Chi phí trang web thương mại điện tử là bao nhiêu vào năm 2021? (Số thực)

Chi phí xây dựng trang web Thương mại điện tử

Sau các bài viết của chúng tôi về chi phí của một trang web WordPress và giá bao nhiêu cho một chủ đề WordPress tùy chỉnh , nhiều bạn đã hỏi chúng tôi viết về một trang web Thương mại điện tử có giá bao nhiêu?

Biết được chi phí xây dựng một trang web Thương mại điện tử là rất quan trọng vì nó giúp bạn tính toán khoản đầu tư bạn sẽ cần để bắt đầu ý tưởng kinh doanh trực tuyến mới của mình.

Thách thức là có nhiều yếu tố liên quan đến việc tạo ra một trang web Thương mại điện tử và tất cả chúng sẽ ảnh hưởng đến chi phí tổng thể của doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn không có một kế hoạch hành động rõ ràng, thì bạn rất dễ bị bội chi. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ tất cả các thông tin để cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về chi phí của một trang web Thương mại điện tử là bao nhiêu. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn những cách khác nhau để tránh bội chi và tối đa hóa lợi nhuận.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Cost of building an eCommerce website

Làm thế nào để tính toán chi phí xây dựng một trang web thương mại điện tử?

Cách tốt nhất để tính toán chi phí xây dựng trang web Thương mại điện tử là so sánh các nền tảng, công cụ, tiện ích bổ sung và các dịch vụ bổ sung khác nhau mà bạn cần dựa trên yêu cầu kinh doanh của mình.

Đây là cách duy nhất sẽ cung cấp cho bạn chi phí chính xác của một trang web Thương mại điện tử.

Vì có nhiều cách để tạo một cửa hàng trực tuyến , hầu hết các công cụ tính chi phí trang web Thương mại điện tử trực tuyến đều hoàn toàn không chính xác (vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh chúng).

Để giữ cho bài viết này tập trung, chúng tôi sẽ chia nhỏ phân tích chi phí Thương mại điện tử thành các chi phí chính sau:

Có nhiều phần mềm và nền tảng Thương mại điện tử khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo cửa hàng trực tuyến. Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng các nền tảng Thương mại điện tử hàng đầu sau:

Nói như vậy, chúng ta hãy bắt đầu tính toán chi phí tạo một trang web Thương mại điện tử và cách tiết kiệm tiền với những lựa chọn thông minh trong quá trình thực hiện.

1. Chi phí Lưu trữ

Ecommerce hosting costs

Mọi trang web trên internet đều cần lưu trữ web . Đây là nơi lưu trữ các tệp trên trang web của bạn. Bạn cũng sẽ cần một tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet, ví dụ: wpbeginner.com.

Khi nói đến lưu trữ Thương mại điện tử, có hai con đường mà bạn có thể thực hiện cho các dự án Thương mại điện tử của mình. Mỗi loại có giá thành và yêu cầu kỹ thuật khác nhau.

Chúng ta hãy nhìn vào cả hai.

1. Chi phí Lưu trữ cho Trang web Thương mại Điện tử Tự Lưu trữ

WooCommerce là nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới, cung cấp năng lượng cho hàng triệu cửa hàng trực tuyến lớn và nhỏ.

Bản thân WooCommerce có sẵn như một phần mềm miễn phí có nghĩa là bạn có thể tải xuống và sử dụng nó miễn phí để tạo bao nhiêu trang web Thương mại điện tử tùy thích.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần một tài khoản lưu trữ web WooCommerce để cài đặt nó. Bạn cũng sẽ cần tên miền và chứng chỉ SSL .

Gói lưu trữ trang web dành cho người mới bắt đầu thường bắt đầu từ $ 7,99 / tháng, tên miền $ 14,99 / năm và Chứng chỉ SSL bắt đầu từ $ 69 / năm.

Tất cả những chi phí này cộng lại thành một khoản đầu tư nhỏ nhưng vẫn đáng kể để tạo ra một cửa hàng Thương mại điện tử mới bắt đầu.

May mắn thay, Bluehost đã đồng ý cung cấp cho người dùng Thuthuatwordpress.net một chiết khấu hào phóng khi mua dịch vụ lưu trữ với tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL.

Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu chỉ với 2,75 đô la mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu phát triển, cuối cùng bạn sẽ cần phải nâng cấp gói lưu trữ của mình để xử lý nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Điều này có nghĩa là chi phí lưu trữ của bạn sẽ bắt đầu tăng lên khi có nhiều khách hàng truy cập vào trang web của bạn. Hy vọng rằng đến thời điểm đó, bạn sẽ kiếm đủ tiền (doanh số bán hàng) để biện minh cho chi phí lưu trữ ngày càng tăng.

Bạn có thể chuyển gói lưu trữ của mình sang một công ty lưu trữ WordPress được quản lý như WP Engine . Gói dành cho người mới bắt đầu của họ là 35 đô la mỗi tháng và gói quy mô là 290 đô la mỗi tháng, nhưng bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá WP Engine của chúng tôi để được giảm giá thêm.

Dưới đây là những ưu điểm của trang Thương mại điện tử tự lưu trữ:

 • Bạn hoàn toàn có quyền tự do xây dựng trang web Thương mại điện tử của mình theo cách bạn muốn.
 • Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách chỉ trả tiền cho những gì bạn cần.
 • Bạn có thể bán hàng không giới hạn, thêm sản phẩm không giới hạn, sử dụng bất kỳ nền tảng cổng thanh toán nào mà bạn thích.

Như đã nói, một số người dùng không am hiểu công nghệ không muốn học cách cài đặt phần mềm Thương mại điện tử của riêng họ và thay vào đó họ thích giải pháp được thực hiện cho bạn. Đó là nơi các nền tảng Thương mại điện tử SaaS xuất hiện.

2. Chi phí Lưu trữ cho Nền tảng Thương mại Điện tử SaaS

Nền tảng thương mại điện tử có sẵn dưới dạng SaaS (Phần mềm như một dịch vụ) không yêu cầu bạn phải cài đặt phần mềm, quản lý hoặc tự lưu trữ phần mềm đó.

Giá lưu trữ trang web của bạn được bao gồm với phần mềm. Bạn không cần phải lo lắng về việc quản lý lưu trữ trang web.

Hai trong số các nền tảng Thương mại điện tử SaaS phổ biến nhất là ShopifyBigCommerce .

Cả hai đều cung cấp nền tảng Thương mại điện tử cực kỳ dễ dàng và có khả năng mở rộng cao để bán sản phẩm của bạn trực tuyến. Cả hai nền tảng đều bao gồm SSL, nhưng bạn sẽ cần mua một tên miền riêng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách đăng ký tên miền để được hướng dẫn.

Đây là chi phí của các gói Thương mại điện tử Shopify:

 • Shopify cơ bản: $ 29 / tháng
 • Shopify: $ 79 / tháng
 • Shopify nâng cao: $ 299 / tháng

Shopify pricing
Bây giờ, hãy so sánh nó với các kế hoạch BigCommerce:

 • Tiêu chuẩn: $ 29,95 / tháng
 • Cộng thêm: $ 71,95 / tháng
 • Pro: $ 224,95 / tháng

BigCommerce pricing

Đối với cả hai nền tảng, mỗi gói đi kèm với một bộ tính năng khác nhau mà bạn cần xem xét, vì vậy bạn có thể chọn gói phù hợp với nhu cầu của mình.

Có một số khác biệt chính giữa Shopify và BigCommerce, và chúng ta sẽ thảo luận về chúng trong suốt bài viết.

Ví dụ: gói BigCommerce Standard giới hạn bạn ở mức 50.000 đô la doanh số bán hàng trực tuyến mỗi năm. Sau đó, bạn sẽ cần phải nâng cấp tài khoản của mình.

Mặt khác, Shopify buộc bạn phải sử dụng thanh toán qua Shopify. Nếu bạn muốn sử dụng một cổng thanh toán khác, thì bạn sẽ phải trả thêm 2% phí cho mỗi giao dịch được thực hiện trên cửa hàng Thương mại điện tử của mình bằng cổng thanh toán của bên thứ ba. Phí giảm xuống 1% và sau đó là 0,5% cho các gói trả phí cao hơn của họ.

Chi phí lưu trữ thương mại điện tử ước tính:

Trang web Thương mại điện tử tự lưu trữ: $ 2,75 – $ 241,67 / tháng

Lưu trữ thương mại điện tử SaaS có giá $ 29 – $ 299 / tháng

Xin lưu ý rằng ước tính chi phí này dành cho các cửa hàng trực tuyến quy mô vừa và mới bắt đầu. Đối với các cửa hàng có số lượng lớn, bạn có thể sẽ phải nâng cấp lên Shopify Plus hoặc BigCommerce Enterprise với chi phí hàng nghìn mỗi tháng.

Trên trang web tự lưu trữ, bạn sẽ phải nâng cấp các gói lưu trữ của mình với WP Engine , Liquid Web hoặc bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào bạn đang sử dụng.

Dựa trên phân tích chi phí lưu trữ ở trên, trang web Thương mại điện tử tự lưu trữ với WooCommerce trở thành người chiến thắng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về: cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến .

2. Xử lý thanh toán

Payment processing

Nhiều người mới bắt đầu không xem xét phí xử lý thanh toán khi chọn nền tảng Thương mại điện tử. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của bạn vì nó sẽ làm tăng đáng kể chi phí và giảm lợi nhuận của bạn.

Hãy xem các nền tảng Thương mại điện tử khác nhau xử lý các khoản thanh toán như thế nào và bạn sẽ phải trả bao nhiêu để chấp nhận thanh toán từ khách hàng của mình.

Chi phí thanh toán trong WooCommerce

WooCommerce payments

WooCommerce là một phần mềm mã nguồn mở, vì vậy nó có nhiều tích hợp nền tảng thanh toán. Điều này có nghĩa là các trang web Thương mại điện tử tự lưu trữ sử dụng WooCommerce được miễn phí sử dụng bất kỳ cổng thanh toán nào họ muốn.

Theo mặc định, WooCommerce hỗ trợ cổng thanh toán PayPal và Stripe để chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng . Bạn cũng có thể chọn từ hàng chục dịch vụ thanh toán khác có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng.

Bạn sẽ chỉ phải trả phí xử lý cho dịch vụ cổng thanh toán mà bạn chọn. Mỗi một trong số họ có tỷ giá khác nhau cho các khu vực, tiền tệ, dịch vụ khác nhau.

Một lợi thế khác là WooCommerce có sẵn các phần mở rộng và tích hợp ngay cả đối với một số dịch vụ thanh toán khu vực ít được biết đến hơn. Đây là một lợi thế lớn cho các trang web Thương mại điện tử phục vụ khách hàng ở các quốc gia cụ thể.

Sử dụng WooCommerce, bạn có thể so sánh tỷ giá cho các dịch vụ thanh toán khác nhau và chọn tùy chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

WooCommerce cũng không đặt giới hạn về số lượng bán hàng bạn có thể thực hiện trên trang web của mình. Điều này cho phép các trang web Thương mại điện tử tự do lựa chọn dịch vụ thanh toán của họ và không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Chi phí xử lý thanh toán WooCommerce:

Phí xử lý thanh toán khác nhau tùy thuộc vào cổng thanh toán, đơn vị tiền tệ và khu vực. Dưới đây là tổng quan nhanh về các cổng thanh toán phổ biến bằng đô la Mỹ.

 • PayPal: 2,9% + 0,30 đô la cho các giao dịch trên 10 đô la
 • Sọc: 2,9% + 0,30 đô la mỗi giao dịch
 • Authorize.net – 2,9% + 0,30 đô la mỗi giao dịch + 25 đô la phí hàng tháng.

Chi phí thanh toán trong Shopify

Shopify payment costs

Shopify cung cấp các giải pháp thanh toán của riêng mình được gọi là Shopify Payments, cho phép bạn chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng trên trang web của mình. Nó cũng cung cấp nhiều cổng thanh toán của bên thứ ba bao gồm các dịch vụ thanh toán khu vực và tiền điện tử.

Shopify Payments chỉ có sẵn ở 13 quốc gia tại thời điểm viết bài này. Bạn sẽ cần phải đọc kỹ các điều khoản thanh toán cho quốc gia của mình vì bạn không được phép bán một số mặt hàng ở một số quốc gia.

Nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ thanh toán của bên thứ ba, thì bạn sẽ trả phí của cổng thanh toán cụ thể đó + phí bổ sung 2,0% cho Shopify. Điều này thoạt đầu có vẻ không nhiều, nhưng nó có thể trở thành một số tiền đáng kể trong thời gian dài.

Xem xét rằng hầu hết các dịch vụ thanh toán tính phí trung bình 2,9% số tiền giao dịch, điều này có nghĩa là bạn có thể phải trả tới 5% tổng số giao dịch dưới dạng phí xử lý thanh toán.

Bây giờ nếu bạn đang ở một trong 13 quốc gia được Shopify hỗ trợ, thì bạn sẽ nhận được tỷ lệ gần như tương đương với PayPal.

Tuy nhiên, nếu bạn không ở những quốc gia được chọn đó, thì bạn sẽ phải trả thêm 2% phí cho Shopify cho mỗi giao dịch, điều này có thể làm giảm đáng kể biên lợi nhuận của bạn.

Shopify Chi phí xử lý thanh toán

 • Shopify Payments: 2,9% + 30 ¢ mỗi giao dịch
 • Dịch vụ thanh toán của bên thứ ba: Phí cổng thanh toán + 2% phí bổ sung được trả cho Shopify cho mỗi giao dịch.

Chi phí thanh toán trong BigCommerce

BigCommerce payment gateway

BigCommerce cho phép bạn chọn từ hơn 65 cổng thanh toán của bên thứ ba. Các nền tảng thanh toán này cung cấp phạm vi tiếp cận toàn cầu rộng hơn Shopify, nhưng nó không lớn bằng WooCommerce.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BigCommerce là nó không tính thêm phí giao dịch. Điều này có nghĩa là bạn chỉ thanh toán cho mỗi giao dịch cho nhà cung cấp dịch vụ thanh toán mà bạn chọn (tương tự như WooCommerce).

Các khoản phí cho mỗi giao dịch sẽ phụ thuộc vào dịch vụ thanh toán, đơn vị tiền tệ và quốc gia. Bạn có thể chọn từ tất cả các dịch vụ thanh toán phổ biến như PayPal, Square, Stripe, Authorize.net, v.v.

Chi phí xử lý thanh toán BigCommerce

 • PayPal: 2,9% + 0,30 đô la cho các giao dịch trên 10 đô la
 • Sọc: 2,9% + 0,30 đô la mỗi giao dịch
 • Authorize.net – 2,9% + 0,30 đô la mỗi giao dịch + 25 đô la phí hàng tháng.

Chi phí ước tính để xử lý thanh toán trên trang web thương mại điện tử

Chi phí xử lý thanh toán của bạn sẽ phụ thuộc vào nền tảng Thương mại điện tử của bạn và các dịch vụ thanh toán bạn chọn. Đây là ước tính trung bình về chi phí thanh toán.

 • WooCommerce: PayPal hoặc Stripe – 2,9% + 0,30 đô la cho giao dịch
 • Shopify: Thanh toán bằng Shopify – 2,9% + 30 ¢ | Bổ sung 2% mỗi giao dịch cho các cổng thanh toán của bên thứ ba
 • BigCommerce: PayPal hoặc Stripe – 2,9% + 0,30 đô la mỗi giao dịch

Lưu ý: Các chi phí này không bao gồm bất kỳ khoản phí nào mà ngân hàng của bạn có thể tính.

Khi xem xét chi phí xử lý thanh toán, cả WooCommerceBigCommerce đều được ràng buộc để có chi phí thấp nhất.

3. Chi phí thiết kế trang web thương mại điện tử

eCommerce design

Ngành thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Mỗi ngày các cửa hàng trực tuyến mới mọc lên và rất có thể sẽ có sự cạnh tranh đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Đây là lúc thiết kế xuất hiện.

Mang đến cho trang web của bạn một thiết kế chuyên nghiệp và lấy khách hàng làm trung tâm sẽ giúp bạn vượt lên trước sự cạnh tranh.

Bây giờ bạn có thể đang nghĩ, tôi không phải là nhà thiết kế web chuyên nghiệp, làm cách nào để đưa ra một thiết kế giúp cửa hàng của tôi nổi bật và bán được nhiều hàng hơn?

Hầu hết các nền tảng Thương mại điện tử đều nhận ra vấn đề này, vì vậy họ cung cấp các mẫu trang web làm sẵn. Chủ cửa hàng có thể tùy chỉnh bố cục bằng các công cụ kéo và thả đơn giản.

Chủ cửa hàng cũng có thể mua các thiết kế cao cấp đi kèm với các tính năng bổ sung, hỗ trợ ưu tiên và bố cục độc đáo. Tất nhiên, bạn cũng có thể thuê một nhà phát triển để thiết kế một mẫu hoàn toàn tùy chỉnh từ đầu với các tính năng tùy chỉnh.

Hãy xem chi phí để thiết kế một trang web Thương mại điện tử trên các nền tảng khác nhau.

Chi phí thiết kế WooCommerce

WooCommerce themes

WooCommerce là tùy chọn linh hoạt nhất về thiết kế và hình thức. Nó được xây dựng trên WordPress, trình xây dựng trang web phổ biến nhất , có nghĩa là bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề WordPress nào để sử dụng với WooCommerce.

Tuy nhiên, bạn muốn chọn một chủ đề cụ thể cho WooCommerce để có kết quả tốt nhất.

May mắn thay, có hàng ngàn chủ đề WooCommerce mà bạn có thể lựa chọn. Nhiều người trong số họ hoàn toàn miễn phí và một số có sẵn với một khoản phí nhỏ, bắt đầu từ $ 30.

Dưới đây là các chủ đề WooCommerce hàng đầu với rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

 • Astra – Một chủ đề WooCommerce phổ biến với hàng chục trang web được tạo sẵn mà bạn có thể cài đặt chỉ với 1 cú nhấp chuột.
 • Divi – Một chủ đề WooCommerce mạnh mẽ với hàng chục mẫu, trình tạo trang tích hợp và các tùy chọn tùy chỉnh thân thiện với người mới bắt đầu
 • Ocean WP – Một trong những chủ đề WooCommerce đa năng hàng đầu trên thị trường với rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh

Để có danh sách đầy đủ, hãy xem bài viết của chúng tôi về các chủ đề WooCommerce tốt nhất

WooCommerce cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các plugin tạo trang WordPress tuyệt vời. Các công cụ kéo và thả này cho phép bạn tạo các trang sản phẩm tùy chỉnh và bố cục trang đích tùy chỉnh trong vòng vài phút.

Nếu bạn không muốn sử dụng chủ đề WooCommerce miễn phí hoặc trả phí, thì bạn có thể thuê một nhà phát triển WordPress để phát triển WooCommerce tùy chỉnh.

Các chủ đề tùy chỉnh là duy nhất và được tạo riêng cho doanh nghiệp của bạn. Chúng cho phép bạn kết hợp các tính năng tùy chỉnh và biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.

Một chủ đề tùy chỉnh có thể trở nên rất đắt tiền tùy thuộc vào các tính năng bạn cần và chuyên môn của nhà phát triển của bạn. Tổng chi phí phát triển trang web tùy chỉnh có thể bắt đầu từ $ 1500 đến $ 6000 cho một doanh nghiệp Thương mại điện tử quy mô trung bình.

Một chủ đề tùy chỉnh cấp doanh nghiệp với các plugin đi kèm của riêng nó có thể có giá từ 10.000 đô la đến 30.000 đô la.

Chi phí thiết kế Shopify

Shopify themes

Shopify cung cấp các mẫu tạo sẵn mà bạn có thể sử dụng làm điểm khởi đầu cho cửa hàng Thương mại điện tử của mình. Nó cũng cung cấp các công cụ tích hợp để tùy chỉnh bố cục, màu sắc và các cài đặt khác.

Hiện tại có 10 chủ đề miễn phí và 65 chủ đề trả phí có sẵn trên trang web Shopify. Đây là một con số rất nhỏ, đặc biệt là khi so sánh với hàng ngàn chủ đề có sẵn cho WooCommerce.

Trung bình, một chủ đề trả phí cho Shopify bắt đầu từ $ 160. Bạn có thể tìm thấy các chủ đề rẻ hơn trên thị trường chủ đề của bên thứ ba, nơi các chủ đề Shopify có thể có sẵn với giá thấp nhất là 59 đô la.

Bạn cũng có thể thuê một nhà phát triển để tạo cho bạn một chủ đề Shopify tùy chỉnh. Tuy nhiên, Shopify không phổ biến đối với các nhà phát triển như WooCommerce, có nghĩa là nhóm tuyển dụng của bạn sẽ khá nhỏ và tỷ lệ sẽ cao hơn.

Tùy thuộc vào nhà phát triển bạn chọn và tỷ lệ của họ, việc phát triển thiết kế tùy chỉnh cho Shopify có thể có giá từ 5.000 USD đến 30.000 USD.

Chi phí thiết kế thương mại lớn

BigCommerce themes

BigCommerce cũng cung cấp các chủ đề trả phí và miễn phí. Hiện có 12 chủ đề miễn phí với nhiều phong cách và hơn 100 chủ đề trả phí trong cửa hàng.

Mỗi chủ đề này hoàn toàn có thể tùy chỉnh bằng giao diện người dùng trực quan. Bạn có thể thêm logo doanh nghiệp của riêng mình, màu sắc tùy chỉnh và chọn các phong cách bố trí khác nhau cho cửa hàng của bạn.

Tất cả các chủ đề đều đáp ứng trên thiết bị di động và được thiết kế để có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Họ tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc nền tảng BigCommerce và các tiêu chuẩn mã hóa, vì vậy bạn sẽ có được trải nghiệm người dùng giống nhau bất kể bạn chọn chủ đề nào.

Bạn cũng có thể tìm thấy các chủ đề BigCommerce từ các trang web thị trường của bên thứ ba. Tuy nhiên, những chủ đề này có thể không có chất lượng tốt bằng những chủ đề có sẵn trong cửa hàng chính thức.

BigCommerce cũng cho phép các nhà phát triển tải lên các chủ đề được tạo tùy chỉnh. Bạn có thể tìm thuê một nhà phát triển trên danh bạ đối tác chính thức của BigCommerce hoặc các thị trường tự do như UpWork.

Giá cho các chủ đề BigCommerce trả phí bắt đầu từ $ 160 +. Một chủ đề BigCommerce tùy chỉnh có thể khiến bạn mất khoảng từ 3.000 đô la đến 30.000 đô la, tùy thuộc vào nhà phát triển hoặc đại lý mà bạn thuê cho công việc.

Chi phí thiết kế ước tính cho một trang web thương mại điện tử

WooCommerce – Miễn phí, $ 99 cho phí bảo hiểm và $ 5,000 cho tùy chỉnh

Shopify – Miễn phí, $ 160 cho phí bảo hiểm và $ 5,000 cho tùy chỉnh

BigCommerce – Miễn phí, $ 160 cho phí bảo hiểm và $ 5,000 cho tùy chỉnh

Lưu ý: Cả BigCommerce và Shopify đều có các chủ đề giới hạn cả miễn phí và trả phí. WooCommerce cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng nghìn chủ đề miễn phí và trả phí, nhóm lớn các nhà phát triển và linh hoạt hơn rất nhiều trong thiết kế.

4. Chi phí của Tiện ích bổ sung và Tiện ích mở rộng

Addons and extensions

Đơn giản là không thể để một nền tảng Thương mại điện tử có thể đưa tất cả các tính năng bạn cần vào một phần mềm. Ngay cả khi họ cố gắng, mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn và phần mềm sẽ trở nên khó sử dụng.

Để khắc phục sự cố này, hầu hết phần mềm Thương mại điện tử đều được tạo theo phương pháp mô-đun. Điều này cho phép phần mềm cốt lõi được mở rộng bằng cách sử dụng các tiện ích bổ sung và ứng dụng.

Các tiện ích bổ sung hoặc tiện ích mở rộng này cho phép bạn thêm các tính năng mới vào trang web Thương mại điện tử của mình và mở rộng chức năng của nó. Nhiều người trong số họ được trả tiền và việc mua chúng sẽ làm tăng chi phí tạo trang web Thương mại điện tử của bạn.

Hãy cùng so sánh chi phí của các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng trên các nền tảng Thương mại điện tử phổ biến.

Tiện ích và Tiện ích bổ sung WooCommerce

WooCommerce Extensions

Khi nói đến tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng, không có nền tảng Thương mại điện tử nào khác sánh được với WooCommerce. Có hàng nghìn tiện ích bổ sung miễn phí và trả phí có sẵn cho WooCommerce mà bạn có thể sử dụng.

Bạn cũng cần lưu ý rằng WooCommerce chạy trên WordPress, cho phép bạn truy cập vào hơn 55.000 plugin miễn phí.

Có một plugin hoặc tiện ích bổ sung có sẵn cho bất kỳ tính năng nào mà bạn có thể nghĩ đến.

Bạn muốn xem một số ví dụ? Xem tuyển tập chuyên gia của chúng tôi về các plugin WooCommerce thiết yếu, trưng bày các tiện ích bổ sung WooCommerce phổ biến nhất (hầu hết chúng đều miễn phí).

Giá cho các addon WooCommerce trả phí bắt đầu từ $ 19 và có thể lên tới $ 299 (tùy thuộc vào các gói cấp phép và tính năng của một plugin).

Nếu điều đó là chưa đủ và bạn muốn có một tính năng tùy chỉnh, thì bạn có thể thuê một nhà phát triển để tạo một plugin cho bạn. Nó có thể khiến bạn mất khoảng từ $ 500 đến $ 10.000 USD tùy thuộc vào số lượng công việc được yêu cầu hoặc tỷ lệ của nhà phát triển mà bạn thuê cho công việc.

Chi phí cho addon WooCommerce: Miễn phí – $ 299 và các plugin tùy chỉnh có giá $ 500 – $ 10.000 USD

Cost of Shopify Addons

Shopify app store

Shopify là một nền tảng SaaS và phần mềm cốt lõi được tích hợp chặt chẽ để cung cấp tính bảo mật và ổn định tối đa cho tất cả người dùng.

Tuy nhiên, họ cung cấp các API để các nhà phát triển tích hợp các dịch vụ và giải pháp của riêng họ vào Shopify. Các tiện ích bổ sung này có sẵn dưới dạng ứng dụng của bên thứ ba trên cửa hàng ứng dụng Shopify.

Có hàng trăm ứng dụng có sẵn cả miễn phí và trả phí. Giá cho các ứng dụng phải trả phí khác nhau và hầu hết chúng đều có sẵn trên cơ sở đăng ký hàng tháng.

Shopify cũng cho phép bạn thêm các ứng dụng riêng tư được tạo riêng cho cửa hàng của bạn. Ứng dụng cần được lưu trữ và chạy ở nơi khác và bạn có thể tạo khóa API Shopify để quản lý quyền truy cập của ứng dụng.

Shopify Addon Chi phí: Miễn phí – Các ứng dụng đăng ký hàng tháng khác nhau. Ứng dụng tùy chỉnh: $ 5.000 + tùy thuộc vào tỷ lệ và kỹ năng của nhà phát triển.

Chi phí Addons BigCommerce

BigCommerce apps

Tương tự như Shopify, BigCommerce cũng cho phép bạn cài đặt cả ứng dụng miễn phí và trả phí. Nhiều ứng dụng của bên thứ ba này có sẵn trên cơ sở đăng ký hàng tháng.

Bạn cũng có thể thuê các nhà phát triển để tạo các ứng dụng tùy chỉnh cho một cửa hàng. Các ứng dụng này được lưu trữ dưới dạng ứng dụng nháp và bạn chỉ có thể sử dụng nó trên cửa hàng cụ thể đó.

BigCommerce Addon Chi phí: Miễn phí – Các ứng dụng đăng ký hàng tháng khác nhau. Ứng dụng tùy chỉnh: $ 1000 + tùy thuộc vào tỷ lệ và kỹ năng của nhà phát triển.

Chi phí Ước tính của Addon trên Trang web Thương mại Điện tử

Điều này rất khó tính toán vì mỗi cửa hàng trực tuyến sẽ sử dụng các ứng dụng khác nhau cho nhu cầu riêng của họ.

Tất nhiên, việc sử dụng nhiều tiện ích bổ sung trả phí hơn sẽ tốn nhiều tiền hơn và tăng tổng chi phí của bạn lên đáng kể. Các tiện ích bổ sung có thanh toán định kỳ sẽ là một khoản chi phí liên tục cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi giả định rằng bạn sẽ cẩn thận với các tiện ích bổ sung phải trả phí để đưa ra một ước tính rất thận trọng về chi phí.

Chi phí bổ sung: Miễn phí – $ 1,000 USD

Các phần bổ trợ WooCommerce và plugin WordPress nói chung rẻ hơn vì chúng được lập hóa đơn hàng năm trong khi các ứng dụng Shopify và BigCommerce được thanh toán hàng tháng.

5. Tổng chi phí xây dựng trang web thương mại điện tử

Calculating total cost of an eCommerce website

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến các lĩnh vực chi tiêu khác nhau cho một trang web Thương mại điện tử, chúng ta hãy xem tổng chi phí xây dựng một trang web Thương mại điện tử sẽ là bao nhiêu.

Như đã đề cập trước đó rằng mỗi nền tảng Thương mại điện tử cung cấp cho bạn sự linh hoạt để chọn số tiền bạn sẽ chi. Điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến chi phí tổng thể của bạn.

Sau đây là tổng chi phí ước tính của việc xây dựng một trang web Thương mại điện tử.

WooCommerce Starter – $ 500 – $ 3000 (Lưu trữ được chia sẻ, thiết kế trả phí, ít plugin và dịch vụ trả phí hơn).

WooCommerce Custom – $ 5000 – $ 10.000 (Lưu trữ WordPress được quản lý, thiết kế Thương mại điện tử tùy chỉnh, các plugin và dịch vụ trả phí).

WooCommerce Enterprise – $ 10.000 + (Máy chủ lưu trữ chuyên dụng, thiết kế và tính năng tùy chỉnh, plugin và dịch vụ trả phí).

Shopify – $ 1,000 – $ 10,000 + (Chi phí của bạn sẽ tăng đáng kể khi bạn bán được nhiều hàng hơn và nếu bạn đang sử dụng dịch vụ thanh toán của bên thứ ba).

BigCommerce $ 1,000 – $ 10,000 + (Chi phí của bạn sẽ tăng lên khi bạn bán được nhiều hàng hơn vì bạn sẽ được yêu cầu nâng cấp gói của mình).

Một trang web Thương mại điện tử WooCommerce / WordPress có giá từ $ 500 đến $ 3000 USD cho một doanh nghiệp Thương mại điện tử mới bắt đầu. Điều này mang lại cho bạn giá trị tốt nhất cho số tiền của bạn vì đây là nền tảng mạnh mẽ, linh hoạt và dễ sử dụng nhất.

 • Bạn sẽ không phải trả thêm phí giao dịch
 • WooCommerce không giới hạn doanh số bán hàng của bạn hoặc số lượng sản phẩm bạn thêm vào
 • Bạn có thể sử dụng nó với bất kỳ dịch vụ của bên thứ ba nào
 • Nó có các tùy chọn thiết kế tốt nhất để cải thiện chuyển đổi và tạo ra nhiều doanh thu hơn

Nếu bạn không muốn tự mình duy trì dịch vụ lưu trữ, thì BigCommerce sẽ tiết kiệm tiền cho bạn bằng cách không tính phí giao dịch cho việc sử dụng các dịch vụ thanh toán ưa thích của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng BigCommerce với WordPress , cho phép BigCommerce xử lý cửa hàng của bạn và WordPress để quản lý nội dung tiếp thị.

Cuối cùng, Shopify có thể là một lựa chọn rẻ để tạo trang web Thương mại điện tử nhưng chỉ khi bạn sử dụng Shopify Payments để chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng trên trang web của mình.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem các so sánh của chúng tôi: WooCommerce vs BigCommerceWooCommerce vs Shopify .

6. Phần thưởng: Chi phí phát triển kinh doanh thương mại điện tử

Cost of growing your eCommerce business

Bây giờ bạn đã tạo trang web Thương mại điện tử của mình. Cái gì tiếp theo?

Phần thú vị thực sự đến khi bạn bắt đầu phát triển doanh nghiệp Thương mại điện tử của mình. Phần này gây đau đớn và choáng ngợp cho hầu hết người mới bắt đầu, nhưng nó cũng là phần bổ ích nhất.

Nó gây đau đớn vì nó có thể rất chậm nếu bạn không sử dụng đúng công cụ. Bằng cách sử dụng các công cụ thích hợp để phát triển doanh nghiệp, bạn có thể tăng doanh số bán hàng và tăng vọt chuyển đổi.

Mặc dù những công cụ này cũng sẽ cộng vào chi phí tổng thể của bạn, nhưng ROI của chúng cao đến mức nó tự động điều chỉnh chi phí.

Sau đây là các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về các công cụ tiếp thị tốt nhất để phát triển doanh nghiệp Thương mại điện tử của bạn với chi phí của chúng.

Công cụ tiếp thị

1. OptinMonster

OptinMonster

Khi trang web Thương mại điện tử của bạn bắt đầu thu hút khách truy cập, bạn sẽ biết rằng hầu hết khách truy cập rời đi mà không mua hàng. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể giữ liên lạc với họ để có thể thuyết phục họ mua hàng phải không?

Đây là những gì OptinMonster làm.

Đây là phần mềm tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất trên thế giới vì nó giúp bạn chuyển đổi khách truy cập từ bỏ trang web thành khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng. OptinMonster hoạt động với bất kỳ loại trang web nào và tất cả các nền tảng Thương mại điện tử.

Để biết hướng dẫn và các ví dụ thực tế, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng .

Chi phí: Ít nhất chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với gói Plus của họ. Nó có giá $ 19 / tháng với thanh toán hàng năm.

2. Liên hệ không đổi

Constant Contact

Cách tốt nhất để giữ liên lạc với khách truy cập trang web là qua email, đây vẫn là phương thức giao tiếp được khách hàng ưa thích.

Bạn cần bắt đầu xây dựng danh sách email trên cửa hàng Thương mại điện tử của mình từ ngày 1. Về cơ bản, bạn đang mất tiền mỗi ngày khi không thu thập email.

Cách dễ nhất để bắt đầu với tiếp thị qua email là sử dụng Liên hệ liên tục . Đây là phần mềm tiếp thị qua email tốt nhất trên thị trường cho phép bạn gửi các thông điệp được nhắm mục tiêu đến người đăng ký và tăng doanh số bán hàng của bạn.

Để biết chi tiết và hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một bản tin email .

Chi phí: Bắt đầu từ $ 20 mỗi tháng.

Các lựa chọn thay thế: Chúng tôi cũng đề xuất SendinBlueDrip tùy theo trường hợp sử dụng.

3. SEMRush

SEMRush

Nguồn tốt nhất để có được lưu lượng truy cập miễn phí vào trang web của bạn là công cụ tìm kiếm. Để sử dụng chúng, bạn sẽ cần tiếp tục học SEO thương mại điện tử .

SEMRush là công cụ SEO tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn xem các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng và cách bạn có thể đánh bại chúng bằng cách xếp hạng cao hơn.

Chỉ trong một vài cú nhấp chuột, nó cung cấp cho bạn rất nhiều ý tưởng tối ưu hóa mà bạn có thể thực hiện với nỗ lực tối thiểu.

Để biết hướng dẫn và chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thực hiện nghiên cứu từ khóa đúng cách .

Chi phí: Bắt đầu từ $ 99,95 mỗi tháng.

4. Nextiva

Nextiva

Thông thường, bạn chỉ có thể thêm điện thoại cố định hoặc số điện thoại di động vào trang web Thương mại điện tử của mình. Tuy nhiên, nó trông không chuyên nghiệp lắm và cuối cùng có thể làm tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn.

Nextivadịch vụ điện thoại doanh nghiệp tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn sử dụng một số trên nhiều thiết bị, điện thoại, điện thoại di động và thậm chí cả máy tính.

Nó chạy trên công nghệ giao thức thoại qua internet còn được gọi là VoIP doanh nghiệp . So với điện thoại cố định truyền thống, nó rẻ hơn nhiều và cho phép bạn xử lý các cuộc gọi cho doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả.

Chi phí: Bắt đầu từ $ 20 / tháng / người dùng.

Thay thế: RingCentral là một ứng dụng số điện thoại ảo phổ biến khác.

5. Thông báo đẩy PushEngage

PushEngage - WordPress Push Notification Plugin

Một trong những cách dễ nhất để tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn là sử dụng thông báo đẩy. Chúng cho phép bạn giao tiếp với khách hàng sau khi họ rời khỏi trang web của bạn.

Thông báo đẩy có một trong những tỷ lệ tương tác cao nhất so với bất kỳ nền tảng truyền thông nào.

PushEngage là phần mềm thông báo đẩy hàng đầu trên web giúp bạn dễ dàng thêm thông báo đẩy vào cửa hàng trực tuyến của mình.

Bạn có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn đẩy hàng loạt, thông báo từ bỏ giỏ hàng, tin nhắn nhỏ giọt tự động, thông báo giảm giá, v.v.

Chi phí: Miễn phí để bắt đầu và phát triển dựa trên số lượng người đăng ký.

6. Tiếp thị PPC

Bắt đầu một trang web Thương mại điện tử sẽ không bắt đầu kiếm tiền ngay lập tức cho doanh nghiệp của bạn. Sẽ mất một thời gian trước khi bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập tìm kiếm vào trang web của mình. Trong khi đó, bạn vẫn sẽ trả tiền cho dịch vụ lưu trữ và các dịch vụ khác.

Đây là nơi mà tiếp thị PPC có thể giúp đỡ.

PPC hoặc tiếp thị trả cho mỗi lần nhấp chuột cho phép bạn hiển thị quảng cáo cho các từ khóa được nhắm mục tiêu trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng SEMRush để tìm các từ khóa PPC mà khách hàng của bạn đang nhắm mục tiêu và lập kế hoạch chiến lược hiệu quả trong vòng vài phút.

Nơi tốt nhất để bắt đầu với chiến dịch PPC đầu tiên của bạn là Google Ads . Nó rất dễ sử dụng và ngay cả những người mới bắt đầu tuyệt đối cũng có thể bắt đầu mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào.

Các chiến dịch PPC không cần tốn nhiều tiền. Bạn có thể đặt một ngân sách nhỏ, chạy một chiến dịch được nhắm mục tiêu, và sau đó tăng ngân sách để có thêm khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

PPC không chỉ dành cho các công ty khởi nghiệp Thương mại điện tử, bạn có thể tiếp tục sử dụng tiếp thị PPC cùng với nỗ lực SEO của mình để có được lưu lượng truy cập mục tiêu đến cửa hàng của bạn.

Chi phí: Bạn có thể bắt đầu ở mức thấp nhất là 100 đô la và tăng ngân sách khi bạn cần.

Sẽ tốn bao nhiêu để phát triển một doanh nghiệp Thương mại điện tử một cách hợp lý?

Về cơ bản, nó phụ thuộc vào bạn. Mục tiêu của bạn phải là tìm ra sự cân bằng phù hợp của các công cụ bắt đầu xây dựng dựa trên nó. Tiếp tục thử các công cụ mới khi doanh nghiệp của bạn phát triển và bạn có thêm ngân sách để mở rộng.

Chi phí tấn công tăng trưởng ước tính: $ 1000 đến không giới hạn

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về chi phí của một trang web Thương mại điện tử theo số thực. Chúng tôi khuyên bạn nên tiết kiệm và chỉ chi tiêu khi nó cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách phát triển doanh nghiệp của bạn với ngân sách rất nhỏ và phần mềm trò chuyện trực tiếp tốt nhất cho các trang web Thương mại điện tử.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook .

0 0 đánh giá
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x