Cách xóa blog WordPress của bạn

Nội dung bài viết

Bạn có muốn xóa blog WordPress của mình không? Mặc dù viết blog rất thú vị, nhưng đôi khi bạn có thể chỉ muốn loại bỏ tất cả. Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi rằng liệu có thể xóa blog WordPress của họ hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước về cách xóa blog WordPress của bạn một cách an toàn và những biện pháp phòng ngừa bạn nên thực hiện.

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng cần lưu ý là có hai loại blog WordPress. Đầu tiên và phổ biến hơn là trang web WordPress.org tự lưu trữ. Loại thứ hai là các blog được lưu trữ trên WordPress.com. Xem sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org .

Lưu ý: Nếu bạn chỉ muốn chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác để tự do hơn , thì bạn nên làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển blog của bạn từ WordPress.com sang WordPress.org đúng cách.

Delete your WordPress Blog

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách xóa blog WordPress của bạn.

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Xóa Blog WordPress.com của bạn

Đầu tiên, chúng ta sẽ xem xét cách xóa blog WordPress.com của bạn.

Bước 1: Sao lưu

Cho dù bạn chắc chắn thế nào về việc xóa trang web của mình, bạn phải luôn tạo một bản sao lưu phòng trường hợp bạn thay đổi ý định trong tương lai. Bản sao lưu này sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn khôi phục trang web của mình.

Thật không may, không có nút nào trên WordPress.com mà bạn có thể nhấn và tải xuống tất cả dữ liệu của mình. Bạn sẽ phải sao lưu trang web WordPress.com của mình theo cách thủ công bằng cách đi tới bảng điều khiển của bạn trong phần Công cụ »Xuất .

Export your WordPress.com blog

Nút xuất tất cả nội dung chỉ xuất các bài đăng, trang, danh mục, thẻ, nhận xét của bạn, v.v. Nó sẽ không sao lưu các tệp phương tiện và nội dung tải lên của bạn. Đối với điều đó, bạn sẽ cần phải nhấp vào Media và tải xuống thủ công tất cả các tệp của bạn.

Bước 2: Xóa Blog WordPress.com

Bạn sẽ tìm thấy liên kết để xóa trang web của mình trong menu công cụ trong bảng điều khiển WordPress.com của bạn.

Delete your WordPress.com blog

Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp lý do. Nhấp vào ‘Lý do khác’ để tiếp tục xóa trang web của bạn.

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn sẽ được yêu cầu đảm bảo rằng bạn đã xuất dữ liệu của mình. Nó cũng sẽ cảnh báo bạn rằng bằng cách xóa trang web của bạn, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của nó và sẽ không thể sử dụng nó nữa. Nhấp vào hộp kiểm và sau đó nhấp vào nút xóa ngay bây giờ.

Confirm that you want to delete your WordPress.com blog

Bạn sẽ nhận được một email xác nhận để đảm bảo rằng bạn đang yêu cầu xóa trang web của mình. Bạn cần nhấp vào liên kết xác minh bên trong email để hoàn tất việc xóa blog của mình.

Đó là tất cả, blog WordPress.com của bạn đã bị xóa.

Bước 3: Miền tùy chỉnh

Nếu bạn đã mua một miền từ WordPress.com, thì bạn sẽ không thể xóa trang WordPress.com của mình. WordPress sẽ thông báo cho bạn rằng trang web này không thể bị xóa vì nó sử dụng miền tùy chỉnh.

Để truy cập trình quản lý tên miền, trang web của bạn cần phải hoạt động trên WordPress.com. Tại thời điểm này, bạn thực sự có hai lựa chọn.

Bạn có thể chuyển miền đó sang một tổ chức đăng ký tên miền khác, việc này sẽ mất vài ngày. Mỗi công ty đăng ký tên miền như Godaddy , NameCheap , v.v. đều có hướng dẫn riêng mà bạn có thể làm theo.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần đặt blog WordPress.com của mình ở chế độ riêng tư.

Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress.com của bạn và đi tới Cài đặt » Trang đọc. Cuộn xuống phần Hiển thị Trang web và chọn tùy chọn ‘Tôi muốn đặt trang web của mình ở chế độ riêng tư…’ .

Making a WordPress.com site private

Làm như vậy sẽ không xóa blog WordPress.com của bạn, nhưng nó sẽ không thể truy cập công khai. Bạn có thể đợi cho đến khi đăng ký miền của bạn hết hạn và sau đó xóa blog của bạn. Đảm bảo rằng miền của bạn không được đặt thành tự động gia hạn trong WordPress.com.

Xóa trang web WordPress.org tự lưu trữ

Việc xóa một trang web WordPress.org tự lưu trữ thực sự đơn giản hơn rất nhiều, vì bạn có tất cả quyền tự do và toàn quyền truy cập vào dữ liệu của riêng mình.

Bước 1: Sao lưu Trước khi bạn xóa trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh cho trang web của mình. Ngay cả khi bạn cảm thấy rằng bạn sẽ không bao giờ khôi phục lại trang web đó, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sao lưu dữ liệu của mình trong trường hợp bạn thay đổi ý định.

Bước 2: Xóa tệp Đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ của bạn và tìm trình quản lý tệp.

Using cPanel filemanager to delete your WordPress.org site

Trong trình quản lý tệp, hãy chuyển đến thư mục gốc của trang web của bạn và xóa tất cả các tệp và thư mục.

Đó là tất cả những gì bạn đã xóa thành công trang WordPress.org tự lưu trữ của mình. Tiếp theo, chỉ cần hủy đăng ký lưu trữ của bạn và bạn đã hoàn tất.

Nếu bạn thay đổi ý định và muốn khôi phục trang web của mình, thì đây là hướng dẫn về cách khôi phục WordPress từ bản sao lưu .

Lời kết

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng khi bạn xóa một trang web, không có nghĩa là trang web đó sẽ biến mất ngay lập tức. Google thường tạo một bộ nhớ cache cho trang web của bạn và ở đó bao lâu tùy theo ý muốn của Google.

Ngoài ra còn có các dự án như Archive.org cố gắng bảo tồn web bằng cách theo dõi các thay đổi lịch sử của các trang web.

Cuối cùng, có những kẻ gửi thư rác đã quét (sao chép / đánh cắp) các trang web đầy đủ. Nếu trang web của bạn bị loại bỏ, thì tất cả nội dung đó vẫn tồn tại cho đến khi người gửi spam quyết định gỡ nó xuống.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

Chia sẻ để ủng hộ ad nhé
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
0 0 Đánh giá
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Để lại ý kiến của bạnx
()
x
error: Cảnh báo: Không có quyền !!