Cách tùy chỉnh Khu vực quản trị WordPress (Bảng điều khiển) cho người mới bắt đầu

Nội dung bài viết

Bạn đã bao giờ cảm thấy rằng bảng điều khiển WordPress của mình có thêm sự lộn xộn mà bạn không muốn. Đôi khi được thêm vào bởi các chủ đề, plugin bổ sung hoặc có thể bạn không thích một trong các widget mặc định. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh khu vực quản trị WordPress (Bảng điều khiển) mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng tính năng “Tùy chọn màn hình ” trong WordPress.

Nhược điểm của điều này là nó lưu các cài đặt trên cơ sở mỗi người dùng. Nếu bạn có một blog nhiều tác giả , thì bạn có thể muốn đọc bài đăng tiếp theo của chúng tôi trong loạt bài tuần này.

Nếu bạn mở khu vực quản trị WordPress của mình, hãy nhìn ở trên cùng bên phải: có một tab có nhãn Tùy chọn màn hình. Nhấp vào nó sẽ đưa xuống một menu với các hộp kiểm và nút radio.

Show or hide sections on WordPress dashboard screen

Như bạn có thể thấy rằng có khá nhiều tùy chọn ở đó. Bạn có thể đánh dấu từng tùy chọn mà bạn không muốn trong trang tổng quan của mình.

Đối với một số trang trong khu vực quản trị WordPress, bạn thậm chí có thể thêm nhiều cột hơn nếu muốn. Đôi khi, các plugin WordPress cũng có thể thêm các tùy chọn ở đây. Ví dụ: plugin WordPress SEO sẽ thêm các tùy chọn SEO mà bạn có thể hiển thị và ẩn trên trang bài đăng.

Screen options on the posts page.

Nếu bạn không thích cách sắp xếp bảng viết của mình, bạn cũng có thể kéo và thả các hộp ở đó. Nhưng hơn nữa, bạn có thể thêm và xóa những thứ giống như bảng điều khiển. Chỉ cần nhấp vào Tab Tùy chọn Màn hình và bắt đầu bỏ chọn hộp mà bạn không sử dụng.

Screen options for post write panel

Câu hỏi lớn nhất thường được đặt ra là làm thế nào để tăng số lượng bình luận được hiển thị trên chương trình phụ trợ. Bởi vì theo mặc định, nó chỉ hiển thị 20, nhưng một số người dùng có thể thích xem 50 bình luận khi kiểm duyệt vì nó giúp công việc dễ dàng hơn. Điều đó cũng có thể đạt được với Tùy chọn màn hình. Chỉ cần truy cập trang Nhận xét và nhấp vào Tùy chọn màn hình.

Comments page screen options

Bạn có tab Tùy chọn màn hình trên mọi trang của bảng quản trị WordPress. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn và không muốn chỉnh sửa mã. Đây là phương pháp tốt nhất để tùy chỉnh Bảng điều khiển WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!