hình, bạn cần nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình. Bạn sẽ thấy các tùy chọn và công cụ ẩn bao gồm Chế độ xem, tùy chọn Trình chỉnh sửa, tùy chọn plugin, v.v.

Chỉ cần nhấp vào tùy chọn ‘Chế độ toàn màn hình’.

Select Fullscreen Mode in WordPress Post Editor

Nó sẽ ẩn menu WordPress ở bên trái và thanh công cụ trên cùng. Bây giờ màn hình của bạn sẽ trông sạch sẽ hơn nhiều.

WordPress Editor when Fullscreen Mode Enabled

Trình chỉnh sửa WordPress mới là trình chỉnh sửa dựa trên khối, nơi bạn cần sử dụng một khối mới cho mọi phần nội dung.

WordPress blocks

Nếu bạn tạo một bài đăng có nhiều nội dung, thì sẽ có một số khối hiển thị trên màn hình cùng một lúc.

Nhưng nếu bạn muốn đơn giản hóa nó hơn nữa thì sao?

Đây là nơi ‘Chế độ đèn chiếu’ có ích. Bật chế độ Spotlight sẽ làm nổi bật khối hiện tại bạn đang làm việc và làm mờ tất cả các khối khác.

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó chọn Chế độ Spotlight.

Enable Spotlight Mode in WordPress Editor

Giờ đây, bạn có thể thêm / chỉnh sửa nội dung trên khối của mình mà không có bất kỳ sự phiền nhiễu nào xung quanh. Ví dụ: trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn sẽ chỉ thấy khối Đoạn văn có màu đầy đủ trong khi các khối khác bị mờ đi.

Spotlight Mode Enabled in WordPress Editor

Có hai thanh công cụ bạn vẫn sẽ thấy trên màn hình. Phần trên cùng cho phép bạn thêm các khối mới, hoàn tác các thay đổi và hiển thị dàn bài cho bài viết của mình.

Thanh công cụ thứ hai là thanh công cụ xuất hiện trên đầu mỗi khối. Hầu hết các trường hợp, thanh công cụ khối chồng lên khối khác ngay phía trên nó. Điều này có thể gây nhầm lẫn.

Để làm sạch điều này, bạn cũng có thể di chuyển thanh công cụ khối lên trên cùng. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và sau đó chọn tùy chọn ‘Thanh công cụ trên cùng’.

Top Toolbar Option in WordPress Editor

Giờ đây, các công cụ khối của bạn cho mọi khối sẽ ở một nơi duy nhất, trên cùng.

Top Toolbar Enabled in WordPress Post Editor

Bạn cũng có thể ẩn hộp Cài đặt Tài liệu / Chặn ở bên trái. Hộp bao gồm các trường siêu dữ liệu quan trọng như danh mục, thẻ, hình ảnh nổi bật, v.v. cho cài đặt kiểu đăng và khối của bạn.

Nhưng nếu bạn không cần nó, thì bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Cài đặt để ẩn hộp Cài đặt Tài liệu / Chặn.

WordPress Editor Settings Icon

Bạn có thể hiển thị lại nó bằng cách nhấp vào cùng một biểu tượng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift +, ( Command + Shift +, dành cho Mac) để ẩn hoặc hiển thị cài đặt Tài liệu / Chặn.

Sử dụng Trình chỉnh sửa miễn phí phân tâm trong Trình chỉnh sửa WordPress cổ điển

Nếu bạn chưa nâng cấp trang web của mình lên WordPress 5.0 hoặc phiên bản mới hơn, thì trình chỉnh sửa bài đăng của bạn sẽ có giao diện và hoạt động khác. Nó được gọi là Trình chỉnh sửa cổ điển.

Để khởi chạy chế độ toàn màn hình trong Trình chỉnh sửa cổ điển , bạn cần nhấp vào nút ‘Chế độ viết không bị phân tâm’ trong thanh menu bài đăng của bạn.

Distraction-free Writing Mode in Classic WordPress Editor

WordPress giờ đây sẽ chuyển đổi một cách duyên dáng màn hình chỉnh sửa bài đăng thành một trình chỉnh sửa toàn màn hình không lộn xộn.

Distraction-free Writing Mode Enabled in Classic Editor

Trình chỉnh sửa toàn màn hình có bố cục tối giản. Nó có một thanh menu trên đầu màn hình với các tùy chọn định dạng văn bản.

Cũng giống như màn hình chỉnh sửa bài đăng thông thường, trình chỉnh sửa toàn màn hình cũng có sẵn trong cả trình chỉnh sửa trực quan và văn bản.

Trình chỉnh sửa trực quan ở chế độ toàn màn hình cho phép bạn in đậm hoặc nghiêng văn bản, tạo danh sách, thêm liên kết và chèn phương tiện bằng các nút. Hầu hết các phím tắt WordPress sẽ hoạt động giống như chúng đã làm trên màn hình chỉnh sửa mặc định.

Fullscreen Classic WordPress Editor in Visual Mode

Chuyển sang trình soạn thảo văn bản sẽ ẩn tất cả các nút đó. Bạn sẽ chỉ thấy các nút để thêm liên kết hoặc chèn phương tiện.

Fullscreen Classic WordPress Editor in Text Mode

Trình chỉnh sửa toàn màn hình không có nút Xuất bản hoặc bất kỳ hộp meta nào để chọn danh mục và thẻ . Sau khi viết bài, bạn có thể thoát khỏi chế độ toàn màn hình để chọn các tùy chọn bài đăng của mình.

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng ‘Chế độ viết không bị phân tâm’ tương tự để thoát khỏi chế độ toàn màn hình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Shift + Alt + W để bật hoặc tắt chế độ toàn màn hình trong trình chỉnh sửa WordPress Classic.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chế độ toàn màn hình cho phép chúng tôi viết nhanh hơn. Một số sinh viên đã nói với chúng tôi rằng họ sử dụng chế độ không bị phân tâm này trong WordPress khi viết bài nghiên cứu.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn sử dụng trình chỉnh sửa toàn màn hình miễn phí gây mất tập trung trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả trong WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!