Cách tạo liên kết trang web của Google cho trang web WordPress của bạn

Cách nhận Liên kết trang web của Google trong WordPress

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được từ độc giả là: làm cách nào để tôi có thêm các liên kết xuất hiện dưới kết quả tìm kiếm của trang web của tôi trong Google?

Đôi khi khi bạn tìm kiếm tên công ty trong Google (như “wpbeginner”), bạn có thể nhận thấy rằng danh sách tìm kiếm lớn hơn những danh sách khác vì nó chứa các liên kết trang web đến các trang quan trọng khác từ trang web.

Các liên kết trang web này trong Google giúp thương hiệu của bạn nổi bật và được hiển thị nhiều hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể lấy liên kết trang web của Google cho trang web WordPress của mình.

How to Get Google Sitelinks in WordPress

Vì đây là hướng dẫn toàn diện về cách thêm liên kết trang web của Google, chúng tôi đã tạo một bảng nội dung để dễ dàng duyệt qua:

Liên kết trang web của Google là các trang con bổ sung xuất hiện bên dưới trang web đầu tiên trong kết quả xếp hạng của công cụ tìm kiếm (SERPs). Đây thường là các liên kết nội bộ đến các trang phổ biến nhất của trang web đó. Liên kết trang web của Google thường được hiển thị khi bạn tìm kiếm một từ khóa thương hiệu cụ thể vì chúng giúp người dùng dễ dàng điều hướng xung quanh trang web.

Số lượng liên kết trang web chính xác của Google có thể khác nhau đối với mỗi trang web. Một tìm kiếm tên thương hiệu điển hình trong Google có thể chứa hai, bốn hoặc sáu liên kết trang web được hiển thị bên dưới tên trang web.

Dưới đây là một ví dụ về liên kết trang web của Google trông như thế nào:

What are Google Sitelinks?

Liên kết trang web của Google được chọn theo thuật toán của họ để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất vì nó cho phép người dùng truy cập trực tiếp vào các trang hàng đầu mà không cần thêm nhấp chuột.

Nếu trang web của bạn là thương hiệu mới hoặc không nhận được nhiều lưu lượng truy cập, thì Google có thể không hiển thị bất kỳ liên kết trang web nào cho từ khóa của bạn.

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo về cách tác động đến các liên kết trang web của Google cho trang web của bạn. Nhưng trước khi làm, hãy nói về lý do tại sao liên kết trang web của Google lại quan trọng.

Liên kết trang web của Google được các chủ doanh nghiệp và các chuyên gia SEO thèm muốn vì chúng giúp thương hiệu của bạn nổi bật. Dưới đây là 5 lý do hàng đầu tại sao liên kết trang web của Google lại quan trọng.

1. Liên kết trang web của Google Cải thiện Tỷ lệ Nhấp (CTR) của bạn

Các nghiên cứu cho thấy 3 vị trí hàng đầu trên Google nhận được nhiều nhấp chuột nhất. Khi liên kết trang web được hiển thị cho một thương hiệu cụ thể, liên kết trang web sẽ chiếm cùng một lượng không gian như ba danh sách tìm kiếm thông thường.

Điều này làm tăng đáng kể tỷ lệ nhấp tổng thể của bạn. Nói một cách đơn giản, sẽ có nhiều khách truy cập vào trang web của bạn hơn từ từ khóa.

Google Search Click-Through-Rate by Position

2. Liên kết trang web của Google Giúp Xây dựng Niềm tin và Sự tín nhiệm

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Liên kết trang web của Google không được hiển thị cho tất cả các trang web. Khi Google hiển thị liên kết trang web cho một thương hiệu, điều đó có nghĩa là trang web đó phổ biến, được tối ưu hóa tốt và / hoặc Google tin rằng kết quả là hữu ích cho khách truy cập.

Liên kết trang web của Google chiếm nhiều không gian màn hình (còn gọi là bất động sản kỹ thuật số). Điều này cho người dùng biết rằng Google tin rằng kết quả số 1 có liên quan hơn nhiều so với các kết quả khác trên trang.

Google Sitelinks Above the Fold (Digital Real Estate)

Trên thiết bị di động, các liên kết trang web giống nhau chiếm nhiều không gian màn hình hơn, làm nổi bật hơn nữa uy tín của thương hiệu.

3. Liên kết trang web của Google có thể tăng nhận thức về sản phẩm

Liên kết trang web của Google đánh dấu các trang quan trọng nhất trên trang web. Điều này dựa trên những gì thuật toán của Google cho là phù hợp nhất với mục đích tìm kiếm của người dùng.

Đối với một công ty như OptinMonster , điều này hoạt động rất tốt vì nó cho phép người dùng mới nhanh chóng nhận biết về sản phẩm, tính năng, giá cả và thậm chí cả nội dung blog của họ.

Google Sitelinks Key Product Pages

Người dùng mới có thể không biết rằng blog OptinMonster có các mẹo tối ưu hóa chuyển đổi tốt nhất , nhưng do các liên kết trang web của Google, họ có nhiều khả năng kiểm tra nó hơn.

Đối với trang web Thương mại điện tử hoặc cửa hàng trực tuyến , liên kết trang web của Google thậm chí có thể hiển thị nhiều kết quả được cá nhân hóa hơn để giúp người dùng nhanh chóng khám phá và mua các sản phẩm có sẵn.

Ví dụ: khi chúng tôi tìm kiếm Apple, các liên kết trang web của Google được cá nhân hóa để không chỉ hiển thị các sản phẩm hàng đầu của Apple mà còn hiển thị các cửa hàng Apple thực gần nhất.

Google Sitelinks Personalized Results

Điều này cho phép chúng tôi dễ dàng khám phá các sản phẩm hàng đầu của Apple và thậm chí có thể truy cập bằng một cú nhấp chuột vào cửa hàng, giờ và chỉ đường. Điều này cực kỳ hữu ích và khiến người dùng có nhiều khả năng mua hàng hơn.

4. Liên kết trang web của Google cho phép người dùng khám phá các trang hàng đầu

Liên kết trang web của Google cũng có thể hoạt động như một điểm “Bắt đầu tại đây” tuyệt vời cho các trang web có nhiều nội dung. Điều này giúp người dùng khám phá các trang hàng đầu trên trang web của bạn dễ dàng hơn.

Ví dụ: nếu người dùng mới tìm kiếm Thuthuatwordpress.net, họ sẽ thấy nội dung phổ biến nhất (và hữu ích nhất) của chúng tôi trước tiên, chẳng hạn như trang Bắt đầu tại đây , hướng dẫnCách bắt đầu một Blog , Cách tạo Trang web , 200 của chúng tôi + Danh mục hướng dẫn WordPress , danh mục Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress của chúng tôi và tất nhiên là blog WordPress phổ biến của chúng tôi.

Thuthuatwordpress.net Google Sitelinks

5. Tìm kiếm liên kết trang web của Google Cho phép người dùng duyệt qua các trang sâu hơn

Đối với một số trang web, liên kết trang web của Google có thể đi kèm với hộp tìm kiếm dành riêng cho từng trang web cụ thể. Hộp tìm kiếm liên kết trang web của Google này cho phép người dùng tìm kiếm trong trang web cụ thể trực tiếp từ Google.

Đây là một tính năng cực kỳ mạnh mẽ, vì vậy Google chỉ bổ sung nó cho các trang web có nhiều nội dung vì họ tin rằng bao gồm một hộp tìm kiếm sẽ hữu ích nhất cho người dùng.

Hộp tìm kiếm Liên kết trang web của Google chỉ xuất hiện với các trang web chứa nhiều nội dung như Thuthuatwordpress.net, YouTube, Wikipedia, v.v.

What are Google Sitelinks?

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của liên kết trang web của Google, hãy cùng xem cách bạn có thể thêm liên kết trang web của Google vào trang web của mình.

Không có cách nào đảm bảo để có được Liên kết trang web của Google cho trang web của bạn. Không giống như các tính năng SEO khác, không có nút nào mà bạn có thể nhấp vào trong Google Search Console để bật liên kết trang web cho trang web WordPress của mình.

Liên kết trang web của Google được tự động hóa và chúng được hiển thị hoàn toàn dựa trên thuật toán của Google. Tuy nhiên, bạn có thể làm theo một số phương pháp hay nhất về SEO để cải thiện đáng kể cơ hội nhận được liên kết trang web của Google cho trang web của bạn.

Hãy cùng xem 8 phương pháp hay nhất để tạo liên kết trang web cho trang web của bạn.

1. Tên trang web của bạn phải là duy nhất

Liên kết trang web của Google chủ yếu được hiển thị trên các truy vấn tìm kiếm thương hiệu cụ thể và chúng chỉ được thêm vào trang web xếp hạng số 1 cho kết quả tìm kiếm đó.

Nếu bạn có một tên thương hiệu chung chung như “Global HR Expert Consulting”, thì bạn có thể sẽ gặp khó khăn để xếp ở vị trí dẫn đầu. Ngay cả khi bạn lên được vị trí số 1, Google vẫn gặp khó khăn trong việc quyết định xem người dùng có thực sự tìm kiếm công ty của bạn hay chủ đề chung chung hay không.

Đây là lý do tại sao các tên thương hiệu chung chung không có liên kết trang web:

No Google Sitelinks for Generic Brands

Tất nhiên trừ khi thương hiệu của bạn trở thành một cái tên quen thuộc như Apple, trong trường hợp đó, Google biết mục đích tìm kiếm là dành cho những người quan tâm đến công ty công nghệ, Apple chứ không phải trái cây.

Vì hầu hết các công ty sẽ không có ngân sách tiếp thị như Apple để trở thành một thương hiệu trên toàn thế giới, nên tốt hơn hết bạn nên chọn một cái tên độc đáo hơn cho công ty của mình như Thuthuatwordpress.net, OptinMonster, v.v.

Bây giờ nếu bạn đã có một thương hiệu lâu đời, chúng tôi chắc chắn không khuyên bạn nên thay đổi nó chỉ để lấy liên kết trang web vì đây là một nhiệm vụ rất phức tạp và nó có những rủi ro riêng. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về: cách di chuyển trang web của bạn sang một miền mới .

2. Xếp hạng ở vị trí số 1 cho Tên thương hiệu của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, liên kết trang web của Google chỉ được chỉ định cho kết quả tìm kiếm đầu tiên, vì vậy bạn cần phải làm việc để xếp hạng số 1 cho cụm từ thương hiệu của mình.

Điều này có thể mất một thời gian đối với một công ty mới, nhưng với đủ sự thăng tiến, bạn có thể đạt được điều đó.

Ví dụ: trang web mới của chúng tôi, WP Mail SMTP , không xếp hạng số 1 cho từ khóa của nó, vì vậy chúng tôi chưa có liên kết trang web của Google.

Trong khi trang web mới khác của chúng tôi, RafflePress xếp hạng số 1, vì vậy nó có các liên kết trang web của Google.

RafflePress Site Link Example

Để cải thiện thứ hạng trang web của bạn, bạn cần làm theo hướng dẫn SEO WordPress của chúng tôi và thực hiện các phương pháp hay nhất. Bạn cũng cần phải nghiên cứu từ khóa và viết các bài đăng blog chất lượng được tối ưu hóa cho SEO . Sau đó, bạn cần có được các liên kết ngược đến trang web của mình.

3. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc thích hợp cho SEO

Các công cụ tìm kiếm sử dụng các chương trình tự động để thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn. Các bot công cụ tìm kiếm này tìm kiếm dữ liệu có cấu trúc để hiểu rõ hơn về trang web và trang cụ thể là gì.

Dữ liệu có cấu trúc có thể giúp cải thiện cơ hội nhận được liên kết trang web của Google, đoạn trích nổi bật và thậm chí xuất hiện trong hộp câu trả lời.

Bạn có thể thiết lập điều này bằng cách sử dụng plugin WordPress SEO như AIOSEO hoặc một plugin tương tự khác cho phép bạn thêm dữ liệu meta và các phần tử lược đồ khác.

Cũng giống như bất kỳ thứ gì khác, đánh dấu Lược đồ hoặc Dữ liệu có cấu trúc không đảm bảo rằng Google sẽ thêm liên kết trang web, nhưng nó chắc chắn cải thiện cơ hội của bạn.

4. Có cấu trúc và điều hướng trang web rõ ràng

Là chủ sở hữu trang web, nhiệm vụ của bạn là đảm bảo rằng Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể dễ dàng tìm thấy trang web của họ.

Bạn có thể làm điều này bằng cách sắp xếp các trang hàng đầu của mình trong các menu WordPress thả xuống theo thứ bậc được cân nhắc kỹ lưỡng.

Bạn có thể thêm điều hướng breadcrumb trên trang web của mình để giúp người dùng và công cụ tìm kiếm dễ dàng nhìn thấy cấu trúc trang web.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn có các trang web quan trọng như Giới thiệu, Giá cả, Liên hệ, v.v. được tạo và liên kết từ các khu vực khác nhau trên trang web của bạn.

5. Tạo Sơ đồ trang web và Thêm Trang web của Bạn vào Google Search Console

Google và các công cụ tìm kiếm khác dựa vào sơ đồ trang XML để phát hiện và lập chỉ mục tất cả các trang từ trang web của bạn một cách chính xác.

Bạn cần tạo một sơ đồ trang XML , sau đó gửi nó đến bảng điều khiển tìm kiếm của Google.

Điều này sẽ giúp Google khám phá tất cả các trang trên trang web của bạn dễ dàng hơn và nó cũng có thể giúp bạn tăng cơ hội nhận được liên kết trang web của Google.

6. Làm cho liên kết nội bộ trở thành thói quen

Liên kết nội bộ là một trong những phần quan trọng nhất của SEO on-page. Bạn cần đảm bảo rằng bạn thường xuyên liên kết đến các trang nội bộ hàng đầu trên trang web của mình.

Vì Google sử dụng liên kết ngược như một tín hiệu xếp hạng, liên kết nội bộ giúp Google xem trang nào là quan trọng nhất trên trang web của bạn.

Bạn có thể thấy cách chúng tôi đã liên kết với nhiều nội dung trang web nội bộ của chúng tôi từ bài viết này.

7. Cải thiện tiêu đề trang và làm cho chúng có liên quan

Tiêu đề trang có lẽ là yếu tố SEO trên trang quan trọng nhất. Bạn cần đảm bảo rằng tiêu đề trang của bạn có liên quan đến từ khóa mà bạn đang cố gắng xếp hạng.

Google sử dụng tiêu đề trang để tạo liên kết trang web, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng tiêu đề trang của bạn có liên quan.

Nhóm TrustPulse đã làm rất tốt với tiêu đề trang của họ:

Google Sitelinks Generated from Page Title

Bạn có thể xác định bài đăng hoặc tiêu đề trang bên trong cài đặt plugin SEO WordPress của mình cho trang tương ứng đó.

8. Nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, các liên kết trang web của Google thường được hiển thị cho các trang web đã được thiết lập.

Bạn không cần phải là một thương hiệu lớn như Apple hay Thuthuatwordpress.net , nhưng bạn cần nâng cao nhận thức đủ để Google chú ý đến bạn.

Quyền hạn và sự hiện diện trực tuyến của trang web của bạn đóng một yếu tố quan trọng trong thuật toán xếp hạng của Google.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình:

  • Tạo hồ sơ trên mạng xã hội cho thương hiệu của bạn và đảm bảo rằng chúng liên kết với bạn
  • Nhậncác đánh giá kinh doanh tích cực về thương hiệu của bạn trên Facebook, Yelp, Google và các trang tổng hợp đánh giá khác.
  • Blog của khách trên các trang web phổ biến trong ngành
  • Tham gia vào các cuộc thảo luận cộng đồng và / hoặc phỏng vấn
  • Thực hiện các thông cáo báo chí và tiếp cận các hãng tin tức để giới thiệu thương hiệu của bạn

Nhận thức về thương hiệu giúp tăng số lượng tìm kiếm thương hiệu, đây là một chỉ số mà Google sử dụng để xác định xem có nên thêm Liên kết trang web cho cụm từ cụ thể đó hay không.

Cũng giống như liên kết trang web của Google, hộp tìm kiếm với liên kết trang web cũng được thêm vào dựa trên quyết định của Google. Hộp tìm kiếm liên kết trang web của Google thường dành riêng cho các trang web có số lượng lớn nội dung như Thuthuatwordpress.net, Wikipedia, YouTube, v.v.

What are Google Sitelinks?

Như đã nói, bạn có thể thêm một số đoạn mã trên trang web của mình để khuyến khích Google hiển thị hộp tìm kiếm trang web cùng với các liên kết trang web của Google của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng plugin AIOSEO , thì plugin sẽ tự động thêm đánh dấu JSON + LD để tìm kiếm trang web.

Nếu không, bạn có thể sử dụng plugin Hộp tìm kiếm liên kết trang web để thêm đánh dấu giản đồ JSON LD có liên quan.

Câu hỏi thường gặp về Liên kết trang web của Google

Trong Nhóm Facebook và các kênh hỗ trợ của chúng tôi, chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến liên kết trang web của Google. Dưới đây là những cái hàng đầu.

Làm cách nào để xóa liên kết trang web khỏi Google?

Trước đây, Google đã cho phép quản trị viên web “giảm hạng” liên kết trang web khỏi bảng điều khiển tìm kiếm của Google. Tuy nhiên tùy chọn đó đã bị loại bỏ để đơn giản hóa mọi thứ. Cách duy nhất để xóa một trang cụ thể khỏi liên kết trang web của Google là xóa trang hoặc đặt nó thành noindex. Không có cách nào để vô hiệu hóa các liên kết trang web của Google khi chúng được thêm vào trừ khi bạn hủy lập chỉ mục toàn bộ trang web của mình, điều không được khuyến nghị.

Làm cách nào để thay đổi Liên kết trang web trong Google?

Không có cách nào để thay đổi Liên kết trang web trong Google. Thuật toán của Google tự động chọn các trang có liên quan trên trang web của bạn và thêm nó vào liên kết trang web. Bạn có thể tùy chỉnh tiêu đề trang, nhưng hoàn toàn phụ thuộc vào Google về văn bản mà chúng hiển thị. Không có cách nào để chỉnh sửa văn bản trên liên kết trang web của Google vì nó tự động.

Tôi có thể trả tiền để nhận liên kết trang web của Google không?

Đôi khi người mới bắt đầu có thể nhầm lẫn liên kết trang web của Google với tiện ích mở rộng Liên kết trang web Google Adwords. Khi bạn đang trả tiền cho quảng cáo, Google cho phép bạn sử dụng tiện ích mở rộng liên kết trang web để thêm các liên kết phụ bổ sung như một phần của quảng cáo của bạn. Điều này không ảnh hưởng đến các liên kết trang web của Google trên danh sách không phải trả tiền của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách lấy liên kết trang web của Google cho trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập blogcách kiếm tiền từ blog của bạn .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x