Cách thêm tín dụng hình ảnh trong WordPress (Từng bước)

Thêm tín dụng hình ảnh và ghi nhận tác giả trong WordPress

Gần đây, một số độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi về cách thêm tín dụng hình ảnh đúng cách trong WordPress.

Tín dụng hình ảnh là một cách để cho người dùng biết về tác giả ban đầu của hình ảnh mà bạn đang sử dụng trên trang web của mình. Nó thể hiện đức tin tốt và cũng bảo vệ bạn khỏi các vấn đề pháp lý.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm tín dụng hình ảnh đúng cách trong WordPress. Chúng ta cũng sẽ nói thêm về lý do tại sao điều đó lại quan trọng, và hậu quả của việc không làm điều đó là gì.

Adding image credit and attribution in WordPress

Khi nào và Tại sao Thêm Tín dụng Hình ảnh trong WordPress?

Hình ảnh có tính hấp dẫn cao và chúng làm cho các bài đăng trên blog của bạn trông hấp dẫn về mặt hình ảnh. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ sao chép bất kỳ hình ảnh nào từ web và thêm nó vào các bài đăng trên blog của mình.

Tất cả các hình ảnh trên internet được bảo vệ bởi luật bản quyền. Bạn chỉ có thể sử dụng chúng với sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền.

Một số nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ đôi khi phát hành tác phẩm của họ theo giấy phép cho phép những người khác sử dụng hình ảnh của họ. Tuy nhiên, thường thì những giấy phép này yêu cầu bạn ghi công xứng đáng cho người tạo ban đầu.

Tại sao việc thêm tín dụng hình ảnh lại quan trọng?

Tất cả các hình ảnh trên internet được bảo vệ bởi luật bản quyền bao gồm cả những hình ảnh mà bạn không thể thấy thông báo bản quyền. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng chúng trên trang web của mình mà không được phép.

Nếu tác giả hình ảnh tuyên bố cụ thể rằng ảnh của họ có thể được sử dụng lại theo các giấy phép như giấy phép sáng tạo, thì bạn phải thêm tín dụng hình ảnh và cung cấp ghi nhận tác giả thích hợp cho tác phẩm gốc.

Điều thực sự quan trọng là cung cấp tín dụng hình ảnh thích hợp để tuân thủ luật bản quyền và tránh vi phạm quyền của ai đó.

Đó là thể hiện sự tôn trọng đối với công việc và sự sáng tạo của người khác. Nó cũng bảo vệ bạn trước các vấn đề pháp lý và trách nhiệm pháp lý do vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và luật bản quyền.

Hậu quả của việc không cung cấp tín dụng hình ảnh là gì?

Nhiều người mới bắt đầu tin rằng Internet rất rộng lớn, và thậm chí không ai có thể nhận thấy rằng họ đã sử dụng một hình ảnh mà không được phép.

Điều này đã từng đúng trong những ngày xưa, nơi bạn có thể tránh khỏi việc ăn cắp hình ảnh, nhưng mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng.

Giờ đây, có cả một ngành luật sư đang tập trung vào việc khôi phục các khiếu nại về bản quyền hình ảnh. Họ sử dụng các công cụ tìm kiếm hình ảnh đảo ngược để gửi hàng loạt các thư ngừng và hủy đăng ký cùng với các thư yêu cầu giải quyết.

Chúng tôi biết một số blogger và chủ doanh nghiệp đã phải trả hàng trăm đô la tiền bồi thường thiệt hại chỉ vì một hình ảnh duy nhất.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc phát triển doanh nghiệp của mình trực tuyến , thì bạn cần phải tuân thủ luật bản quyền một cách nghiêm túc ngay từ ngày đầu tiên.

Luật bản quyền được áp dụng trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là chúng áp dụng bất kể bạn hoặc người sáng tạo ban đầu sống ở đâu.

Như đã nói ở trên, hậu quả nghiêm trọng đầu tiên là bạn có thể bị kiện vì vi phạm luật bản quyền. Những rắc rối pháp lý này có thể tốn rất nhiều tiền và thậm chí có thể phá hủy trang web của bạn và danh tiếng của nó.

Luật bản quyền cũng áp dụng cho các công cụ tìm kiếm như Google và các công ty lưu trữ web.

Chủ sở hữu bản quyền ban đầu có thể gửi đơn khiếu nại DMCA chống lại trang web của bạn tới các công cụ tìm kiếm, công cụ này sẽ buộc họ xóa nội dung đó khỏi kết quả tìm kiếm.

Họ cũng có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn xóa nội dung trong trường hợp đó họ sẽ có nghĩa vụ pháp lý yêu cầu bạn xóa hình ảnh. Một số công ty có thể chỉ đình chỉ tài khoản lưu trữ của bạn và thông báo cho bạn sau.

Cách thêm tín dụng hình ảnh đúng cách trong WordPress

WordPress cho phép bạn dễ dàng thêm tín dụng hình ảnh bên dưới hình ảnh. Dưới đây là cách thêm tín dụng hình ảnh đúng cách trong WordPress mà không cần sử dụng bất kỳ plugin bổ sung nào.

Đầu tiên, bạn cần tải hình ảnh lên bài đăng hoặc trang WordPress của mình. Chỉ cần thêm một khối hình ảnh vào trình chỉnh sửa nội dung, sau đó nhấp vào nút tải lên để chọn hình ảnh từ máy tính của bạn.

Adding an image block to upload a new image in WordPress

Bạn cũng có thể chọn một hình ảnh đã tải lên trước đó bằng cách nhấp vào nút thư viện phương tiện.

Sau khi bạn chọn một hình ảnh, nó sẽ tự động xuất hiện trong trình chỉnh sửa bài đăng. Bên dưới hình ảnh, bạn sẽ thấy lời nhắc ‘Viết chú thích’.

Write a caption

Chú thích có thể được sử dụng để mô tả một hình ảnh hoặc bức ảnh. Chúng cũng có thể được sử dụng để thêm tín dụng hình ảnh và ghi nhận tác giả thích hợp cho chủ sở hữu bản quyền ban đầu.

Format caption credit and add links

Bạn có thể thêm văn bản tín dụng hình ảnh trong trường chú thích. Một số chủ sở hữu bản quyền có thể yêu cầu bạn thêm liên kết trở lại nguồn gốc.

Nếu có thì bạn chỉ cần nhấp vào nút chèn liên kết và thêm liên kết vào tệp gốc.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể tiếp tục và lưu các thay đổi của mình.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng chú thích, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm chú thích vào hình ảnh trong WordPress .

Cách Tìm Thông tin Giấy phép và Tín dụng Hình ảnh

Hầu hết các hình ảnh bạn sẽ tìm thấy trên internet không chứa thông tin cấp phép. Điều này có nghĩa là bạn không có quyền sử dụng những hình ảnh đó.

May mắn thay, có rất nhiều trang web nơi bạn có thể tìm thấy hình ảnh để sử dụng. Tuy nhiên, một số trang web hình ảnh này có thể yêu cầu bạn cung cấp ghi nhận tác giả hoặc tín dụng hình ảnh.

Bạn có thể tìm thấy thông tin này trên trang tải xuống hình ảnh. Ví dụ, đây là cách Flickr hiển thị thông tin cấp phép trên trang hình ảnh.

Licensing information for an image on Flickr

Nhấp vào liên kết sẽ cung cấp cho bạn thêm chi tiết về giấy phép. Nó cũng sẽ mô tả nếu bạn cần cung cấp tín dụng và làm thế nào để làm điều đó đúng cách.

License information

Làm thế nào để tránh cung cấp tín dụng hình ảnh trong WordPress

Bạn cần đọc kỹ giấy phép để hiểu cách bạn được yêu cầu cung cấp tín dụng hình ảnh.

Hầu hết các giấy phép như vậy sẽ yêu cầu bạn cung cấp một liên kết trở lại nguồn ban đầu một cách rõ ràng.

Thêm liên kết đến trang web của nhiếp ảnh gia hoặc ảnh là một chút vấn đề. Trong hầu hết các trường hợp, liên kết không liên quan đến nội dung thực tế trên trang web của bạn. Nó sẽ cho phép người dùng rời khỏi trang web của bạn và họ có thể không quay lại.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các trang web lưu trữ ảnh miễn phí bản quyền.

Các trang web này sắp xếp các bức ảnh, hình ảnh và minh họa không yêu cầu tín dụng hình ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng những hình ảnh này trên các trang web kinh doanh.

Sau đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các trang web có kho ảnh miễn phí:

  • Unsplash – Một bộ sưu tập lớn các bức ảnh miễn phí bản quyền được sắp xếp gọn gàng theo các danh mục và thẻ.
  • Pixabay – Một trong những hình ảnh và hình ảnh không có giấy phép lớn nhất và phổ biến nhất
  • Kho lưu trữ miền công cộng – Bộ sưu tập hình ảnh và ảnh có sẵn trong miền công cộng
  • Picjumbo – Một bộ sưu tập lớn các hình ảnh miễn phí bản quyền khác
  • New Old Stock – Bộ sưu tập các bức ảnh cổ điển hiện đã có sẵn trong phạm vi công cộng

Để có thêm lựa chọn, hãy xem danh sách đầy đủ của chúng tôi về những nơi tốt nhất để tìm ảnh kho miễn phí .

Trên Thuthuatwordpress.net, chúng tôi sử dụng rộng rãi Shutterstock , là một trang web ảnh minh họa và kho ảnh cao cấp.

Tuy nhiên, vấn đề với hình ảnh lưu trữ là những hình ảnh này đã được sử dụng trên hàng nghìn trang web. Bạn cũng có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hình ảnh phù hợp để đi kèm với các bài viết của mình.

Cách đơn giản nhất để khắc phục điều này là sử dụng ảnh và đồ họa gốc của riêng bạn. Thách thức là hầu hết người dùng không phải là nhà thiết kế đồ họa.

May mắn thay, có những trang web cho phép bạn dễ dàng tạo đồ họa để sử dụng trên trang web của mình. Các trình chỉnh sửa hình ảnh này đi kèm với các công cụ kéo và thả và các mẫu tạo sẵn để cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tốt.

Sau đây là một số công cụ chỉnh sửa đồ họa trực tuyến tốt nhất cho người mới bắt đầu.

  • Canva – Một công cụ thiết kế đồ họa dễ sử dụng cho người mới bắt đầu để tạo biểu trưng, biểu ngữ, hình ảnh, hình ảnh, biểu đồ, v.v. tùy chỉnh.
  • Piktochart – Công cụ dễ sử dụng để tạo các bản trình bày, biểu ngữ, biểu đồ và đồ họa đẹp mắt
  • Pablo – Cho phép bạn tạo đồ họa đẹp mắt cho các blog và mạng xã hội.
  • PicMonkey – Một trình chỉnh sửa hình ảnh dễ sử dụng khác cho các blogger

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm tín dụng hình ảnh trong WordPress và tại sao nó lại quan trọng. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho SEO và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x