Cách thực hiện chỉnh sửa hình ảnh cơ bản trong WordPress (Crop, Rotate, Scale, Flip)

Cách chỉnh sửa hình ảnh cơ bản trong WordPress

Bạn có biết rằng bạn có thể thực hiện chỉnh sửa hình ảnh cơ bản trong khu vực quản trị WordPress không? Điều này bao gồm cắt hình ảnh, xoay, chia tỷ lệ kích thước hình ảnh và lật chúng theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

Những tính năng này rất hữu ích khi bạn không có máy tính chính của mình và tải lên hình ảnh khi đang di chuyển. WordPress cho phép bạn nhanh chóng thay đổi kích thước hình ảnh mà không cần sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng WordPress làm trình chỉnh sửa hình ảnh cơ bản cho phép bạn cắt, xoay, chia tỷ lệ và lật hình ảnh.

How to do basic image editing in WordPress

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Chỉnh sửa hình ảnh trong khu vực quản trị WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là tải lên hình ảnh của mình trong WordPress. Bạn có thể tải lên hình ảnh qua trình chỉnh sửa bài đăng trong khi viết bài hoặc bằng cách truy cập trang Media »Add New .

Uploading an image via media uploader in WordPress

Khi bạn đã tải lên một hình ảnh, bạn cần truy cập trang Media »Library . Bây giờ xác định vị trí hình ảnh bạn vừa tải lên và nhấp vào nó.

Select an image to edit in WordPress media library

Thao tác này sẽ mở hình ảnh trong một cửa sổ bật lên. Bạn sẽ thấy chi tiết hình ảnh ở cột bên phải và bản xem trước hình ảnh ở bên trái.

Bây giờ có hai cách để mở hình ảnh bằng trình chỉnh sửa hình ảnh WordPress tích hợp sẵn.

Tùy chọn đầu tiên là nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa hình ảnh’ bên dưới bản xem trước hình ảnh, nút này sẽ mở trình chỉnh sửa hình ảnh bên trong cửa sổ bật lên. Tùy chọn thứ hai là nhấp vào liên kết ‘Chỉnh sửa Chi tiết Hình ảnh’

Image editing options

Nhấp vào liên kết chỉnh sửa chi tiết hình ảnh sẽ đóng cửa sổ bật lên phương tiện và đưa bạn đến trang Chỉnh sửa phương tiện.

Edit media page

Từ đây, bạn có thể nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa Hình ảnh’ bên dưới bản xem trước hình ảnh. Thao tác này sẽ mở màn hình chỉnh sửa hình ảnh.

Edit image screen

Bạn sẽ thấy một thanh công cụ với một số nút trên đầu hình ảnh của bạn. Ở cột bên phải, bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn để thay đổi kích thước hình ảnh.

Hãy cùng xem mỗi tùy chọn này có chức năng gì và cách sử dụng chúng để chỉnh sửa hình ảnh của bạn trong WordPress.

Image toolbar buttons

1. Cắt – Nó cho phép bạn cắt hình ảnh chỉ cần nhấp vào nút và sau đó chọn vùng hình ảnh bạn muốn cắt ra khỏi hình ảnh gốc.

2. Xoay – Hai nút xoay cho phép bạn xoay hình ảnh theo chiều thuận và ngược chiều.

3. Lật – Các nút lật cho phép bạn lật ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

4. Hoàn tác / Làm lại – Nếu bạn không thích một thay đổi bạn đã thực hiện, thì chỉ cần hoàn tác các thay đổi của bạn hoặc làm lại chúng để hoàn nguyên.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét các tùy chọn bạn có trong cột bên phải của màn hình chỉnh sửa hình ảnh.

Image edit settings

1. Tỷ lệ hình ảnh – Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để chia tỷ lệ hình ảnh theo cách thủ công, giữ nguyên tỷ lệ ban đầu. Sử dụng tùy chọn này trước khi cắt ảnh nếu không bạn có thể không giữ được tỷ lệ ảnh.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thu nhỏ hình ảnh trong WordPress. Bạn không thể làm cho hình ảnh lớn hơn bằng cách tăng kích thước hình ảnh.

2. Tỷ lệ khung hình – Nếu bạn muốn giữ nguyên một tỷ lệ khung hình nhất định thì tùy chọn này cho phép bạn thiết lập. Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút cắt để chọn một khu vực trong khi sử dụng tỷ lệ bạn đã xác định.

3. Cài đặt hình thu nhỏ – Từ đây, bạn có thể chọn xem bạn muốn áp dụng những thay đổi này cho tất cả các kích thước hình ảnh, chỉ hình thu nhỏ hoặc tất cả các kích thước hình ảnh ngoại trừ hình thu nhỏ. Hãy nhớ rằng hình thu nhỏ này là kích thước hình ảnh nhỏ nhất được tạo bởi WordPress cho hình ảnh này. Nó không giống với hình ảnh nổi bật hoặc hình thu nhỏ của bài đăng.

Khi bạn đã hài lòng với những thay đổi mình đã thực hiện, đừng quên nhấp vào nút Lưu, Quy mô hoặc Cập nhật để lưu các thay đổi của bạn.

WordPress sẽ áp dụng các thay đổi của bạn cho hình ảnh và tạo một bản sao mới của hình ảnh trên máy chủ của bạn.

Cách khôi phục hình ảnh gốc sau khi chỉnh sửa

Nếu không hài lòng với hình ảnh đã chỉnh sửa, bạn có thể dễ dàng hoàn nguyên về phiên bản gốc. Chỉ cần chỉnh sửa lại hình ảnh và lần này bạn sẽ thấy một hộp meta mới có nhãn ‘Khôi phục hình ảnh gốc’.

Restore image after editing it in WordPress

Nhấp để mở rộng nó và sau đó nhấp vào nút ‘Khôi phục hình ảnh’. Bây giờ WordPress sẽ khôi phục hình ảnh ban đầu của bạn và bạn có thể chỉnh sửa lại hoặc giữ nguyên.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chỉnh sửa hình ảnh cơ bản trong khu vực quản trị WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về các vấn đề hình ảnh phổ biến trong WordPress và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x