Cách thêm liên kết Nofollow trong WordPress (Hướng dẫn đơn giản cho người mới bắt đầu)

Thêm liên kết nofollow trong WordPress

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để thêm liên kết nofollow trong WordPress?

Có lẽ bạn đã nghe nói về liên kết nofollow, nhưng bạn không chắc chúng là gì hoặc tại sao bạn nên sử dụng chúng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng thêm liên kết nofollow trong WordPress. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các liên kết nofollow là gì và tại sao chúng lại quan trọng.

Adding nofollow links in WordPress

Dưới đây là tổng quan nhanh về những gì chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này. Chỉ cần nhấp vào các liên kết nhanh này để chuyển thẳng đến các phần khác nhau.

Liên kết nofollow là một loại liên kết yêu cầu các công cụ tìm kiếm không chuyển bất kỳ cơ quan liên kết nào từ trang của bạn đến trang web khác mà bạn đang liên kết đến. Bạn có thể biến bất kỳ liên kết nào thành liên kết nofollow bằng cách thêm thuộc tính liên kết rel = ”nofollow”.

Liên kết hoặc liên kết ngược là một yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm quan trọng.

Khi bạn liên kết đến một trang web bên ngoài, các công cụ tìm kiếm coi đó là một tín hiệu xếp hạng và chúng sẽ chuyển một phần nhỏ quyền hạn của bạn (liên kết nước ép) đến trang web khác.

Một số chuyên gia SEO tin rằng việc tạo liên kết bên ngoài nofollow có thể giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn. Tuy nhiên điều này không được chứng minh là đúng như vậy.

Lưu ý: Đầu năm nay, Google đã thông báo rằng thuật toán tìm kiếm của họ hiện sử dụng nofollow làm gợi ý thay vì chỉ thị cho mục đích thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Làm thế nào để Kiểm tra xem một liên kết có phải là Nofollow hay không?

Tất cả các liên kết nofollow đều chứa thuộc tính HTML rel="nofollow"

Đây là mã HTML cho một ví dụ về liên kết nofollow:

<a href="https://example.com" rel="nofollow">Google</a>

Để kiểm tra xem thuộc tính nofollow có được thêm vào một liên kết trên một trang web hay không, bạn cần đưa chuột đến liên kết đó, nhấp chuột phải vào nó, sau đó chọn Kiểm tra trên trình duyệt của bạn.

Check nofollow attribute in the link

Cửa sổ trình duyệt của bạn bây giờ sẽ chia thành hai phần.

Trong ngăn Kiểm tra, bạn sẽ có thể thấy mã nguồn HTML của liên kết cùng với thuộc tính nofollow.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một tiện ích mở rộng của Chrome như Strike Out Nofollow Links . Điều này cho phép bạn xem ngay những liên kết nào có thuộc tính nofollow.

Như một phương pháp hay nhất về SEO nói chung, bạn nên thêm nofollow vào tất cả các trang web bên ngoài mà bạn không tin tưởng.

Hoàn toàn có thể chấp nhận được và thực sự được khuyến khích liên kết đến các trang web có thẩm quyền như Wikipedia, WPBeginner, New York Times, v.v. mà không có thuộc tính nofollow. Liên kết đến các trang web có thẩm quyền giúp tăng thêm uy tín cho trang web của bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên nofollow các liên kết đến các trang web kém uy tín hơn.

Dưới đây là một số trường hợp khi bạn luôn nên thêm thuộc tính nofollow vào các liên kết:

1. Liên kết liên kết và được tài trợ

Nhiều blogger kiếm tiền trực tuyến bằng cách sử dụng tiếp thị liên kết.

Các liên kết liên kết đang theo dõi các liên kết cho các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đề xuất. Bạn nhận được hoa hồng giới thiệu nếu ai đó mua hàng sau khi truy cập liên kết của bạn.

Bạn luôn phải thêm thuộc tính nofollow vào các liên kết liên kết. Điều này áp dụng cho dù bạn đang sử dụng một liên kết liên kết trực tiếp hay che giấu nó bằng các Liên kết Khá .

Một cách kiếm tiền phổ biến khác của các blogger là thêm các liên kết được tài trợ. Bạn nên luôn nofollow các liên kết được tài trợ. Nếu không, các công cụ tìm kiếm có thể coi trang web của bạn đang bán liên kết hoặc gửi thư rác. Điều này có thể khiến bạn bị phạt trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Mẹo: Vào năm 2019, Google đã giới thiệu một số thuộc tính liên kết bổ sung. Bạn có thể sử dụng sponsored thay vì nofollow cho các liên kết liên kết và được tài trợ, nếu bạn muốn. Đối với mục đích của chúng tôi, nó có tác dụng tương tự.

2. Liên kết bên ngoài

Đôi khi, bạn có thể liên kết đến các nguồn bên ngoài làm tài liệu tham khảo. Vì bạn không kiểm soát nội dung trên các trang web đó, bạn nên cân nhắc việc thêm nofollow cho chúng.

Nói một cách đơn giản, bạn đang nói với các công cụ tìm kiếm rằng bạn đang liên kết đến một nguồn, nhưng đó không phải là điều bạn có thể đảm bảo.

Lưu ý: Bạn không cần phải nofollow các liên kết đến các trang web có thẩm quyền.

3. Liên kết thanh bên

Một số blogger thêm danh sách các liên kết bên ngoài hoặc liên kết vào thanh bên của blog WordPress của họ. Các liên kết bên ngoài này có thể đến từ các trang web có thẩm quyền hoặc các trang web mà họ tin tưởng.

Vấn đề là mỗi khi một trang mới được tạo trên trang web của bạn, bạn cũng tạo một liên kết ngược mới cho các trang web đó từ thanh bên của bạn trên trang đó.

Điều quan trọng là làm cho các liên kết này trở thành nofollow. Bằng cách đó, bạn sẽ không chuyển mạch SEO từ mọi trang đến các liên kết nhất định.

Cách dễ nhất để thêm liên kết nofollow vào trang web của bạn là sử dụng plugin Tất cả trong một SEO (AIOSEO) cho WordPress. Điều này cho phép bạn thêm thuộc tính nofollow mà không cần chỉnh sửa bất kỳ mã HTML nào.

Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí hoặc cao cấp của plugin AIOSEO.

Trước tiên, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Tất cả trong một SEO . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Lưu ý: Đây là liên kết đến phiên bản AIOSEO miễn phí .

Sau khi kích hoạt, hãy tạo một trang hoặc bài đăng mới và thêm anchor text cho liên kết của bạn. Tiếp theo, chọn anchor text và nhấp vào biểu tượng liên kết.

Highlighting text and clicking the link icon in the block editor

Thao tác này sẽ mở ra một hộp cho liên kết của bạn, với một số tùy chọn mà bạn có thể bật hoặc tắt. Chúng tôi khuyên bạn nên bật tùy chọn ‘Mở trong tab mới’ cũng như tùy chọn ‘Thêm “nofollow” vào liên kết’.

The nofollow attribute option added by All-in-One SEO

Mẹo: Nhiều người viết blog chọn hộp kiểm “Mở liên kết trong tab mới” khi thêm liên kết bên ngoài. Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện mức độ tương tác và giữ chân khách truy cập rời khỏi trang web của bạn.

Sau khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút mũi tên ↵ hoặc nhấn Enter trên bàn phím của bạn. Điều này ngay lập tức thêm liên kết nofollowed vào trang hoặc bài đăng của bạn.

Sử dụng tất cả trong một SEO để thêm liên kết Nofollow trong Trình chỉnh sửa cổ điển

Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình chỉnh sửa khối, một số người dùng vẫn thích sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển để viết bài và tạo trang.

AIOSEO cũng cho phép bạn dễ dàng thêm các liên kết nofollow trong trình chỉnh sửa cổ điển. Đơn giản chỉ cần mở bài đăng hoặc trang bạn muốn chỉnh sửa.

Tiếp theo, thêm một số anchor text cho liên kết của bạn, sau đó đánh dấu nó và nhấp vào nút liên kết. Sau đó, nhập liên kết của bạn.

Adding a link in the classic editor, using the link button

Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa để mở cài đặt cho liên kết. Sau đó, chọn hộp Add rel = ”nofollow” để liên kết. Bạn cũng có thể muốn đặt liên kết của mình để mở trong một tab mới. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Thêm liên kết.

The nofollow option added by All-in-One SEO, in the classic editor

Sau đó, liên kết nofollowed của bạn sẽ được thêm vào bài đăng WordPress của bạn.

Nếu bạn không muốn sử dụng plugin AIOSEO, thì bạn sẽ phải thêm liên kết nofollow theo cách thủ công trong trình chỉnh sửakhối WordPress .

Hãy xem quy trình từng bước về cách thêm liên kết nofollow trong các bài đăng hoặc trang WordPress bằng trình chỉnh sửa khối.

Đầu tiên, vào Bài viết » Thêm mới để tạo một trang mới.

Như trước đây, hãy chọn văn bản liên kết cho liên kết của bạn và nhấp vào biểu tượng liên kết. Hãy tiếp tục và nhập liên kết của bạn. Nếu bạn muốn liên kết mở trong một tab mới, chỉ cần bật tùy chọn đó.

Entering the text for the link and (optionally) setting it to open in a new tab

Sau khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút mũi tên ↵ hoặc nhấn Enter trên bàn phím của bạn để thêm liên kết.

Để thêm thuộc tính nofollow vào liên kết của bạn, bạn cần chọn khối chứa liên kết của bạn và sau đó nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm dọc có ở thanh trên cùng.

Opening up the 'More Options' dropdown for your block

Thao tác này sẽ mở menu thả xuống nơi bạn cần nhấp vào tùy chọn Chỉnh sửa dưới dạng HTML.

Selecting the option to edit your block as HTML

Bây giờ bạn sẽ thấy mã HTML của liên kết của bạn. Tiếp tục và thêm thuộc tính rel="nofollow" vào phần tử liên kết.

Nếu bạn thấy thuộc tính rel="noopener noreferrer" trong mã HTML, thì chỉ cần thêm nofollow trong dấu ngoặc kép.

Adding the nofollow attribute to the link in your HTML code

Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng 3 chấm một lần nữa rồi chọn ‘Chỉnh sửa trực quan’ để quay lại định dạng hình ảnh chuẩn.

Switch back to editing your block visually

Điều này sẽ chuyển đổi liên kết bình thường của bạn thành liên kết nofollow. Bạn có thể làm theo quy trình tương tự để thêm thuộc tính nofollow vào tất cả các liên kết bên ngoài khác.

Mặc dù AIOSEO là cách dễ nhất để thêm liên kết nofollow, bạn cũng có thể thêm liên kết theo cách thủ công nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển.

Đầu tiên, hãy vào Pages »Add New để tạo một trang mới. Thêm một số văn bản liên kết cho liên kết của bạn, sau đó đánh dấu nó và nhấp vào nút liên kết. Sau đó, nhập liên kết của bạn.

Adding a link in the classic editor, using the link button

Nếu bạn muốn đặt liên kết của mình để mở trong tab mới, chỉ cần nhấp vào biểu tượng bánh răng và nhấp vào hộp kiểm ‘Mở liên kết trong tab mới’. Sau đó, nhấp vào nút Thêm liên kết.

Setting a link in the classic editor to open in a new tab

Bây giờ, hãy nhấp vào tab Văn bản của trình chỉnh sửa cổ điển. Bạn chỉ cần thêm rel="nofollow" vào liên kết tại đây. Nếu rel="noopener" đã có, chỉ cần thêm nofollow .

Adding the nofollow attribute in the classic editor

Bạn đã học cách thêm các liên kết nofollow riêng lẻ trong trình chỉnh sửa Gutenberg theo cách thủ công. Tuy nhiên, phương pháp đó là tốt nhất khi bạn chỉ định thêm một vài liên kết nofollow.

Nếu bạn có nhiều liên kết bên ngoài và liên kết trong bài đăng của mình, thì bạn nên chuyển sang Trình chỉnh sửa mã. Điều này cho phép bạn thêm thuộc tính nofollow nhanh hơn.

Open code editor to edit external links

Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng hoặc trang, nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải. Thao tác này sẽ mở ra một menu thả xuống. Chỉ cần chọn tùy chọn Code Editor.

Using the code editor view instead of the visual view of your blocks

Bây giờ bạn sẽ thấy mã HTML của trang của bạn. Hãy tiếp tục và tìm tất cả các liên kết bên ngoài của bạn và thêm thuộc tính nofollow vào từng liên kết đó.

Sau khi hoàn tất, bạn cần nhấp vào tùy chọn Visual Editor để chuyển lại.

Thêm thuộc tính nofollow vào các liên kết menu WordPress của bạn cực kỳ đơn giản, nhưng tùy chọn này không hiển thị cho lắm. Đây là lý do tại sao nhiều người dùng WordPress thậm chí không nhận ra nó ở đó.

Hãy cùng xem cách thêm liên kết nofollow trong menu điều hướng của WordPress.

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang Appearance » Menus trong quản trị viên WordPress của mình.

Tiếp theo, chọn menu mà bạn muốn thêm liên kết ngoài. Tiếp tục và nhấp vào nút ‘Chọn’ để mở nó.

Select a navigation menu to edit

Sau đó, bạn cần nhấp vào tab ‘Liên kết Tùy chỉnh’ để thêm văn bản liên kết và URL liên kết bên ngoài. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Thêm vào Menu’ để tạo một mục menu mới.

Add Custom Link to Navigation menu in WordPress

Liên kết bên ngoài bây giờ sẽ xuất hiện trong cột Cấu trúc Menu cùng với các mục menu khác.

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Tùy chọn màn hình’ ở góc trên cùng bên phải của trang. Bạn chỉ cần chọn các tùy chọn Mối quan hệ Liên kết (XFN)Mục tiêu Liên kết .

Screen Options navigation menus

Bây giờ, hãy cuộn xuống và nhấp vào biểu tượng mũi tên hướng xuống của mục menu mới để mở rộng nó.

Add nofollow to Link Relationship XFN option

Để thêm thuộc tính nofollow, chỉ cần nhập nofollow vào hộp văn bản Mối quan hệ liên kết (XFN). Bạn cũng có thể kiểm tra tùy chọn ‘Mở liên kết trong tab mới’ nếu bạn muốn.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu Menu’ để lưu các thay đổi của bạn.

Click on the Save Menu button

Một số người dùng WordPress muốn tự động thêm thuộc tính nofollow vào tất cả các liên kết bên ngoài trên trang web của họ.

Hầu hết các giải pháp cung cấp điều này được thực hiện với sự trợ giúp của JavaScript. Điều này không hữu ích cho Google hoặc cho SEO trang web của bạn. Thay vào đó, bạn nên nofollow các liên kết theo cách thủ công bằng các phương pháp trên.

Một số blogger lo lắng về các liên kết bình luận. Tin tốt là WordPress thêm thuộc tính nofollow vào tất cả các liên kết bình luận theo mặc định.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một giải pháp để tự động nofollow tất cả các liên kết bên ngoài, thì bạn có thể sử dụng plugin WP External Links.

Nó thêm thuộc tính nofollow vào tất cả các liên kết bên ngoài trong các bài đăng, trang, menu điều hướng và thanh bên của bạn.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP External Links. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập trang Liên kết bên ngoài mới trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Setting up the External Links plugin

Tại đây, bạn cần thay đổi menu thả xuống ‘Đặt theo dõi hoặc nofollow’ thành ‘nofollow’.

Using the plugin to set external links to be automatically nofollowed

Trên đây, bạn có tùy chọn để đặt các liên kết để mở trong một tab mới bằng cách sử dụng menu thả xuống ‘Mở liên kết bên ngoài’.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi’ khi bạn đã hoàn tất. Plugin này bây giờ sẽ tự động biến tất cả các liên kết bên ngoài trên trang web của bạn thành liên kết nofollow.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm liên kết nofollow trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về SEO hình ảnh và so sánh của chúng tôi về các plugin WordPress LMS tốt nhất để xây dựng các khóa học.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x