Cách thay đổi mật khẩu của bạn trong WordPress (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Cách thay đổi mật khẩu của bạn trong WordPress

Bạn có muốn tìm hiểu cách thay đổi mật khẩu WordPress của mình không? Đôi khi bạn có thể quên mật khẩu của mình hoặc cần thay đổi mật khẩu vì lý do bảo mật.

Mặc dù có một liên kết mật khẩu bị mất trên trang đăng nhập cho phép bạn đặt lại mật khẩu của mình, nhưng đôi khi email đặt lại mật khẩu WordPress không bao giờ đến hộp thư đến của bạn vì công ty lưu trữ WordPress của bạn không định cấu hình nó đúng cách.

Đôi khi, bạn có thể muốn buộc thay đổi mật khẩu WordPress cho mọi người dùng trên trang web của mình vì lý do bảo mật.

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bốn cách khác nhau để thay đổi mật khẩu WordPress để phù hợp với mọi trường hợp có thể xảy ra.

How to Change Your Password in WordPress

Trước khi bạn thay đổi mật khẩu WordPress của mình

Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ rằng mật khẩu là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn chống lại các nỗ lực tấn công.

Rất nhiều lần người dùng kết thúc bằng cách sử dụng một mật khẩu yếu vì nó dễ nhớ. Xin đừng làm vậy. Bạn có thể sử dụng một trong nhiều trình quản lý mật khẩu miễn phí và an toàn .

Đôi khi, bạn có thể muốn chia sẻ mật khẩu WordPress của mình với các thành viên trong nhóm hoặc thậm chí là các nhà phát triển hợp đồng. Bạn không bao giờ nên làm điều đó.

Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên tạo tài khoản người dùng mới với vai trò người dùng phù hợp để bạn có thể quản lý các quyền.

Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng xóa tài khoản của họ khi họ không còn thuộc nhóm của bạn mà không cần phải thay đổi mật khẩu chính của bạn.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét các cách khác nhau để thay đổi mật khẩu WordPress của bạn.

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn muốn hướng dẫn bằng văn bản, chỉ cần tiếp tục đọc.

Cách thay đổi mật khẩu WordPress của bạn trong 2 phút

Đây là cách dễ nhất để thay đổi mật khẩu WordPress của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào trang web WordPress của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhập URL đăng nhập WordPress của mình (ví dụ: https://example.com/login/) vào trình duyệt của bạn.

Khi bạn đã đăng nhập, hãy chuyển đến Người dùng »Hồ sơ của bạn từ menu WordPress của bạn.

Your Profile Page in WordPress

Trên hồ sơ WordPress, bạn cần cuộn xuống phần Quản lý tài khoản, nơi bạn sẽ thấy tùy chọn Mật khẩu mới. Tiếp tục và nhấp vào ‘Tạo mật khẩu’ để thêm mật khẩu mới.

Generate Password in WordPress

WordPress sẽ tự động tạo một mật khẩu mạnh cho bạn.

Auto Password in WordPress

Bạn có thể tiếp tục với mật khẩu mạnh này hoặc thay đổi nó bằng một mật khẩu mới của riêng bạn.

Sau đó, nhấp vào nút ‘Cập nhật Hồ sơ’ để lưu mật khẩu mới của bạn.

Create a Strong WordPress Password and Save it

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thông báo Cập nhật hồ sơ ở trên cùng. WordPress cũng sẽ gửi cho bạn thông báo thay đổi mật khẩu trong hộp thư đến của bạn.

WordPress Profile Updated with New Password

Cách đặt lại mật khẩu WordPress của bạn khi bị khóa

Phương pháp trên cho phép bạn thay đổi mật khẩu của mình khi bạn có quyền truy cập vào bảng điều khiển WordPress của mình.

Nhưng nếu bạn bị mất mật khẩu và không thể đăng nhập thì sao?

Đừng hoảng sợ, có một cách siêu dễ dàng để khôi phục mật khẩu bị mất của bạn trong WordPress.

Bạn chỉ cần truy cập trang đăng nhập WordPress (https://example.com/wp-login.php) và nhấp vào nút ‘Bạn mất mật khẩu?’ liên kết.

Recovering lost password in WordPress

Sau khi nhấp vào đó, nó sẽ đưa bạn đến trang đặt lại mật khẩu. Bạn cần nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu trên tài khoản của mình.

WordPress password recovery screen

Sau khi hoàn tất, WordPress sẽ gửi một liên kết đặt lại mật khẩu đến địa chỉ email được liên kết với tài khoản người dùng của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khôi phục mật khẩu bị mất trong WordPress .

Cách thay đổi mật khẩu WordPress từ cơ sở dữ liệu

Phương pháp ‘Mất mật khẩu’ ở trên thân thiện với người mới bắt đầu, nhưng đôi khi bạn sẽ không thể sử dụng phương pháp đó nếu bạn không có quyền truy cập vào địa chỉ email được liên kết với tài khoản hoặc nếu trang web WordPress của bạn không gửi được email .

Nếu tình huống như vậy phát sinh, thì bạn sẽ cần phải đặt lại mật khẩu WordPress của mình trực tiếp trong cơ sở dữ liệu. Cách dễ nhất để làm điều đó là sử dụng phpMyAdmin.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển của tài khoản lưu trữ WordPress của mình. Sau đó, nhấp vào tùy chọn phpMyAdmin trong phần Cơ sở dữ liệu.

phpMyAdmin in cPanel

Lưu ý: màn hình của bạn có thể trông khác vì mỗi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có bảng điều khiển riêng của họ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định liên kết phpMyadmin, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ lưu trữ của bạn.

Sau khi khởi chạy ứng dụng phpMyAdmin, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các cơ sở dữ liệu của mình. Bạn cần chọn cơ sở dữ liệu được liên kết với trang WordPress của mình.

Select your WordPress database

Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các bảng trong cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Bạn cần tìm bảng wp_users trong danh sách này và nhấp vào liên kết ‘Duyệt qua’ bên cạnh nó.

Browse user table

Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả người dùng trong trang web WordPress của bạn. Trên trang này, bạn cần nhấp vào liên kết chỉnh sửa bên cạnh tài khoản người dùng của mình.

Edit user account in phpMyAdmin

PhpMyAdmin sẽ hiển thị cho bạn một biểu mẫu với tất cả các trường thông tin người dùng.

Bạn sẽ cần xóa giá trị trong trường user_pass và thay thế nó bằng mật khẩu mới của mình. Trong cột chức năng, chọn MD5 từ trình đơn thả xuống và nhấp vào nút Bắt đầu.

Change password

Đó là tất cả những gì bạn đã đổi mật khẩu WordPress thành công.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách đặt lại mật khẩu WordPress từ phpMyAdmin .

Cách buộc thay đổi mật khẩu WordPress cho tất cả người dùng

Nếu trang web của bạn bị tấn công hoặc ngành của bạn có quy định tuân thủ dữ liệu nhất định, thì bạn có thể cần phải buộc thay đổi mật khẩu WordPress cho tất cả người dùng.

Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng plugin Hết hạn mật khẩu.

Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách buộc thay đổi mật khẩu trong WordPress .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thay đổi mật khẩu của mình trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về bảo mật WordPress cho người mới bắt đầu .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x