Cách viết mã một trang web (Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu)

Cách viết mã một trang web (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Bạn có muốn học cách viết mã một trang web? Hậu trường, hầu hết mã trang web chứa HTML, CSS và JavaScript.

Khi mới bắt đầu, việc học các ngôn ngữ lập trình này (ngay cả ở trình độ mới bắt đầu) đòi hỏi hàng giờ học tập và thực hành.

Tin tốt cho các chủ doanh nghiệp là có những công cụ tuyệt vời cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào (mà không cần viết mã).

Trong hướng dẫn toàn diện này, chúng tôi sẽ trình bày cách viết mã một trang web bằng cách sử dụng các công cụ kéo và thả để tạo tất cả mã cho bạn.

Đối với những người muốn viết mã một trang web từ đầu, chúng tôi sẽ chia sẻ cách học các nguyên tắc cơ bản về mã, vì vậy bạn có thể làm điều đó.

How to Code a Website (Beginner's Guide)

Người xây dựng trang web so với Mã hóa trang web từ Scratch

Trong những ngày đầu của Internet, việc xây dựng một trang web đã từng rất khó khăn. Đó là bởi vì các nhà phát triển đã phải viết mã một trang web từ đầu, điều này sẽ mất hàng giờ nếu không muốn nói là hàng tuần.

Các chủ doanh nghiệp không có lựa chọn nào khác ngoài việc trả hàng nghìn đô la để nhờ ai đó xây dựng / viết mã một trang web.

Ngay cả khi các công cụ xây dựng trang web được giới thiệu, nhiều doanh nghiệp thích thuê các nhà phát triển chuyên nghiệp để xây dựng trang web của họ vì những công cụ đó đơn giản là không thể cung cấp chất lượng như nhau.

Tuy nhiên vào năm 2020, điều đó đã thay đổi.

Nhiều nhà phát triển hiện đang sử dụng WordPress và các nền tảng CMS khác (khuôn khổ trình tạo trang web) để tăng tốc quá trình xây dựng trang web.

Hơn 62,9% tất cả các trang web trên internet được xây dựng trên một khuôn khổ trang web, vì vậy nói cách khác, phần lớn các nhà phát triển không viết mã trang web từ đầu nữa.

Sự thật là trong 95% trường hợp, bạn có thể xây dựng một trang web tốt như các trình tạo trang web hoặc các giải pháp không mã như bạn viết mã trang web từ đầu.

Vì thời gian là tài sản quý giá nhất của chúng tôi, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách nhanh nhất để viết mã một trang web bằng cách sử dụng các công cụ viết mã cho bạn (phương pháp 1 và phương pháp 2 sẽ đề cập đến vấn đề này).

Trong phương pháp 3, chúng tôi sẽ chia sẻ các tài nguyên về cách viết mã một trang web từ đầu. Điều này rất tốt cho những sinh viên muốn học lập trình.

Với điều đó đã nói, chúng ta hãy xem cách viết mã một trang web.

1. Mã một trang web tùy chỉnh bằng WordPress

WordPress là nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất vì nó cung cấp hơn 35% tất cả các trang web trên internet.

Nó đi kèm với nhiều công cụ cho phép bạn tạo một trang web tùy chỉnh từ đầu mà không cần học cách viết mã.

Lựa chọn số 1 của chúng tôi là khung Beaver Builder .

The Beaver Builder theme's website

Để bắt đầu với WordPress, bạn cần có tên miền và dịch vụ lưu trữ web. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost . Họ đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi một tên miền miễn phí và giảm giá 60% khi mua dịch vụ lưu trữ (2,75 đô la / tháng).

Nếu bạn muốn xem xét một số lựa chọn thay thế, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SiteGround hoặc một trong những công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất khác.

Sau khi bạn có miền và lưu trữ, bước tiếp theo là cài đặt WordPress (đúng cách) .

Tiếp theo, bạn sẽ cần tải plugin Beaver Builder. Đây là trình tạo trang kéo và thả WordPress tốt nhất cho WordPress. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để tạo chủ đề WordPress tùy chỉnh của riêng mình từ đầu .

Nó đi kèm với giao diện kéo và thả dễ dàng cho người mới bắt đầu nhưng đủ mạnh cho các nhà phát triển.

Editing homepage in Beaver Builder

Đây là lý do tại sao nhiều nhà phát triển chuyên nghiệp sử dụng nó trên toàn thế giới. Ngay cả các nhà phát triển tại các công ty lớn như WP Engine (doanh thu hơn 100 triệu đô la) cũng sử dụng Beaver Builder để xây dựng trang web chính của họ vì nó cho phép triển khai và tùy chỉnh nhanh chóng.

Các lựa chọn thay thế cho Beaver Builder

Có một số trình tạo trang WordPress phổ biến khác mà bạn có thể sử dụng. Sau đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu viết mã trang web từ đầu mà không thực sự viết mã.

  • Divi Builder – Kéo và thả chủ đề và trình tạo trang
  • Elementor – Trình tạo trang kéo và thả
  • Astra – Chủ đề có khả năng tùy chỉnh cao đi kèm với các trang web khởi động được tạo sẵn mà bạn có thể cài đặt chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Mặc dù chúng tôi có thành kiến với WordPress, nhưng sự phổ biến của nền tảng này đã tự nói lên điều đó. Rất nhiều công ty lớn sử dụng WordPress như BBC, Microsoft, Facebook, The New York Times, v.v.

2. Viết mã một trang web bằng Trình tạo trang web của Constant Contact

Constant Contact's website builder

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi nhận miền, lưu trữ và cài đặt các phần mềm khác nhau như WordPress, thì bạn có thể sử dụng trình tạo trang web Constant Contact .

Nó là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng các trang web kinh doanh đơn giản và các cửa hàng trực tuyến. Họ thậm chí còn có AI hỗ trợ quá trình này.

Constant Contact cung cấp một gói miễn phí có giới hạn. Điều này đi kèm với một tên miền có thương hiệu Constant Contact. Họ cung cấp một tên miền tùy chỉnh miễn phí (ví dụ: wpbeginner.com ) như một phần của gói Starter của họ.

Constant Contact sử dụng AI (Trí tuệ nhân tạo) để giúp bạn tạo trang web của mình bằng cách trả lời các câu hỏi đơn giản. Tất nhiên, bạn cũng có thể tùy chỉnh tùy thích bằng cách sử dụng giao diện kéo và thả của họ.

Constant Contact design interface

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về các bản cập nhật, bảo mật hoặc sao lưu. Constant Contact chăm sóc tất cả những điều đó cho bạn. Họ cũng cung cấp hỗ trợ trò chuyện, email và điện thoại 24/7.

Các lựa chọn thay thế cho Liên hệ không đổi

Có rất nhiều giải pháp tất cả trong một khác nhau ngoài kia. Ngoài Constant Contact, sau đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dành cho các nhà xây dựng trang web dễ dàng không phải là WordPress.

  • Gator by HostGator – Trình tạo trang web được lưu trữ hoàn toàn với các công cụ và mẫu kéo và thả.
  • Trình tạo trang web Domain.com – Trình tạo trang web được lưu trữ với hàng chục mẫu đẹp cho tất cả các loại trang web
  • BigCommerce – Trình tạo trang web được lưu trữ đầy đủ để tạo các cửa hàng Thương mại điện tử.

Để có thêm tùy chọn, hãy xem phần so sánh của chúng tôi về các trình xây dựng trang web tốt nhất với ưu và nhược điểm.

3. Học cách viết mã một trang web từ Scratch

Nếu bạn là sinh viên và muốn học cách viết mã một trang web từ đầu, thì bạn sẽ cần hiểu các nguyên tắc cơ bản về phát triển web như HTML5, CSS3, v.v.

Mặc dù có rất nhiều khóa học miễn phí và trả phí trên mạng, nhưng khóa học tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy là khóa học trên Code Academy .

Mất khoảng 9 giờ để hoàn thành, nhưng cuối cùng, bạn sẽ học cách viết mã một trang web đáp ứng tùy chỉnh từ đầu bằng HTML, CSS và Bootstrap.

Ngay cả sau khi bạn hoàn thành khóa học, bạn sẽ cần hàng giờ thực hành trước khi bạn có thể thực sự trở nên hiệu quả trong việc viết mã các trang web từ đầu.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách viết mã một trang web. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập trang webcác công cụ tốt nhất cho dịch giả tự do, nhà thiết kế và nhà phát triển .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x