Cách tạo danh sách email trong WordPress – Tiếp thị qua email 101

Cách tạo danh sách email trong WordPress

Bạn có muốn tạo một danh sách email trong WordPress không?

Tiếp thị qua email là cách tốt nhất để giữ liên lạc với độc giả của bạn. Và nó hiệu quả hơn nhiều để tiếp cận khán giả của bạn hơn là chỉ dùng mạng xã hội.

Trong hướng dẫn tiếp thị qua email dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo danh sách email trong WordPress.

How to build an email list in WordPress

Bởi vì đây là một bài viết dài hơn, chúng tôi tổng hợp một mục lục bên dưới để điều hướng từng phần.

Danh sách Email là gì?

Danh sách email là một nhóm những người đã yêu cầu nhận thông tin cập nhật email thường xuyên từ bạn. Thông thường, mọi người vào danh sách email của bạn bằng cách thêm thông tin của họ vào biểu mẫu chọn tham gia trên trang web của bạn.

Xây dựng danh sách email cho phép bạn giữ liên lạc với độc giả và khách hàng của mình bằng cách sử dụng phần mềm tiếp thị qua email .

Và bởi vì email là một hình thức giao tiếp đáng tin cậy, bạn có thể dễ dàng cho người đọc của mình biết về bất kỳ điều gì sắp xảy ra, chẳng hạn như sản phẩm mới, doanh số bán hàng hoặc thông báo đặc biệt.

Tại sao Email Marketing lại quan trọng?

Trên các trang web của chúng tôi, tiếp thị qua email vượt trội hơn tiếp thị qua mạng xã hội về số lượng nhấp chuột.

Chúng tôi đã thử nghiệm điều này nhiều lần và kết quả luôn giống nhau: Email mang lại cho chúng tôi số lần nhấp chuột nhiều hơn gấp 10 lần so với tất cả các phương tiện truyền thông xã hội cộng lại.

Nhưng tại sao email hoạt động tốt như vậy? Câu trả lời rất đơn giản: email là riêng tư và cá nhân.

Nếu đây không phải là lý do đủ tốt để bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn , thì đây là một số lợi ích chính.

  • Phạm vi tiếp cận được đảm bảo – Khi bạn sử dụng Twitter, Facebook hoặc Instagram, các cập nhật của bạn chắc chắn bị bỏ lỡ do bản chất của các thuật toán truyền thông xã hội. Tuy nhiên, mọi người có xu hướng kiểm tra email cẩn thận hơn nhiều so với mạng xã hội của họ.
  • Quyền truy cập và Quyền sở hữu – Bạn không sở hữu nội dung bạn đăng trên mạng xã hội. Bất cứ lúc nào, tài khoản của bạn có thể bị tạm ngưng và bạn mất tất cả những người theo dõi mình. Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của bạn ngừng hoạt động? Chúng tôi không nói rằng họ sẽ làm được, nhưng danh sách email của bạn là thứ mà bạn sở hữu. Thứ hai, bạn không bị giới hạn bởi các quy tắc của nền tảng xã hội, chẳng hạn như độ dài ký tự hoặc quy tắc thẻ bắt đầu bằng #. Bạn tự đặt ra các giới hạn. Bạn có thể tích hợp các bản tin email trong blog WordPress của mình với hiệu quả hơn là nhúng các nền tảng xã hội (chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện sau trong hướng dẫn này).
  • Nhắm mục tiêu tốt hơn – Phần tốt nhất khi xây dựng danh sách email của bạn là bạn có thể sử dụng nó để nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình tại địa phương (dành cho những người ở các quốc gia, thành phố, tiểu bang cụ thể). Nếu bạn đang tung ra một sản phẩm ở một số địa điểm nhất định, thì email là cách tốt nhất để tiếp cận người đăng ký của bạn ở khu vực đó.
  • Tăng doanh thu – Điểm mấu chốt là khi bạn đảm bảo được phạm vi tiếp cận, nhắm mục tiêu tốt hơn và sự chú ý của người dùng, thì bạn chắc chắn sẽ tăng doanh thu.

Nhưng không phải email đã chết? Bạn chưa từng nghe mạng xã hội là nơi mọi người ở?

Đó là một tuyên bố phổ biến nhưng nếu việc sử dụng email đã thực sự chết, thì tại sao mọi nền tảng truyền thông xã hội đều yêu cầu bạn đăng ký bằng một địa chỉ email?

Email là hình thức giao tiếp điện tử đáng tin cậy nhất trong hai thập kỷ qua và nó không hề chậm lại. Ngoài ra, việc xây dựng một danh sách email dễ dàng hơn nhiều so với việc xây dựng một danh sách theo dõi trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Cả Facebook và Instagram đều giới hạn phạm vi tiếp cận các trang của bạn ở một tỷ lệ nhỏ người theo dõi trừ khi bạn muốn trả tiền cho quảng cáo. Tương tự, các tweet của bạn chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian giới hạn trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng.

Mặt khác, khi bạn gửi email, email đó sẽ đến được với tất cả người đăng ký của bạn và ở trong hộp thư đến của họ cho đến khi họ thực hiện hành động.

Chúng tôi không nói rằng bạn nên từ bỏ mạng xã hội. Các trang web này rất tốt để xây dựng sự tương tác của người dùng, nhưng email sẽ mang lại cho bạn nhiều khách truy cập, chuyển đổi và bán hàng hơn.

Cuối cùng, một trang mạng xã hội có thể biến mất hoặc ít phổ biến hơn (nhớ Myspace chứ?). Khi họ biến mất, họ sẽ dẫn theo những người theo dõi bạn.

Mặt khác, email đã xuất hiện từ buổi bình minh của internet. Và nó vẫn là cách phổ biến nhất mà mọi người giao tiếp trực tuyến.

Cách bắt đầu tạo danh sách email của bạn

Điều đầu tiên bạn cần là một nhà cung cấp dịch vụ email đáng tin cậy.

Các công ty này chuyên về gửi email và bạn cần họ đảm bảo email của bạn đến được hộp thư đến của tất cả những người đăng ký (thay vì đánh dấu email của bạn là spam).

Mặc dù bạn có thể sử dụng WordPress để gửi email, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy (xem lý do tại sao bạn không nên sử dụng WordPress để gửi bản tin email ).

Các nhà cung cấp dịch vụ email chuyên nghiệp này chi rất nhiều tiền và tài nguyên vào cơ sở hạ tầng gửi email của họ để đảm bảo rằng email của bạn không nằm trong thư mục rác của người đăng ký.

Tất cả các công ty lớn như Facebook, Apple, eBay và Amazon đều sử dụng dịch vụ tiếp thị qua email của bên thứ ba.

Ngoài khả năng gửi, các công ty này cũng cung cấp cho bạn các công cụ tiếp thị qua email mà bạn sẽ cần để làm cho email của mình hiệu quả hơn.

Bạn nên sử dụng dịch vụ tiếp thị qua email nào?

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email tuyệt vời.

Đây là một ngành rất cạnh tranh, có nghĩa là các công ty luôn cố gắng giữ cho chi phí của họ ở mức thấp trong khi cung cấp nhiều tính năng.

Dưới đây chỉ là một số nhà cung cấp mà chúng tôi đã hợp tác và rất khuyến khích.

Xây dựng danh sách email của bạn với phần mềm tiếp thị qua email

Constant Contactnhà cung cấp dịch vụ email marketing tốt nhất cho mọi quy mô doanh nghiệp và trang web.

Nó cho phép bạn gửi email, quản lý người đăng ký, theo dõi email, xem số liệu phân tích, thiết lập thư trả lời tự động, tạo các mẫu email đẹp, nhắm mục tiêu người đăng ký và phân chia kiểm tra các chiến dịch của bạn.

Phần mềm này cho phép bạn nắm bắt địa chỉ email, hoạt động dễ dàng với WordPress và có tích hợp cho tất cả các plugin và công cụ hàng đầu của WordPress.

Constant Contact homepage

Phần tốt nhất là Constant Contact đi kèm với bản dùng thử miễn phí hai tháng. Điều này giúp bạn có đủ thời gian để thiết lập danh sách email của mình và bắt đầu nắm bắt các địa chỉ email.

Khi kết thúc thời gian dùng thử, danh sách của bạn sẽ tự thanh toán. Đăng ký MIỄN PHÍ !

Các lựa chọn thay thế khác là SendinBlue , DripConvertKit . Tất cả chúng đều hoạt động tốt với WordPress và dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập danh sách email bằng Constant Contact . Tuy nhiên, quá trình này khá giống nhau bất kể bạn chọn dịch vụ email nào.

Tạo danh sách email của bạn trong liên hệ liên tục

Hãy thiết lập danh sách email của bạn. Đây chỉ đơn giản là một danh sách nơi bạn sẽ lưu trữ thông tin liên hệ của tất cả những người dùng đăng ký nhận bản tin email của bạn.

Truy cập trang web Constant Contact và nhấp vào ‘đăng ký miễn phí’, sau đó điền thông tin của bạn.

Sau khi đăng ký, bạn cần nhấp vào nút ‘Danh bạ’ ở đầu bảng điều khiển Liên hệ Cố định của mình.

Contacts button in Constant Contact

Bây giờ, bạn sẽ thấy trang liên hệ. Trên màn hình này, nhấp vào nút ‘Tạo danh sách’ màu xanh lam.

Create your Constant Contact list

Tại bước này, đã đến lúc đặt tên cho danh sách email của bạn. Nó có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng chúng tôi sẽ gọi nó là ‘Danh sách Email của tôi’ cho ví dụ này.

Name your Constant Contact email list

Bạn đã tạo xong danh sách của mình mà mọi người có thể đăng ký. Bước tiếp theo là thêm một biểu mẫu đăng ký email vào trang web WordPress của bạn nơi độc giả của bạn có thể đăng ký.

Để biết thêm chi tiết về cách thiết lập danh sách email của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm đăng ký email vào blog WordPress của bạn .

Thêm người đăng ký vào danh sách email của bạn với WPForms

Mặc dù Constant Contact đi kèm với trình tạo biểu mẫu đăng ký email, nhưng cách nhanh nhất để bắt đầu là sử dụng WPForms . Nó tích hợp hoàn toàn với Constant Contact để thiết lập biểu mẫu optin một cách dễ dàng.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPForms. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin để được hướng dẫn chi tiết.

Lưu ý: Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí được gọi là WPForms Lite , bao gồm hỗ trợ Constant Contact nhưng nó có các tính năng hạn chế.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập trang WPForms »Thêm Mới và sau đó chọn mẫu ‘Biểu mẫu Đăng ký Bản tin’.

Add new WPForm

Bạn sẽ thấy một biểu mẫu đăng ký bản tin mẫu bên trong giao diện trình tạo biểu mẫu.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ nhận được thông báo kết nối dịch vụ tiếp thị qua email của mình trong tab tiếp thị. Thêm vào đó trong một giây.

Đảm bảo thay đổi tên biểu mẫu của bạn bằng cách nhấp vào tiêu đề. Đối với ví dụ này, chúng tôi gọi nó là ‘Đăng ký để cập nhật thường xuyên’ nhưng bạn có thể đặt tên nó bất cứ thứ gì bạn muốn.

Nhấp vào nút ‘LƯU’ màu cam. Bây giờ, bạn sẽ muốn thiết lập thông báo xác nhận của mình. Nhấp vào ‘Xác nhận’ ở bên trái trong ‘Chung’ và chúng tôi sẽ cập nhật điều đó.

Bạn sẽ thấy điều này:

WPForms confirmation message

Thông báo xác nhận mặc định có nội dung “Cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi! Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian ngắn.” nhưng bạn có thể đặt bất cứ thứ gì bạn muốn ở đây. Đây là thông điệp mà độc giả của bạn sẽ thấy sau khi họ đăng ký nhận bản tin của bạn.

Bây giờ, hãy nhấp vào tab tiếp thị ở bên trái:

WPForms marketing tab

Bây giờ, bạn sẽ thấy nút ‘Liên hệ không đổi’. Nhấp vào đó để kết nối danh sách email mới của bạn với biểu mẫu chúng tôi đã tạo.

WPForm email list connection

Đối với bước tiếp theo, hãy nhấp vào nút ‘Thêm kết nối mới’ và bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn đặt tên cho kết nối của mình. Chúng tôi đã đặt tên nó là ‘Biểu mẫu bản tin của tôi’ nhưng bạn có thể đặt tên cho nó bất cứ thứ gì bạn muốn.

Sau đó, bạn sẽ thấy điều này:

Register your form

Nhấp vào liên kết ‘Nhấp vào đây để đăng ký với Liên hệ không đổi’ để nhập chi tiết Liên hệ không đổi của bạn. Bây giờ, bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu bạn cho phép WPForms truy cập vào tài khoản của bạn. Nhấp vào nút ‘Cho phép’ để tiếp tục.

Bạn sẽ được cấp một mã ủy quyền dài để đăng ký biểu mẫu của mình.

WPForm authorization code

Nhập mã của bạn, cùng với biệt hiệu tài khoản (đảm bảo rằng đó là một cái gì đó quen thuộc) vào các trường đó. Nhấp vào ‘Kết nối’ và bạn đã hoàn tất.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn các trường bạn muốn chuyển từ WPForm vào danh sách Liên hệ không đổi của mình. Chúng tôi đã chọn ’email’ và ‘tên đầy đủ’ nhưng bạn có thể chọn bao nhiêu tùy ý.

Chỉ cần đảm bảo hai trường đó có trên biểu mẫu optin của bạn.

Email fields

Nhấp vào nút ‘Lưu’ màu cam lớn khi bạn hoàn tất.

Bây giờ biểu mẫu của bạn đã được thiết lập và đã đến lúc đặt nó trên trang web WordPress của chúng tôi. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ đặt nó trong thanh bên.

Truy cập trang Appearance »Widgets để thêm tiện ích WPForms vào thanh bên của bạn.

Add WPForm widget to sidebar

Đặt tiêu đề cho tiện ích con của bạn và chọn hình thức đăng ký nhận bản tin của bạn. Nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu cài đặt tiện ích con của bạn.

Khi bạn truy cập trang web của mình, bạn sẽ thấy biểu mẫu đăng ký email của mình trong thanh bên.

Form in the sidebar

Bây giờ, bất cứ khi nào ai đó nhập tên và email của họ vào biểu mẫu của bạn, họ sẽ được thêm vào danh sách email của bạn.

Phát triển danh sách email của bạn nhanh hơn với OptinMonster

Bạn có biết rằng hơn 70% khách truy cập trang web của bạn sẽ không bao giờ truy cập trang web đó nữa không? Internet quá lớn và có rất nhiều trang web và sự cạnh tranh rất khốc liệt trong hầu hết các ngành.

Bạn chỉ có vài giây để thuyết phục khách truy cập trang web ở lại và xem xét xung quanh.

Đây là lúc OptinMonster xuất hiện. Đây là phần mềm tối ưu hóa chuyển đổi tốt nhất trên thế giới và cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký và khách hàng.

OptinMonster homepage

Với phần mềm optin này, bạn có thể thiết lập thảm chào mừng , cửa sổ bật lên có mục đích thoát, biểu mẫu trượt vào, thanh nổi và nhiều kiểu optin khác để thu hút nhiều người đăng ký email nhất có thể.

Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh biểu mẫu của mình theo phong cách và sử dụng các quy tắc nhắm mục tiêu thông minh để hiển thị biểu mẫu vào thời gian và vị trí chính xác.

OptinMonster exit-intent popup

Dưới đây là một ví dụ về biểu mẫu trang trình bày tinh tế và lịch sự được sử dụng trên blog OptinMonster:

OptinMonster slide-in

Một điều quan trọng ở đây là: trải nghiệm người dùng. Tại WPBeginner, chúng tôi đã sử dụng thành công cửa sổ bật lên hộp đèn này và nhận thấy số người đăng ký của chúng tôi tăng 600% mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng hoặc thấy bất kỳ sự sụt giảm nào về số lần xem trang.

OptinMonster đi kèm với đảm bảo hoàn tiền trong 14 ngày, vì vậy nếu bạn sử dụng nó mà không thấy lượng người đăng ký tăng lên thì bạn có thể được hoàn lại toàn bộ tiền.

Tương tác với người đăng ký của bạn

Khi bạn đã bắt đầu xây dựng danh sách email của mình, điều quan trọng là bạn phải tương tác với những người đăng ký của mình.

Tốt nhất, bạn nên tạo thói quen gửi email thường xuyên cho họ, cho dù đó là hàng tuần hay hàng tháng.

Không phải mọi email đều phải quảng cáo. Bạn có thể gửi email yêu cầu phản hồi, đưa ra các mẹo hữu ích hoặc cho họ biết về nội dung mới mà bạn đã tạo.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo danh sách email trong WordPress. Bạn cũng có thể thích danh sách các cách dễ dàng và đã thử nghiệm của chúng tôi để phát triển danh sách email của bạn nhanh hơn , cũng như các mẹo đã được chứng minh của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x