Cách thêm bài viết nổi bật trong WordPress Sidebar

Dễ dàng làm nổi bật các bài đăng trong thanh bên WordPress

Bạn có muốn thêm phần bài đăng nổi bật trong thanh bên của trang web WordPress của mình không?

Hiển thị nội dung hàng đầu của bạn dưới dạng các bài đăng nổi bật trong thanh bên có thể giúp bạn thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến các bài viết trụ cột của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng hiển thị các bài đăng nổi bật trong thanh bên của WordPress bằng nhiều phương pháp.

Easily feature posts in WordPress sidebar

Tại sao phải thêm các bài đăng nổi bật trong WordPress Sidebar?

Thanh bên là khu vực không phải nội dung của trang web của bạn. Hầu hết người dùng sử dụng không gian này bằng cách thêm biểu mẫu bản tin email , các nút mạng xã hội và / hoặc hiển thị quảng cáo biểu ngữ.

Một cách khác bạn có thể sử dụng thanh bên là hiển thị các bài viết hàng đầu của bạn dưới dạng các bài đăng nổi bật. Điều này giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào các bài viết đó và người dùng của bạn có thể khám phá nội dung hay nhất của bạn mà không cần tìm kiếm nội dung đó.

Đây là cách chúng tôi giới thiệu các bài viết hàng đầu của chúng tôi trên Thuthuatwordpress.net. Tiện ích thanh bên này xuất hiện trên tất cả các trang của trang web của chúng tôi.

Featured posts Thuthuatwordpress.net

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách thêm các bài đăng nổi bật trong thanh bên của WordPress để tăng số lần xem trang của bạn và mức độ tương tác của người dùng.

Phương pháp 1. Làm nổi bật các bài đăng trong WordPress Sidebar

Phương pháp này khá đơn giản và không yêu cầu bạn cài đặt bất kỳ plugin nào trên trang web của mình.

Chỉ cần truy cập trang Appearance »Widgets và thêm một widget Văn bản vào thanh bên WordPress của bạn.

Featuring posts in WordPress sidebar using a text widget

Tiện ích này đi kèm với một trình chỉnh sửa trực quan được trang bị một vài nút định dạng ở trên cùng. Bạn có thể chỉ cần thêm tiêu đề của các bài đăng mà bạn muốn làm nổi bật dưới dạng danh sách có dấu đầu dòng hoặc văn bản thuần túy.

Sau đó, chọn tiêu đề bài viết và sau đó nhấp vào nút liên kết để thêm liên kết đến bài đăng trên blog.

Sau khi hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem các bài đăng nổi bật của bạn đang hoạt động. Đây là cách nó trông như thế nào trên trang demo của chúng tôi.

Featured posts in WordPress sidebar text widget

Phương pháp 2. Làm nổi bật bài đăng trong WordPress Sidebar bằng cách sử dụng Menu

Phương pháp này là một chút gián tiếp nhưng cung cấp cho bạn khả năng quản lý các bài đăng nổi bật của bạn hiệu quả hơn.

Thay vì thêm danh sách bài đăng nổi bật trong tiện ích Văn bản, chúng tôi sẽ tạo một menu điều hướng và sau đó hiển thị nó trong thanh bên.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể dễ dàng thêm bài viết mới mà không cần chỉnh sửa widget, đồng thời có thể sắp xếp lại danh sách bằng giao diện kéo & thả.

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang Appearance »Menus và nhấp vào liên kết ‘tạo menu mới’.

Create a new custom menu in WordPress

Tiếp theo, bạn cần nhập tên cho menu của mình để giúp bạn dễ dàng xác định nó bất cứ khi nào bạn cần thêm nó vào đâu đó. Sau đó nhấp vào nút ‘Tạo Menu’ để tiếp tục.

Enter your new menu name

WordPress bây giờ sẽ tạo một menu trống mới cho bạn.

Bây giờ, bạn cần nhấp vào tab ‘Bài đăng’ từ cột bên trái để mở rộng nó. Từ đây, bạn cần chọn các bài đăng mà bạn muốn làm nổi bật. Bạn có thể tìm thấy chúng trong Gần đây, Tất cả hoặc sử dụng tùy chọn tìm kiếm để định vị và chọn chúng.

Select posts you want to feature

Sau khi chọn các bài viết bạn muốn thêm, hãy nhấp vào nút ‘Thêm vào Trình đơn’. Bài viết của bạn bây giờ sẽ xuất hiện ở cột bên phải và bạn có thể chỉnh sửa từng tiêu đề của chúng bằng cách nhấp vào nó. Bạn cũng có thể sắp xếp lại chúng bằng cách kéo chúng lên hoặc xuống.

Save your menu

Khi bạn đã hài lòng, hãy nhấp vào nút ‘Lưu Menu’ để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Thực đơn của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Thêm Menu Bài đăng Nổi bật trong Thanh bên

Chỉ cần truy cập trang Giao diện »Tiện ích và thêm tiện ích ‘Menu Điều hướng’ vào thanh bên của bạn.

Add Navigation Menu widget to your sidebar

Tiếp theo, bạn cần cung cấp tiêu đề cho tiện ích menu thanh bên của mình và sau đó chọn menu bài đăng nổi bật mà bạn đã tạo trước đó từ menu thả xuống.

Đừng quên nhấp vào nút Lưu để lưu trữ cài đặt tiện ích của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem danh sách các bài đăng nổi bật của bạn đang hoạt động.

Featured posts displayed using navigation menu widget

Phương pháp 3. Thêm các bài đăng nổi bật trong WordPress bằng Gutenberg

Nhiều người dùng có thể muốn hiển thị các bài đăng tính năng của họ bên trong một bài đăng hoặc trang WordPress. Họ có thể đang sử dụng trình chỉnh sửa trang để tạo bố cục cho trang chủ của họ hoặc chủ đề của họ có thể không có thanh bên.

Phương pháp này cho phép bạn làm nổi bật các bài đăng trong các bài đăng và trang WordPress của mình.

Chỉ cần chỉnh sửa một bài đăng hoặc trang WordPress mà bạn muốn giới thiệu các bài đăng nổi bật của mình. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, hãy nhấp vào nút thêm khối mới (+) ở trên cùng và sau đó thêm khối ‘Danh sách’ vào vùng nội dung của bạn.

Add list block

Chỉ cần thêm tiêu đề của mỗi bài đăng trên blog mà bạn muốn làm nổi bật như một mục trong danh sách. Sau đó chọn văn bản và bấm vào nút liên kết trên thanh công cụ để tạo liên kết đến bài viết.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể lưu các thay đổi của mình và cập nhật hoặc xuất bản bài đăng. Đây là cách nó trông trên trang web demo của chúng tôi.

Sử dụng lại Khối bài đăng nổi bật

Một tính năng tuyệt vời củatrình chỉnh sửa khối là bạn có thể lưu khối dưới dạng ‘Khối có thể tái sử dụng’ và sau đó thêm khối tương tự vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào bạn muốn.

Để làm cho khối bài đăng tính năng của bạn có thể tái sử dụng, chỉ cần nhấp vào biểu tượng menu ba chấm trong thanh công cụ khối và chọn ‘Thêm vào khối có thể tái sử dụng’.

Create reusable block

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên cho khối có thể sử dụng lại của mình. Đặt cho nó một cái tên giúp bạn dễ dàng xác định nó sau này.

Name your reusable block

Nhấp vào nút Lưu để lưu khối có thể sử dụng lại của bạn.

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn đang chỉnh sửa một bài đăng hoặc trang mà bạn muốn hiển thị lại các bài đăng nổi bật. Chỉ cần nhấp vào nút thêm khối mới và tìm khối có thể sử dụng lại của bạn bằng cách nhập tên của nó.

Adding reusable block

Bạn cũng có thể chỉnh sửa các khối có thể sử dụng lại và nó sẽ tự động được cập nhật ở mọi nơi. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm các khối có thể sử dụng lại trong WordPress .

Phương pháp 4. Hiển thị các bài đăng nổi bật trong WordPress với hình thu nhỏ

Một danh sách các liên kết đơn giản thường có thể không được người dùng của bạn chú ý. Hiển thị hình thu nhỏ với các bài đăng nổi bật của bạn sẽ giúp người dùng chú ý đến chúng dễ dàng hơn.

Để làm điều đó, chúng tôi sẽ sử dụng một plugin để tìm nạp và hiển thị danh sách các bài đăng nổi bật của chúng tôi cùng với hình thu nhỏ.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Bài đăng hiển thị. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Plugin này cho phép bạn chọn và hiển thị bất kỳ bài đăng WordPress nào bạn muốn ở bất kỳ đâu trên trang web của mình. Nó sử dụng các mã ngắn và cho phép bạn tạo một truy vấn tùy chỉnh bằng cách sử dụng nhiều tham số khác nhau.

Ví dụ: chúng tôi sẽ sử dụng nó để tìm nạp và hiển thị danh sách các bài đăng nổi bật của bạn cùng với hình thu nhỏ và đoạn trích.

Đi tới trang Giao diện »Tiện ích và thêm tiện ích ‘Văn bản’ vào thanh bên của bạn. Trong vùng văn bản của tiện ích con, chỉ cần thêm mã ngắn sau.

[display-posts id="1,1178,1177,1176,1174,1173,1016,1011," image_size="thumbnail" include_excerpt="true" excerpt_length="10"]

Đừng quên thay thế các giá trị id để khớp với ID của các bài đăng mà bạn muốn làm nổi bật.

Mẹo: Xem bài viết của chúng tôi về cách xác định ID bài đăng trong WordPress .

Bây giờ hãy nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu trữ cài đặt tiện ích của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem nó hoạt động. Nó có thể không đẹp khi xuất hiện, vì vậy hãy thêm một số phép thuật CSS để làm sạch nó một chút.

Đi tới trang Giao diện »Tùy chỉnh để khởi chạy công cụ tùy chỉnh chủ đề. Từ đây, hãy nhấp vào tab CSS bổ sung và bạn sẽ thấy một hộp nơi bạn có thể thêm CSS tùy chỉnh của mình.

Custom CSS box

Bây giờ bạn có thể sao chép và dán CSS sau vào hộp CSS tùy chỉnh trên trang web của mình.

ul.display-posts-listing img { 
max-height:50px;
max-width:50px; 
float:left;
padding-right:4px;
}
ul.display-posts-listing li { 
margin-bottom:20px;
font-size:11px;
display:inline-block; 
}

Bạn sẽ thấy bản xem trước trực tiếp về các thay đổi được áp dụng trên blog WordPress của mình . Vui lòng sửa đổi CSS để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Sau khi hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút Xuất bản ở trên cùng để lưu trữ CSS tùy chỉnh của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem các bài đăng nổi bật với hình thu nhỏ và đoạn trích.

Featured posts with thumbnail and excerpt

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách dễ dàng làm nổi bật các bài đăng trong thanh bên của WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất và các plugin WordPress SEO tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x