Cách tạo bài viết hấp dẫn trong WordPress

Nội dung bài viết

Bạn đang tìm cách hiển thị các bài đăng quan trọng nhất của mình ở đầu trang blog để mọi người có thể nhìn thấy chúng đầu tiên?

WordPress theo mặc định hiển thị các bài đăng mới nhất của bạn trước tiên. Khi bạn thêm nhiều nội dung hơn, các bài đăng cũ hơn của bạn sẽ giảm xuống và cuối cùng được chuyển vào kho lưu trữ.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn hiển thị các bài báo trụ cột của mình trên trang nhất trong một thời gian dài hơn?

Đó là khi tính năng bài viết cố định của WordPress trở nên hữu ích.

Một bài đăng dính là một bài đăng bám vào đầu trang blog của bạn. Không giống như các bài đăng thông thường của bạn, nó vẫn ở trên trang nhất blog của bạn cho đến khi bạn xóa tùy chọn dính của nó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tạo các bài viết dính trong WordPress chỉ với 2 bước.

How to make your WordPress posts sticky

Khi nào sử dụng một bài đăng WordPress dính?

Một bài viết hấp dẫn chủ yếu hữu ích để làm nổi bật nội dung quan trọng trên blog của bạn. Điều này cho phép bạn giới thiệu các bài viết hay nhất của mình trên trang nhất blog của bạn bất kể ngày xuất bản của chúng.

Chủ yếu có 2 loại nội dung bạn có thể muốn ghim vào trang chủ blog của mình.

1. Nội dung hay nhất (Các bài viết quan trọng) trên Blog của bạn

Các bài báo trụ cột là nội dung quan trọng nhất trên trang web của bạn. Điều này bao gồm các bài viết chuyên sâu, hướng dẫn toàn diện và các bài đăng phổ biến nhất của bạn.

Đây là cách tốt nhất để giới thiệu người dùng mới đến blog của bạn, tạo khách hàng tiềm năng và tăng lượt xem trang. Bạn muốn làm nổi bật chúng trên trang web của mình để đảm bảo rằng người dùng mới có thể tìm thấy những bài viết này.

Ví dụ: bạn có thể có một bài báo toàn diện bao gồm một chủ đề cụ thể rất chi tiết. Một bài viết như vậy sẽ rất hữu ích cho người dùng của bạn và bạn có thể muốn đưa nó lên đầu.

2. Nội dung quan trọng theo thời gian liên quan

Một loại bài đăng khác mà bạn có thể muốn tạo ra là các bài đăng phù hợp với thời gian như cập nhật sản phẩm, thông báo , quà tặng , v.v.

Giả sử bạn đã thông báo về một bản cập nhật sản phẩm lớn qua blog của mình, thì bạn sẽ muốn người dùng của mình nhìn thấy nó càng sớm càng tốt. Tương tự, nếu bạn đang chạy một chương trình tặng quà trong một tháng, thì bạn sẽ muốn mọi người nhìn thấy nó trước khi nó hết hạn.

Khi mức độ liên quan theo thời gian của chúng hết hạn, bạn có thể thay thế chúng bằng các bài đăng mới.

Đã nói rằng chúng ta hãy xem cách dễ dàng làm cho bài viết của bạn trở nên hấp dẫn trong WordPress.

Tạo bài viết WordPress trở nên hấp dẫn trong 2 bước

WordPress đi kèm với chức năng tích hợp để đưa bất kỳ bài đăng nào lên trang nhất. Tất cả các chủ đề WordPress tuân thủ tiêu chuẩn đều hỗ trợ tính năng này và sẽ làm nổi bật bài đăng dính trên trang nhất hoặc trang blog.

Đầu tiên, bạn cần chỉnh sửa bài viết mà bạn muốn tạo dính hoặc tạo một bài viết mới.

Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, hãy nhìn về phía thanh bên bên phải, nơi bạn sẽ thấy cài đặt tài liệu của mình. Trước tiên, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Trạng thái và Hiển thị’.

Status and Visibility Option in WordPress Post Editor

Bây giờ bạn sẽ thấy một tùy chọn hộp kiểm cho ‘Bám vào Trang nhất.’ Chỉ cần chọn hộp để làm cho bài đăng trở nên hấp dẫn và sau đó lưu hoặc xuất bản bài đăng của bạn.

Stick to the Front Page Option in WordPress

Đó là nó! Bài đăng của bạn bây giờ sẽ dính vào trang đầu blog của bạn cho đến khi bạn bỏ dấu kiểm.

Nếu bạn muốn làm cho một bài đăng cũ hơn trở nên hấp dẫn, hãy làm theo các bước tương tự và chỉ cần nhấp vào lưu.

Bạn cũng có thể làm cho các bài đăng cũ trở nên hấp dẫn với tính năng Chỉnh sửa nhanh.

Chỉ cần truy cập trang Bài đăng »Tất cả bài viết từ trang tổng quan của bạn và tìm kiếm tiêu đề bài đăng tương ứng. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tùy chọn ‘Chỉnh sửa nhanh’ bên dưới nó.

Quick Edit WordPress Post

Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn chỉnh sửa nhanh bao gồm hộp kiểm bài đăng dính ở dưới cùng bên phải. Bạn cần chọn hộp và nhấp vào nút ‘Cập nhật’ bên dưới.

Make this Post Sticky Option in WordPress

Bạn cũng có thể áp dụng điều này trên các bản nháp chưa xuất bản của mình để làm cho chúng trở nên hấp dẫn sau khi được xuất bản.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo bài viết dính trong WordPress một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về 6 điều thú vị bạn có thể làm với WordPress của mìnhcách hiển thị các bài đăng hấp dẫn mới nhất của bạn .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!