Cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress (Từng bước)

Dễ dàng thêm biểu mẫu liên hệ trong WordPress

Bạn đang muốn thêm một biểu mẫu liên hệ trên trang web WordPress của mình?

Mỗi trang web cần có một biểu mẫu liên hệ, vì vậy khách truy cập có thể dễ dàng liên hệ với bạn về các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Theo mặc định, WordPress không có biểu mẫu liên hệ tích hợp sẵn, nhưng có một cách dễ dàng để thêm biểu mẫu liên hệ vào trang web của bạn.

Trong hướng dẫn WordPress này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress (từng bước) mà không cần chạm vào một dòng mã nào.

Easily add a contact form in WordPress

Tại sao bạn cần một biểu mẫu liên hệ?

Bạn có thể tự hỏi tại sao tôi cần một biểu mẫu liên hệ? Tôi không thể thêm địa chỉ email của mình trên trang web của mình để mọi người có thể gửi email cho tôi?

Đó là một câu hỏi rất phổ biến từ những người mới bắt đầu vì họ sợ rằng việc thêm một biểu mẫu liên hệ đòi hỏi kiến thức về mã.

Sự thật là bạn không cần biết bất kỳ mã nào. Hướng dẫn từng bước này để thêm biểu mẫu liên hệ được viết cho người mới bắt đầu tuyệt đối.

Dưới đây là 3 lý do hàng đầu tại sao biểu mẫu liên hệ tốt hơn dán địa chỉ email của bạn trên một trang.

  • Bảo vệ chống thư rác – Các chương trình thư rác thường xuyên quét các trang web để lấy thẻ địa chỉ email: mailto. Khi bạn đăng địa chỉ email của mình lên trang web, bạn sẽ bắt đầu nhận được rất nhiều email spam. Mặt khác, khi bạn sử dụng biểu mẫu liên hệ, bạn có thể loại bỏ hầu hết các email spam.
  • Thông tin nhất quán – Khi gửi email, không phải lúc nào mọi người cũng gửi cho bạn tất cả thông tin bạn cần. Với biểu mẫu liên hệ, bạn có thể cho người dùng biết chính xác thông tin bạn đang tìm kiếm (chẳng hạn như số điện thoại, ngân sách của họ, v.v.).
  • Tiết kiệm thời gian – Biểu mẫu liên hệ giúp bạn tiết kiệm thời gian theo nhiều cách hơn bạn có thể tưởng tượng. Ngoài thông tin nhất quán mà chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể sử dụng xác nhận biểu mẫu để cho người dùng biết các bước tiếp theo là gì. Chẳng hạn như xem video hoặc đợi tối đa 24 giờ để nhận được phản hồi, vì vậy họ không gửi cho bạn nhiều câu hỏi.

Dưới đây là ví dụ về biểu mẫu liên hệ WordPress mà chúng tôi sẽ tạo trong hướng dẫn này.

Contact page preview

Sau khi tạo biểu mẫu ở trên, chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng thêm biểu mẫu này vào trang liên hệ của mình hoặc trong thanh bên của trang web bằng cách sử dụng tiện ích biểu mẫu liên hệ WordPress.

Nghe hay không? Ok, vậy chúng ta hãy bắt đầu.

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn thích hướng dẫn bằng văn bản, vui lòng tiếp tục đọc.

Bước 1. Chọn Plugin biểu mẫu liên hệ tốt nhất

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một plugin biểu mẫu liên hệ WordPress.

Mặc dù có một số plugin biểu mẫu liên hệ WordPress miễn phí và trả phí mà bạn có thể chọn, chúng tôi sử dụng WPForms trên trang web của mình và tin rằng đó là lựa chọn tốt nhất trên thị trường.

Dưới đây là ba lý do tại sao chúng tôi nghĩ WPForms là tốt nhất:

  1. Đây là plugin biểu mẫu liên hệ thân thiện với người mới bắt đầu nhất hiện có. Bạn có thể sử dụng trình tạo kéo và thả để dễ dàng tạo biểu mẫu liên hệ chỉ trong vài cú nhấp chuột.
  2. WPForms Lite miễn phí 100% và bạn có thể sử dụng nó để tạo một biểu mẫu liên hệ đơn giản (hơn 3 triệu trang web sử dụng nó).
  3. Khi bạn đã sẵn sàng cho các tính năng mạnh mẽ hơn, thì bạn có thể nâng cấp lên WPForms Pro .

Bây giờ chúng tôi đã quyết định về plugin biểu mẫu liên hệ, hãy tiếp tục và cài đặt nó trên trang web của bạn.

Bước 2. Cài đặt Plugin biểu mẫu liên hệ trong WordPress

Đối với hướng dẫn biểu mẫu liên hệ này, chúng tôi sẽ sử dụng WPForms Lite vì nó miễn phí và dễ sử dụng.

Bạn có thể cài đặt plugin này trên trang web của mình bằng cách đăng nhập vào trang tổng quan WordPress và đi tới Plugins »Add New .

Trong trường tìm kiếm, nhập WPForms và sau đó nhấp vào nút Cài đặt ngay .

Install WPForms

Sau khi plugin được cài đặt, hãy đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt plugin.

Activate WPForms

Nếu bạn không thấy menu plugin hoặc muốn có hướng dẫn chi tiết hơn, vui lòng tham khảo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Bước 3. Tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress

Bây giờ bạn đã kích hoạt WPForms, bạn đã sẵn sàng để tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress.

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, nhấp vào menu WPForms và đi tới Thêm mới.

Add new form

Thao tác này sẽ mở trình tạo biểu mẫu kéo và thả WPForms. Bắt đầu bằng cách đặt tên cho biểu mẫu liên hệ của bạn và sau đó chọn mẫu biểu mẫu liên hệ của bạn.

WPForms Lite chỉ cung cấp các mẫu biểu mẫu được tạo sẵn như Mẫu trống, Biểu mẫu liên hệ đơn giản, v.v. Bạn có thể sử dụng các mẫu này để tạo bất kỳ loại biểu mẫu liên hệ nào bạn thích.

Vì lợi ích của ví dụ này, chúng tôi sẽ tiếp tục và chọn Biểu mẫu liên hệ đơn giản . Nó sẽ thêm các trường Tên, Email và Tin nhắn.

Creating a new form in WordPress with WPForms

Bạn có thể nhấp vào các trường để chỉnh sửa chúng. Bạn cũng có thể sử dụng chuột để kéo và thả thứ tự trường.

Nếu bạn muốn thêm một trường mới, chỉ cần chọn từ các trường có sẵn trên thanh bên trái.

Adding new field to your contact form

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Lưu.

Bước 4. Định cấu hình Thông báo và Xác nhận của Biểu mẫu

Bây giờ bạn đã tạo biểu mẫu WordPress của mình, điều quan trọng là bạn phải định cấu hình đúng thông báo biểu mẫu và xác nhận biểu mẫu.

Xác nhận biểu mẫu là những gì khách truy cập trang web của bạn nhìn thấy sau khi họ gửi biểu mẫu. Đó có thể là một tin nhắn cảm ơn, hoặc bạn có thể chuyển hướng họ đến một trang đặc biệt.

Thông báo biểu mẫu là email bạn nhận được sau khi ai đó gửi biểu mẫu liên hệ trên trang web WordPress của bạn.

Bạn có thể tùy chỉnh cả hai bằng cách chuyển đến tab Cài đặt bên trong trình tạo biểu mẫu WPForms.

Chúng tôi thường để xác nhận biểu mẫu làm tin nhắn Cảm ơn mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nó để chuyển hướng đến một trang cụ thể nếu muốn.

Setting up form confirmation

Phần tốt nhất về WPForms là cài đặt mặc định lý tưởng cho người mới bắt đầu. Khi bạn chuyển đến cài đặt thông báo, tất cả các trường sẽ được điền động trước.

Setting up form notifications

Theo mặc định, các thông báo được gửi đến Email quản trị viên mà bạn đã thiết lập trên trang web của mình.

Nếu bạn muốn gửi nó đến một địa chỉ email tùy chỉnh, thì bạn có thể thay đổi điều đó. Nếu bạn muốn gửi thông báo đến nhiều email, thì chỉ cần phân tách từng địa chỉ email bằng dấu phẩy.

Chủ đề email được điền trước với tên biểu mẫu của bạn. Trường tên từ được tự động điền với tên người dùng của bạn. Khi bạn trả lời câu hỏi, nó sẽ chuyển đến email mà người dùng của bạn đã điền vào biểu mẫu liên hệ.

Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập thông báo biểu mẫu tùy chỉnh , vì vậy bạn có thể gửi biểu mẫu đến nhiều người nhận hoặc các phòng ban khác nhau.

Bước 5. Thêm biểu mẫu liên hệ WordPress vào một trang

Bây giờ bạn đã hoàn tất việc định cấu hình biểu mẫu liên hệ WordPress của mình, đã đến lúc thêm nó vào một trang.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một trang mới trong WordPress hoặc chỉnh sửa một trang hiện có mà bạn muốn thêm biểu mẫu liên hệ.

Chúng tôi sẽ sử dụng khối WPForms để thêm biểu mẫu vào một trang. Chỉ cần nhấp vào nút thêm khối mới để tìm WPForm và sau đó nhấp để thêm nó vào trang của bạn.

Add WPForms contact form block to your page

Khối WPForm bây giờ sẽ xuất hiện trong khu vực nội dung của trang của bạn. Bạn cần nhấp vào menu thả xuống để chọn biểu mẫu bạn đã tạo trước đó.

Select your contact form in WPForms block

WPForms sẽ tải bản xem trước biểu mẫu liên hệ của bạn bên trong trình chỉnh sửa. Bây giờ bạn có thể lưu hoặc xuất bản trang của mình và truy cập trang web của bạn để xem nó hoạt động.

Đây là biểu mẫu sẽ trông như thế nào trên một trang WordPress mẫu:

Contact page preview

Nếu bạn chỉ muốn thêm biểu mẫu liên hệ trên trang, thì bạn đã hoàn tất ở đây. Xin chúc mừng.

WPForms cũng đi kèm với một shortcode của biểu mẫu liên hệ WordPress. Bạn có thể sao chép shortcode của biểu mẫu liên hệ bằng cách truy cập trang WPForms »All Forms và sau đó dán nó vào bất kỳ bài đăng hoặc trang WordPress nào.

WordPress contact form shortcode to use in post and pages

Nếu bạn muốn thêm biểu mẫu liên hệ trên thanh bên hoặc một khu vực sẵn sàng cho tiện ích con khác, hãy chuyển sang bước 6.

Bước 6. Thêm biểu mẫu liên hệ WordPress trong thanh bên

WPForms đi kèm với tiện ích biểu mẫu liên hệ WordPress mà bạn có thể sử dụng để thêm biểu mẫu liên hệ của mình trong thanh bên hoặc về cơ bản bất kỳ khu vực sẵn sàng tiện ích nào khác trong chủ đề của bạn.

Trong khu vực quản trị WordPress của bạn, đi tới Giao diện »Tiện ích . Bạn sẽ thấy một widget WPForms mà bạn có thể dễ dàng kéo vào bất kỳ khu vực sẵn sàng cho widget nào trong chủ đề của bạn.

Add form using a sidebar widget

Tiếp theo, thêm tiêu đề cho widget của bạn và chọn hình thức bạn muốn hiển thị. Lưu cài đặt và truy cập trang web của bạn để xem trước.

Sidebar contact form

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tạo một biểu mẫu liên hệ đơn giản trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem so sánh của chúng tôi về các plugin sao lưu WordPress tốt nhất và hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố WordPress không gửi được email .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x