Cách tổ chức một cuộc thi trên mạng xã hội để phát triển trang web của bạn (Các phương pháp hay nhất + Ví dụ)

Chạy một cuộc thi trên mạng xã hội để phát triển trang web của bạn

Bạn có muốn tổ chức một cuộc thi trên mạng xã hội để tăng lưu lượng truy cập trang web của mình không?

Các nền tảng truyền thông xã hội đã có hàng tỷ người dùng hoạt động. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để tìm một đối tượng được nhắm mục tiêu có thể là khách hàng tiềm năng hoặc người đăng ký của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tổ chức một cuộc thi trên mạng xã hội để phát triển doanh nghiệp của bạn với một số phương pháp hay nhất và ví dụ để bắt đầu.

Running a social media contest to grow your website

Tại sao nên tổ chức cuộc thi truyền thông xã hội trên trang web của bạn?

Có quá nhiều nội dung trên internet và quá nhiều doanh nghiệp cạnh tranh cho cùng một khách hàng mục tiêu.

Nếu gần đây bạn đã bắt đầu một blog WordPress hoặc bắt đầu kinh doanh trực tuyến, thì các cuộc thi trên mạng xã hội là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn là một doanh nghiệp đã thành lập, thì bạn có thể sử dụng các cuộc thi để tăng mức độ tương tác của người dùng bằng cách tổ chức sinh nhật hoặc các dịp đặc biệt khác như chúng tôi đã làm vào sinh nhật lần thứ 11 của Thuthuatwordpress.net:

Thuthuatwordpress.net birthday example

Các nền tảng truyền thông xã hội có phạm vi tiếp cận hàng tỷ người dùng đang hoạt động. Riêng Facebook / Instagram đã có hơn 3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. YouTube, Twitter và Pinterest đều có hàng triệu người dùng tích cực tương tác.

Thực hiện một cuộc thi trên mạng xã hội cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng để tiếp cận với những người dùng đó. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn là gì, bạn có thể tổ chức một cuộc thi trên mạng xã hội để thực hiện bất kỳ hoặc tất cả những điều sau:

  • Nhận thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn
  • Thu hút nhiều người theo dõi hơn cho các tài khoản mạng xã hội của bạn
  • Tăng mức độ tương tác trên hồ sơ mạng xã hội của bạn
  • Thu hút nhiều người đăng ký hơn cho danh sách email của bạn
  • Xây dựng sự công nhận thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn

Điều đó đang được nói, hãy xem cách bạn có thể dễ dàng tạo một cuộc thi trên mạng xã hội cho trang web WordPress của mình .

Phần sau của bài viết này, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho cuộc thi của bạn thành công với các ví dụ thực tế.

Tạo Cuộc thi Truyền thông Xã hội trong WordPress

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng RafflePress . Đây là cuộc thi và plugin tặng quà tốt nhất cho WordPress và giúp bạn quảng cáo trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội lớn. Bạn thậm chí có thể sử dụng một trong các mẫu sẵn sàng sử dụng của nó để nhanh chóng xây dựng các cuộc thi.

Lưu ý:sẵn phiên bản RafflePress miễn phí, nhưng đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng tài khoản RafflePress chuyên nghiệp.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin RafflePress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn ‘RafflePress’ vào thanh bên quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang Cài đặt của plugin.

RafflePress

Trước tiên, bạn sẽ cần nhập khóa cấp phép của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web RafflePress.

Sau khi nhập khóa cấp phép, bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo cuộc thi truyền thông xã hội đầu tiên của mình.

Chỉ cần truy cập RafflePress »Thêm trang mới để khởi chạy trình tạo cuộc thi.

Add new contest

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách nhập tiêu đề cho cuộc thi của mình trong trường ‘Tên tặng phẩm’. Sau đó, bạn sẽ thấy một loạt các mẫu để lựa chọn.

Choose a contest template

Có các mẫu tạo sẵn cho các trang web truyền thông xã hội khác nhau như Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Nếu bạn muốn tập trung vào một trong những nền tảng này, thì việc chọn một mẫu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Bạn cũng có thể chọn mẫu ‘Quà tặng cổ điển’ và thiết kế các hoạt động dự thi của riêng mình. Bằng cách này, bạn có thể nhắm mục tiêu nhiều nền tảng truyền thông xã hội và kết hợp chúng với danh sách email của bạn hoặc các hoạt động cuộc thi WooCommerce.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn quà tặng cổ điển.

Tiếp theo, người xây dựng cuộc thi sẽ yêu cầu bạn nhập chi tiết giải thưởng của mình. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng ‘Bút chì’ để cung cấp tiêu đề và mô tả cho giải thưởng của bạn.

Add prize details for your social media contest

Bạn cũng có thể tải lên một hình ảnh để hiển thị cùng với mô tả giải thưởng của mình. Thêm hình ảnh giải thưởng cho phép người dùng hình dung giải thưởng và thúc đẩy họ tham gia.

Thêm hành động để tham gia cuộc thi truyền thông xã hội của bạn

Hành động là những tương tác mà bạn muốn người dùng thực hiện để tham gia cuộc thi trên mạng xã hội của bạn và đủ điều kiện nhận giải thưởng.

RafflePress đi kèm với một số hành động mà bạn có thể thêm vào chiến dịch của mình. Tuy nhiên, bạn muốn ưu tiên các hành động giúp bạn đạt được mục tiêu cuộc thi trên mạng xã hội.

Ví dụ: nếu bạn muốn tăng người theo dõi trên Twitter thì việc thêm hành động ‘Theo dõi chúng tôi trên Twitter’ sẽ có lợi hơn.

Bạn cần chuyển sang tab ‘Hành động’ từ menu bên trái và bạn sẽ thấy danh sách các hành động bạn có thể thêm.

Add actions to your contest

Chỉ cần nhấp để thêm bất kỳ hành động nào vào cuộc thi của bạn và bạn sẽ thấy nó xuất hiện bên dưới chi tiết giải thưởng của bạn. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa cài đặt hành động từ cột bên trái.

Action settings

Mỗi hành động đi kèm với một số cài đặt chung. Bạn có thể thay đổi tiêu đề hành động, chọn số lượng mục nhập mà người dùng sẽ kiếm được cho nó, cho phép mục nhập hàng ngày hoặc thực hiện hành động đó bắt buộc.

Bạn cũng sẽ thấy các cài đặt liên quan đến các hành động cụ thể. Ví dụ: nếu bạn muốn người dùng theo dõi mình trên Instagram, thì bạn cần nhập URL hồ sơ Instagram của mình.

Sau khi nhập cài đặt cho một hành động, hãy quay lại tab hành động để thêm các hành động khác. Bạn có thể thêm bao nhiêu hành động tùy thích. Tuy nhiên, đừng quên ưu tiên chúng để phù hợp với mục tiêu cuộc thi của bạn.

Add multiple actions to your contest

Bạn thậm chí có thể tạo hành động của riêng mình bằng cách chỉ cần mô tả hành động bạn muốn người dùng thực hiện.

Khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập các hành động, đừng quên nhấp vào nút Lưu để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Thay đổi giao diện và cài đặt cuộc thi

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab thiết kế. Từ đây bạn có thể thay đổi phông chữ và màu sắc. Bạn cũng có thể chọn nền trang trong trường hợp bạn muốn tạo trang đích cho cuộc thi trên mạng xã hội của mình (sẽ tìm hiểu thêm về điều này sau).

Design settings

Sau khi bạn hoàn thành thiết kế, bước tiếp theo là định cấu hình cài đặt cuộc thi.

Chỉ cần chuyển sang tab ‘Cài đặt’ và bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn. Trong cài đặt ‘Chung’, bạn có thể đặt các tùy chọn cơ bản cho quà tặng của mình bao gồm tùy chọn hiển thị người chiến thắng, số lượng mục nhập, giới hạn đăng ký trên mỗi IP, v.v.

General contest settings

Quan trọng nhất, bạn có thể chọn một liên kết cố định trang để tạo một trang đích riêng lẻ hiển thị tiện ích cuộc thi của bạn.

Điều này đặc biệt hữu ích để thực hiện một cuộc thi truyền thông xã hội với mục tiêu là thúc đẩy lưu lượng truy cập vào hồ sơ xã hội của bạn.

RafflePress cũng cho phép bạn thiết lập chuyển hướng, theo dõi thành công, kích hoạt đăng nhập xã hội, xác minh email, v.v.

Để biết thêm chi tiết về từng cài đặt, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập quà tặng trong WordPress .

Đừng quên nhấp vào nút Lưu ở trên cùng để lưu cài đặt của bạn.

Xuất bản và thêm cuộc thi trên trang web của bạn

RafflePress giúp dễ dàng hiển thị tiện ích cuộc thi trên mạng xã hội của bạn ở bất kỳ đâu trên trang web WordPress của bạn.

Bạn có thể thêm nó vào bất kỳ bài đăng hoặc trang WordPress nào bằng cách chỉnh sửa trang đó và thêm khối RafflePress vào vùng nội dung.

RafflePress block

Chỉ cần chọn cuộc thi bạn đã tạo trước đó từ menu thả xuống, sau đó lưu hoặc cập nhật bài đăng của bạn.

Select giveaway

Giờ đây, bạn có thể truy cập trang web của mình để xem cuộc thi trên mạng xã hội đang hoạt động.

Contest preview

RafflePress cũng cho phép bạn hiển thị tiện ích cuộc thi ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn bằng cách sử dụng mã ngắn . Bạn có thể tìm thấy mã ngắn bằng cách chỉnh sửa cuộc thi của mình và chuyển sang tab ‘Xuất bản’.

Contest shortcode

Bạn cũng có thể xuất bản cuộc thi của mình dưới dạng một trang độc lập. Chỉ cần chỉnh sửa quà tặng của bạn và chuyển đến tab xuất bản.

Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn trang đích và sau đó nhấp vào bên dưới để thiết lập trang đích của bạn.

Landing page contest

Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại trang cài đặt nơi bạn cần tạo URL cho trang đích của mình.

Nhập một slug ngắn có ý nghĩa cho URL và sau đó nhấp vào nút xem để kiểm tra. Đây là cách nó trông như thế nào trên trang demo của chúng tôi:

Landing page preview

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi thiết kế và nền bằng cách truy cập tab ‘Thiết kế’ trong trình tạo cuộc thi.

Các phương pháp hay nhất để tổ chức cuộc thi trên mạng xã hội với các ví dụ

Các cuộc thi trên mạng xã hội có thể dễ dàng lan truyền bằng cách làm theo một số phương pháp hay nhất. Sau đây là một số mẹo và ví dụ để làm cho chiến dịch truyền thông xã hội của bạn hiệu quả hơn.

1. Giữ cho chiến dịch của bạn tập trung bằng cách đặt mục tiêu

Đảm bảo rằng bạn đặt mục tiêu rõ ràng cho chiến dịch cuộc thi của mình. Điều này cho phép bạn đạt được mục tiêu và tối đa hóa tác động của chiến dịch.

Ví dụ: nếu bạn muốn có thêm người đăng ký bản tin email của mình, thì việc thực hiện hành động email bắt buộc và cộng điểm ưu tiên sẽ giúp bạn nhận được nhiều người đăng ký email hơn.

Focus actions on your campaign goals

Tương tự, nếu bạn muốn tổ chức một cuộc thi trên Instagram, thì việc thực hiện các hành động trên Instagram là bắt buộc sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

2. Đặt đủ thời gian để quảng cáo chiến dịch của bạn

Lập kế hoạch chiến dịch của bạn trước thời hạn. Bạn có thể thêm cuộc thi trên mạng xã hội vào trang của mình và bắt đầu quảng bá nó trên các kênh xã hội của mình.

Plan ahead to build anticipation

3. Thêm hình ảnh và đồ họa giải thưởng

Hình ảnh là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của người dùng. Nếu bạn đang đưa ra một giải thưởng có giá trị, việc thêm hình ảnh sẽ khiến người dùng hình dung ra nó. Điều này làm cho chiến dịch của bạn hiệu quả hơn.

Nhưng nếu giải thưởng của bạn là một gói thành viên hoặc một khóa học trực tuyến thì sao? Sau đó, bạn có thể sử dụng đồ họa bằng cáchtạo các biểu ngữ và hình ảnh của riêng bạn .

Creating graphics for your contest campaign

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Canva làm công cụ tốt nhất cho người mới bắt đầu để tạo đồ họa cho blog WordPress hoặc các chiến dịch truyền thông xã hội của họ.

4. Quảng cáo cuộc thi của bạn với nhắm mục tiêu lại tại chỗ

Đảm bảo rằng người dùng truy cập trang web của bạn biết về cuộc thi và quà tặng của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng OptinMonster .

Nó cho phép bạn chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký và khách hàng. Nó đi kèm với cửa sổ bật lên hộp đèn, đồng hồ đếm ngược , biểu ngữ nổi và các công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo chiến dịch trên trang web của mình.

On site retargeting with OptinMonster

5. Tuân theo các quy tắc của nền tảng mạng xã hội cho các cuộc thi

Mỗi nền tảng truyền thông xã hội có một số quy tắc cụ thể về việc quảng cáo cuộc thi hoặc quà tặng để nhận được nhiều lượt thích, lượt retweet và chia sẻ hơn.

Ví dụ: nếu bạn đang tổ chức một cuộc thi trên Twitter, thì họ muốn bạn không khuyến khích các tweet trùng lặp và yêu cầu những người tham gia cuộc thi tuân thủ các quy tắc của Twitter.

Tương tự, nếu bạn đang tổ chức một cuộc thi trên Facebook , thì bạn không thể trình bày cuộc thi của mình theo cách giống như một sự chứng thực từ Facebook.

Sau đây là một số quy tắc chung áp dụng cho tất cả các nền tảng mạng xã hội:

  • Có chính sách và quy tắc cuộc thi rõ ràng đề cập rằng các nền tảng truyền thông xã hội này không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ hành động nào mà người dùng thực hiện.
  • Có tiêu chí đủ điều kiện rõ ràng và ai có thể tham gia cuộc thi của bạn.
  • Không đưa ra các giải thưởng hoặc phần thưởng bất hợp pháp hoặc yêu cầu người dùng thực hiện các hành động bất hợp pháp.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tổ chức một cuộc thi trên mạng xã hội để phát triển trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo khác của chúng tôi về việc quảng bá doanh nghiệp của bạn trực tuyến mà không tốn quá nhiều tiền.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x