Cách thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console

Cách dễ dàng thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console

Một trong những bước quan trọng nhất trong việc tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho SEO là thêm nó vào Google Search Console (trước đây là Google Webmaster Tools).

Google Search Console cung cấp các công cụ quản trị trang web cụ thể để giúp chủ sở hữu trang web giám sát và duy trì sự hiện diện tìm kiếm cũng như thứ hạng của họ.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm và xác minh trang web WordPress của bạn trong Google Search Console, còn được gọi là Công cụ quản trị trang web.

How to easily add your WordPress site to Google Search Console

Google Search Console là gì?

Google Search Console là một công cụ miễn phí do Google cung cấp để giúp chủ sở hữu trang web giám sát sự hiện diện của trang web của họ trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nó giúp bạn theo dõi thứ hạng tìm kiếm cùng với việc cập nhật cho bạn về các lỗi trang web, các vấn đề bảo mật và các vấn đề lập chỉ mục có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tìm kiếm trên trang web của bạn.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về WordPress SEO , thì bạn cần phải thêm nó vào các công cụ quản trị trang web của Google ngay từ ngày đầu tiên.

Đó là, chúng ta hãy xem cách dễ dàng thêm trang web của bạn vào Google Search Console.

Thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Google Search Console và nhấp vào nút ‘Bắt đầu ngay bây giờ’.

Start Google Search Console

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Google / Gmail của mình.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu nhập URL trang web của mình.

Có hai phương pháp để xác minh trang web: tên miền hoặc tiền tố URL. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp tiền tố URL vì nó linh hoạt hơn.

Add website URL

Hãy nhớ rằng Google coi HTTP và HTTPS là hai giao thức khác nhau. Nó cũng coi https://www.example.com và https://example.com là hai trang web khác nhau.

Bạn cần nhập đúng URL trang web được WordPress sử dụng.

Nếu bạn không chắc chắn, thì có một cách dễ dàng để tìm ra URL chính xác mà bạn cần nhập. Chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn và đi tới Cài đặt » Trang chung.

Ở đó, bạn sẽ thấy URL trang web của mình trong trường địa chỉ trang web.

Copy your site address from WordPress settings page

Sau khi nhập địa chỉ trang web chính xác của bạn vào trình hướng dẫn thiết lập công cụ quản trị trang web của Google, hãy nhấp vào nút ‘Tiếp tục’ để chuyển sang bước tiếp theo.

Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu xác minh quyền sở hữu trang web của mình. Có một số cách để làm điều đó, nhưng chúng tôi sẽ hiển thị phương pháp thẻ HTML vì nó là phương pháp dễ nhất.

Copy the HTML tag

Nhấp vào thẻ HTML để mở rộng thẻ và sau đó sao chép mã bên trong thẻ.

Bây giờ, bạn cần thêm thẻ meta xác minh trang web của Google này trong WordPress, để Google có thể xác minh rằng bạn là chủ sở hữu của trang web.

Hầu hết các hướng dẫn về WordPress sẽ hướng dẫn bạn chỉ cần chỉnh sửa tệp header.php trong chủ đề WordPress của bạn và thêm mã ngay phía trên <body> .

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến nghị phương pháp này vì nếu bạn cập nhật hoặc thay đổi chủ đề của mình, thì thẻ HTML sẽ biến mất.

Google định kỳ kiểm tra thẻ HTML và sẽ vô hiệu hóa quyền truy cập của bạn vào dữ liệu trang web trong bảng điều khiển tìm kiếm nếu nó không thể tìm thấy thẻ xác minh.

Đây là cách đảm bảo rằng Google luôn có thể xác minh quyền sở hữu trang web của bạn.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Tất cả trong một SEO. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến trang Tất cả trong một SEO »Cài đặt chung» Công cụ quản trị trang web và nhấp vào “Google Search Console”.

The Webmaster Tools page in All in One SEO, to select Google Search Console

Sau đó, dán mã bạn đã sao chép từ Google Search Console vào hộp “Mã xác minh của Google”.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn có thể quay lại cài đặt Google Search Console và nhấp vào nút ‘Xác minh’.

Verify ownership

Google Search Console bây giờ sẽ tìm kiếm thẻ HTML trong mã trang web của bạn và sẽ hiển thị cho bạn thông báo thành công.

Your website successfully added to Search Console

Lưu ý: Nếu bạn không thấy thông báo thành công, thì bạn cần phải xóa bộ nhớ cache WordPress của mình . Điều này sẽ đảm bảo rằng Google có thể tìm nạp phiên bản mới nhất của trang web của bạn.

Đó là tất cả. Bạn đã thêm thành công trang web của mình vào Google Search Console (Công cụ quản trị trang web). Bây giờ bạn có thể nhấp vào liên kết ‘Chuyển đến Thuộc tính’ để truy cập trang tổng quan Google Search Console của bạn.

Google Search Console dashboard

Từ đây, bạn có thể xem các báo cáo hiệu suất trang web và mức độ phù hợp của chỉ mục.

Trước khi bạn làm điều đó, hãy cho Google biết thêm một chút về trang web của bạn. Điều này sẽ giúp Google thu thập dữ liệu trang web của bạn hiệu quả hơn một chút.

Thêm Sơ đồ trang web XML vào Google Search Console

Sơ đồ trang XML là một tệp liệt kê tất cả nội dung trang web của bạn ở định dạng XML, vì vậy các công cụ tìm kiếm như Google có thể dễ dàng khám phá và lập chỉ mục nội dung của bạn.

Tin tốt là nếu bạn đã cài đặt plugin Tất cả trong một SEO trong các bước ở trên, bạn đã tự động thêm một sơ đồ trang XML vào trang web của mình.

Để xem sơ đồ trang web của bạn, hãy chuyển đến Tất cả trong một SEO »Sơ đồ trang web . Từ đây, bạn có thể thấy sơ đồ trang web được bật tự động cho bạn.

Enable sitemap in All in One SEO

Tiếp theo, bạn cần lấy liên kết sơ đồ trang XML. Chỉ cần nhấp vào nút ‘Mở Sơ đồ trang web’, và bạn sẽ thấy một liên kết đến sơ đồ trang web XML của mình.

All in One SEO XML sitemap preview

Từ đây, bạn chỉ có thể sao chép URL từ thanh địa chỉ của trình duyệt.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trực tiếp vào sơ đồ trang XML của mình bằng cách thêm sitemap_index.xml vào cuối địa chỉ trang web của bạn. Ví dụ:

https://www.example.com/sitemap_index.xml

Bây giờ bạn đã có sơ đồ trang XML sẵn sàng, hãy giúp Google tìm thấy nó một cách nhanh chóng.

Chỉ cần chuyển sang trang tổng quan của Google Search Console và nhấp vào menu Sơ đồ trang web từ cột bên trái.

Add your sitemap URL to Google Search Console

Sau đó, bạn cần thêm phần cuối cùng của URL sơ đồ trang web của mình trong phần ‘Thêm sơ đồ trang web mới’ và nhấp vào nút Gửi.

Bây giờ, Google sẽ thêm URL sơ đồ trang web của bạn vào Google Search Console.

Như vậy là bạn đã thêm thành công trang web của mình vào Google Search Console.

Bước tiếp theo là tìm hiểu cách sử dụng kho tàng thông tin trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google để phát triển doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về Google Search Console cho người mới bắt đầu, hướng dẫn này chỉ cho bạn cách tận dụng tối đa dữ liệu của Google Search Console.

Câu hỏi thường gặp về Google Search Console và WordPress

Đã giúp hàng nghìn độc giả thêm và xác minh trang web của họ trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google, chúng tôi đã xem mọi câu hỏi mà bạn có thể nghĩ ra. Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất.

1. Làm cách nào để tải tệp xác minh HTML của Google lên blog WordPress của tôi?

Google Search Console cho phép một số cách khác nhau để xác minh quyền sở hữu trang web. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến phương pháp đơn giản nhất là sử dụng thẻ meta xác minh trang web của Google. Tuy nhiên, một số chủ sở hữu trang web muốn tải lên tệp HTML để xác minh quyền sở hữu trang web.

Để tải tệp xác minh HTML của bảng điều khiển tìm kiếm của Google lên WordPress, bạn sẽ cần đăng nhập vào cPanel lưu trữ WordPress của mình hoặc kết nối với tài khoản lưu trữ của bạn bằng FTP .

Tiếp theo, bạn cần tải lên tệp xác minh HTML bên trong thư mục / public_html / của trang web của bạn. Đây là thư mục gốc nơi bạn sẽ thấy các thư mục WordPress khác như / wp-admin /, / wp-content /, v.v.

2. Tôi có nên sử dụng plugin xác minh Trang web của Google cho WordPress không?

Có rất nhiều plugin WordPress được thiết kế đặc biệt để giúp bạn xác minh trang web của Google. Tuy nhiên, bạn không cần sử dụng chúng vì có thể bạn sẽ cần xác minh quyền sở hữu trên các nền tảng và công cụ quản trị trang web khác như Bing, Yandex, Pinterest, v.v.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu sử dụng plugin Tất cả trong một SEO vì nó cho phép bạn thêm xác minh trang web cho tất cả các nền tảng (trong một plugin duy nhất). Chưa kể, nó còn có rất nhiều tính năng SEO WordPress khác để giúp bạn xếp hạng tốt hơn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

3. Làm cách nào để tôi có thể trở thành người dùng thành thạo của Google Search Console?

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google có rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp của mình. Chúng tôi đã tạo hướng dẫn Google Search Console cuối cùng mà bạn có thể sử dụng để trở thành một người dùng thành thạo.

4. Tôi đang gặp sự cố, có số điện thoại của Bảng điều khiển tìm kiếm của Google mà tôi có thể liên hệ không?

Không, không có số điện thoại bảng điều khiển tìm kiếm của Google mà bạn có thể liên hệ. Nếu bạn đang gặp sự cố với bảng điều khiển tìm kiếm của Google, thì bạn có thể sử dụng trung tâm hỗ trợ trực tuyến của họ. Đối với các câu hỏi cụ thể về WordPress, bạn luôn có thể tham gia nhóm trợ giúp WordPress miễn phí của chúng tôi để đặt câu hỏi.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng thêm trang web WordPress của mình vào Google Search Console. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và so sánh của chúng tôi về các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x