Cách sửa lỗi Nguồn cấp dữ liệu WordPress FeedBurner không cập nhật

Nội dung bài viết

Trước đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách thiết lập FeedBurner cho trang WordPress của bạn . Gần đây, chúng tôi đã gặp sự cố ở đây tại Thuthuatwordpress.net khi nguồn cấp dữ liệu Feedburner của chúng tôi không cập nhật. Chúng tôi đã xuất bản một bài đăng cách đây 8 giờ và nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi vẫn chưa được cập nhật. Sau khi mày mò và nghiên cứu, chúng tôi đã tìm ra một số giải pháp tiềm năng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi nguồn cấp dữ liệu FeedBurner của WordPress không cập nhật.

Cập nhật: Chúng tôi không còn khuyên bạn nên sử dụng FeedBurner vì nó là một sản phẩm sắp chết đầy lỗi. Vui lòng đọc bài viết này để biết lý do tại sao bạn không nên sử dụng FeedBurner và tìm hiểu về các lựa chọn thay thế.

Kích hoạt Pingshot

Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để thiết lập FeedBurner, thì bạn đã kích hoạt Pingshot. Nếu chưa, bạn nên thử kích hoạt nó. Khi bạn đăng nhập vào FeedBurner, hãy chọn nguồn cấp dữ liệu của bạn và nhấp vào tab công khai gần đầu trang tổng quan. Ở cột bên trái, bây giờ bạn sẽ thấy một nút cho “Pingshot”. Nhấp vào đây và chọn “kích hoạt”. Điều này sẽ khiến nguồn cấp dữ liệu của bạn ping mỗi khi có bản cập nhật.

pingshot

Một số người dùng đề xuất rằng điều này đã khắc phục sự cố cho họ. Vì chúng tôi đã kích hoạt tính năng này nên nó không phải là giải pháp cho chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã chuyển sang tab Khắc phục sự cố trong FeedBurner nơi nó yêu cầu chúng tôi Ping nguồn cấp dữ liệu của mình.

Ping nguồn cấp dữ liệu của bạn

Trong tab “khắc phục sự cố”, hãy nhấp vào liên kết “ping feedburner”. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn có thể nhập URL blog của mình. Nhấn nút “Ping Feedburner” để cập nhật nguồn cấp dữ liệu của bạn ngay lập tức thay vì chờ đợi bản cập nhật tự động của Feedburner diễn ra sau mỗi 30 phút.

ping

Chúng tôi đã thử làm điều đó, nhưng nó không hoạt động. Nó trả về lỗi nói địa chỉ không hợp lệ. Một lần nữa trong các diễn đàn, mọi người cho rằng điều này hiệu quả với họ. Nhưng như bạn có thể thấy với phản ứng của chúng tôi, nó không hiệu quả với chúng tôi. Khi chúng tôi cuộn xuống danh sách các tùy chọn khắc phục sự cố, có tùy chọn Đồng bộ hóa lại nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Đồng bộ hóa lại nguồn cấp dữ liệu của bạn

Trên trang khắc phục sự cố, nếu bạn cuộn xuống dưới cùng, bạn sẽ thấy một nút có nhãn “Đồng bộ hóa lại ngay bây giờ”. Nhấp vào nó sẽ xóa bộ nhớ cache của Feedburner và lấp đầy nó bằng nội dung mới của bạn. Chúng tôi đã nhấp vào nút đó và “RỒI” nó đã được sửa.

resync

Nội dung mới của chúng tôi hiện đã xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu, nhưng tại sao chúng tôi phải làm điều này mọi lúc? Cần phải có một giải pháp có thể khắc phục sự cố vĩnh viễn. Sau khi nghiên cứu thêm một chút, chúng tôi nhận thấy rằng sự cố này là do plugin bộ nhớ đệm gây ra. Chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu nhanh và phát hiện một số người dùng gặp sự cố này khi sử dụng W3 Total Cache . Frederick Townes, nhà phát triển của plugin này, cũng đã đề xuất một bản sửa lỗi cho những điều này.

Không lưu nguồn cấp dữ liệu vào bộ nhớ đệm

Vấn đề cuối cùng là, nếu bạn đã cài đặt plugin bộ nhớ đệm như W3 Total Cache hoặc WP-Supercache thì bạn có thể phải xóa bộ nhớ cache khỏi bảng điều khiển quản trị của mình hoặc đơn giản là vô hiệu hóa bộ nhớ đệm các nguồn cấp dữ liệu. Mặc dù điều này được viết cho W3 Total Cache, một phương pháp tương tự sẽ hoạt động cho các plugin khác. Chuyển đến “Hiệu suất” ở cột bên trái. Theo đó sẽ có một tùy chọn cho “Bộ nhớ cache trang”. Nhấp vào nó và sau đó bỏ chọn hộp có nội dung “Nguồn cấp dữ liệu bộ nhớ cache: trang web, danh mục, thẻ, nhận xét”. Điều này sẽ ngăn bộ nhớ cache của plugin của bạn sao lưu và không cho phép Feedburner hiển thị nội dung mới.

cache

Cũng lưu ý rằng FeedBurner sẽ không xử lý nguồn cấp dữ liệu gốc trên 512kb. Nếu bạn thấy mình gặp nhiều vấn đề này (hoặc nhận thấy các giải pháp trong bài viết này không hoạt động), hãy giảm số lượng bài đăng được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu WordPress của bạn bằng cách truy cập trang Settings & raquo Reading.

Bây giờ bạn đã có cách để sửa lỗi nguồn cấp dữ liệu FeedBurner của WordPress không cập nhật. Những phương pháp này có hiệu quả với bạn không? hoặc bạn đã thử một cái gì đó khác có hiệu quả? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!