Cách thêm các ký tự đặc biệt trong bài viết WordPress

Thêm các ký tự đặc biệt vào các bài đăng và trang WordPress của bạn

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào các trang web phổ biến thêm nhãn hiệu ™, bản quyền ©, ® đã đăng ký hoặc ký tự tiền tệ vào bài viết của họ?

Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi rằng có cách nào dễ dàng để thêm các ký tự đặc biệt vào các bài đăng và trang WordPress hay không. Những ký tự này không được tìm thấy trên bàn phím trung bình, điều này gây khó khăn cho người mới bắt đầu sử dụng chúng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nhiều cách để dễ dàng thêm các ký tự đặc biệt trong bài viết WordPress. Bạn có thể chọn một cách tiếp cận phù hợp nhất với quy trình làm việc của mình.

Adding special characters to your WordPress posts and pages

Thêm các ký tự đặc biệt trong WordPress Block Editor

Trình chỉnh sửa khối của WordPress không đi kèm với một khối hoặc nút menu đặc biệt trong các tùy chọn định dạng đoạn văn.

Tuy nhiên, có hai cách bạn có thể sử dụng để thêm các ký tự đặc biệt trong trình chỉnh sửa khối WordPress. Hãy xem xét cả hai để bạn có thể quyết định cái nào dễ dàng hơn cho mình.

1. Thêm các ký tự đặc biệt bằng cách sử dụng mã thực thể HTML

Khi bạn viết một bài đăng trên blog, WordPress sẽ tự động định dạng nó thành HTML. Nó là ngôn ngữ đánh dấu được sử dụng bởi hầu hết các trang web.

HTML đi kèm với một danh sách các thực thể HTML. Đây là những mã đặc biệt mà bạn có thể sử dụng bên trong HTML để hiển thị các ký tự, biểu tượng, mũi tên, v.v.

Điều này cho phép bạn thêm các ký tự đặc biệt trong HTML mà thường không có trong bố cục bàn phím.

Ví dụ, nếu bạn muốn thêm một biểu tượng nhãn hiệu ™, thì bạn có thể sử dụng mã thực thể HTML để hiển thị nó.

Tương tự, nếu bạn muốn thêm ký hiệu © bản quyền, thì bạn có thể sử dụng © trong bài viết của mình.

Adding HTML Entity in Gutenberg

Lưu ý cách mỗi mã thực thể HTML bắt đầu bằng dấu “và” và kết thúc bằng dấu chấm phẩy.

Sau khi bạn thêm mã thực thể HTML trong trình chỉnh sửa bài đăng, nó sẽ không chuyển đổi ngay lập tức thành ký tự tương ứng. Tuy nhiên, khi bạn xuất bản hoặc xem trước bài đăng của mình, bạn sẽ thấy nó tự động hiển thị ký tự đặc biệt thay vì mã thực thể HTML.

HTML entities converted into special characters

Có một loạt các ký tự có sẵn dưới dạng thực thể HTML, bao gồm các ký tự đặc biệt, ký tự latin, ký hiệu toán học, tiền tệ, ký hiệu đo lường khoa học, v.v.

Để có tài liệu tham khảo đầy đủ, hãy xem biểu đồ tham chiếu thực thể ký tự HTML của W3.org.

Phương pháp 2. Thêm các ký tự đặc biệt trong WordPress bằng Plugin

Nếu bạn cần thêm các ký tự đặc biệt thường xuyên, thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng plugin thay vì kiểm tra biểu đồ tham chiếu thực thể HTML mỗi lần.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Chèn ký tự đặc biệt. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn thêm các ký tự đặc biệt. Bên trong khối đoạn văn, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống trong thanh công cụ khối và chọn tùy chọn ‘Ký tự đặc biệt’.

Open special characters menu in block editor

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên hiển thị các ký tự đặc biệt. Chỉ cần xác định vị trí ký tự đặc biệt bạn muốn thêm và sau đó nhấp để chèn ký tự đó vào trình chỉnh sửa.

Add special characters in Gutenberg WordPress block editor

Thêm các ký tự đặc biệt trong trình soạn thảo WordPress cũ

Nếu bạn vẫn đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển cũ trong WordPress, thì đây là cách bạn có thể dễ dàng thêm các ký tự đặc biệt trong khi viết bài đăng trên blog.

Đầu tiên, bạn cần bấm vào nút bồn rửa bát. Thao tác này sẽ mở rộng hàng tùy chọn định dạng thứ hai, nơi bạn sẽ thấy nút Ký tự đặc biệt.

Special characters button in the old editor

Nhấp vào nút ký tự đặc biệt sẽ xuất hiện cửa sổ bật lên hiển thị một số ký tự đặc biệt thường được sử dụng. Nó có các ký hiệu tiền tệ, nhãn hiệu, bản quyền, các dấu hiệu đã đăng ký, các ký hiệu toán học và các dấu hiệu.

Special characters popup in old WordPress editor

Hãy nhớ rằng, phương pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa cũ ở chế độ WYSIWYG.

Nếu bạn đang sử dụng nó ở chế độ văn bản, thì bạn cần phải chuyển sang Trình chỉnh sửa trực quan hoặc sử dụng phương pháp thực thể HTML được mô tả ở trên.

Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng hoặc ký tự bạn muốn sử dụng và nó sẽ được thêm vào bài viết của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm các ký tự đặc biệt trong các bài đăng và trang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách sử dụng trình chỉnh sửa khối WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x