Cách tối ưu hóa hình ảnh cho hiệu suất web mà không làm giảm chất lượng

Cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn trong WordPress (Từng bước)

Bạn có biết rằng việc tối ưu hóa hình ảnh trước khi tải lên WordPress có thể có tác động rất lớn đến tốc độ trang web của bạn không?

Khibắt đầu một blog mới , nhiều người mới bắt đầu chỉ cần tải hình ảnh lên mà không tối ưu hóa chúng cho web. Những tệp hình ảnh lớn này làm cho trang web của bạn chậm hơn.

Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa hình ảnh như một phần của thói quen viết blog thường xuyên của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn để có hiệu suất web nhanh hơn mà không làm giảm chất lượng. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ các plugin tối ưu hóa hình ảnh tự động cho WordPress có thể giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng.

How to Optimize Your Images in WordPress (Step by Step)

Vì đây là hướng dẫn toàn diện về tối ưu hóa hình ảnh cho web, chúng tôi đã tạo một bảng nội dung dễ theo dõi:

Tối ưu hóa Hình ảnh là gì? (Hình ảnh được tối ưu hóa so với hình ảnh chưa được tối ưu hóa)

Tối ưu hóa hình ảnh là một quá trình lưu và cung cấp hình ảnh ở kích thước tệp nhỏ nhất có thể mà không làm giảm chất lượng hình ảnh tổng thể.

Mặc dù quá trình này nghe có vẻ phức tạp, nhưng ngày nay nó thực sự khá dễ dàng. Bạn có thể sử dụng một trong nhiều plugin và công cụ tối ưu hóa hình ảnh để tự động nén hình ảnh lên đến 80% mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Đây là một ví dụ về hình ảnh được tối ưu hóa so với hình ảnh chưa được tối ưu hóa:

Optimized vs Unoptimized Images in WordPress

Như bạn có thể thấy, khi được tối ưu hóa đúng cách, hình ảnh tương tự có thể nhỏ hơn 75% so với hình ảnh gốc mà không làm giảm chất lượng.

Tối ưu hóa hình ảnh hoạt động như thế nào?

Nói một cách dễ hiểu, tối ưu hóa hình ảnh hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ nén như “Lossy” và “Lossless” giúp giảm kích thước tệp tổng thể mà không làm giảm chất lượng đáng kể.

Tối ưu hóa hình ảnh có nghĩa là gì?

Nếu bạn đã từng nhận được khuyến nghị tối ưu hóa hình ảnh bởi bộ phận hỗ trợ lưu trữ WordPress hoặc bằng một công cụ kiểm tra tốc độ, thì tất cả điều đó có nghĩa là bạn cần giảm kích thước tệp của hình ảnh bằng cách tối ưu hóa chúng cho web.

Tại sao Tối ưu hóa Hình ảnh lại Quan trọng? Các lợi ích của việc tối ưu hóa hình ảnh là gì?

Mặc dù có nhiều lợi ích của việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn, nhưng dưới đây là những lợi ích hàng đầu mà bạn nên biết:

 • Tốc độ trang web nhanh hơn
 • Cải thiện thứ hạng SEO
 • Tỷ lệ chuyển đổi tổng thể cao hơn cho doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng
 • Bộ nhớ và băng thông ít hơn (có thể giảm chi phí lưu trữ và CDN)
 • Sao lưu trang web nhanh hơn (cũng giảm chi phí lưu trữ sao lưu)

Ngoài video, hình ảnh là mục nặng nhất tiếp theo trên một trang web. Theokho lưu trữ HTTP , hình ảnh chiếm trung bình 21% tổng trọng lượng của trang web .

Vì chúng ta biết các trang web nhanh xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm (SEO) và có chuyển đổi tốt hơn, nên tối ưu hóa hình ảnh là điều mà mọi trang web kinh doanh phải làm nếu họ muốn thành công trực tuyến.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi rằng việc tối ưu hóa hình ảnh có thể thực sự tạo ra sự khác biệt lớn như thế nào?

Theo một nghiên cứu của Strangeloop, thời gian tải trang web chậm trễ một giây có thể khiến bạn mất 7% doanh thu, giảm 11% số lần xem trang và giảm 16% sự hài lòng của khách hàng.

How speed affects your website

Nếu đây không phải là lý do đủ để tăng tốc trang web của bạn, thì bạn nên biết rằng các công cụ tìm kiếm như Google cũng ưu đãi SEO để các trang web tải nhanh hơn.

Điều này có nghĩa là bằng cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho web, bạn có thể vừa cải thiện tốc độ trang web vừa tăng thứ hạng SEO WordPress .

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn muốn hướng dẫn bằng văn bản, chỉ cần tiếp tục đọc.

Làm thế nào để Lưu và Tối ưu hóa Hình ảnh cho Hiệu suất Web?

Chìa khóa để tối ưu hóa hình ảnh thành công cho hiệu suất web là tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa kích thước tệp thấp nhất và chất lượng hình ảnh chấp nhận được.

Ba điều đóng vai trò rất lớn trong việc tối ưu hóa hình ảnh là:

 • Định dạng tệp hình ảnh (JPEG so với PNG và GIF)
 • Nén (Nén cao hơn = kích thước tệp nhỏ hơn)
 • Kích thước hình ảnh (chiều cao và chiều rộng)

Bằng cách chọn sự kết hợp phù hợp của cả ba, bạn có thể giảm kích thước hình ảnh của mình lên đến 80%.

Chúng ta hãy xem xét từng điều này một cách chi tiết hơn.

1. Định dạng tệp hình ảnh

Đối với hầu hết chủ sở hữu trang web, ba định dạng tệp hình ảnh duy nhất thực sự quan trọng là JPEG, PNG và GIF. Chọn đúng loại tệp đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hình ảnh.

Để giữ cho mọi thứ đơn giản, bạn muốn sử dụng JPEG cho ảnh hoặc ảnh có nhiều màu sắc, PNG cho ảnh đơn giản hoặc khi bạn cần ảnh trong suốt và GIF chỉ cho ảnh động.

Đối với những người không biết sự khác biệt giữa từng loại tệp, định dạng hình ảnh PNG không nén có nghĩa là nó là hình ảnh chất lượng cao hơn. Nhược điểm là kích thước tệp lớn hơn nhiều.

Mặt khác, JPEG là định dạng tệp nén làm giảm một chút chất lượng hình ảnh để cung cấp kích thước tệp nhỏ hơn đáng kể.

Trong khi GIF chỉ sử dụng 256 màu cùng với tính năng nén không mất dữ liệu khiến nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho các hình ảnh động.

Trên Thuthuatwordpress.net, chúng tôi sử dụng cả ba định dạng ảnh dựa trên loại ảnh.

2. Nén

Điều tiếp theo là nén hình ảnh đóng một vai trò rất lớn trong việc tối ưu hóa hình ảnh.

Có nhiều loại và mức độ nén hình ảnh khác nhau có sẵn. Cài đặt cho từng loại sẽ khác nhau tùy thuộc vào công cụ nén hình ảnh bạn sử dụng.

Hầu hết các công cụ chỉnh sửa hình ảnh như Adobe Photoshop , On1 Photo , GIMP, Affinity Photo và những công cụ khác đều có các tính năng nén hình ảnh tích hợp sẵn.

Bạn cũng có thể lưu hình ảnh bình thường và sau đó sử dụng một công cụ web như TinyPNG hoặc JPEG Mini để nén hình ảnh dễ dàng hơn.

Tuy hơi thủ công nhưng hai phương pháp này cho phép bạn nén hình ảnh trước khi tải lên WordPress, và đây là những gì chúng tôi thực hiện trên Thuthuatwordpress.net.

Ngoài ra còn có một số plugin WordPress phổ biến như Optimole , EWWW Image Optimizer và những plugin khác có thể tự động nén hình ảnh khi bạn tải chúng lên lần đầu tiên. Nhiều người mới bắt đầu và thậm chí cả các tập đoàn lớn thích sử dụng các plugin tối ưu hóa hình ảnh này vì nó dễ dàng và thuận tiện.

Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về các plugin WordPress này ở phần sau của bài viết.

3. Kích thước hình ảnh

Thông thường, khi bạn nhập ảnh từ điện thoại hoặc máy ảnh kỹ thuật số, ảnh có độ phân giải rất cao và kích thước tệp lớn (chiều cao và chiều rộng).

Thông thường, những bức ảnh này có độ phân giải 300 DPI và kích thước bắt đầu từ 2000 pixel trở lên. Những bức ảnh chất lượng cao này rất thích hợp để in hoặc xuất bản trên máy tính để bàn. Chúng không phù hợp với các trang web.

Giảm kích thước tệp thành một thứ hợp lý hơn có thể làm giảm đáng kể kích thước tệp hình ảnh. Bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh một cách đơn giản bằng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính của mình.

Ví dụ: chúng tôi đã tối ưu hóa ảnh có kích thước tệp gốc 1,8 MB, độ phân giải 300 DPI và kích thước hình ảnh là 4900 × 3200 pixel.

Chúng tôi đã chọn định dạng jpeg để nén cao hơn và thay đổi kích thước thành 1200 × 795 pixel và nó giảm kích thước tệp hình ảnh xuống 103 KB. Đó là ít hơn 94% so với kích thước tệp gốc.

Bây giờ bạn đã biết ba yếu tố quan trọng trong tối ưu hóa hình ảnh, chúng ta hãy xem xét các công cụ tối ưu hóa hình ảnh khác nhau cho chủ sở hữu trang web.

Các công cụ và chương trình tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, hầu hết các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đều có cài đặt nén và tối ưu hóa hình ảnh.

Ngoài phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, còn có một số công cụ tối ưu hóa hình ảnh miễn phí mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh cho web (chỉ với một vài cú nhấp chuột).

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ này để tối ưu hóa hình ảnh trước khi bạn tải chúng lên WordPress, đặc biệt nếu bạn là người cầu toàn.

Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ đĩa trên tài khoản lưu trữ WordPress của mình và nó đảm bảo hình ảnh nhanh nhất với chất lượng tốt nhất vì bạn xem xét từng hình ảnh theo cách thủ công.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một phần mềm cao cấp đi kèm với tính năng lưu hình ảnh được tối ưu hóa cho web. Chỉ cần mở hình ảnh của bạn và nhấp vào tùy chọn “Tệp» Lưu cho Web ”.

Thao tác này sẽ mở ra một hộp thoại mới. Ở bên phải, bạn có thể đặt các định dạng hình ảnh khác nhau. Đối với định dạng JPEG, bạn sẽ thấy các tùy chọn chất lượng khác nhau. Khi bạn chọn các tùy chọn của mình, nó cũng sẽ hiển thị cho bạn kích thước tệp ở phía dưới bên trái.

Saving images optimized for the web using Photoshop

GIMP

GIMP là một giải pháp thay thế mã nguồn mở và miễn phí cho Adobe Photoshop phổ biến. Nó có thể được sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho web. Nhược điểm là nó không dễ sử dụng như một số giải pháp khác trong danh sách này.

Trước tiên, bạn cần mở hình ảnh của mình trong GIMP và sau đó chọn tùy chọn File »Export As . Thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại lưu tệp. Đặt tên mới cho tệp của bạn và sau đó nhấp vào nút xuất.

Export image in GIMP

Thao tác này sẽ đưa ra các tùy chọn xuất hình ảnh. Đối với tệp jpeg, bạn có thể chọn mức nén để giảm kích thước tệp. Cuối cùng, nhấp vào nút xuất để lưu tệp hình ảnh đã được tối ưu hóa.

TinyPNG

TinyPNG là một ứng dụng web miễn phí sử dụng kỹ thuật nén mất dữ liệu thông minh để giảm kích thước tệp PNG của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang web của họ và tải lên hình ảnh của bạn (kéo và thả đơn giản).

Using TinyPNG to optimize images for WordPress

Họ sẽ nén hình ảnh và cung cấp cho bạn liên kết tải xuống. Bạn có thể sử dụng trang web chị em của họ, TinyJPG , để nén ảnh JPEG.

Họ cũng có một tiện ích mở rộng cho Adobe Photoshop, đây là thứ chúng tôi sử dụng như một phần của quá trình chỉnh sửa hình ảnh của mình vì nó kết hợp những gì tốt nhất của TinyPNG và TinyJPG bên trong Photoshop.

Đối với các nhà phát triển, họ có một API để chuyển đổi hình ảnh tự động và đối với người mới bắt đầu, họ có một plugin WordPress có thể tự động làm điều đó cho bạn (sẽ tìm hiểu thêm về điều này sau).

JPEG Mini

JPEGmini sử dụng công nghệ nén không mất dữ liệu giúp giảm đáng kể kích thước của hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng cảm nhận của chúng. Bạn cũng có thể so sánh chất lượng của ảnh gốc và ảnh nén.

JPEGMini online image compression tool

Bạn có thể sử dụng phiên bản web của họ miễn phí hoặc mua chương trình cho máy tính của bạn. Họ cũng có một API trả phí để tự động hóa quy trình cho máy chủ của bạn.

ImageOptim

ImageOptim là một tiện ích Mac cho phép bạn nén hình ảnh mà không làm giảm chất lượng bằng cách tìm các thông số nén tốt nhất và loại bỏ các cấu hình màu không cần thiết.

ImageOptim

Windows thay thế cho điều này là Trimage .

Các plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress

Chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để tối ưu hóa hình ảnh của bạn là thực hiện trước khi tải chúng lên WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn chạy một trang web nhiều tác giả hoặc cần một giải pháp tự động, thì bạn có thể thử một plugin nén hình ảnh WordPress .

Dưới đây là danh sách các plugin nén hình ảnh WordPress tốt nhất của chúng tôi:

 1. Optimole – plugin phổ biến của nhóm đằng sau ThemeIsle.
 2. Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW
 3. Nén ảnh JPEG & PNG – plugin do nhóm TinyPNG đã đề cập ở trên trong bài viết.
 4. Imagify – plugin của nhóm plugin WP Rocket phổ biến.
 5. Trình tối ưu hóa hình ảnh ShortPixel
 6. WP Smush
 7. reSmush.it

Sử dụng bất kỳ plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress nào trong số này sẽ giúp bạn tăng tốc trang web của mình.

Những suy nghĩ cuối cùng và các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa hình ảnh

Nếu bạn không lưu hình ảnh được tối ưu hóa cho web, thì bạn cần bắt đầu làm như vậy ngay bây giờ. Nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về tốc độ trang web của bạn và người dùng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

Chưa kể, các trang web nhanh hơn rất tốt cho SEO và bạn có thể sẽ thấy thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình tăng lên.

Ngoài việc tối ưu hóa hình ảnh, hai điều sẽ giúp bạn tăng tốc đáng kể trang web của mình là sử dụng plugin bộ nhớ đệm WordPress và sử dụng CDN WordPress .

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một công ty lưu trữ WordPress được quản lý vì họ thường cung cấp cả bộ nhớ đệm và CDN như một phần của nền tảng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tối ưu hóa hình ảnh của mình trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cải thiện bảo mật WordPress của bạn và các plugin WordPress tốt nhất cho các trang web doanh nghiệp .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x