Cách thêm chú thích vào hình ảnh trong WordPress

Cách thêm chú thích vào hình ảnh trong WordPress

Bạn có muốn thêm chú thích vào hình ảnh của mình trong WordPress không? Chú thích là phần mô tả văn bản ngắn gọn mà bạn có thể thêm vào hình ảnh của mình. Chúng thường được sử dụng để cung cấp thông tin chi tiết bổ sung về hình ảnh.

WordPress đi kèm với khả năng tích hợp để dễ dàng thêm chú thích và siêu dữ liệu khác bao gồm tiêu đề và văn bản thay thế cho mỗi hình ảnh.

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm chú thích vào hình ảnh trong WordPress.

How to Add Caption to Images in WordPress

Thêm chú thích vào hình ảnh trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là tải lên một hình ảnh. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, nhấp vào biểu tượng ‘Thêm khối’ và chọn khối ‘Hình ảnh’.

Add Image Block in WordPress

Khi nhấp vào nó, khối Hình ảnh sẽ được thêm vào khu vực bài đăng của bạn.

Image Block Added In WordPress

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút tải lên để chọn và tải hình ảnh từ máy tính của mình lên WordPress. Bạn cũng có thể chọn một hình ảnh đã tải lên trước đó bằng cách nhấp vào nút thư viện phương tiện.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm và căn chỉnh hình ảnh trong WordPress .

Ngay sau khi bạn thêm một hình ảnh, nó sẽ xuất hiện bên trong trình chỉnh sửa với một hộp văn bản có nhãn ‘Viết chú thích…’ bên dưới nó.

Đó là nơi bạn có thể thêm chú thích cho hình ảnh của mình.

Add Caption to Image in WordPress post

Sau khi hoàn tất, bạn có thể lưu bài đăng của mình bằng cách nhấp vào nút xuất bản hoặc cập nhật.

Đó là tất cả. Điều đó không dễ dàng sao?

Thêm chú thích vào hình ảnh thư viện của bạn

Trình chỉnh sửa WordPress cũng đi kèm với khối Thư viện cho phép bạn tải lên nhiều hình ảnh và hiển thị chúng trong bố cục lưới với các hàng và cột.

Hãy xem cách thêm chú thích vào hình ảnh trong khối thư viện WordPress.

Để tạo thư viện, hãy chuyển đến trang của bạn hoặc màn hình chỉnh sửa bài đăng. Sau đó nhấp vào biểu tượng ‘Thêm khối’ và chọn khối ‘Thư viện’ trong tab Khối chung.

Add Gallery Block in WordPress

Tiếp theo, bạn sẽ thấy khối Thư viện được thêm vào trang / khu vực bài đăng của bạn. Giờ đây, bạn có thể tải lên từng hình ảnh một từ máy tính của mình hoặc chọn các hình ảnh đã tải lên trước từ thư viện phương tiện của bạn.

Gallery Block Added to a WordPress Page

Nếu bạn tải lên từng hình ảnh riêng lẻ, thì bạn có thể thêm chú thích sau khi tải lên từng hình ảnh. Khi một hình ảnh được tải lên, chỉ cần nhấp vào hình ảnh đó và trường ‘Viết chú thích …’ sẽ xuất hiện. Bạn có thể thêm chú thích bằng cách nhấp vào đó.

Add Caption to Gallery Images in WordPress

Nếu bạn chọn hình ảnh được thêm trước từ thư viện, bạn có thể thêm chú thích cho hình ảnh của mình từ phần siêu dữ liệu hình ảnh ở bên phải. Nếu ảnh đã có chú thích thì bạn không cần thêm lại.

Select Images to Create Gallery in WordPress

Thêm chú thích vào hình ảnh trong Thư viện phương tiện WordPress

WordPress cho phép bạn tải hình ảnh trực tiếp lên thư viện phương tiện mà không cần nhúng nó vào bài đăng hoặc trang.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm chú thích cho hình ảnh khi tải chúng trực tiếp lên Thư viện phương tiện.

Đầu tiên, bạn cần truy cập Media »Add New page trong khu vực quản trị WordPress.

Add New Media to WordPress

Từ đây, bạn có thể tải lên hình ảnh bằng cách kéo và thả hoặc bằng cách chọn một hình ảnh từ máy tính của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy hình ảnh đã tải lên bên dưới hộp Tải lên Phương tiện Mới. Bạn cần nhấp vào liên kết ‘Chỉnh sửa’.

Edit Image Option in WordPress Media Upload Page

Tiếp theo, nó sẽ mở trang chỉnh sửa phương tiện trong một tab mới. Bạn có thể nhận thấy rằng màn hình chỉnh sửa phương tiện trông tương tự như màn hình chỉnh sửa bài đăng. Đó là bởi vì WordPress xử lý tệp đính kèm (ví dụ: hình ảnh) như một loại bài đăng mặc định.

Điều này cho phép nó lưu trữ siêu dữ liệu hình ảnh như tiêu đề, mô tả và chú thích trong cơ sở dữ liệu WordPress.

Từ màn hình này, bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề hình ảnh của mình, thêm siêu dữ liệu hình ảnh bao gồm chú thích, văn bản thay thế và mô tả.

Image Post Edit Screen in WordPress

Sau khi thêm thông tin cần thiết, bạn có thể cập nhật hình ảnh của mình. Siêu dữ liệu hình ảnh này bây giờ sẽ được lưu trong thư viện phương tiện của bạn.

Bạn có thể thêm hình ảnh này vào bao nhiêu bài đăng tùy thích mà không cần phải thêm lại chú thích và siêu dữ liệu khác. Bất cứ khi nào bạn thêm hình ảnh này vào bài đăng của mình từ thư viện phương tiện, nó sẽ đi kèm với siêu dữ liệu đã được lưu.

Select Image to Add in a WordPress Post

Thêm chú thích vào hình ảnh trong WordPress với Trình chỉnh sửa cổ điển cũ

Nếu bạn vẫn đang sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển cũ trên trang web WordPress của mình, thì đây là cách bạn thêm chú thích vào hình ảnh trong WordPress.

Chỉ cần nhấp vào nút Thêm phương tiện phía trên trình chỉnh sửa bài đăng để tải lên hình ảnh hoặc chọn một hình ảnh từ thư viện phương tiện.

Add media button in the old classic editor

Sau khi hình ảnh được tải lên, bạn có thể nhập dữ liệu meta như tiêu đề, văn bản thay thế và chú thích cho hình ảnh của bạn.

Adding caption to images using the Classic Editor

Nhấp vào nút ‘Chèn vào bài đăng’ để thêm hình ảnh vào bài đăng hoặc trang của bạn.

Bây giờ bạn sẽ có thể xem bản xem trước hình ảnh trong trình chỉnh sửa bài đăng của mình với chú thích. Bạn có thể lưu các thay đổi của mình và xem trước bài đăng để xem nó trông như thế nào trên trang web trực tiếp của bạn.

Preview of an image with the caption

Thêm chú thích vào hình ảnh thư viện trong WordPress với trình chỉnh sửa cổ điển

Bạn cũng có thể thêm chú thích vào hình ảnh khi tạo thư viện bằng Trình chỉnh sửa cổ điển . Chỉ cần tải lên và chọn nhiều hình ảnh, sau đó nhấp vào liên kết ‘Tạo thư viện’ từ cột bên trái.

Create gallery in media uploader

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Tạo thư viện mới’ ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ bật lên.

Create a new gallery with selected images

Bây giờ bạn sẽ có thể thêm chú thích ngay bên dưới mỗi hình ảnh hoặc nhấp vào một hình ảnh để tải cài đặt của nó ở cột bên phải và sau đó thêm chú thích.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Chèn Thư viện để thêm thư viện vào bài đăng hoặc trang WordPress của mình.

Classic editor gallery images with captions

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm văn bản phụ đề vào hình ảnh của mình trong WordPress. Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x