Cách thêm đúng cách Google AdSense vào trang web WordPress của bạn

Thêm Google AdSense vào WordPress đúng cách

Google AdSense là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ trang web của bạn.

Nó cho phép bạn tự động bán không gian quảng cáo trên trang web của mình cho các nhà quảng cáo và được trả tiền. AdSense là một trong những cách dễ nhất để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến với trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm Google AdSense trong WordPress cùng với một số phương pháp và mẹo hay nhất để tăng thu nhập của bạn.

Properly adding Google AdSense in WordPress

Google AdSense là gì?

Google AdSense là một mạng quảng cáo do Google điều hành cho phép các blogger và chủ sở hữu trang web có cơ hội kiếm tiền bằng cách hiển thị văn bản, hình ảnh, video và các quảng cáo tương tác khác trên trang web của họ. Những quảng cáo này được nhắm mục tiêu theo nội dung trang web và đối tượng, vì vậy chúng có mức độ liên quan cao.

Google AdSense không phức tạp vì bạn không phải giao dịch với các nhà quảng cáo hoặc lo lắng về việc thu tiền. Google quản lý và duy trì mối quan hệ với các nhà quảng cáo. Họ thu tiền thanh toán, lấy phí quản lý và gửi phần tiền còn lại cho bạn.

AdSense cung cấp quảng cáo giá mỗi nhấp chuột (CPC) có nghĩa là bạn kiếm được tiền mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo trên trang web của bạn. Số tiền nhận được trên mỗi nhấp chuột khác nhau dựa trên nhiều yếu tố.

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Bắt đầu với AdSense

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký tài khoản Google AdSense . Nếu bạn có tài khoản Gmail, thì bạn có thể sử dụng tài khoản hiện có của mình để đăng ký.

Khi bạn đã gửi đơn đăng ký của mình, bạn sẽ cần đợi nhóm Google AdSense xem xét nó. Quá trình này có thể mất vài giờ đến vài tuần đối với một số nhà xuất bản.

Khi nó được chấp thuận, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản AdSense của mình và lấy mã quảng cáo. Đây là mã mà bạn cần đặt trên trang web của mình để hiển thị quảng cáo.

Gần đây, Google AdSense đã công bố quảng cáo tự động, có nghĩa là bạn chỉ dán một đoạn mã và Google sẽ tự động quyết định khi nào, ở đâu và số lượng quảng cáo sẽ hiển thị trên mỗi trang.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà xuất bản vẫn đang sử dụng phương pháp thủ công để đặt quảng cáo riêng lẻ trên trang web của họ.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cả hai phương pháp. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với vị trí đặt quảng cáo thủ công trước. Khi bạn đã bắt đầu kiếm tiền, thì bạn có thể thử nghiệm với quảng cáo tự động để tự mình so sánh chúng.

1. Đặt Mã Quảng cáo Google AdSense trong WordPress theo cách thủ công

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách nhấp vào menu Quảng cáo ở cột bên trái, sau đó chuyển sang tab ‘Theo đơn vị quảng cáo’. Từ đây, bạn cần nhấp vào ‘Tạo Quảng cáo Mới’.

Bạn sẽ được yêu cầu chọn một loại quảng cáo. Bạn có thể chọn từ ‘Quảng cáo hiển thị hình ảnh’, ‘Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu’ và ‘Quảng cáo trong bài viết’.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy bắt đầu với quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Choose ad type

Tiếp theo, bạn cần cung cấp tên cho đơn vị quảng cáo này, đồng thời chọn kích thước và loại quảng cáo.

Name ad unit and choose ad type

Tên của Quảng cáo chỉ được sử dụng cho các mục đích nội bộ, vì vậy bạn có thể đặt tên cho nó bất kỳ tên nào như “SiteName Sidebar”.

Tùy chọn tiếp theo là chọn Kích thước quảng cáo. Mặc dù Google cung cấp nhiều kích thước quảng cáo khác nhau, nhưng có một số kích thước nhất định được liệt kê dưới mức khuyến nghị vì những kích thước đó là phổ biến nhất trong số các nhà quảng cáo.

Bạn cũng có thể chọn xem bạn muốn quảng cáo của mình đáp ứng hay cố định. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn quảng cáo đáp ứng vì chúng hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị và kích thước màn hình.

Tiếp theo, bấm vào nút Create để tiếp tục.

Bây giờ AdSense sẽ tạo mã quảng cáo cho bạn. Nó chứa ID đơn vị quảng cáo duy nhất và ID nhà xuất bản của bạn.

Copy ad code

Nếu trang web của bạn có phiên bản Google AMP , thì bạn cũng có thể sao chép mã cho các trang AMP của mình.

Chỉ cần sao chép mã quảng cáo của bạn và dán mã đó vào trình soạn thảo văn bản thuần túy như Notepad hoặc TextEdit. Bạn sẽ cần nó trong bước tiếp theo.

Thêm Google AdSense trong WordPress

Bạn cần xác định nơi bạn muốn hiển thị quảng cáo trên trang web của mình. Quảng cáo thường được hiển thị trong thanh bên . Bạn có thể thêm Google Adsense trong thanh bên của mình bằng cách sử dụng các tiện ích WordPress .

Chỉ cần truy cập trang Appearance »Widgets trong khu vực quản trị WordPress của bạn. Tiếp theo, kéo và thả tiện ích con ‘HTML tùy chỉnh’ vào khu vực tiện ích con thích hợp và dán mã Google AdSense của bạn vào đó.

Paste Google AdSense code in WordPress sidebar

Để kiểm soát và theo dõi vị trí tốt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên xem plugin AdSanity WordPress. (Xem: Các giải pháp WordPress quản lý quảng cáo tốt nhất )

2. Thêm Mã AdSense Quảng cáo Tự động trong WordPress

Việc thêm các quảng cáo riêng lẻ vào các khu vực khác nhau trên trang web của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Hầu hết những người mới bắt đầu đều phải vật lộn để tìm những vị trí tốt nhất để hiển thị quảng cáo trên trang web của họ.

Để giải quyết vấn đề này, Google đã giới thiệu quảng cáo tự động. Điều này cho phép bạn chỉ cần thêm một đoạn mã vào trang web của mình và để Google AdSense tìm ra vị trí, kích thước quảng cáo và loại được trả tiền cao nhất.

Nhược điểm của phương pháp này là bạn có ít quyền kiểm soát hơn đối với vị trí đặt quảng cáo trên trang web của mình.

Nếu bạn muốn thêm tính năng sử dụng quảng cáo tự động, thì đây là cách bạn sẽ thêm Google AdSense vào trang web của mình.

Trước tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Google AdSense của bạn và nhấp vào tab Quảng cáo. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút Lấy mã để tạo mã quảng cáo tự động.

Generate auto-ads code for Google AdSense

Bây giờ AdSense sẽ tạo một đoạn mã với ID nhà xuất bản của bạn và hiển thị đoạn mã đó trên màn hình. Bây giờ bạn có thể sao chép và dán mã này vào trình soạn thảo văn bản.

Auto ads code

Thêm mã quảng cáo tự động AdSense trong WordPress

Mã quảng cáo tự động sử dụng một đoạn mã duy nhất để tạo quảng cáo ở mọi nơi trên trang web WordPress của bạn. Điều này có nghĩa là bạn cần thêm mã vào tất cả các trang mà bạn muốn hiển thị quảng cáo.

Một cách để làm điều này là thêm mã vào tệp header.php của chủ đề WordPress của bạn. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là mã quảng cáo của bạn sẽ biến mất nếu bạn cập nhật hoặc thay đổi chủ đề của mình.

Cách tốt nhất để thêm bất kỳ mã trên toàn trang nào vào trang web của bạn là sử dụng một plugin như Chèn Đầu trang và Chân trang.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến trang Cài đặt »Chèn Đầu trang và Chân trang. Từ đây, bạn cần dán mã Google AdSense của mình vào phần tiêu đề.

Insert ad code in header

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Bây giờ plugin sẽ thêm mã quảng cáo trên tất cả các trang của trang web của bạn. Có thể mất một lúc nào đó Google AdSense mới bắt đầu hiển thị quảng cáo.

Các phương pháp hay nhất của AdSense và các câu hỏi thường gặp

Trong nhiều năm, chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến AdSense. Trước đây đã sử dụng AdSense trên một số trang web của chúng tôi, chúng tôi đã học được rất nhiều điều về việc tối ưu hóa. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất của AdSense và các câu hỏi thường gặp.

Kích thước Quảng cáo AdSense tốt nhất là gì?

Mặc dù vị trí đặt quảng cáo là yếu tố then chốt, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng kích thước tốt nhất là 336 × 280 và 300 × 250. Những quảng cáo này có xu hướng phù hợp với hầu hết các kích thước màn hình và cũng có tỷ lệ trả tiền tốt nhất.

Vị trí AdSense Tốt nhất là gì?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cách bố trí của bạn. Mục tiêu là nhận được nhiều nhấp chuột hơn, vì vậy bạn muốn đặt quảng cáo của mình ở vị trí nổi bật hơn. Chúng tôi nhận thấy rằng các quảng cáo trong nội dung bài đăng ở phía trên cùng của màn hình có xu hướng nhận được nhiều nhấp chuột nhất.

Một số người dùng đã hỏi chúng tôi về việc thêm AdSense trong một tiện ích con nổi vì nó sẽ rất nổi bật. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên làm điều đó vì nó không được Điều khoản dịch vụ của Google cho phép. Nếu bạn vi phạm ĐKDV của họ, thì bạn có thể bị cấm tham gia chương trình.

Tôi có thể nhấp vào Quảng cáo Google AdSense của riêng mình không?

Thông thường những người mới bắt đầu thường bị dụ nhấp vào quảng cáo của chính họ hoặc nhờ các thành viên trong gia đình nhấp vào quảng cáo của họ. Xin đừng làm vậy. Thuật toán của Google rất thông minh và biết khi nào bạn đang nhấp vào quảng cáo của chính mình. Điều này có thể khiến bạn bị cấm tham gia chương trình.

RPM của trang trong Google AdSense là gì?

RPM là viết tắt của Revenue per Mille nghĩa là doanh thu trên 1000 lần hiển thị. Điều này được xác định bằng cách nhân tổng số nhấp chuột và giá mỗi nhấp chuột rồi chia cho tổng số lần xem trang.

Tôi có thể sử dụng tài khoản Blogger hoặc YouTube AdSense với WordPress không?

Có, bạn có thể. Nếu bạn đã bắt đầu sử dụng AdSense trên một trong các nền tảng được lưu trữ của Google như Blogger hoặc YouTube, thì bạn có thể thay đổi loại tài khoản AdSense của mình và sử dụng nó với WordPress. Bạn sẽ cần cung cấp cho Google AdSense URL của trang web bạn muốn kiếm tiền bằng cách điền vào biểu mẫu đăng ký.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản AdSense của bạn và sau đó trong ‘Quảng cáo của tôi’, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Sản phẩm khác’. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào ‘Nâng cấp ngay bây giờ’ và hoàn thành biểu mẫu đăng ký.

CTR trong Google AdSense là gì?

CTR hoặc tỷ lệ nhấp rất khác nhau đối với các loại trang web khác nhau. Số lần nhấp chuột vào quảng cáo của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chủ đề trang web, loại đối tượng, vị trí đặt quảng cáo trên trang web của bạn, v.v. CTR lý tưởng cho Google AdSense thực sự khó xác định vì bạn không có quyền truy cập vào tỷ lệ nhấp của các trang web khác như của riêng bạn.

Tuy nhiên, Google AdSense có các công cụ tích hợp sẽ bắt đầu hiển thị cho bạn thông báo nếu trang web của bạn không nhận được CTR tốt. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn tối ưu hóa được hiển thị bên trong trang tổng quan của Google AdSense để cải thiện doanh thu quảng cáo của mình.

Google AdSense thanh toán cho nhà xuất bản khi nào và như thế nào?

Mỗi tháng, Google AdSense sẽ tính toán thu nhập của tháng trước đó của bạn và hiển thị chúng trên trang ‘Giao dịch’ của bạn. Nếu thu nhập của bạn khớp với ngưỡng bắt buộc, thì khoản thanh toán của bạn sẽ được xử lý và phát hành trước ngày 21 của tháng đó.

Có nhiều phương thức thanh toán khả dụng bao gồm chuyển khoản điện tử trực tiếp, chuyển khoản ngân hàng, séc, Western Union, v.v.

Tại sao Google AdSense từ chối đơn đăng ký của tôi?

Google Adsense có thể từ chối đơn đăng ký của bạn nếu trang web của bạn không đáp ứng các chính sách chương trình AdSense hoặc các điều khoản và điều kiện của chúng.

Các yêu cầu để đơn đăng ký Google AdSense được chấp thuận là gì?

Dưới đây là các yêu cầu tối thiểu để đơn đăng ký tài khoản Google AdSense của bạn được chấp thuận.

  • Trang web của bạn và tất cả nội dung của nó phải tuân thủ các chính sách chương trình và điều khoản và điều kiện của AdSense.
  • Trang web của bạn phải có ít nhất 6 tháng tuổi.
  • Bạn, người nộp đơn, phải trên 18 tuổi.

Lưu ý: Ngay cả khi đơn đăng ký của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu, Google AdSense vẫn có quyền từ chối đơn đăng ký của bạn.

Tôi có thể thêm Google AdSense vào blog WordPress.com của mình không?

WordPress.com không cho phép bạn thêm Google AdSense vào trang web của mình trừ khi bạn nâng cấp lên gói Doanh nghiệp. Để biết thêm về chủ đề này, vui lòng xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org .

Sự khác biệt giữa Google AdSense và Google AdWords là gì?

Google AdWords cho phép bạn quảng cáo trên các trang web khác, bao gồm cả những trang web tham gia vào chương trình Google AdSense.

Google AdSense cho phép bạn kiếm tiền từ trang web của mình bằng cách hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm Google AdSense vào trang web WordPress của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập blog và các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất để tăng lượng người đăng ký của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x