Cách xóa bộ nhớ cache của bạn trong WordPress

Cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi làm thế nào để xóa bộ nhớ cache trong WordPress?

Trình duyệt web, máy chủ lưu trữ và plugin bộ nhớ đệm của bạn đều có thể cung cấp nội dung được lưu trong bộ nhớ cache, điều này có thể khiến bạn khó thấy những thay đổi bạn đã thực hiện đối với trang web của mình ngay lập tức.

Xóa bộ nhớ cache WordPress của bạn cũng là lời khuyên khắc phục sự cố đầu tiên mà bạn thường nghe.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress đúng cách. Chúng tôi sẽ đề cập đến bộ đệm ẩn của trình duyệt, bộ đệm lưu trữ web và các plugin bộ nhớ đệm WordPress hàng đầu trong hướng dẫn này.

How to clear cache in WordPress

Cache là gì và Khi nào bạn cần xóa Cache?

Các giải pháp lưu vào bộ đệm lưu trữ phiên bản tĩnh của trang web của bạn. Điều này cho phép WordPress bỏ qua việc chạy các tập lệnh PHP nặng hơn và cải thiện tốc độ trang web của bạn .

How caching works in WordPress

Có nhiều loại giải pháp bộ nhớ đệm khác nhau có sẵn. Những cái phổ biến nhất là các plugin bộ nhớ đệm WordPress như WP RocketWP Super Cache .

Các plugin này cung cấp giao diện dễ sử dụng để kiểm soát những gì cần lưu vào bộ nhớ cache, thời điểm hết hạn nội dung được lưu trong bộ nhớ cache và dọn dẹp bộ nhớ cache theo yêu cầu.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý như WP Engine cũng chạy các giải pháp bộ nhớ đệm của riêng họ, do đó bạn không phải cài đặt plugin bộ nhớ đệm.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ CDN như MaxCDN , thì chúng cũng sẽ cung cấp các bản sao nội dung tĩnh được lưu trong bộ nhớ cache.

Nếu bạn đang sử dụng tường lửa ứng dụng web như Sucuri hoặc CloudFlare để cải thiện bảo mật WordPress của mình, thì chúng cũng có bộ nhớ cache riêng để tăng tốc trang web của bạn và giảm thời gian chết.

Cuối cùng, hầu hết các trình duyệt web hiện đại cũng sẽ lưu trữ các phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của các trang trên máy tính của bạn.

Mục đích của bộ nhớ đệm là để tăng tốc trang web và cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể. Tuy nhiên, đôi khi điều này khiến bạn không thấy những thay đổi mình thực hiện ngay lập tức, điều này có thể khiến bạn bực bội. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải xóa bộ nhớ đệm để xem các thay đổi của mình trực tiếp.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem cách xóa bộ nhớ cache của bạn trong WordPress.

Video hướng dẫn

Đăng ký Thuthuatwordpress.net

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, thì hãy tiếp tục đọc.

Bước 1: Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn

Đầu tiên, bạn cần xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web của mình. Hầu hết các trình duyệt web có thể lưu trữ nội dung tĩnh như bảng định kiểu, JavaScript, hình ảnh từ một trang web để giúp bạn truy cập nhanh hơn.

Tuy nhiên, đôi khi các trình duyệt web có thể không nhận ra rằng một trang web đã thay đổi. Thay vì tìm nạp một bản sao mới, họ vẫn có thể tải lại trang từ phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Đây là cách bạn xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trong Google Chrome. Trước tiên, bạn cần nhấp vào biểu tượng menu và sau đó chọn Công cụ khác »Xóa dữ liệu duyệt web .

Clear cache in Google Chrome

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn có thể chọn nội dung bạn muốn xóa. Đảm bảo rằng tùy chọn tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache được chọn và sau đó nhấp vào nút ‘Xóa dữ liệu duyệt web’.

Clear browsing data in Google Chrome

Bạn đã xóa thành công bộ nhớ cache của trình duyệt và bây giờ bạn có thể thử truy cập trang web của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa bộ nhớ cache trong tất cả các trình duyệt chính .

Nếu bạn vẫn không thấy những thay đổi mình đã thực hiện, hãy chuyển sang các bước tiếp theo trong bài viết này.

Bước 2: Xóa bộ nhớ cache trong Plugin bộ nhớ đệm WordPress của bạn

Nếu bạn đang sử dụng plugin bộ nhớ đệm WordPress trên trang web của mình, thì bạn cần xóa bộ nhớ cache plugin của mình. Hầu hết các plugin bộ nhớ đệm đều cho phép bạn dễ dàng thực hiện điều đó từ trang Cài đặt của plugin.

Xóa bộ nhớ cache trong WP Rocket

WP Rocketplugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất trên thị trường. Phần tốt nhất khi sử dụng WP Rocket là nó chủ động tạo bộ nhớ cache WordPress của bạn ở chế độ nền, vì vậy người dùng của bạn luôn được cung cấp phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache.

Nó cũng giúp bạn dễ dàng xóa các tệp trong bộ nhớ đệm chỉ với một cú nhấp chuột.

Chỉ cần truy cập trang Cài đặt »WP Rocket và nhấp vào nút ‘Xóa bộ nhớ cache’ trong tab trang tổng quan.

Clear WP Rocket cache

WP Rocket bây giờ sẽ xóa tất cả các tệp đã lưu trong bộ nhớ cache cho bạn.

Xóa bộ nhớ cache trong WP Super Cache

WP Super Cache là một plugin bộ nhớ đệm WordPress phổ biến. Nó cho phép bạn làm sạch hoặc xóa tất cả nội dung được lưu trong bộ nhớ cache chỉ với một cú nhấp chuột.

Bạn cần truy cập trang Settings »WP Super Cache và nhấp vào nút ‘Delete Cache’.

Delete cache in WP Super Cache

Đó là tất cả, WP Super Cache bây giờ sẽ xóa tất cả các tệp được lưu trong bộ nhớ cache khỏi trang web của bạn.

Xóa bộ nhớ cache trong W3 Total Cache

W3 Total Cache là một plugin bộ nhớ đệm WordPress phổ biến khác. Nó cũng giúp bạn dễ dàng xóa bộ nhớ cache chỉ với một cú nhấp chuột.

Đi tới Hiệu suất » trang Bảng điều khiển và nhấp vào nút ‘làm trống tất cả bộ nhớ đệm.

Empty cache in W3 Total Cache

W3 Total Cache bây giờ sẽ xóa tất cả nội dung được lưu trong bộ nhớ cache cho trang web của bạn.

Xóa bộ nhớ cache trên WP Engine

WP Engine là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý. Họ chạy giải pháp bộ nhớ đệm của riêng mình, vì vậy khách hàng của họ không cần cài đặt plugin bộ nhớ đệm.

Nếu bạn không thể nhận thấy các thay đổi có hiệu lực ngay lập tức, thì bạn có thể dễ dàng xóa bộ đệm WP Engine khỏi khu vực quản trị WordPress của mình.

Bạn cần nhấp vào mục menu WP Engine trong thanh quản trị và sau đó trong cài đặt ‘Chung’ nhấp vào nút xóa tất cả bộ nhớ đệm.

Clear WP Engine cache

WP Engine bây giờ sẽ xóa tất cả bộ nhớ cache được lưu trữ cho trang web WordPress của bạn.

Xóa bộ nhớ cache trên Bluehost

Bluehost là một trong những công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất hiện nay. Họ cung cấp giải pháp bộ nhớ đệm tích hợp giúp cải thiện ngay lập tức hiệu suất và tốc độ WordPress của bạn.

Bạn có thể xóa bộ nhớ cache Bluehost WordPress của mình khỏi khu vực quản trị viên WordPress.

Chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn và bạn sẽ thấy nút ‘Bộ nhớ đệm’ trên thanh công cụ quản trị. Di chuột qua và bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Xóa tất cả’ bộ nhớ cache.

Clear WordPress cache in Bluehost

Bluehost bây giờ sẽ xóa tất cả các tệp khỏi bộ nhớ cache WordPress của họ.

Xóa bộ nhớ cache trong SiteGround

SiteGround là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu được biết đến với tốc độ và hỗ trợ khách hàng hàng đầu. Họ cung cấp giải pháp bộ nhớ đệm tích hợp để cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Bạn có thể xóa bộ nhớ cache của SiteGround khỏi bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của mình cũng như khu vực quản trị viên WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cả hai phương pháp.

Xóa bộ nhớ cache của SiteGround khỏi bảng điều khiển lưu trữ của bạn

Đăng nhập vào bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của bạn, đi tới trang Tốc độ »Bộ nhớ đệm trong các công cụ của trang web.

Từ đây, chuyển sang tab Bộ đệm động. Nhấp vào biểu tượng menu bên cạnh tên miền của bạn, sau đó chọn tùy chọn Bộ nhớ đệm Flush.

Clear cache on SiteGround

Xóa bộ nhớ cache của SiteGround khỏi bảng điều khiển quản trị WordPress

Bạn cũng có thể quản lý bộ nhớ cache của SiteGround bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin SG Optimizer. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, bạn cần nhấp vào nút Purge SG Cache trên thanh công cụ quản trị WordPress.

Purge SiteGround cache

Bây giờ plugin sẽ xóa bộ nhớ cache SiteGround WordPress của bạn.

Xóa bộ nhớ cache trong Sucuri

Nếu bạn đang sử dụng tường lửa WordPress như Sucuri để bảo vệ trang web của mình, thì chúng cũng có lớp bộ nhớ đệm riêng.

Bạn có thể xóa bộ nhớ cache khỏi plugin Sucuri của mình bằng cách đi tới trình đơn Sucuri »WAF trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Sucuri Clear Cache

Mẹo bổ sung : Nếu gần đây bạn đã di chuyển trang web WordPress của mình, thì bạn cũng có thể cần phải xóa bộ nhớ cache DNS của mình . Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang nhận được thông tin DNS cập nhật và truy cập phiên bản mới hơn của trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc độ và hiệu suất WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x