Cách tìm việc bằng blog WordPress

Nội dung bài viết

Đây là bài đăng của khách bởi Jeszlene Zhou (@jeszlene @firstcommjob)

Trong thế giới truyền thông mới, nơi các nhà tuyển dụng ngày càng sàng lọc hồ sơ trên mạng xã hội và săn đầu người tài năng trực tuyến, blog cho phép bạn kiểm soát thông tin trực tuyến mà nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn sẽ xem bằng cách hướng họ vào một trang tập trung. Đó là một cách tuyệt vời để thể hiện sự chủ động, giới thiệu bộ kỹ năng của bạn, quảng bá bản thân, tăng quy mô mạng lưới của bạn và tăng cơ hội có được công việc mơ ước đó.

Chọn chủ đề blog của bạn

Một blog tuyệt vời bắt đầu với một chủ đề và đây là ba danh mục phù hợp nhất cho người tìm việc.

Không biết xấu hổ

Tom Wants a Job

Tom Wants A Job cho đến nay là một trong những blog tìm kiếm việc làm trực tiếp nhất mà tôi từng gặp, ngay cả tiêu đề cũng là một yêu cầu vô nghĩa và rõ ràng cho một công việc. Tối đa hóa việc sử dụng các tab, Tom Cowie đã tạo các trang cho hồ sơ, sơ yếu lý lịch, danh mục đầu tư và thông tin liên hệ của mình, để bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng có thể hiểu rõ về chuyên môn và lịch sử “cá nhân” của nhân viên tiềm năng.

– Mẹo: Tạo một danh mục đầu tư trực quan về những thành tựu của bạn, chẳng hạn như sử dụng ảnh để thể hiện hoặc làm nổi bật những khoảnh khắc của các dự án trước đó của bạn cùng với một mô tả ngắn gọn.

Hiển thị

The Showing

Vì thể hiện tốt hơn là kể, tại sao không thể hiện bộ kỹ năng của bạn qua blog kiểu “Hướng dẫn”? Hiển thị kiến thức của bạn bằng cách dạy cho người khác các thủ thuật giao dịch của bạn, sử dụng hình ảnh và trình bày từng bước. Điều này cũng có thể ở dạng đánh giá, bình luận hoặc phản ánh các tin tức hoặc sự kiện liên quan đến ngành. Rốt cuộc, nếu bạn có thể minh họa cách thực hiện đúng một nhiệm vụ, bạn đang gián tiếp thể hiện sự hiểu biết của chính mình.

– Mẹo: Thảo luận về một hội thảo hoặc hội nghị mà bạn đã tham dự gần đây để chứng minh mức độ chủ động của bạn trong việc nâng cao kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Tinh tế

Đặc biệt thích hợp cho các nghệ sĩ, nhà văn và nhà truyền thông blog này có thể về bất cứ điều gì và có tính bền vững cao. Chọn một chủ đề mà bạn đam mê và sử dụng blog của bạn để gián tiếp thể hiện kỹ năng nhiếp ảnh, khả năng chỉnh sửa, viết bản sao sáng tạo, khả năng quảng cáo, khả năng kết nối mạng, kiến thức kỹ thuật số / web 2.0, tính cách toàn diện và hơn thế nữa!

– Mẹo: Nhiều sở thích được coi là mong muốn đối với các ngành cụ thể (ví dụ: vận động viên chạy marathon thường được coi là sở hữu sức bền và sức chịu đựng, những đặc điểm có thể chuyển giao cho thế giới tài chính), vì vậy hãy suy nghĩ chín chắn, nhưng cũng nên suy nghĩ một cách chiến lược.

Jeszlene Comments

Đối với nhiều sinh viên, bắt đầu blog của họ với WordPress.com là cực kỳ hiệu quả, tuy nhiên nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn thiết kế chủ đề, thêm plugin, v.v. thì bạn có thể cần một blog WordPress tự lưu trữ. ( Xem đồ họa thông tin này để có biểu đồ so sánh ). Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng theme thì Thuthuatwordpress.net đã có một bài viết khá hay về cách chọn theme hoàn hảo .

Sử dụng Blog của bạn

Bây giờ bạn đã có một chủ đề blog và có lẽ là một vài bài đăng, đây là một số mẹo để sử dụng blog của bạn cho công việc tìm việc của bạn.

  • Thêm liên kết blog của bạn vào sơ yếu lý lịch, hồ sơ LinkedIn và chữ ký email của bạn.
  • Thêm liên kết đến LinkedIn, Twitter và các trang web truyền thông xã hội khác vào blog của bạn và sử dụng các nền tảng này để quảng bá blog của bạn.
  • Tương tác với những người viết blog khác có chung sở thích, những nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành và công ty chuyên nghiệp của bạn bằng cách để lại những nhận xét hấp dẫn trên các bài đăng trên blog của họ.
  • Tạo liên kết đến các blog và trang web để kích hoạt pingback.
  • Viết bài đăng của khách cho các blog khác hoặc mời các blogger khách viết trên blog của bạn.
  • Sử dụng trạng thái blogger của bạn để tham dự các hội nghị hoặc sự kiện mạng.

Blog có thể là một trung tâm tuyệt vời cho sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn, nhưng thành công vẫn dựa trên ý tưởng sáng tạo, trình độ hiểu biết, nhân cách cao đẹp, mong muốn đưa mình ra thị trường việc làm và khả năng tự quảng bá. Tuy nhiên, sự hiện diện trên mạng xã hội được xây dựng tốt sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh so với những người tìm việc trung bình và trong thị trường cạnh tranh cao này, mọi thứ đều có giá trị. Bạn còn chờ gì nữa? Kiểm soát sự hiện diện trên web xã hội của bạn và bắt đầu một blog ngay bây giờ .

Jeszlene Zhou là một học viên truyền thông, sinh viên và blogger tại First Communication Job , nơi cô khám phá các chiến thuật và cung cấp các mẹo cho người tìm việc làm trong lĩnh vực truyền thông và truyền thông.

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!