Cách thu hút và quản lý hiệu quả các blogger khách trong WordPress

Nội dung bài viết

Viết blog của khách đã trở thành một cách hiệu quả để tiếp cận. Có rất nhiều bài báo trên web nói về cách viết một bài đăng tuyệt vời dành cho khách. Tuy nhiên, chúng tôi đã gặp khó khăn khi tìm một bài báo đề cập đến khía cạnh của nhà xuất bản. Lợi ích của việc chấp nhận bài đăng của khách cho nhà xuất bản là gì? Làm thế nào để thu hút các blogger khách? Tôi nên chấp nhận những bài đăng nào và tôi nên từ chối bài viết nào? Làm thế nào để quản lý các blogger khách mời một cách hiệu quả? Tôi cần loại thiết lập WordPress nào? Có plugin WordPress nào có thể trợ giúp không? Những điều cần tránh là gì? Nếu bạn đã từng có những câu hỏi này, thì bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thu hút và quản lý các blogger khách trong WordPress một cách hiệu quả.

Lợi ích của việc chấp nhận bài đăng của khách dành cho nhà xuất bản

Mọi người đều biết rằng khách viết blog có rất nhiều lợi ích cho tác giả khách hoặc công ty mà họ đại diện. Nhưng với tư cách là một nhà xuất bản, bạn có gì trong đó?

  • Quan điểm mới – Mỗi tác giả đều mang đến quan điểm độc đáo của họ với bài viết của họ. Khán giả của bạn sẽ thích một chút thay đổi về tốc độ.
  • Khán giả mới – Thường thì tác giả khách mời sẽ chia sẻ bài đăng đã xuất bản với khán giả của họ.
  • Kết nối mới – Bằng cách cho phép người khác đăng bài trên trang của bạn, bạn sẽ tự động xây dựng mối quan hệ với họ. Điều này làm tăng cơ hội giúp đỡ lẫn nhau trong tương lai.
  • Bài đăng mới – Bạn có thêm một bài đăng trên trang web của mình mà bạn không cần phải viết. Bạn có thể sử dụng thời gian đó để làm việc khác.

Bây giờ bạn đã thấy lợi ích của việc chấp nhận các bài đăng của khách trên trang web của bạn. Chúng tôi gần như chắc chắn bạn sẽ bắt đầu. Vì vậy, làm thế nào để bạn thu hút các blogger khách trong WordPress?

Thu hút khách viết blog trong WordPress

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể thu hút khách viết blog trong WordPress. Cách đơn giản nhất để làm điều này là tạo trang “ Viết cho chúng tôi ” trên trang web của bạn. Thông thường các blog có xu hướng làm cho trang này rất dễ nhìn thấy. Một số đặt liên kết trong điều hướng chính của họ:

List25 Write for Us Header Example

Những người khác đặt nó sau mỗi bài đăng trong tiểu sử tác giả hoặc trên mỗi bài đăng của tác giả khách.

Guest Author Call to Action after Author Bio

Một số thậm chí còn cung cấp phần thưởng bằng tiền cho các tác giả khách mời.

Get Paid to Write

Vấn đề là bạn phải làm cho nó hiển thị rằng bạn đang chấp nhận các bài đăng của khách trên trang web của bạn. Việc bạn muốn làm nổi bật như thế nào là tùy thuộc vào bạn.

Một cách khác để nhận được bài đăng của khách là đăng bài của khách trên các trang khác. Thông thường các blogger có xu hướng đáp lại các bài đăng của khách. Điều này có thể đặc biệt hiệu quả nếu bạn đang ở trong cùng một thị trường ngách. Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, bạn có thể tham gia cộng đồng các blogger khách mời. MyBlogGuest cho đến nay là một trong những nơi tốt nhất cho điều đó.

Khi bạn bắt đầu nhận được bài đăng của khách, làm cách nào để xác định điều gì tốt và điều gì không? Bạn phải thiết lập các quy tắc.

Quy tắc chấp nhận bài viết của khách và điều gì cần tránh?

Kể từ khi Google bắt đầu bẻ khóa các liên kết văn bản phải trả phí, các công ty SEO và những người gửi thư rác đang dựa vào các bài đăng của khách để thu thập thông tin. Vì lý do khác nhau này, bất kể blog của bạn nổi tiếng đến mức nào, bạn sẽ thấy ít nhất một vài yêu cầu bài đăng của khách. Khi blog của bạn tương đối mới và bạn nhận được yêu cầu đăng bài của khách, bạn thực sự rất hào hứng. Trong sự phấn khích đó, bạn có xu hướng mắc sai lầm khi phê duyệt các bài viết có chất lượng thấp hoặc thậm chí là chất lượng thấp. Dưới đây là một số quy tắc mà chúng tôi tuân theo:

Hỏi bạn muốn từ khóa / liên kết ngược nào? – Vì thứ hạng và quyền hạn của Thuthuatwordpress.net, rất nhiều công ty SEO và người gửi thư rác tiếp cận chúng tôi. Thường thì các công ty này rất khó về các liên kết ngược. Họ sẽ không bao giờ nói rõ họ đang viết thư cho công ty nào. Bạn không thể biết qua email của họ vì họ đang sử dụng một số địa chỉ email gmail hoặc yahoo chung chung. Chúng tôi không muốn liên kết đến một số trang web spam (tức là khiêu dâm, máy in phun mực, công ty bảo hiểm xe hơi, v.v.). Chúng tôi cũng không muốn liên kết đến từ khóa cụ thể. Bây giờ nếu bạn không đặt câu hỏi này trước tay, họ sẽ viết bài cho bạn và thêm backlink. Tại thời điểm này nếu bạn từ chối bài đăng của họ, điều đó có vẻ tồi tệ. Tốt nhất không nên lãng phí thời gian, nên tránh việc này ra.

Yêu cầu Ý tưởng Chủ đề và Tóm tắt Trước khi Đăng Cuối cùng – Thường thì những công ty SEO và những người gửi thư rác này có xu hướng viết sẵn các bài báo. Vì vậy, họ sẽ nói rằng chúng tôi muốn viết cho blog của bạn, nhưng họ không đề xuất ý tưởng. Nếu bạn nói chỉ gửi bài đăng của khách, thì bạn sẽ hối hận về quyết định đó. Bởi vì rất có thể bạn sẽ nhận được một bài viết trước đã được xuất bản trên nhiều trang web. Tốt nhất bạn nên hỏi họ về ý tưởng chủ đề cùng với một bản tóm tắt ngắn. Điều này cho bạn thấy họ có trình độ như thế nào.

Không bao giờ chấp nhận ý tưởng bài đăng chung chung hoặc liệt kê – Chúng tôi nhận được từ 5 – 10 bài đăng của khách gửi hàng ngày. Phần lớn trong số đó là các bài đăng chung chung hoặc các ý tưởng bài đăng theo danh sách. Các ví dụ bao gồm “Cách thiết lập blog WordPress của bạn”. Nghiêm túc mà nói, bạn không nghĩ rằng chúng ta đã đề cập đến chủ đề đó rồi sao. Hoặc nó giống như “15 plugin SEO tốt nhất”. Chúng ta có thực sự cần 15 plugin không? Chúng tôi nhận được rất nhiều đề xuất như vậy và chúng tôi sẽ tự động xóa những đề xuất đó.

Nếu bạn nghĩ rằng một bài đăng của khách sẽ giúp ích cho người dùng của bạn, thì bạn nên chấp nhận nó.

Thiết lập để chấp nhận khách viết blog trong WordPress

Bây giờ bạn đã biết cách thu hút khách viết blog trong WordPress và những điều cần tránh, điều này đưa chúng ta đến điểm bạn cần loại thiết lập nào? Làm thế nào để chấp nhận bài viết của khách? Làm thế nào để quản lý các bài đăng của khách? Chúng ta hãy xem xét các tùy chọn bạn có.

Phương pháp tài khoản người dùng cá nhân

Đây là một trong những phương pháp thường được sử dụng. Bạn tạo một tài khoản cho người dùng trên blog của mình. Điều này cho phép họ truy cập vào phần phụ trợ của bạn, giúp bạn dễ dàng xử lý mọi việc. Tác giả khách có thể định dạng bài viết, tải lên hình ảnh, v.v. Chưa kể, nó còn hiển thị người dùng của bạn, người đã tạo bài đăng vì tên tác giả khác nhau. Khán giả của bạn có thể chọn theo dõi một tác giả khách cụ thể bằng cách truy cập hồ sơ tác giả của họ trên blog của bạn. Tất cả điều này nghe có vẻ tốt, nhưng có một số khía cạnh chính mà bạn nên xem xét.

Hầu hết các tác giả khách mời là những người đăng một lần. Có nghĩa là họ sẽ không gửi nhiều hơn một bài đăng của khách. Không có ý nghĩa gì khi có quá nhiều kết thúc lỏng lẻo trên trang web của bạn. Chắc chắn bạn có thể vô hiệu hóa hoặc khóa tài khoản người dùng trong WordPress , nhưng bạn nên cẩn thận hơn một chút.

Bạn muốn đảm bảo rằng bạn chọn vai trò của mình một cách khôn ngoan. Bạn có thể chỉ định các tác giả khách mời của mình vai trò “tác giả”, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn tước bỏ một số đặc quyền của họ như xuất bản bài đăng, chỉnh sửa bài đăng đã xuất bản và xóa bài đăng đã xuất bản. Ngoài ra, bạn có thể chỉ định cho họ vai trò Cộng tác viên và chỉ cần cấp cho họ một đặc quyền để tải lên hình ảnh / tệp. Bạn nên sử dụng plugin Thành viên của Justin Tadlock để thực hiện sửa đổi vai trò (tức là thêm / xóa đặc quyền). Nếu bạn muốn xem các khả năng / đặc quyền mà mỗi vai trò người dùng có, thì hãy xem bảng này trên WordPress codex.

Phương pháp này hoạt động hiệu quả đối với các trang web có nhiều tác giả, nhưng nếu bạn có người viết blog một lần, thì có lẽ bạn nên xem xét phương pháp dưới đây.

Tài khoản Blogger khách chung

Bạn sẽ nhận thấy một số blog bao gồm blog của chúng tôi bằng cách sử dụng tài khoản blogger khách chung. Đây là khi bạn chỉ cần tạo một tài khoản cụ thể và gọi nó là Guest Blogger. Mọi bài viết của khách được xuất bản đều có thể được liên kết với tài khoản này. Sau đó, ở đầu bài viết, bạn thêm tác giả gốc là ai. Sau đó, ở cuối bài đăng, bạn thêm tiểu sử tác giả của họ. Đây là một ví dụ về bài đăng của khách trên WPBgeinner.

Vì vậy, làm thế nào để bạn chấp nhận bài viết? Vâng, có một số cách. Bạn có thể sử dụng phương pháp email kiểu cũ. Yêu cầu tác giả khách viết bài đăng trong Tài liệu Word. Lưu nó trong một zip cùng với tất cả các hình ảnh và gửi nó cho bạn. Đây là một phương pháp khá phổ biến mà chúng tôi đã thấy được sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Gravity Forms . Tạo một trang được bảo vệ bằng mật khẩu trên trang web của bạn chỉ dành cho những người đóng góp là khách của bạn. Tạo Biểu mẫu trọng lực ở đó và sử dụng các trường bài đăng nâng cao của chúng để thu thập thông tin.

Bạn có thể làm những việc gọn gàng khác cũng như viết lại tên tác giả khách mời với các trường tùy chỉnh . Bạn có thể làm điều tương tự với tiểu sử tác giả và làm cho nó tích hợp liền mạch với thiết kế của bạn. Dù bạn làm gì, chỉ cần đảm bảo rằng nó là minh chứng cho tương lai.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã trả lời tất cả các câu hỏi. Chỉ muốn nhắc bạn rằng: đừng bao giờ cấp cho bất kỳ ai quyền truy cập ở cấp độ quản trị viên vào trang web của bạn trừ khi bạn hoàn toàn tin tưởng họ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn thêm thông tin đầu vào của bạn liên quan đến blog của khách và WordPress, thì chúng tôi rất mong nhận được ý kiến từ bạn trong các nhận xét.

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!