Cách tải tệp PDF lên trang web WordPress của bạn

Nội dung bài viết

Bạn đang tìm cách tải các tệp PDF lên trang WordPress của mình?

WordPress cho phép bạn dễ dàng tải lên các tệp PDF và cung cấp chúng để tải xuống. Bạn có thể sử dụng tải xuống tệp PDF để phát triển người đăng ký email của mình hoặc thậm chí bán tệp tải xuống kỹ thuật số PDF trong khu vực chỉ dành cho thành viên.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách tải tệp PDF lên trang web WordPress của bạn để phát triển danh sách của bạn, chấp nhận nội dung do người dùng tạo hoặc thậm chí tạo khu vực chỉ dành cho thành viên.

How to upload PDF files in WordPress

Tại sao tải lên tệp PDF trong WordPress

PDF là một trong những định dạng tệp phổ biến nhất và có rất nhiều lợi ích khi tải chúng lên trang web WordPress của bạn.

Bạn có thể sử dụng lại nội dung bằng cách chuyển đổi các hướng dẫn và hướng dẫn dài thành tệp PDF. Sau đó, cung cấp chúng dưới dạng nội dung độc quyền cho người dùng hoặc sử dụng chúng để tạo danh sách email .

Một lợi ích khác của việc tải lên tệp PDF là bạn có thể sử dụng nó để tăng mức độ tương tác của người dùng và giúp giảm tỷ lệ thoát. Bằng cách cho phép khách truy cập tải xuống tệp PDF và hoàn thành một hành động, bạn có thể dễ dàng giảm tỷ lệ thoát cao .

Bạn thậm chí có thể sử dụng tệp PDF để cung cấp nội dung cao cấp chỉ dành riêng cho hội viên cho những người đăng ký trả phí của bạn như một phần của khóa học hoặc trang web thành viên của bạn.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách tải lên các tệp PDF trong WordPress.

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn muốn hướng dẫn bằng văn bản, chỉ cần tiếp tục đọc.

Tải lên tệp PDF trong WordPress

Nếu bạn chỉ muốn tải lên một tệp PDF và chia sẻ nó với mọi người trên trang web của mình, thì đây là phương pháp dễ dàng nhất vì nó hoạt động mà không cần cài đặt bất kỳ plugin nào.

Tải lên các tệp PDF trong WordPress tương tự như tải lên hình ảnh và các tệp phương tiện khác trên trang web của bạn.

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn và sau đó đi tới Phương tiện . Sau đó, nhấp vào nút “Thêm mới”.

click the add new button

Chỉ cần kéo và thả tệp PDF của bạn trong WordPress hoặc nhấp vào nút “Chọn tệp” để tải tệp lên.

drop files to upload

Sau đó, tệp PDF sẽ được tải lên trang web WordPress của bạn.

Thêm tệp PDF vào bài đăng hoặc trang trong WordPress

Khi bạn đã tải lên tệp PDF, việc tiếp theo cần làm là thêm chúng vào các bài đăng hoặc trang của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là theo mặc định, WordPress không cho phép bạn nhúng các tài liệu PDF đầy đủ. Thay vào đó, bạn có thể thêm chúng dưới dạng liên kết tải xuống trong các bài đăng trên blog của mình. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhúng các tệp PDF sau trong hướng dẫn này.

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần mởtrình chỉnh sửa khối WordPress , sau đó thêm bài đăng mới hoặc chỉnh sửa bài đăng hiện có để thêm tệp PDF.

Sau đó, thêm một khối Tệp trong trình chỉnh sửa.

add file block in wordpress editor

Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn ‘Thư viện phương tiện’ và chọn tệp PDF bạn muốn thêm vào bài đăng hoặc trang.

select media library button

Sau đó, bạn cần nhập tiêu đề và chỉnh sửa tên tệp. WordPress cũng cho phép bạn hiển thị nút tải xuống. Bạn thậm chí có thể thay đổi văn bản nút và liên kết nó với chính tệp PDF hoặc trang đính kèm .

edit file name and download button

Khi bạn hài lòng với các thay đổi, hãy xem trước tệp PDF tải lên, sau đó xuất bản nó.

pdf file download preview

Đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để hiển thị các tệp PDF đã tải lên của bạn trên trang web WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiển thị các tài liệu PDF đầy đủ thì bạn sẽ cần một plugin WordPress PDF .

Thực hiện theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách nhúng PDF, bảng tính và những thứ khác vào các bài đăng trên blog WordPress để biết thêm thông tin.

Mẹo chuyên nghiệp để tận dụng tối đa các tệp PDF tải lên của bạn

Sau khi tải lên tệp PDF, bạn có thể làm nhiều việc khác.

Dưới đây là một số mẹo chuyên nghiệp về cách có thể sử dụng tệp tải lên PDF của bạn để phát triển danh sách email của bạn, đo lường số lần tải xuống, cho phép người dùng tải lên tệp PDF hoặc thậm chí bán tệp tải xuống PDF dưới dạng nội dung cao cấp.

1. Cung cấp nâng cấp nội dung để tạo danh sách email của bạn

Một trong những cách nhanh nhất để phát triển danh sách email của bạn là nâng cấp nội dung cho khách truy cập trang web.

Nâng cấp nội dung là nội dung thưởng mà mọi người có thể tải xuống để đổi lấy địa chỉ email của họ. Bạn có thể chuyển các bài đăng trên blog của mình thành tệp PDF và sau đó cho phép người dùng tải xuống khi họ đăng ký danh sách email.

content upgrade example

Cách dễ nhất để thêm nâng cấp nội dung trong WordPress là thông qua OptinMonster .

Đây là plugin tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất cho phép bạn tạo các biểu mẫu chọn tham gia đẹp mắt như cửa sổ bật lên, biểu mẫu đăng ký trong nội dung, thanh nổi, hộp cuộn, v.v.

Sử dụng trình tạo kéo và thả và các mẫu được tạo sẵn khác nhau, bạn có thể tạo và hiển thị tùy chọn nâng cấp nội dung chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Dưới đây là một ví dụ về kết quả nâng cấp nội dung từ một trong những trang web khác của chúng tôi:

Content Upgrade stats

Blog OptinMonster thậm chí còn có nhiều ý tưởng nâng cấp nội dung hơn mà bạn có thể sử dụng để thu hút nhiều người đăng ký email hơn.

2. Đo lường Thống kê Tải xuống PDF trong WordPress

Khi bạn bắt đầu cung cấp các tệp PDF khác nhau để tải xuống, điều quan trọng là phải tìm ra tệp nào đang hoạt động và tệp nào không.

Để đo lường lượt tải xuống tệp PDF trong WordPress, bạn có thể sử dụng MonsterInsights . Đây là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress được hơn 2 triệu trang web sử dụng.

Sau khi được bật, nó sẽ tự động theo dõi lượt tải xuống tệp trên trang web của bạn.

Báo cáo Liên kết tải xuống hàng đầu của MonsterInsights giúp bạn biết tệp PDF nào nhận được nhiều lượt tải xuống nhất. Bạn có thể sử dụng thông tin này để tạo thêm tài liệu PDF về các chủ đề tương tự.

monsterinsights top download links

3. Cho phép người dùng tải lên tệp PDF

Ngoài việc tự tải lên các tệp PDF trong WordPress, bạn cũng có thể cho phép người dùng gửi tệp PDF đến trang web của bạn mà không cần cấp cho họ quyền truy cập quản trị viên.

Đối với điều này, bạn cần tạo một biểu mẫu tải lên tệp. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms vì đây là plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất được hơn 4 triệu trang web sử dụng.

Sau khi được kích hoạt, bạn chỉ cần tạo một biểu mẫu tải lên tệp bằng WPForms và cho phép người dùng gửi tài liệu PDF.

file upload form preview

4. Tạo khu vực tài liệu PDF Chỉ dành cho Thành viên

Nếu bạn muốn bán các tệp PDF dưới dạng bản tải xuống kỹ thuật số hoặc tải lên nội dung PDF cao cấp cho khu vực chỉ dành cho thành viên, thì bạn có thể làm điều đó trong WordPress bằng cách sử dụng plugin thành viên .

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MemberPress vì đây là nền tảng thành viên hàng đầu cho phép bạn tạo các khóa học, thêm nội dung chỉ dành cho thành viên và hơn thế nữa.

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh về cách tạo trang web thành viên trong WordPress .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tải tệp PDF lên trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem qua hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bản tin email và so sánh của chúng tôi về các công cụ và plugin WordPress SEO tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!